WEBSITE Là Gì – Mục Đích Của WEBSITE | huongliya.vn

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết WEBSITE Là Gì – Mục Đích Của WEBSITE | huongliya.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu WEBSITE Là Gì – Mục Đích Của WEBSITE | huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “WEBSITE Là Gì – Mục Đích Của WEBSITE

Đánh giá về WEBSITE Là Gì – Mục Đích Của WEBSITE | huongliya.vn


Xem nhanh
Tìm hiểu Website là gì? cũng như nguyên lý hoạt động của Website như thế nào từ đó hiểu được tầm quan trọng của Website đối với từng người.

Website là gì? (00:00)

Website là nơi lưu trữ các thông tin của người chủ Website trên môi trường internet, giống như chúng ta lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Website cho phép chúng ta lưu trữ hình ảnh, bài viết, video, tiệp... từ đó mọi người trên toàn thế giới có thể xem được (nếu chúng ta cho phép).

Vai trò của Website (07:27)

Website đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thời kỳ internet đang phát triển như hiện nay, thời đại 4.0 nên nhà nhà người người đều cần có website. Độ phổ biến của Website nhiều đến nổi bất cứ thông tin gì chúng ta đều lên mạng tìm các website uy tín để đọc.

Website giúp cho việc kết nối thông tin trở nên dễ dàng hơn, không còn giới hạn phạm vi lãnh thổ hay thời gian. Có Website bạn sẽ tiếp cận được toàn bộ người trên thế giới có dùng internet, nếu bạn biết cách giới thiệu đến đông đảo người dùng.

Những ai nên tạo Website? (14:40)

Các công ty tổ chức, cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, shop bán hàng, cá nhân, doanh nhân.... đều cần có website. Điều này hết sức cần thiết bởi tất cả đều cần cung cấp thông tin hoặc giới thiệu về sản phẩm dịch vụ đến người dùng.

#Website #Website_Là_Gì #Vai_trò_Website

Tham khảo thêm dịch vụ và khoá học của Đình Tỉnh:
► Dịch vụ SEO: https://www.leadgle.com/dich-vu-seo/
► Khoá học SEO: https://www.leadgle.com/khoa-hoc-seo/

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
----------------------------------------­
Người hướng dẫn
► Đình Tỉnh
► CEO CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LEADGLE
► Email: [email protected]
► Website: https://www.dinhtinh.com - https://www.leadgle.com
► Facebook: https://www.facebook.com/TinhPrua

WEBSITE (Tạm dịch là “Trang mạng”), còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v.. WEBSITE chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Website được phát minh và đưa vào dùng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

[WEBSITE Là Gì] – Mục Đích Của WEBSITE

✅ Mọi người cũng xem : cardiovascular là gì

I. WEBSITE là gì?

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập sử dụng giao thức HTTP hoặc HTTPS. WEBSITE có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). WEBSITE có khả năng được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhéu (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

Hiện tại, để một website có khả năng hoạt động trên môi trường Word Wide, cần bắt buộc có 3 phần chính:

 • Tên miền (là tên riêng và duy nhất của website).
 • Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn).
 • Source code (là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms)

Website được tương tác và hiển thị đến với người sử dụng thông qua các phần mềm gọi là “Trình duyệt web”  với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ. Website được tạo nên bởi các nhà thiết kế web (website developer).

Mọi Người Xem :   Phân biệt đối tượng tiếp xúc Covid-19, hướng xử lý và cách ly

Ngày nay, thuật ngữ website được sử dụng rất phổ thông. Người người, nhà nhà đều đặn có thể truy cập một website ở bất kì đâu có kết nối internet hoặc có liên kết sóng di động. Với các công ty, cá nhân nhiều tương tác với cộng đồng online thì website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp họ quảng bá hình ảnh, danh mục, thông tin,… Chính Vì vậy, các sản phẩm thiết kế web chuyên nghiệp dần ra đời nhằm đáp ứng điều đó.

✅ Mọi người cũng xem : cuộc sống an nhàn là gì

II. Phân loại website

Giao diện người dùng (front-end) và các chương trình được lập trình để website vận hành. Giao diện người sử dụng là định dạng trang web được trình bày trên màn hình của máy tính của người xem (máy khách) được xem bằng các phần mềm trình duyệt web như Internet Explorer, Chrome, Firefox…

Phần Back-end được người thiết kế website lưutrữ trên máy chủ (Server).

✅ Mọi người cũng xem : chế độ energy ctrl trên máy lạnh lg là gì

1. Phân loại theo dữ liệu

Thiết kế website chuẩn seo  động (Dynamic website) là website có cơ sở dữ liệu, được cung cấp công cụ quản lý website (Admin Tool) để có khả năng cập nhật thông tin nhiều, quản lý các thành phần trên website. Loại website này thường được viết bằng các ngô ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl,…, quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL,…

Với website động khi xâydựng sẽ bao gồm 2 phần.

*** Một phần hiển thị trên trình duyệt mà khi truy cập internet ta thường thấy

*** Phần ngầm bên dưới sử dụng để điều khiển nội dung của trang web. Phần nội dung ngầm này thường thì chỉ những người quản trị website đó mới có thể có quyền truy cập vào.

Note: Website bán hàng tĩnh được hiểu theo nghĩa là dữ liệu không thay đổi thường xuyên. Do lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang như brochure, không có cơ sở dữ liệu và không có công cụ quản lý thông tin trên website. Bạn phải biết kỹ thuật thiết kế trang web (thông thường bằng các phần mềm như FrontPage, Dreamwaver,…) khi muốn thiết kế hoặc cập nhật thông tin của những trang web này.

Với dạng web này, để thay đổi nội dung trên trang, người sở hữu phải truy cập trực tiếp vào các mã lệnh để thay đổi thông tin. Không có cơ sở dữ liệu bên dưới hệ thống, không có công cụ để điều khiển nội dung gián tiếp. Dạng file của trang website tĩnh thường là html, htm,..

 • Ưu điểm: Web tĩnh dành cho các web có nội dung dễ dàng gọn nhẹ, không có sự can thiệp của người lập trình web, không phải xử lý những mã lệnh phức tạp. do đó việc thiết kế website đặt để các đối tượng thoải mái và tự do sáng tạo của người thiết kế nên web tĩnh thường sở hữu được một hình thức hấp dẫn và bắt mắt.
 • Khuyết điểm: Vì không có hệ thống hỗ trợ thay đổi ngay thông tin nên việc cập nhật thông tin web tốn nhiều chi phí và cần phải có người am hiểu kỹ thuật web thực hiện.

2. Phân loại theo đối tượng sở hữu

có khả năng là công việc của một cá nhân, một Doanh nghiệp hoặc các tổ chức, và thường dành riêng cho một số chủ đề cụ thể hoặc mục đích. Một trang web có khả năng chứa một siêu liên kết vào bất kỳ trang web khác, do đó phân biệt các trang web cá nhân, như cảm nhận của người dùng. Tạm thời phân loại như sau:

+ Thiết kế website cá nhân: Các đối tượng như diễn viên, ca sĩ, ngừơi nổi tiếng, người thiết kế đồ hoạ, hoặc bất kỳ cá nhân nào thích giớ thiệu bản thân mình đều có thể tạo ra một website cho cá nhân mình.

+ Thiết kế website tin tức: Đây là một dạng website cung cấp thông tin chính trị, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, sức khoẻ,… Thể loại này được phát triển trên nền tảng từ các thể loại báo giấy truyền thống.

Thiết kế website Mạng xã hội (blog): Dạng web này cho phép người sử dụng tạo cho mình một khônggian riêng gồm nhiều trang độc lập, ở đây người sử dụng có thể đăng tải thông tin cá nhân, sở thích, viết nhật ký tại trang của mình… Các mạng xã hội nổi tiếng như: Yahoo, Facebook, Workpress, Opera ….

Mọi Người Xem :   Thiên vương nghĩa là gì?

+ Thiết kế website cho công ty: Thiết kế web với mục đích quảng bá Doanh nghiệp, giới thiệu các chức năng hoạt động, cập nhật tin tức, danh mục mới của Doanh nghiệp nhằm dễ dàng tiếp cận đến khách hàng thông qua Internet.

+ Thiết kế website Diễn dàn: Là dạng web tương tác với người dùng mà bất kỳ xem nào cũng có khả năng đăng ký tham gia là thành viên và được quyền tăng tải bài viết của mình. Dĩ nhiên diễn đàn luôn có người kiểm soát thông tin mà người dùng đăng tải và có quyền can thiệp vào việc hiển thị thông tin đó hay không

Thiết kế website bán hàng: Là các dạng web cho phép bán hàng trực tuyến với thường xuyên cách thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ, hoặc thông qua cổng thanh toán của các sản phẩm hỗ trợ.

Thiết kế website dành cho các tổ chức, cơ quan nhà nước: Các bộ, sở, ban ngành, hiệp hội tổ chức,… là đối tượng sở hữu website dạng này.

Thiết kế website giải trí: đăng tải phim ảnh, nhạc, game,..

III. Web chuẩn SEO là gì ?

Việc SEO website ngày càng trở nên khó khăn với nhiều người, Google đã trở nên thông minh và khắt khe hơn trong vấn đề xếp hạng. Dù tiêu chí đánh giá có rất thường xuyên nhưng web chuẩn SEO là một trong số những yếu tố quan trọng quyết liệt thứ hạng, giúp bạn có được thường xuyên tương tác hơn với khách hàng.

Vậy webite chuẩn SEO là gì? Tại sao cần 1 website chuẩn SEO Hôm nay VinaHost sẽ tổng hợp yếu tố quan trong nhất đề góp phần tạo nên trang web chuẩn SEO thực thụ:

✅ Mọi người cũng xem : bánh afc bao nhiêu calo

1. Tại sao cần 1 website chuẩn SEO

Với nhiều năm trong lĩnh vực SEO, công ty chúng tôi nhận thấy 1 website có cầu trúc thân thiện SEO sẽ giúp bạn:

 • Có cơ hội lên top một cách tự nhiên nhiều hơn (do kết hợp với nội dung chất lượng do các bạn biên soạn).
 • Dễ SEO website hơn, vì web chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng trên Google.
 • Không phải đập bỏ website lại khi tiến hành SEO: thường xuyên Doanh nghiệp SEO hay sản phẩm SEO thường yêu cầu làm lại hoàn toàn website cho thân thiện SEO hơn để tăng có khả năng lên top. VinaHost là 1 trong số đó luôn luôn chỉ SEO những website có đã chuẩn SEO, để Giảm thiểu thời gian và công sức cho các bên.

✅ Mọi người cũng xem : ban giám hiệu nhà trường tiếng anh là gì

2. Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO như thế nào :

Một trang web chuẩn SEO, thân thiện với bọ tìm kiếm của Google cần phục vụ những tiêu chí sau:

Tiêu chí về Domain :

 • Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có khả năng chứa một số từ khóa chính của website càng tốt
 • Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

✅ Mọi người cũng xem : chơi bo là gì

Tiêu chí về Hosting :

 • Hosting tốc độ cao, bảo mật tốt, và độ ổn định cao
 • Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

Tiêu chí về cầu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO :

*** Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang: Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện

*** Tối ưu hóa Url website :

 • Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
 • dễ dàng thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều.
 • sử dụng rewrite url đối với các kết nối và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –
 • Chỉ có 1 trong 2 có đuôi www hoặc ko có www trước URL để tránh bị phạt nội dung trùng lặp.
 • Không dùng những loại URL tự động có số bên trong như www.example.com/?p=578544.
 • dùng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –.
 • Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) 1 cách hợp lý.
 • dùng thẻ META robots và file robots.txt tạo khó khăn cho bọ tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.

✅ Mọi người cũng xem : sống có mục tiêu là gì

IV. Một website chuẩn SEO cần những yếu tố gì?

Với thường xuyên năm kinh nghiệm thiết kế website, công ty chúng tôi có khả năng đúc kết kinh nghiệm một website được thiết kế web chuẩn SEO phải thỏa mãn các khó khăn sau:

 • Nội dung đa dạng, đầy đủ, đúng với ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của công ty để kích thích người sử dụng đi vào nhiều trang khác trên website và ở lại trên site lâu. Cách điều hướng tới các trang khác phải thật sự hợp lý, để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được cái họ cần.
 • Nội dung website cần phải được quản trị viên xem lại cập nhật thường xuyên để phục vụ hấp dẫn nhất cho người dùng tìm thông tin (VD: như trang viết của bạn đang viết về 1 điều luật gì đó thì các bạn phải cập nhật nội dung đúng với thời điểm hiện nay).
 • Phải thân thiện với mobile: Website thân thiện với mobile sẽ được các công cụ tìm kiếm Google ưu tiên hơn. Vì đơn giản những website thân thiện với mobile, tablet sẽ giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn, mà Google luôn tìm đủ mọi cách để hướng tới người dùng.
 • Website phải hỗ trợ admin dễ dàng tạo các thẻ Title, Huongliya.vn Description, META Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
 • Website phải được thiết kế và lập trình theo chuẩn W3C. Các bạn có khả năng xem thêm về Chuẩn W3C là gì.
 • Code phải được lập trình và viết 1 cách tối ưu nhất, chuẩn SEO, load nhanh để người sử dụng có được trải nghiệm hấp dẫn nhất trên site.
 • Cấu trúc link cho các trang phải thân thiện, ngắn gọn, không dư thừa.
 • Website cần phải hoạt động ổn định, bảo mật cao để tránh các hành vi phá hoại từ các đối thủ SEO.

Các yếu tố để viết bài chuẩn SEO, các bạn có thể tìm hiểu kỷ hơn ở bài “Tối Ưu SEO Onapge”

Mọi Người Xem :   Sweetbox là gì? Ghế Sweetbox CGV có tại các rạp chiếu phim nào?

 • Tạo file độc lập cho style css, javascript, data.
 • Đảm bảo không vượt quá số lượng ký tự:
 • Tiêu đề < 65 ký tự.
 • URL < 90 ký tự.
 • Thẻ mô tả < 150 ký tự.
 • Mã hóa URL theo Title, liên quan đến nội dung hoặc chứa từ khóa.
 • Hiển thị trang 404 khi không tìm thấy kết nối.
 • sử dụng Rewrite URL với những kết nối, mỗi từ phân tách bằng dấu “-” hoặc “_”.
 • Tạo sự thuận tiện cho người dùng bằng cách thiết lập các chỉ mục.
 • Hỗ trợ hiển thị website trên thiết bị di động.
 • thay đổi ngay được Huongliya.vn và title, keywords, description với mỗi bài viết khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : giếng thiên quang là gì

V. Soạn thảo nội dung chuẩn SEO cho website:

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất mà Google quan tâm đến khi xếp hạng website, để có được sự đánh giá cao của Google, trang điện tử của bạn phải có nội dung web chuẩn SEO:

1. Nội dung hướng SEO :

 • Title, URL, keywords, description có nội dung liên quan đến nhau.
 • Title có chứa từ khóa chính, gần đầu càng tốt. Chọn lọc những từ dễ hiểu, có nghĩa để thuận lợi hơn cho việc thu thập dữ liệu sau này.
 • sử dụng từ khóa chính trong các thẻ H1, H2.
 • Thêm Title và Alt cho hình ảnh trong bài viết sẽ được đánh giá cao hơn.
 • Nội dung bài viết có sự xuất hiện của từ khóa chính từ 3 – 4 lần.
 • có thể chèn thêm một vài từ khóa phụ nhưng không được lặp quá thường xuyên lần.
 • Anchortext có chứa từ khóa chính cần SEO.

✅ Mọi người cũng xem : khuynh hướng nghĩa là gì

2. Mang đến giá trị thực tế và trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng:

 • Cung cấp cho người đọc số lượng thông tin chất lượng, chính xác và rõ ràng, dễ hiểu.
 • Nội dung mới mẻ, cuốn hút và nổi bật hơn hẳn so với những trang web khác.
 • Nhận được sự phản hồi tốt của người sử dụng về chất lượng nội dung của website.
 • Chọn chủ đề sao cho hấp dẫn và độc đáo nhất.
 • Tạo kết nối nội bộ giữa những bài viết trong wbsite, việc làm này sẽ giúp bạn giữ chân được bọ tìm kiếm lâu hơn.
 • có thể thêm những kết nối ngoại đến những trang web khác khi làm site vệ tinh, việc này sẽ gia tăng sự đa dạng cho nội dung của website.
 • Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội thường xuyên để có được thường xuyên tương tác hơn từ người dùng.
 • Nên sử dụng những định dạng in dậm, in nghiêng, gạch chân cho từ khóa chính trong bài.

✅ Mọi người cũng xem : lớp từ là gì

Kết Luận

Rất khó để đánh giá web chuẩn SEO là gì nếu không có thường xuyên kinh nghiệm hoặc kiến thức trong lĩnh vực này. Bài viết chỉ một phần nào giúp các bạn hiểu một cách khái quát nhất về Web chuẩn SEO là gì, nếu còn thiếu sót gì mong được đóng góp thêm từ các bạn để phát triển cộng đồng SEO ngày càng lớn mạnh. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.Các câu hỏi về mục đích của website là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của website là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment