Đất ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ nghĩa là gì?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đất ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Đất ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đất ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ nghĩa là gì?”

Đánh giá về Đất ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ nghĩa là gì?


Xem nhanh
Mục đích sử dụng đất là gì?cách ghi mục đích sử dụng đất trên sổ đỏ.
Mục đích sử dụng đất được ghi rõ trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có mã ký hiệu tương ứng với từng loại đất cụ thể,Mục đích sử dụng đất là căn cứ để nhà nước phân loại đất đai.

**********************************************************************

Kết nối với Vũ Thị Na
Hãy nhấn nút đăng ký và chuông thông báo để nhận được nhiều video mới nhất từ Vũ Thị Na .

**********************************************************************

Mục Đích Sử Dụng Đất,Giấy Chứng Nhận, Sổ Đỏ, Sổ Hồng,Đất Nông Nghiệp.

#vuthina#Batdongsandalat#mucdichsudungdat…

Sau khi nhận chuyển nhượng, Doanh nghiệp đã làm giấy tờ đăng ký biến động đất đai, mặc khác Văn phòng đăng ký đất đai trả lời, ký hiệu “T” trong Giấy chứng nhận không rõ ý nghĩa là đất gì nên chưa thể thực hiện hồ sơ đăng ký biến động đối với diện tích đất này.

Mọi Người Xem :   Các chứng chỉ tiếng anh A B C là gì? Có còn hiệu lực không?

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của công ty, công ty Bất động sản Thái Hà An đề nghị Bộ Tài Nguyên và Môi trường giải thích, ký hiệu “T” trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ý nghĩa là đất gì?

Về vấn đề này, Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

Do nội dung phản ánh của công ty chỉ thể hiện Giấy chứng nhận quyền dùng đất được cấp trong năm 2004 nhưng không thể hiện thời gian chi tiết được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất (trước ngày 1/7/2004 hay từ ngày 1/7/2004 trở về sau) nên Tổng cục không có cơ sở để trả lời cụ thể về việc thể hiện ký hiệu loại đất trên Giấy chứng nhận đã cấp.

Trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước ngày 1/7/2004:

Việc cấp Giấy chứng nhận được thực hiện trong giai đoạn Luật Đất đai năm 1993 có hiệu lực thi hành. Ngày 27/7/1995, Tổng cục Địa chính ban hành quyết định số 499-QĐ/ĐC quy định mẫu sổ địa chính, sổ mục kê đất, sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai; trong đó, quy định loại đất với “mục đích để ở” ký hiệu bằng chữ “T”.

tuy nhiên, việc kết luận cụ thể nội dung ký hiệu loại đất (chữ “T”) trên Giấy chứng nhận đã cấp (có phải toàn bộ là đất ở hay không) phải dựa trên tình hình triển khai thực hiện công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận tại địa phương mới có khả năng kết luận được.

Mọi Người Xem :   Cosplay Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về Nghề Cosplay 2022 - Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Trường hợp Giấy chứng nhận quyền dùng đất được cấp từ ngày 1/7/2004 đến ngày 31/12/2004:

Việc cấp Giấy chứng nhận được thực hiện trong giai đoạn Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực thi hành. Theo Quy định về Giấy chứng nhận quyền dùng đất ban hành kèm theo quyết định số 24/2004/QĐ-BTNMT ngày 1/11/2004 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền dùng đất và Thông tư số 28/2004/TT-BTNMT ngày 1/11/2004 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn thực hiện nghiên cứu, kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng dùng đất thì không còn loại đất có ký hiệu chữ “T”.

Tống cục Quản lý đất đai đề nghị công ty nghiên cứu các quy định nêu trên và liên lạc với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội để được giải đáp chi tiết.

Chinhphu.vnCác câu hỏi về mục đích sử dụng đất t là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích sử dụng đất t là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment