Mục đích tổ chức Tháng thanh niên là gì

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục đích tổ chức Tháng thanh niên là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mục đích tổ chức Tháng thanh niên là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mục đích tổ chức Tháng thanh niên là gì”

Đánh giá về Mục đích tổ chức Tháng thanh niên là gì


Xem nhanh
Bản tin sáng ngày 8-3-2022 | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

image

Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư tại Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,” Tháng Thanh niên năm 2021 đã được khởi động nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tháng Thanh niên được triển khai với mục tiêu tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Các vận hành trong Tháng Thanh niên 2021 được hướng tới triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, phù hợp với chương trình vận hành cũng như mong muốn của từng địa phương.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các vận hành được tổ chức đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ở cấp Trung ương, dự kiến một số vận hành nổi bật sẽ được tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2021 như: Lễ míttinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; trao Giải thưởng Lý Tự Trọng; Hội thảo khoa học “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – 90 năm rèn luyện, trưởng thành”; tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020; Chương trình đối thoại giữa Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước năm 2021; ra mắt Bảo tàng số về thanh niên Việt Nam; chương trình “Những người bạn của Đoàn” tri ân những cá nhân, tập thể, tổ chức trong nước và quốc tế đã có thường xuyên đóng góp, hỗ trợ, đồng hành cùng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi…

[Thực hiện thường xuyên hoạt động ý nghĩa trong lễ khởi động Tháng Thanh niên]

Mọi Người Xem :   FMCG là gì? Sự khác biệt giữa FMCG và Retail | huongliya.vn

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về kết quả Đại hội XIII của Đảng; quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc; xây dựng Chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng các cấp, tổ chức Đoàn các cấp sẽ tổ chức tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn; vận động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng vận hành truyền thông “Tôi – Người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội; tham gia xây dựng, giới thiệu về bản đồ số các địa danh lịch sử gắn với tuổi trẻ; tổ chức hành trình “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” đến với các địa chỉ đỏ; gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn; nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ nhân chứng lịch sử; tổ chức các vận hành xã hội, đền ơn đáp nghĩa…

Đặc biệt, để phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên, trong Tháng Thanh niên năm 2021, các vận hành tình nguyện sẽ được đẩy mạnh với hai nội dung chính: “Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đáp ứng nhân dân.”

Cùng với đó, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chăm lo cho thanh thiếu nhi sẽ được các cấp bộ Đoàn tập trung tăng cường với thường xuyên chương trình thiết thực, gắn với nhu cầu của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, tổ chức Đoàn, Hội sẽ triển khai các vận hành tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh trong học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; tổ chức ngày hội tuyển dụng lao động, ngày hội việc làm, chương trình kết nối thanh niên với Doanh nghiệp, đơn vị dùng lao động; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên trước khi tham gia thị trường lao động, tập trung ưu tiên đối tượng thanh niên nông thôn, bộ đội xuất ngũ, thanh niên làm công nhân. Thanh niên sẽ được hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng tự tạo việc làm và kỹ năng làm việc.

mặt khác, tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ xây dựng các câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở Đoàn, Hội; xây dựng điểm các mô hình thanh niên làm kinh tế ứng dụng khoa học công nghệ, chú trọng các mô hình kinh tế sản xuất xanh, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, nông nghiệp công nghệ cao; thẩm định, hỗ trợ vốn vay cho các dự án làm kinh tế của thanh niên; tổ chức tập huấn kiến thức, chuyển giao mô hình kinh tế, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm ổn định…

Các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021 phù hợp với khó khăn thực tiễn của địa phương, đơn vị; theo dõi nhiều, có báo cáo kịp thời về tình hình và công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với ngành Y tế và xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương, lãnh đạo địa phương để có phương án tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên phù hợp, đảm bảo thực hiện hiệu quả, an toàn, tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch./.

image

𝐓𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐢𝐞̂𝐧 có từ khi nào? Bắt đầu từ năm 2004, tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên được T.Ư Đoàn triển khai tới tất cả tuổi trẻ cả nước với tinh thần “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên khởi động để các bạn trẻ thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến.

image

Trong 𝐓𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐢𝐞̂𝐧, mỗi tổ chức, cá nhân thanh niên ghi dấu ấn bằng nhiều phần việc vì đời sống cộng đồng, an sinh xã hội, rèn luyện và trải nghiệm thực tiễn. Cũng từ chính những phần việc tình nguyện đó đã đem lại nhiều bài học bổ ích cho mỗi lớp trẻ.

image

𝐓𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐢𝐞̂𝐧 cũng là sự khởi đầu trong mùa xuân mới, tạo điểm nhấn cho bạn trẻ hành động. 𝐓𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐢𝐞̂𝐧 truyền tải thông điệp: Hãy nâng niu, trân trọng quãng thời gian tuổi trẻ cùng những yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện chính mình. Hãy để quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những việc làm đẹp.

Mọi Người Xem :   Bảng tiêu chuẩn công việc là gì? Những thông tin cần biết

Thái Hoàn (ST)

STO – Ngày 28-2, Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019. Dịp này, phóng viên Báo Sóc Trăng có cuộc trao đổi với đồng chí Võ Kim Chuyền – Bí thư Tỉnh đoàn về những vận hành mà các cấp bộ đoàn triển khai trong Tháng Thanh niên năm 2019.

Phóng viên: xin phép đồng chí cho biết Tháng Thanh niên năm 2019 có ý nghĩa như thế nào đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh? 

image
Đồng chí Võ Kim Chuyền:

Tháng Thanh niên được xem là cơ hội và là môi trường để tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện bản thân, gánh vác trách nhiệm với xã hội. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Tháng Thanh niên năm 2019 nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2019). Đồng thời, tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ đoàn và tổ chức cơ sở đoàn gắn với thực hiện kết luận về các giải pháp cải thiện chất lượng cán bộ đoàn, hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư.

Tháng Thanh niên còn là dịp để tuổi trẻ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, đề xuất các giải pháp đổi mới phương thức tổ chức các vận hành tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Từ đó, tạo được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ.

Mọi Người Xem :   Khí sang rắn là gì

Phóng viên: Đồng chí cho biết chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là gì và sẽ bao gồm những hoạt động trọng tâm nào?

Đồng chí Võ Kim Chuyền: Tháng Thanh niên năm 2019 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động đến các cơ sở đoàn toàn tỉnh với chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng tình nguyện vì cộng đồng”, mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác định 8 nhóm nội dung trọng tâm với các vận hành cấp tỉnh như: tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 và các hoạt động hưởng ứng gồm: ngày hội hiến máu tình nguyện; phát động tết trồng cây vì một Việt Nam xanh, thực hiện chiến dịch hãy làm sạch biển, thăm, tặng quà trẻ mồ côi và người già neo đơn, ra quân thực hiện cải cách hành chính, tuyên truyền phòng chống ma túy, an toàn giao thông; thực hiện các công trình thanh niên; tổ chức chương trình Tháng ba biên giới tại Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải Quân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tổ chức chương trình Tuyển chọn hạt giống khởi nghiệp; tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui, khỏe, Ngày hội Thiếu nhi tiến bước lên Đoàn tại huyện Cù Lao Dung; tổ chức chương trình kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn và Ngày Đoàn viên 26-3 tại huyện Mỹ Tú; tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và tổ chức đưa các cô, chú nguyên là cán bộ đoàn dự họp mặt tại tỉnh Hậu Giang.

Phóng viên: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có “bước đi” thế nào để các vận hành trong Tháng Thanh niên năm này triển khai hiệu quả, rộng khắp và đi vào chiều sâu?

Đồng chí Võ Kim Chuyền: Để các vận hành trong Tháng Thanh niên năm nay triển khai hiệu quả, rộng khắp và đi vào chiều sâu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức tổ chức các vận hành tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tạo cho mỗi đoàn viên, thanh niên một tâm thế sẵn sàng tham gia những việc mới, việc khó trong các vận hành, phong trào và đặc biệt là các công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên đã đề ra; đồng thời cần chủ động xây dựng chương trình, lịch vận hành và kế hoạch tổ chức các hoạt động một cách chi tiết, phát huy tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các hoạt động, công trình thanh niên.

Các cấp bộ đoàn cần chủ động tham mưu với các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, tạo khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất thuận lợi để tổ chức đoàn triển khai thực hiện đạt kết quả các vận hành Tháng Thanh niên đã đề ra, tạo sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện.

Với kế hoạch, giải pháp chi tiết, tôi tin tưởng rằng các hoạt động trong Tháng Thanh niên sẽ phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, loại hình vận hành, tập trung hoạt động tại cơ sở và sẽ thực sự phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị. 

Phóng viên: xin cảm ơn đồng chí!

Tấn Phát (Thực hiện)Các câu hỏi về mục đích to chức tháng thanh niên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích to chức tháng thanh niên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment