Mục đích của Duy Tân Hội là gì? – Hỏi Gì 247

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục đích của Duy Tân Hội là gì? – Hỏi Gì 247 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mục đích của Duy Tân Hội là gì? – Hỏi Gì 247 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mục đích của Duy Tân Hội là gì? – Hỏi Gì 247”

Đánh giá về Mục đích của Duy Tân Hội là gì? – Hỏi Gì 247


Xem nhanh
Kết cục của phong trào Duy Tân là gì
Chào mừng các bạn đến với Lịch Sử Toàn Thư, kênh Youtube chia sẻ những kiến thức lịch sử từ thời vua Hùng dựng nước đến nay. ! Hãy đăng ký Lịch Sử Toàn Thư
để được cập nhật những video mới nhất nhé!
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Fanpage: https://bit.ly/2CPx7U9
✿ Hãy để lại bình luận của bạn. Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Tag: #Lich Su Toan Thu # Lịch sử Toàn Thư
Nội dung Lịch Sử Toàn Thư chia sẻ cho mục đích giáo dục, Các thông tin được sưu tập từ sách vở, báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc như ,các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân.
*Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Email: [email protected]

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Duy tân Hội là một tổ chức kháng Pháp do những đồng chí, nhà yêu nước như Phan Bội Châu, Nguyễn Tiểu La và một số đồng chí khác thành lập năm 1904 tại Quảng Nam. Vậy Mục đích của Duy Tân Hội là gì?

Thắc mắc:

mục đích của duy tân hội là gì ?

A. Gửi thanh niên sang Nhật du học.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT] 9 triệu chứng buồn nôn thường gặp bạn nên biết

B. Phát động người trẻ tuổi tham gia trào lưu Đông Du . C. Lập ra một nước Nước Ta độc lập . D. Đánh đổ đế quốc Pháp giành độc lập dân tộc bản địa .

Đáp án đúng C.

Mục đích của Duy Tân Hội là lập ra một nước Nước Ta độc lập, Duy Tân Hội được xây dựng vào năm 1904 gắn liền với chiếc tên Phan Bội Châu ( 1867 – 1940 ) là nhà yêu nước – nhà văn hóa to, nhân vật TT của trào lưu đấu tranh phóng thích dân tộc bản địa Nước Ta đầu thế kỷ XX .

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Năm 1858 lúc Pháp nổ súng chính thức xâm lược Nước Ta tới những năm sau cuối của thế kỷ XIX, mặc dầu với chủ trương đầu hàng và thỏa hiệp từng bước của triều đình Nguyễn nhưng nhân dân Nước Ta vẫn nhất quyết đứng lên kháng chiến . tuy nhiên những cuộc kháng chiến đều thất bại. Ðầu thế kỷ XX, trào lưu dân chủ tư sản qua sách đã quyến rũ thường xuyên sĩ phu yêu nước ở Nước Ta mà tiêu biểu vượt trội là Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh . Ngày 8/4/1904, từ Nam Kỳ trên phố trở về quê nhà ( Nghệ An ), Phan Bội Châu cùng với những người cùng chí hướng với mình như Cường Để, Đặng Thái Thân và khoảng chừng hơn 20 chiến sỹ khác họp tại nhà riêng của Nguyễn Hàm ( Nguyễn Thành, Nguyễn Tiểu La ) tại Nam Thịnh sơn trang ( Thăng Bình, Quảng Nam ) xây dựng một tổ chức triển khai mang tên là Duy Tân Hội .

Mọi Người Xem :   Buồn nôn và tiêu chảy cảnh báo bệnh gì? Khi nào cần đi khám ngay

Ngay tại cuộc họp thành lập, cương lĩnh và mục tiêu hành động của Duy Tân Hội được xác định: “ Đánh đuổi giặc Pháp, khôi phục được Việt Nam, lập ra một chính phủ độc lập…”, đồng thời đề ra ba nhiệm vụ trước mắt:

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT] 9 triệu chứng buồn nôn thường gặp bạn nên biết

+ Phát triển tiềm năng về người tương đương về kinh tế tài chính . + Xúc tiến việc chuẩn bị sẵn sàng đảo chính và những việc làm sau lúc phát đi lệnh đảo chính . + Chuẩn bị xuất dương cầu viện, xác lập mục tiêu và thủ đoạn xuất dương .

Source: https://hoigi247.com Category: Là gìCác câu hỏi về mục đích của duy tân hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của duy tân hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment