Đất có ký hiệu (T) cóđược cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đất có ký hiệu (T) cóđược cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Đất có ký hiệu (T) cóđược cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đất có ký hiệu (T) cóđược cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không?”

Đánh giá về Đất có ký hiệu (T) cóđược cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không?


Xem nhanh
Mục đích sử dụng đất là gì?cách ghi mục đích sử dụng đất trên sổ đỏ.
Mục đích sử dụng đất được ghi rõ trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có mã ký hiệu tương ứng với từng loại đất cụ thể,Mục đích sử dụng đất là căn cứ để nhà nước phân loại đất đai.

**********************************************************************

Kết nối với Vũ Thị Na
Hãy nhấn nút đăng ký và chuông thông báo để nhận được nhiều video mới nhất từ Vũ Thị Na .

**********************************************************************

Mục Đích Sử Dụng Đất,Giấy Chứng Nhận, Sổ Đỏ, Sổ Hồng,Đất Nông Nghiệp.

#vuthina#Batdongsandalat#mucdichsudungdat…

Luật sư tư vấn trường hợp về Đất có ký hiệu “T” có phải đất thổ cư không? Có được đổi giấy chứng nhận quyền dùng đất không? hồ sơ đổi giấy chứng nhận quyền dùng đất như thế nào? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm PSA là gì và trường hợp nào nên thực hiện

Nội dung tư vấn: Tôi có giấy chứng nhận quyền dùng đất cấp năm 1991 tổng diện tích 643m2 được cấp hai thửa. Một thửa có DT 363m2. Ở cột mục đích sử dụng họ ghi (T) ở cột thời hạn sử dụng họ ghi lâu dài. Một thửa đất có DT 280m2 cột mục đích dùng họ không ghi gì. Cột thời hạn dùng họ ghi có nghĩa như trên. Trong đó ở hai hình vẽ của thửa đất đều đặn có chữ T. Nay tôi muốn đổi sổ mới để sang tên chuyển nhượng. Thì phòng tài nguyên môi trường huyện bảo một thửa đất của tôi không phải đất ở nông thôn. trong lúc đó lúc cấp sổ đỏ là cấp không có hạn ngạch. Tổng có bao nhiêu m2 là được cấp hết đất ở nông thôn.

Nay tôi muốn nhờ luật sư tư vấn, quy định pháp luật thế nào? Tôi xin phép cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn Chúng Tôi tư vấn như sau:

Căn cứ thông tin bạn đã cung cấp để xác định được mục đích dùng đất cần phải xem xét trên giấy chứng nhận quyền dùng đất ghi nhận đây là loại đất gì; bởi lẽ theo các quy định của Luật Đất đai từ trước đến nay không có quy định chi tiết giải thích ký hiệu “T” là ký hiệu của loại đất gì. do đó, nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn không thể hiện mục đích sử dụng đất thì bạn có thể yêu cầu phòng tài nguyên và môi trường xác định mục đích sử dụng đất để xem xét cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mọi Người Xem :   He là gì? - Áo kiểu đẹp

Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền dùng đất sẽ được thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần phải phục vụ đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP:

“Điều 76. Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng

1. Việc cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

a) Người dùng đất có mong muốn đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

b) Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;

c) Do thực hiện dồn điền, đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;

d) Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là của cải/tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có bắt buộc cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.”

hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền dùng đất bao gồm các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 24/2014/T-BTNMT:

Mọi Người Xem :   Tiêu chí phụ là gì?

“Điều 10. hồ sơ nộp khi thực hiện hồ sơ cấp đổi, cấp lại, đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận

1. hồ sơ nộp khi thực hiện giấy tờ cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

c) bản sao y hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, của cải/tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi dồn điền đổi thửa, đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.”

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn bắt buộc tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên lạc qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng 

Phòng Luật sư tư vấn Luật Đất đai – Doanh nghiệp Luật Minh Gia.Các câu hỏi về mục đích sử dụng đất: t là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sử dụng đất: t là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment