Hạng mục tiếng Anh là gì? Định nghĩa và ví dụ Anh Việt

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hạng mục tiếng Anh là gì? Định nghĩa và ví dụ Anh Việt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Hạng mục tiếng Anh là gì? Định nghĩa và ví dụ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hạng mục tiếng Anh là gì? Định nghĩa và ví dụ Anh Việt”

Đánh giá về Hạng mục tiếng Anh là gì? Định nghĩa và ví dụ Anh ViệtTrong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết, những định nghĩa cơ bản về “hạng mục” trong tiếng Anh. và cạnh đó, chúng mình có chèn thêm vào trong bài viết một số ví dụ minh họa Anh – Việt để bạn có khả năng đơn giản hiểu và dùng được những từ này. Tất tần tật thông tin về “hạng mục” sẽ được chúng mình hệ thống hóa qua bài viết dưới đây.

 

hạng mục tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa “hạng mục” trong tiếng Anh)

 

Bài viết bao gồm 3 phần chính. Phần 1: “Hạng mục” tiếng Anh là gì? Trong phần này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng được dùng để chỉ “Hạng mục” trong tiếng Anh, một số kiến thức về lĩnh vực này. Tại phần 2 của bài viết, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về từ vựng. Như cách phát âm của từ, các cấu trúc đi kèm với từ đó, cần lưu ý những gì khi dùng “hạng mục” trong tiếng Anh. Phần cuối cùng sẽ là tập hợp những từ vựng có liên quan đến chủ đề đó và có khả năng dùng khi nhắc đến chủ đề này. Cùng theo dõi và học tập qua bài viết dưới đây!

Mọi Người Xem :   Bắp xào bao nhiêu calo và sự thật không phải ai cũng biết - huongliya.vn

1.”Hạng mục” tiếng Anh là gì?

Trước hết, mình cùng tìm hiểu qua một chút về “hạng mục”. Vậy “hạng mục” là gì? “Hạng mục” là các nội dung, công việc có cùng ý nghĩa với nhau, cùng thực hiện để phục vụ một mục đích nhất định. Đây là một từ quen thuộc và được dùng nhiều trong các công ty, đơn vị thi công. cụ thể hơn “ Hạng mục” là những đầu mục công việc nhỏ lẻ, cùng tính chất được chia ra trong cùng một công trình lớn để đơn giản giám sát quá trình thi công và thực hiện. 

hạng mục tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa “Hạng mục” trong tiếng Anh)

 

Vậy trong tiếng Anh “Hạng mục” là gì? Trong tiếng Anh, người ta thường dùng CATEGORY để chỉ “hạng mục”. mặt khác, CATEGORY còn có thường xuyên cách sử dụng khác nữa. Bạn có thể tham khảo thêm ở mục 2 của bài viết này. Trong một số trường hợp, ITEM cũng được sử dụng thay thế để miêu tả những “hạng mục” được thực hiện. Tùy theo từng ngành, từng đơn vị, kế hoạch mà tên gọi của “Hạng mục” lại khác nhau. 

Tuy cùng một trường nghĩa đều chỉ những đầu mục, công việc đã được phân loại, sắp xếp. mặc khác CATEGORY và ITEM cũng có thường xuyên điểm khác biệt. Bạn có khả năng tìm hiểu thêm về 2 từ này để có thể biết được cách dùng và sự khác nhau giữa chúng. Trong một vài trường hợp nhất định, sự phân biệt giữa hai từ này là vô cùng rất cần thiết.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Quần thể tự phối là gì?

✅ Mọi người cũng xem : nhân duyên hữu tình là gì

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “hạng mục” trong tiếng Anh.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua về cách phát âm của CATEGORY. Có hai cách phát âm của từ “hạng mục”. Trong ngữ điệu Anh – Anh, CATEGORY được phát âm là /ˈkætəɡəri/. Có 4 âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết đầu tiên. Không có quá thường xuyên âm phức tạp nên bạn có khả năng dễ dàng phát âm được từ này. Ở trong ngữ điệu Anh – Mỹ, CATEGORY lại có phát âm là /ˈkætəɡɔːri/. Tuy có sự khác nhéu về âm tiết thứ 3, nhưng trọng âm vẫn được đặt ở âm tiết đầu tiên. Bạn cần chú ý đến tình trạng này. Cả hai cách phát âm đều được thừa nhận và phát âm trên toàn cầu. Vậy nên đừng lạ lẫm với cách phát âm của từ hạng mục trong tiếng Anh nha!

 

hạng mục tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa “hạng mục” trong tiếng Anh)

CATEGORY chỉ có một cách dùng duy nhất được nhắc đến trong từ điển Oxford. Nó được dùng để chỉ một nhóm người hoặc các sự vật, hiện tượng có chung một đặc điểm nào đó. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dùng và lớp nghĩa này của từ “hạng mục” trong tiếng Anh qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • Students over 25 fall into a different category.
  • Những học sinh quá 25 tuổi được xếp vào một hạng mục khác.

Không có từ chính xác đồng nghĩa 100% với từ “hạng mục” trong tiếng Anh. Tùy theo từng trường hợp bạn cần cân nhắc xem nên dùng CATEGORY hay ITEM là phù hợp. Cũng có rất thường xuyên từ khác đồng nghĩa với chúng. Bạn có thể tham khảo thêm về chúng qua các bài đọc, tìm hiểu và ghi nhớ những từ được dùng với nghĩa tương tự. Luyện tập cách đọc và tìm hiểu các lớp nghĩa của nó là một hành động cực kỳ cần thiết. Bạn có khả năng tham khảo thêm qua các từ điển Oxford hay Cambridge. 

Mọi Người Xem :   Cao độ cường độ, trường độ, âm sắc là gì ? câu hỏi 2811221 - huongliya.vn

✅ Mọi người cũng xem : guppy fin c là gì

3.một vài từ vựng liên quan đến từ “hạng mục” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã hệ thống một vài từ vựng liên quan đến chủ đề này để bạn có khả năng tiện dùng khi cần đến. Bạn có khả năng tham khảo qua bảng dưới đây. ngoài ra, về phát âm và cách sử dụng chi tiết của nó bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết trên trang web của chúng mình!

 

Từ vựng

Nghĩa của từ

Build

Xây dựng

Builder

Thợ xây

Divide

Phân chia

Analysis 

Phân tích

Search

Tìm kiếm

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng mình! Hy vọng bài viết hôm nay bổ ích và có thể giúp ích được cho bạn trong quy trình học tiếng Anh của mình. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

  • Khối Lượng trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
  • “Sứa” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
  • With Regard To là gì và cấu trúc With Regard To trong Tiếng Anh
  • Thứ 5 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
  • Cây Bắp Ngô trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.
  • [Lời giải] Tính chất cơ bản của từ trường là ? Thông tin về từ trường
  • “Tự Học” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
  • “Stability” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh


Các câu hỏi về mục tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment