Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh”

Đánh giá về Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh


Xem nhanh
Tư tưởng Hồ Chí Minh/Khái niệm, nguồn gốc hình thành (phần 1)
Kênh Youtube Triết học 123
Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị Bắc
Trân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
Trân trọng,
@Triết học 123
Kênh triết học 123 tập trung vào các môn
- Kinh tế chính trị Mác - Lênin (chính)
- Tư tưởng Hồ Chí Minh (chính)
- Triết học (phụ)
- Chủ nghĩa xã hội khoa học (phụ)
- Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (phụ)
@Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
Kênh Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội tập trung vào các môn
- Triết học Mác - Lênin (chính)
- Chủ nghĩa xã hội khoa học (chính)
- Kinh tế chính trị Mác - Lênin (phụ)

Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Vai trò và ý nghĩa của tư tưởng này trong xã hội Hiện tại được thể hiện như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì?

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống bao gồm các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề chung cơ bản có liên quan đến cách mạng Việt Nam, đây là kết quả của quy trình vận dụng và sáng tạo dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác Lênin vào cách mạng Việt Nam.

Nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh là về tư tưởng giải phóng dân tộc, giải phóng các giai cấp bị thống trị, áp bức bóc lột, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh toàn dân, xây dựng Đảng luôn vững mạnh, trong sạch…

Không lấy nguyên mẫu của Chủ nghĩa Mác Lênin mà tư tưởng Hồ Chí Minh là sự vận dụng khéo léo, sáng tạo nhằm tìm ra hướng đi riêng phù hợp với tình hình cách mạng của dân tộc Việt Nam.

ngoài ra, tư tưởng Hồ Chí Minh còn được đúc kết bởi truyền thống đấu tranh của dân tộc, các giá trị văn hóa, tinh hoa của nhân loại.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Thì với nội dung tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách các thông tin khác liên quan đến vấn đề này.

✅ Mọi người cũng xem : tiêu đề phụ là gì

Nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh gồm những gì?

Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh thể hiện như sau:

Mọi Người Xem :   Vitamin G Là Gì - Tiết Lộ Sự Thật Về Công Dụng Của Vitamin G

1. Tư tưởng về phóng ra dân tộc, phóng ra giai cấp, giải phóng con người;

2. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại;

3. Sức mạnh của nhân dân, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc;

4. Quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân; 5. Quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân;

6. Về phát triển kinh tế và văn hóa, không ngừng cải thiện cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân;

7. Đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư;

8. Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạnh cho đời sau;

9. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, cán bộ, đảng viên vừa là lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân…

Nền tảng để hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh

Đây không phải thứ có sẵn mà nó được hình thành dựa trên kinh nghiệm trải qua quá trình nhận thức và trao đổi của con người.

Về sự hình thành của tư tưởng Hồ Chí Minh không thể không nhắc đến chủ nghĩa yêu nước của dân tộc ta, đây đã trở thành nguồn động lực to lớn, đẩy nhanh nhân dân ta đấu tranh giành lại độc lập tự do của dân tộc.

Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, luôn được đời sau kế thừa và phát triển.

Tiếp đến là những hội tụ về văn hóa tinh hoa của nhân loại. Sự giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây đã tác động khá thường xuyên đến nhận thức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tìm hiểu được những nét riêng biệt của từng quốc gia, vùng miền trong cách họ đấu tranh phóng ra dân tộc.

Mọi Người Xem :   Bồi tụ được hiểu là quá trình gì?

Quan trọng nhất và là nền tảng vững chãi là chủ nghĩa Mác Lênin. Sau khi đọc Luận cương của Lê-nin, Hồ Chí Minh đã tìm ra được con đường cách mạng cho riêng mình, cho riêng dân tộc Việt Nam. Đây được coi là con đường cách mạng đúng đắn nhất.

Ngoài những yếu tố trên thì không thể phủ nhận được tài năng lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh của dân tộc. Với tư chất thông minh công với lòng yêu nước nồng nàn mà ngay từ khi còn trẻ, Người đã phát huy được những phẩm chất cao quý tốt đẹp.

✅ Mọi người cũng xem : lịch sử lớp 6 bài 1 lịch sử là gì

Ý nghĩa của tư tưởng Hồ Chí Minh

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất đưa cách mạng nước ta đi đến thành công, thắng lợi. Tư tưởng Hồ Chí Minh như là một khối của cải/tài sản quý báu được truyền lại cho thế hệ đời sau, về lòng yêu nước, về tinh thần đấu tranh quật cường của ông cha ta để quyết tâm giành lại độc lập dân tộc.

Việc học tập và nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh giúp cho thế hệ trẻ biết quý trọng nền độc lập dân tộc, quý trọng những trang sử hào hùng, giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn hơn, rèn luyện đạo đức kỉ luật tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Trên đây là toàn bộ nội dung về Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin cụ thể thì vui lòng LH với Chúng Tôi để được tư vấn.Các câu hỏi về mục đích của tư tưởng hồ chí minh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của tư tưởng hồ chí minh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment