Đất ONT là đất gì? Một số quy định liên quan về đất ONT

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đất ONT là đất gì? Một số quy định liên quan về đất ONT thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Đất ONT là đất gì? Một số quy định liên quan về đất ONT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đất ONT là đất gì? Một số quy định liên quan về đất ONT”

Đánh giá về Đất ONT là đất gì? Một số quy định liên quan về đất ONT


Xem nhanh
Đầu Tư Đất Sổ Đổ Có Đất Ở ONT, ODT và Đất CLN Cần Lưu Ý Gì?

-------------------------------
Trần Minh BĐS
Nhà tư vấn Đầu Tư và Quản Lý bất động sản Cá Nhân chuyên nghiệp.
► ĐT: 0907 69 6336
► Email: [email protected]
#tranminhbds #dautubatdongsan
➥ Đăng ký kênh Trần Minh BĐS để xem nhiều video mới tại: https://tinyurl.com/tranminhbds1
Theo dõi Trần Minh BĐS trên:
► Facebook chính thức: https://www.facebook.com/tranminhbds
---------------------
CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Trần Minh BĐS
© Copyright by Trần Minh BĐS ☞ Do not Reup


bat dong san,bất động sản,bds,chuyen gia bds,chuyên gia bđs,bđs,Trần Minh Bất Động Sản,trần minh,tran minh,tran minh nha to,đầu tư bất động sản,đất nền,chung cư,nhà phố,shophouse,kinh nghiệm đầu tư,biệt thự,review bất động sản,nhà đẹp,căn hộ đẹp,biệt thự đẹp,dự án bất động sản,chủ đầu tư,dự án

tìm kiếm căn nhà bạn yêu thích

✅ Mọi người cũng xem : kim loại tiếng anh là gì

Vị Trí Đẹp Hơn – Pháp Lý An Toàn Hơn – Giá Rẻ Hơn

Xem sản phẩm bất động sản

tìm kiếm căn nhà bạn yêu thích

Vị Trí Đẹp Hơn – Pháp Lý An Toàn Hơn – Giá Rẻ Hơn

Xem sản phẩm bất động sản

Trên các loại bản đồ đất đai, mỗi loại đất đều đặn được quy định với ký hiệu riêng để đơn giản phân biệt. Trong số các ký hiệu thì đất có ký hiệu ONT xuất hiện rất phổ biến. Vậy đất ONT là đất gì? Pháp luật có những quy định gì đối với đất ONT? Loại đất này có thời hạn dùng bao nhiêu năm?…Có rất thường xuyên các câu hỏi liên quan đến loại đất ONT. Bài viết sau đây Trần Đức Phú BDS xin chia sẻ nội dung cụ thể về loại đất ONT này để các bạn tham khảo.

danh mục bài viết

  • 1 Đất ONT là đất gì?
  • 2 một số quy định về đất ONT
  • 3 Thời hạn sử dụng đất ONT và khi bị giải tỏa thì có được đền bù không?
  • 4 Đất ở nông thôn ONT có phải đất thổ cư không?
  • 5 Đất ONT có được xây nhà không?
  • 6 Kết Luận

Đất ONT là đất gì?

Theo quy định của luật đất đai năm 2013, ở nước ta có 3 nhóm đất chính đó là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa dùng. Đất ONT là đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là từ viết tắt của của đất tại khu vực nông thôn theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đất ONT bao gồm đất xây dựng nhà ở, đất ao vườn, đất xây dựng công trình đáp ứng đời sống.

Hiểu một cách đơn giản, đất ở nông thôn là:

–        Đất ở tại khu vực nông thôn do cá nhân hoặc hộ gia đình dùng.

–        Đất được dùng để xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác phục vụ đời sống.

–        Đất thuộc khu dân cư nông thôn dùng để xây ao, vườn, chuồng trại cùng trong thửa đất.

dat-ont-la-dat-gi dat-ont-la-dat-gi Đất ONT là đất gì? Thực chất đất ONT là đất ở tại nông thôn

✅ Mọi người cũng xem : quyết toán công trình là gì

một số quy định về đất ONT

Trước khi dùng đất ONT, bạn cần nắm được một vài quy định về loại đất này để không vướng phải những rắc rối của pháp luật như sau:

–        Mỗi cá nhân, hộ gia đình sẽ được UBND cấp tỉnh quy định hạn mức giao đất ONT để làm nhà ở tại khu vực nông thôn. UBND tỉnh sẽ căn cứ dựa trên quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và quỹ đất của địa phương.

Mọi Người Xem :   Độ cao của âm là gì? Kiến thức về vật lý 7 độ cao của âm

–        Kế hoạch dùng đất cũng như sự phân bổ đất ONT trong quy hoạch phải đồng bộ với quy hoạch công trình sự nghiệp, công trình công cộng. Việc làm này giúp đời sống của nhân dân được đảm bảo, quá trình sản xuất được thuận lợi và đảm bảo vệ sinh môi trường theo hướng hiện đại hóa nông thôn.

–        Diện tích tối thiểu được tách thửa để làm đất ở đối với đất ONT phải phù hợp với điều kiện và phong tục tập quán của địa phương. 

–        Nhà nước cần có những chính sách tạo khó khăn để người dân sinh sống ở nông thôn có thể tận dụng đất trong những khu dân cư có sẵn, hạn chế việc mở rộng khu dân cư ở nông thôn trên đất nông nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : công dân hoa kỳ là gì

Thời hạn sử dụng đất ONT và khi bị giải tỏa thì có được đền bù không?

Đất ONT thuộc loại đất dùng để ở do cá nhân, hộ gia đình dùng nên thường có thời hạn dùng lâu dài tuỳ theo quy định, định hướng quy hoạch tại từng tỉnh, thành phố. Vậy đất ONT vẫn có thời hạn dùng nhưng có thời gian dùng lâu dài.

Trong trường hợp khi cần giải tỏa các khu đất ODT với mục đích dùng  để xây các công trình quốc phòng, an ninh,… thuộc sở hữu của nhà nước, thì chủ sở hữu vẫn sẽ được đền bù theo giá đất quy định của nhà nước.

Đất ở nông thôn ONT có phải đất thổ cư không?

Đất ở nông thôn và đất thổ cư là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhéu, rất dễ nhầm lẫn nên bạn phải cẩn thận chú ý. Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác nhau giữa đất ở tại nông thôn và đất thổ cư  qua khái niệm của chúng.

Như ở phần trên Trần Đức Phú cũng đã nêu rõ khái niệm của đất ở nông thôn là đất chỉ thuộc ở khu vực nông thôn, bao gồm những loại đất sử dụng để xây dựng nhà ở, đất ao, vườn, đất xây dựng các công trình khác… phục vụ đời sống trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn.

Mọi Người Xem :   Thế nào là du mục?

Còn đất thổ cư hiểu một cách đơn giản đó là đất ở. Đất thổ cư bao gồm cả đất ở tại nông thôn (ONT)đất ở tại đô thị (ODT).

Người dân thường sử dụng tên gọi đất thổ cư là ngôn từ chung cho đất ở và không phân biệt cụ thể, rõ ràng là đất ở khu vực nông thôn hay đất ở tại đô thị nên mọi người nhiều nhầm lẫn là Vì vậy.

Đất ONT có được xây nhà không?

Vì là đất ở nên đất ONT chắc chắn được xây nhà. Theo quy định điểm 2.1 tại Mục 1, Phụ lục 1 ban hành kèm Thông tư 28/2014/TT-BTNMT như sau:

–      Đất ở là đất chỉ dùng để làm nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cuộc sống của con người như đất vườn, ao,…gắn liền với nhà ở trên cùng mảnh đất thuộc khu dân cư và đã được các bộ phận Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công nhận là đất ở. Đất ở bao gồm cả đất ở tại nông thôn (ONT) và đất ở tại đô thị (ODT).

–      Trường hợp đất để ở nhưng có kết hợp thêm mục đích là buôn bán, sản xuất phi nông nghiệp (kể cả chung cư có mục đích hỗn hợp) thì bên cạnh việc nghiên cứu mục đích sử dụng là đất sử dụng để ở thì phải nghiên cứu luôn cả mục đích phụ là đất buôn bán, sản xuất phi nông nghiệp.

có khả năng bạn quan tâm: Cách chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư và chi phí?

Kết Luận

Tóm lại: Đất thổ cư là khái niệm tổng thể bao gồm cả đất ở tại nông thôn (ONT) và đất ở tại đô thị (ODT). Đất ở nông thôn là đất ở tại khu vực nông thôn và chỉ có mục đích sử dụng đất là dùng làm đất ở, cùng lúc ấy trên giấy chứng nhận quyền dùng đất có ghi rõ là đất ở nông thôn. Còn đất thổ cư thì được xây dựng nhà ở tại cả 2 khu vực nông thôn và đô thị và được pháp luật công nhận.

Trên đây là nội dung cụ thể về đất ONT là đất gì, ký hiệu những loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp ở nước ta. Hy vọng qua bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích, đồng thời giúp bạn hiểu hơn một vài quy định về việc dùng đất ONT để tránh những sai phạm trong việc sử dụng đất.

Xem thêm: các loại đất ở việt nam theo quy định mới nhất của luật đất đaiCác câu hỏi về mục đích sử dụng đất ont là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sử dụng đất ont là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment