Tìm mục đích sống của bản thân

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm mục đích sống của bản thân thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tìm mục đích sống của bản thân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm mục đích sống của bản thân”

Đánh giá về Tìm mục đích sống của bản thân


Xem nhanh
Mùa khó khăn này, nếu bạn đang kinh doanh, hãy tham gia cùng chúng tôi bây giờ
https://sss.long.vn/go?utm_source=insertyt
SỨ MỆNH là gì?

Sứ mệnh là đích đến cuối cùng trong cuộc đời mà mỗi con người chúng ta hướng đến. Chúng ta sinh ra với các nhu cầu khác nhau. Trong đó có nhu cầu phát triển và nhu cầu cống hiến. Nhu cầu cống hiến là nhu cầu quan trọng nhất của con người.
Tại sao có những người hạnh phúc với công việc họ đang làm, có những người không hạnh phúc với công việc họ đang làm mà họ vẫn làm? Bởi vì công việc hiện tại của họ, không phải là sứ mệnh của họ.

Sứ mệnh được tuyên bố dưới dạng:
Sứ mệnh của tôi là giúp đỡ ai đó để họ đạt được điều gì đó bằng cách nào đó của tôi thông qua đó tôi làm cho cuộc đời tôi hạnh phúc/ý nghĩa/tràn đầy/…

Ngày bạn sinh là và ngày bạn tìm ra sứ mệnh là hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời.

Sứ mệnh giống như một đỉnh núi, có thể cả cuộc đời chúng ta chẳng bao giờ có thể đạt được, nhưng cũng chẳng sao cả. Sứ mệnh không phải là hạnh phúc. Sứ mệnh là con đường, là tầm nhìn mà chúng ta nhìn thấy. Không phải ai cũng có thể đạt được sứ mệnh của cuộc đời. Để đến được đỉnh núi này, bạn phải tiến về phía đỉnh núi rồi một ngày nào đó, có thể ta sẽ đạt được sứ mệnh của cuộc đời mình.

Trên con đường đến với sứ mệnh của cuộc đời, chúng ta sẽ đạt được các mục tiêu, khi đến được một mục tiêu, ta lại ăn mừng, hạnh phúc.

---------------------------

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

---------------------------
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events
#mucdichsong #sumenh

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Có rất nhiều lý do để con người trăn trở về mục đích sống: khi những bi kịch gia đình xảy ra, khi bỗng hoài nghi về niềm tin hay khả năng của mình, hay nhiều khi chỉ là do tò mò.

Mọi Người Xem :   Lời Phật dạy về Thiểu dục tri túc

Vậy làm sao để tìm ra mục đích sống của mình?

Hãy dừng những việc mình đang làm, những dòng suy nghĩ để nhìn lại về việc: tại sao mình lại đặt ra câu hỏi này cho bản thân?

Sống để hạnh phúc

Một trong những lý do mà chúng ta hay nghĩ đến chính là nhu cầu được hạnh phúc. Tâm lý học thường đề cao hạnh phúc như một loại sức mạnh lớn lao. Điều này cũng được phản ánh trong các bài giảng Phật học, ví dụ như trong những lời răn dạy của Dalai Lama.

Để trả lời câu hỏi này, hãy định nghĩa hạnh phúc của bản thân, hạnh phúc có ý nghĩa như thế nào với bạn. Khi có cái nhìn rõ ràng về điều này thì bạn mới có thể theo đuổi  hạnh phúc và tìm hiểu xem liệu nó có phải đáp án mà bạn vẫn kiếm tìm bấy lâu không. Có thể hạnh phúc là cảm thấy tinh thần thoải mái, an tâm hàng ngày, hay là cảm nhận được những niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc sống, hay là bảo vệ được sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Sống để yêu thương

Khi nói đến tính yêu, sự yêu thương, nhiều người sẽ suy nghĩ, vậy liệu có phải mục đích sống của mình là tìm được người bạn đời sẽ đồng hành với mình suốt quãng đường sắp tới. Thật ra, điều quan trọng là trước khi tìm đến tình yêu với người khác, hãy nhìn lại bản thân và học cách yêu chính mình. Khi biết trân trọng bản thân, bạn sẽ nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực hơn, tự tin hơn và nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng có sự tự tin và biết trân trọng bản thân sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Mọi Người Xem :   Quạt hướng trục là gì? Nguyên lí làm việc của quạt hút hướng trục

Khi đó, bạn cũng sẽ dễ dàng lan tỏa tinh thần tích cực, sự trân trọng và quan tâm đến người khác.

Sống để để lại di sản cho thế hệ mai sau

Trong một xã hội ngày càng cạnh tranh, việc để lại di sản thường được xem như là giá trị quan trọng nhất. Đây là cách để chúng ta cảm thấy mình được xã hội trân trọng và tưởng nhớ kể cả khi đã mất đi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải làm một thứ gì đó thật lớn lao. Hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ bé, đơn giản nhất như xây dựng một gia đình của riêng mình, giáo dục con cái tốt bằng cách cải thiện một vài điều mà bạn nghĩ mình đã không được học hỏi khi còn bé.

Sống để tạo ra sự khác biệt tích cực

Sống để tạo ra sự khác biệt tích cực nghe có vẻ là một lý do có phần sáo rỗng. Nhưng khi áp dụng điều này vào thực tiễn, nó lại thực sự có ý nghĩa đối với mỗi người, bởi chúng ta có thể chứng kiến được thành quả lao động của mình ngay lập tức.

Bạn cũng cần phải nhớ rằng, sự khác biệt không cần đến từ những thứ lớn lao, kể cả những thay đổi nhỏ nhất cũng rất đáng ghi nhận.

Mục đích sống để tạo ra thay đổi tích cực

Sống để trải nghiệm

Một cách khác để chúng ta tìm thấy được mục đích sống của mình là sở hữu thật nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm phong phú. Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất. Vì vậy, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi ta biết trân trọng và tận hưởng những trải nghiệm của con người thông qua năm giác quan. Du lịch, giải trí, tình yêu, các mối quan hệ, đồ ăn ngon, bài tập năng động, các trải nghiệm khác lạ sẽ là những cách để chúng ta thực hiện điều này. Mặc dù không phải ai cũng có điều kiện để trải nghiệm du lịch hay giải trí hàng ngày, những hãy nắm lấy từng cơ hội kể cả nhỏ nhất để khám phá và không tiếc nuối.

Mọi Người Xem :   Những lợi ích của công nghệ Nanoe-G Panasonic

Có rất nhiều cách khác nhau để trả lời câu hỏi ‘sống để làm gì?’, bằng cách nhìn lại những trải nghiệm của bản thân, trao đổi về hạnh phúc, về cuộc sống, bạn sẽ tìm lại được những lý do để hành động nhìn về tương lai.

Theo cafeF/Keepinspiring.meCác câu hỏi về mục đích sống của con người là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sống của con người là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích sống của con người là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích sống của con người là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích sống của con người là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích sống của con người là gì


Các hình ảnh về mục đích sống của con người là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mục đích sống của con người là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về mục đích sống của con người là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment