Mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh”

Đánh giá về Mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh


Xem nhanh
Cách phát âm mục lục Kinh Thánh Cựu ước bằng tiếng Anh.
Mục lục Kinh Thánh Tân ước BooksToBest đăng ở video tiếp theo.

Thiệp Nhân Ái » Giải Đáp Câu Hỏi » mục lục tiếng anh là gì ? tìm hiểu về mục lục trong tiếng anh

mục lục tiếng anh là gì ? Tìm hiểu mục lục trong tiếng anh được dịch như thế nào ? Gợi ý và những ví dụ liên quan đến mục lục trong tiếng anh.

mục lục tiếng anh là gì ? Mục lục được trong tiếng anh được viết như thế nào ? Đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Vậy để tìm hiểu rõ về câu trả lời thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

Tóm Tắt Nội Dung

 • 1 Tìm hiểu mục lục tiếng anh là gì ?
 • 2 Các từ liên quan đến mục lục trong tiếng anh
 • 3 Ví dụ về mục lục trong tiếng anh

Tìm hiểu mục lục tiếng anh là gì ?

Trong công việc, học tập, cuộc sống Hiện tại cần rất thường xuyên đến tiếng anh. Bởi vậy việc tìm hiểu ngữ nghĩa, cách dùng rất rất cần thiết với nhiều người để phục vụ mong muốn dùng. Trong đó, có thường xuyên người thắc mắc về mục lục tiếng anh là gì ? Trước khi tìm hiểu thông tin về nghĩa tiếng anh của nó thì bạn phải hiểu được nghĩa trong tiếng việt là gì? 

Mục lục là một bảng nội dung viết tóm tắt nội dung, tiêu đề hoặc mô tả ngắn gọn về một tác phẩm bằng văn bản, cuốn sách, truyện, tiểu luận,… Thông thường thì mục lục được đặt ở một trang đầu của cuốn sách hoặc để cuối cùng của cuốn sách. Theo đó người đọc có khả năng dựa vào mục lục để tìm hiểu nội dung cuốn sách, có thể tìm đến tiêu đề bài cùng số trang đánh dấu ở mục lục.

Như vậy bạn có khả năng nắm bắt được nghĩa của mục lục được dùng để làm gì. Còn trong tiếng anh thì mục lục có khả năng viết là Index hoặc Table of contents. Tùy vào từng trường hợp có thể sử dụng từ cho đúng để giúp câu văn trở nên mạch lạc và có nghĩa hơn.

Mọi Người Xem :   Những điều bạn cần nắm rõ về trình độ chuyên môn

Các từ liên quan đến mục lục trong tiếng anh

Như đã nói ở trên thì mục lục trong tiếng anh có khả năng viết là Index hoặc Table of contents. và cạnh đó nó còn rất nhiều từ đồng nghĩa có thể dùng trong các trường hợp rất cần thiết như:

 • List: Danh sách
 • Concordance: sách dẫn, mục lục
 • List of contents: Danh sách các nội dung
 • Table of contents: Mục lục
 • Contents: Nội dung
 • Uncatalogued: Chưa ghi vào mục lục
 • Catalogue: Ghi vào mục lục
 • Indexical: Giống như mục lục

Ví dụ về mục lục trong tiếng anh

Bạn có thể tham khảo các ví dụ về việc sử dụng mục lục trong tiếng anh như sau:

 • Ex1: 314 Image Index ( 314 mục lục hình ảnh)
 • Ex2: Index December 2019 ( Mục lục tháng mười một năm 2019)
 • Ex3: See table of contents on page 53 ( Xem mục lục trang 53)

Trên đây là những thông tin về mục lục tiếng anh là gì ? Hy vọng với những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu rõ về nghĩa của mục lục trong tiếng anh tương đương biết cách sử dụng phù hợp nhất. và cạnh đó, nếu quý khách muốn trau dồi thêm các từ vựng trong tiếng anh thì hãy tham khảo thêm nhiều bài viết trên trang web này nha!

Giải Đáp Câu Hỏi



Các câu hỏi về mục lục tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục lục tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment