Mục đích khảo sát hiện trạng: Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực: Các yêu – Tài liệu text

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục đích khảo sát hiện trạng: Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực: Các yêu – Tài liệu text thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mục đích khảo sát hiện trạng: Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực: Các yêu – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mục đích khảo sát hiện trạng: Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực: Các yêu – Tài liệu text”

Đánh giá về Mục đích khảo sát hiện trạng: Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực: Các yêu – Tài liệu text


Xem nhanh
SỬA BÀI TIỂU LUẬN FREE QUA FANPAGE :))
Phiếu khảo sát là công cụ hữu hiệu để người nghiên cứu nói chung, các bạn sinh viên sử dụng nhằm mục đích thu thập được thông tin dạng số liệu cho mục tiêu nghiên cứu của mình. Số liệu chính xác sẽ giúp cho lập luận của bạn sắc sảo và có sức nặng hơn, chính xác hơn và thuyết phục người đọc hơn.
Nếu bạn thấy hay hãy thả tim và đăng ký kênh để xem các video hữu ích có liên quan. Bạn có thể liên hệ với tôi qua:
Tiktok: phongdang_891;
https://www.tiktok.com/@phongdang_891?lang=vi-VNu0026is_copy_url=1u0026is_from_webapp=v1
Fanpage: Thầy Phong Đặng
https://www.facebook.com/thayphongdang
Gmail: [email protected]

Hình 21: Biểu đồ DiagramSQLServer…………………………………………….70

Mọi Người Xem :   Quy trình cho vay của Ngân hàng – Những điều cơ bản

1.1.Cơ sở lý thuyết khảo sát hiện trạng:Đây là bước mở đầu của quá trình phát triển hệ thống, còn gọi là bước đặt vấn đề hay nghiên cứu sơ bộ. Khảo sát thực tế để làm quen và thâm nhậpvào chuyên môn nghiệp vụ mà hệ thống đó phải đáp ứng, tìm hiểu các mong muốn đặt ra với hệ thống đó, tập hợp các thơng tin rất cần thiết. Để chúng ta đivào phân tích và thiết kế một cơ sở dữ liệu hiệu quả và phục vụ được mong muốn của người dùng.

1.1.1. Mục đích khảo sát hiện trạng:

Chúng ta xây dựng hệ thống mới nhằm mục đích thay thế hệ thống cũ đã có phần khơng phù hợp với mong muốn của người dùng. Việc khảo sát nhằmđể:- Tiếp cận với nghiệp vụ chun mơn, mơi trường hoạt động của hệ thống.- Tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ và cung cách hoạt động của hệ thống.- Chỉ ra những chỗ hợp lý của hệ thống, cần được kế thừa và các chỗ bất hợp lý của hệ thống, cần được nghiên cứu khắc phục.

1.1.2. Nội dung khảo sát và đánh giá hiện thực:

+ Tìm hiểu mơi trường kinh doanh, nghiên cứu cơ cấu tổ chức của hệthống chủ quản của công ty. +nghiên cứu các chức trách, nhiệm vụ của từng đối tượng làm việc trong Doanh nghiệp, và sự phân cấp quyền hạn.+ Thu thập và thống kê các hồ sơ sổ sách, các tệp cùng với cácphương thức xử lý các thông tin trong công ty. +thống kê các phương thuận tiện và tài nguyên đã và có khả năng sử dụng. +Thu thập các đòi hỏi về thơng tin, các ý kiến phê phán, phàn nàn về hiện trạng, các dự đoán, nguyện vọng và kế hoạch tương lai.+ Đánh giá, phê phán hiện trạng và đề xuất hướng giải quyết.Giảng viên hướng dẫn:Th.s Bành Thị Quỳnh Mai4 Sinh viên thực hiện:Đỗ Thị NhànLớp liên kết đào tạo ngành CNTT – K46+ Lập giấy tờ tổng hợp về hiện trạng.

Mọi Người Xem :   COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?

1.1.3. Các yêu cầu khi điều tra:

+ Trung thực, khách quan, phản ánh đúng tình hình thực tại.+ Khơng bỏ sót thơng tin.+ Các thông tin thu thập phải được đo đếm.+ Không trùng lặp, nghĩa là phải tiến hành trong một trật tự sao chomỗi người được điều tra không bị thường xuyên người điều tra hỏi đi hỏi lại một vấn đề.+ Không gây ra cảm giác xấu hay phản ứng tiêu cực ở người bị điều tra:phải luôn gợi mở, tế nhị, tuyệt đối không can thiệp vào nội bộ của họ, hay gây mâu thuẫn ở nơi điều tra.

✅ Mọi người cũng xem : điểm trung bình lớp học phần là gì

1.1.4. Các phương pháp điều tra:

Để điều tra đem lại hiệu quả chúng ta có thể dùng các cách sau: +nghiên cứu tài liệu viết: Đây là sự quan sát gián tiếp bằng mắtqua giấy tờ, sổ sách, chứng từ, hóa đơn, phiếu thanh tốn, các tài liệu tổng hợp như: nghiên cứu, biên bản, …+Quan sát: là phương pháp theo dõi bằng mắt tại hiện trường, nơi làm việcmột cách thụ động.Việc này đòi hỏi khá thường xuyên thời gian. Hơn nữa quan sát tỷ mỉ từng chi tiết. Cơng việc này chỉ có hiệu quả khi kết hợp nóvới phỏng vấn ngay tại nơi làm việc là một cách làm rất có hiệu quả.+Phỏng vấn: là cách làm việc trực tiếp với từng người hay nhómngười, trong đó người điều tra đưa ra các câu hỏi và chắt lọc lấy các thông tin cần thiết qua các câu trả lời của người được điều tra. Đây làphương pháp cơ bản của điều tra. Có hai loại câu hỏi:Câu hỏi mở: là câu hỏi mà số có khả năng trả lời là rất lớn, người hỏi chưa hình dung hết được. Câu hỏi mở dùng khi người hỏi chưacó ý định rõ ràng, muốn hỏi để thăm dò, để gợi mở vấn đề, người trả lời phải là người có hiểu biết rộng bao quát tất cả Lãnh đạochẳng hạn .Câu hỏi đóng: là câu hỏi mà ta đã có sẵn các phương án trả lời có khả năng dự kiến sẵn, chỉ cần khẳng định lại. Câu hỏi đóng dùng khita muốn xác định lại một vấn đề cho khả quan hơn.Các câu hỏi phải sắp xếp theo trật tự chi tiết:Giảng viên hướng dẫn:Th.s Bành Thị Quỳnh Mai5 Sinh viên thực hiện:Đỗ Thị NhànLớp kết nối đào tạo ngành CNTT – K46o Thu hẹp dần: bắt đầu từ những câu hỏi khái quát về sau thu hẹp dần tập trung vào một vấn đề.o Mở rộng dần: ban đầu là đề cập một vài vấn đề cụ thể rồi mở rộng dần.o Thắt rồi mở: tập trung dần vào một chủ điểm, rồi lại bung nó ra.Ngồi ra thu được kết quả tốt khi điều tra ta cần kết hợp thường xuyênyếu tố. Phải tạo cho người được phỏng vấn một mối quan hệ để họ đồng cảm và cùng hợp tác để ta khai thác thông tin. Người điphỏng vấn cũng phải tỏ ra lắng nghe, tôn trọng ý kiến của họ. Trung thực chính là đối sách hấp dẫn nhất. Phải thể hiện sự tin cậy,thiện cảm và tôn trọng+Phiếu điều tra: Đây là một cách thức phỏng vấn không giáp mặt.Các câu hỏi được liệt kê trong một mẫu điều tra, và người được điều tra sẽ trả lời vào phiếu đó.tuy nhiên phương pháp này đem lại hiệuquả không cao.

Mọi Người Xem :   "dân trí" là gì? Nghĩa của từ dân trí trong tiếng Trung. Từ điển Việt-Trung

✅ Mọi người cũng xem : nghề nghiệp nhân viên là gì

1.1.5. Phân loại và biên tập các thông tin điều tra:Các câu hỏi về mục đích của khảo sát là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của khảo sát là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment