Đất 2L là gì? Tổng hợp các quy định mới nhất về đất 2L

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đất 2L là gì? Tổng hợp các quy định mới nhất về đất 2L thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Đất 2L là gì? Tổng hợp các quy định mới nhất về đất 2L trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đất 2L là gì? Tổng hợp các quy định mới nhất về đất 2L”

Đánh giá về Đất 2L là gì? Tổng hợp các quy định mới nhất về đất 2L


Xem nhanh
Đất 2L là đất ruộng 2 vụ hay còn gọi là đất nông nghiệp. 2L thực tế là viết tắt của đất trồng 2 vụ lúa/năm, mục đích đất này chuyên để trồng lúa nước.
•Căn cứ vào Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013
•Điểm a, Khoản 7, Điều 12, Nghị định 121/2013 NĐ-CP, hành vị xây dựng công trình trên đất mà chưa được cấp phép có thể bị phạt hành tiền từ 40 - 50 triệu đồng. Nếu sử dụng đất xây nhà hoặc công trình trái phép trên đất 2L thì tài sản đó sẽ không được bồi thường khi đất bị thu hồi.
•Nếu như nhà nước làm công trình công cộng hay dự án lớn thì nhà nước sẽ thu hồi đất 2L này và sẽ giao cho nhân khu đất khác hoặc không có đất thì sẽ bồi thường cho người dân = tiền theo giá đất UBND cấp tỉnh công bố tại thời điểm đó.
-----------------
Linh Nga là nhà đầu tư – nhà tư vấn giao dịch Mua - Bán Bất động sản Hoà Lạc – Hoà Bình. Trải qua rất nhiều thương vụ đầu tư cũng như các thị trường khác nhau qua các thời kỳ khác nhau nên đây là kênh youtube cá nhân chia sẻ kinh nghiệm trải nghiệm của Linh Nga về thị trường.
Rất mong được kết nối và hợp tác với nhiều Anh Chị nhà đầu tư qua
✅ Kết nối với Linh Nga : 0901784689 – 077.9291.888
✅ Kết nối nhanh qua zalo: https://zalo.me/0901784689
✅ [FACEBOOK] cá nhân: https://www.facebook.com/linhnga.bds
✅ [FANPAGE]: https://bitly.com.vn/emiifr
✅ WEB thông tin sản phẩm: www.datbinhyen.com
✅ WEB công ty: www.kimthinhland.com
✅ Địa chỉ: 168 đường bờ kè hồ Tân Xã huyện Thạch Thất Hà Nội
✅Nguồn video: https://youtu.be/g2IVuMJ7c4U
✅ ĐĂNG KÝ KÊNH để nhận video mới nhất : https://bitly.com.vn/xhsh2a
1. Đất có sổ đỏ có được sử dụng lâu dài không?
https://bitly.com.vn/wc70n4
2. 3 điều thường nhầm lẫn về sổ đỏ
https://bitly.com.vn/f35qnq
3. 5 vị trí đất không được đăng ký hộ khẩu từ 01/07/2021
https://bitly.com.vn/or15yw
4. Bạn phải xem trước ký Hợp Đồng Ủy Quyền nhà đất
https://bitly.com.vn/1luum8
5. Thủ tục sang tên sổ đỏ có đất thổ cư lẫn đất vườn mới áp dụng ở Hòa Lạc 2021
https://bitly.com.vn/umyu6g
Nếu Anh Chị có chia sẻ hay muốn trao đổi, góp ý thêm về thị trường Hoà Lạc -Hoà Bình vui lòng liên hệ với Linh Nga : 0901.784.689 để được Linh Nga hỗ trợ Anh Chị sớm nhất.
Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Quý Cô, chú , Anh Chị nhà đầu tư trong thời gian vừa qua và thời gian tới. Nếu Anh Chị có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về khu vực nào thì hãy cứ để lại bình luận phía dưới mỗi video Linh Nga sẽ review và phân tích cùng Anh Chị.
Xin chào và hẹn gặp lại Anh Chị ở các video tiếp theo
#LinhNga#bấtđộngsản#đấthoàlạc
đất hoà lạc,đất nền hoà lạc,đất nền bãi dài hoà lạc,bán đất hoà lạc,đất láng hoà lạc,bán đất khu,công nghệ cao hoà lạc,hoà lạc,khu công nghệ cao hoà lạc,khu cnc hoà lạc,bán đất quốc oai,đất quốc oai,đất nền láng hoà lạc,bất động sản hoà lạc,khu đô thị hoà lạc,hoà lạc ở đâu,công nghệ cao hoà lạc,bán đất phú cát quốc oai,đầu tư đất nền hoà lạc,quy hoạch khu công nghệ cao,hoà lạc,bán đất nền hoà lạc,dự án đất nền hoà lạc,khu công nghệ cao láng hoà lạc
© Bản quyền thuộc về Linh Nga. Vui lòng không Reup
© Copyright by Linh Nga. Please do not Reup

Đất 2L là gì?

Đất 2L là đất ruộng 2 vụ hay còn gọi là đất nông nghiệp. 2L thực tế là viết tắt của đất trồng 2 vụ lúa/năm, nghĩa là đất này chuyên để trồng lúa nước. 

Đất 2L là gì? Đất 2L là gì?

Khái niệm, mục đích dùng của đất 2L đã được nêu rõ trong quyết định 499 QĐ/ĐC ngày 27/07/1995 của Tổng Cục Địa chính. Theo đó, người dân muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lúa 2 vụ phải thuộc một trong những trường hợp được quy định tại Điều 99, Luật Đất đai 2013 như sau:

  • Cá nhân đang sử dụng đất trúng đấu giá quyền dùng đất

  • Cá nhân đang sử dụng đất có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại Điều 100 đến 102 của Luật Đất đai 2013;

  • Cá nhân đang dùng đất là người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành,…

Mọi Người Xem :   Youtuber Thiên An là ai? Sự nghiệp của thánh nữ nhạc chế | 35Express

✅ Mọi người cũng xem : kinh bổn môn pháp hoa là gì

Quy định về đất 2L

Bên cạnh khái niệm đất 2L là gì, chúng ta cần nắm được những quy định cơ bản về loại đất này để tránh sai phạm khi dùng. Dưới đây, cùng Homedy tìm hiểu một vài vấn đề cơ bản về đất 2L như: quy định xây nhà trên đất 2L, Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất 2L,…

Có được xây nhà trên đất 2L không?

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013, nghĩa vụ của người sử dụng đất là dùng đúng mục đích, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, đúng ranh giới thửa đất. Đồng thời, có trách nghiệm bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

bên cạnh đó, như Homedy.com đã giải đáp về đất 2L là gì phía trên, có khả năng thấy đây là đất nông nghiệp với mục đích là trồng lúa 2 mùa vụ/năm. Chính Vì vậy, việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình kiên cố trên thửa đất 2: là vi phạm pháp luật. 

Căn cứ theo Điểm a, Khoản 7, Điều 12, Nghị định 121/2013 NĐ-CP, hành vị xây dựng công trình trên đất mà chưa được cấp phép có thể bị phạt hành tiền từ 40 – 50 triệu đồng.

Quy định về đất 2L Quy định về đất 2L

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ psm là gì

Mọi Người Xem :   Nhân viên văn phòng là gì? Mô tả công việc của nhân viên văn phòng

giấy tờ cấp sổ đỏ cho đất 2L

quy trình xin cấp sổ đỏ cho đất 2L tương tự với Thủ tục xin phép cấp sổ đỏ đất nông nghiệp, gồm 3 bước chính như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người xin cấp sổ đỏ chuẩn bị giấy tờ gồm các loại hồ sơ sau:

  • Đơn đăng ký cấp sổ đỏ

  • Đối với trường hợp đăng ký quyền dùng đất, cần có bản sao công chứng nghĩa vụ tài chính liên quan đến thửa đất, một trong số các giấy tờ quy định tại Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP và Điều 100 của Luật Đất đai 2013

Bước 2: Nộp giấy tờ

Người xin cấp sổ đỏ cho đất 2L đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất để nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, đáp ứng đủ các điều kiện, cơ quan chức năng sẽ cấp sổ đỏ cho người dân không quá trong vòng 30 ngày. Với các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo biên giới, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, thời hạn cấp sổ đỏ là trong vòng 40 ngày.

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ tài chính

Người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính theo Thông báo của cơ quan thuế gồm:

  • Lệ phí cấp Sổ đỏ

  • Lệ phí trước bạ

  • Phí đo đạc (nếu có). 

  • Tiền dùng đất (nếu có)

✅ Mọi người cũng xem : độ baume là gì

Đất 2L có được đền bù khi bị thu hồi không?

Xây nhà trái phép trên đất 2L sẽ không được bồi thường khi đất bị thu hồi. Xây nhà trái phép trên đất 2L sẽ không được bồi thường khi đất bị thu hồi. 

nhiều người băn khoăn đất 2L là gì? Liệu có được đền bù khi thu hồi hay không? Trên thực tế, Nhà nước có khả năng thu hồi đất đã cấp cho người dân, bao gồm đất 2L. Khi đó, tùy từng trường hợp cụ thể, người dân  sẽ được bồi thường và có những chính sách hỗ trợ cho phù hợp. 

Mọi Người Xem :   Ai có quyền sở hữu sáng chế?

Việc bồi thường được thực hiện bằng cách giao đất có cùng loại mục đích sử dụng với đất thu hồi. Trong trường hợp không có đất thì người dân được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi. UBND cấp tỉnh sẽ quyết liệt giá đất tại thời điểm quyết định thu hồi đất. 

tuy nhiên, nếu dùng đất xây nhà hoặc công trình trái phép trên đất 2L thì của cải/tài sản đó sẽ không được bồi thường khi đất bị thu hồi. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm đất 2L là gì, các quy định của pháp luật về đất 2L. Truy cập Homedy để tìm hiểu thêm về những loại đất nông nghiệp, phi nông nghiệp khác.

>>> XEM THÊM:

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấnCác câu hỏi về mục đích sử dụng đất 2l là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sử dụng đất 2l là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment