Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao?”

Đánh giá về Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao?


Xem nhanh
Trên bản đồ quy hoạch, địa chính, sổ đỏ, có rất nhiều ký hiệu loại đất. Vậy các loại đất ký hiệu như thế nào? Có bao nhiêu loại đất.

Xin mời Quý vị và các bạn cùng theo dõi Clip để biết rõ hơn.

Trân trọng!

#kyhieucacloaidat, #kyhieudattrenbando, #kyhieudat

Để rõ hơn quý vị có thể xem Clip, coment hoặc trực tiếp liên lạc với:
==========================================================
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI (HSLAWS)
Địa chỉ: Tầng 22, toàn nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 090 574 6666 - 091 751 1122
Website: Hslaw.vn
Email: [email protected] - [email protected] - [email protected]

HNK là ký hiệu trong các bản đồ nhà đất Hiện tại. Khi nghiên cứu, bạn cần phải nắm rõ ý nghĩa mà những ký hiệu này phản ánh. Bất Động Sản Express sẽ giúp bạn tìm hiểu về

Mọi Người Xem :   Xét tuyển là gì? Phương thức xét tuyển phổ biến hiện nay?
đất HNK ngay trong bài viết sau đây.

Định nghĩa về đất HNK

Trong bộ luật đất đai 2013 đã quy định đất đai bao gồm có 3 nhóm. Đó là đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp và đất chưa dùng. Trong đó, HNK thuộc nhóm đất nông nghiệp.

Đất nông nghiệp là loại đất được Nhà nước giao cho người dân để hoạt động sản xuất nông nghiệp. Bao gồm các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng… HNK là loại đất có mục đích chính là trồng các loại cây nông nghiệp ngắn hạn dưới 1 năm. có thể kể đến như là mía, khoai, ngô, dâu tằm, cổ trong chăn nuôi,…

Trong nhóm đất nông nghiệp, ngoài HNK còn có những loại đất khác. những loại này gồm đất chuyên sản xuất lúa nước, đất trồng lúa nước còn lại, đất nương để trồng lúa. Đất bằng và đất nương rẫy dùng để trồng các loại cây hàng năm. Đất để sản xuất rừng, đất rừng phòng hộ, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối,…

Đất HNK để trồng lúa nước

Đất HNK để trồng lúa nước

✅ Mọi người cũng xem : bruh là gì

Đất CLN và HNK khác nhéu như thế nào?

nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại đất CLN và HNK. Đây đều là ký hiệu đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Thế nhưng chúng có những điểm khác nhau như sau:

✅ Mọi người cũng xem : biến là gì

Đất HNK

Loại đất này dùng để sản xuất những loại cây có thời gian sinh trưởng ngắn. Thời gian trong vòng 1 năm như mía, đay, cói hay cây hoa màu. các loại này sẽ được thu hoạch theo mùa vụ.

Đất CLN

Đây là loại đất dùng để trồng những loại cây lâu năm. Những loài này sẽ có thời gian sinh trưởng dài hạn trên 1 năm. những loại cây này sẽ chỉ được trồng một lần nhưng phát triển và thu hoạch trong vòng nhiều năm. Đó là cây công nghiệp, cây dược liệu, cây ăn quả, cây lấy gỗ hay cây bóng mát.

Mọi Người Xem :   Tam Ước Vân Là Gì - Tướng Bàn Tay Của Người Giàu Sang Phú Quý Một Đời

Quy định sử dụng đất hiện nay.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam Hiện tại, những loại đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng. mặc khác phải nhận được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. các loại đất có khả năng chuyển đổi bao gồm:

 • Chuyển đất trồng lúa thành đất trồng cây lâu năm, trồng rừng, nuôi trồng thủy sản hay làm muối;
 • Chuyển đất sản xuất cây hàng năm khác thành đất nuôi thủy sản nước mặn, đất làm muối. Hoặc cũng có khả năng là đất nuôi trồng thủy sản với hình thức đầm, ao, hồ.
 • Chuyển đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất thành đất sử dụng cho mục đích khác trong nông nghiệp.
 • Chuyển đất để sản xuất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp.
 • Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không thu tiền sử dụng thành đất được Nhà nước thu tiền để sử dụng.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải đất ở thành đất thổ cư.
 • Chuyển đất công trình, đất công cộng để buôn bán; đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không có mục đích thương mại sang đất thương mại. Chuyển đổi đất buôn bán thương mại, sản phẩm, đất công trình sang đất sản xuất.

Khi muốn chuyển đổi mục đích dùng đất cần được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

HNK-Những quy định dùng đất

HNK-Những quy định dùng đất

✅ Mọi người cũng xem : khuynh hướng nghĩa là gì

Đăng ký chuyển đổi mục đích dùng đất có những hồ sơ gì?

Những hồ sơ cần chuẩn bị

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi có mong muốn chuyển đổi mục đích dùng đất. Trong trường hợp này là chuyển đổi mục đích dùng HNK sang nhóm đất khác gồm:

 • Đơn đăng ký biến động đất đai.
 • Giấy chứng nhận quyền dùng đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất có liên quan.

quy trình đăng ký chuyển đổi

✅ Mọi người cũng xem : catchy sống là gì

Nộp giấy tờ

Đầu tiên, các cá nhân hay hộ gia đình muốn chuyển đổi mục đích dùng đất cần tiến hành nộp hồ sơ. các cơ quan có thẩm quyền sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận những hồ sơ này.

Mọi Người Xem :   Số seri của thiết bị bảo mật là gì? - huongliya.vn

✅ Mọi người cũng xem : môn hình học tiếng anh là gì

Tiếp nhận giấy tờ

 • Trong trường hợp giấy tờ đã đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được tiếp nhận và xử lý.
 • Trong trường hợp giấy tờ bị thiếu, không hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo. Sau đó hướng dẫn cá nhân làm lại giấy tờ. Thời gian diễn ra không quá 3 ngày theo quy định.

Xử lý, giải quyết giấy tờ

 • Trong trường hợp giấy tờ bắt buộc, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xác minh thực địa nếu cần. Tiếp theo là xác nhận vào đơn đăng ký, xác nhận vào giấy chứng nhận mục đích sử dụng đất.
 • Chỉnh lý và cập nhật cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.
 • Thời gian không quá 15 ngày để chỉnh lý và giải quyết hồ sơ với vùng đồng bằng. Và không quá 25 ngày đối với vùng miền núi, hải đảo, vùng có khó khăn kinh tế điều kiện.

giấy tờ chuyển đổi mục đích dùng đất

giấy tờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất

✅ Mọi người cũng xem : thể thao đối kháng tiếng anh là gì

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất Hiện tại

Hiện tại, theo điều luật mà Nhà nước đã quy định, chi phí chuyển đổi sẽ được xác định như sau:

Chi phí chuyển đổi mục đích dùng đất = Tiền sử dụng đất tính theo giá đất phi nông nghiệp – Tiền dùng đất tính theo giá đất nông nghiệp

Đất HNK là ký hiệu nhất định phải biết khi đọc những loại bản đồ địa chính Hiện tại. Hy vọng những thông tin mà bài viết này đã đề cập sẽ đến cho bạn những điều hữu ích. Để biết thêm nhiều kiến thức về đất đai, hãy ghé trang web Bất Động Sản Express nha. Hoặc gọi vào số hotline 0886 68 68 98 nếu muốn được tư vấn cụ thể.Các câu hỏi về mục đích sử dụng đất hnk là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sử dụng đất hnk là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment