Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? – huongliya.vn

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? – huongliya.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? – huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? – huongliya.vn”

Đánh giá về Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? – huongliya.vn


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh
#bhth

Đây là câu hỏi phỏng vấn vô cùng phổ biến mà khả năng rất cao bạn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn xin việc.

Tại sao câu hỏi này lại làm ứng viên cảm thấy lo lắng? Hầu hết ứng viên đều lo rằng câu trả lời của họ về mục tiêu sự nghiệp sẽ không “đúng” với những gì người phỏng vấn muốn nghe. Vì vậy, các trang mẹo phỏng vấn đều đặn thi nhéu gợi ý 7749 đáp án “đúng” cho câu hỏi này.

Bí mật nhé – không có câu trả lời “đúng” cho câu hỏi này!

Những nhà tuyển dụng sẽ không kỳ vọng rằng những ứng viên sẽ có thể lên kế hoạch chi tiết cho cả đời sống và sự nghiệp trong tương lai xa như vậy, thay vào đó họ sẽ chú trọng đến việc các ứng viên theo đuổi những giá trị gì!

Nhà tuyển dụng cần ứng viên biết được những tổng giá trị nào thúc đẩy bản thân mình hành động, và cách mà chúng ta sống cuộc sống của mình dựa trên những tổng giá trị đó. 

Các bạn có khả năng tham khảo thêm bài viết này để biến hóa phần thể hiện của mình sao cho thật ấn tượng với nhà tuyển dụng nha: Tuyển dụng 4.0: Làm thế nào để trở thành một ứng viên được nhà tuyển dụng săn đón?

Nói cách khác – họ muốn biết được bạn đang làm việc vì cái gì.

Thực sự, trong một thế giới mà mọi người đang sống quá nhanh và vội vã, chúng ta hiếm khi nào “sống chậm lại” để nhìn lại xem mình đang theo đuổi những giá trị gì, và chúng ta cũng hiếm khi nào được khuyến khích để chia sẻ những giá trị đó với người khác.

Mọi Người Xem :   Bảng các thông số trong hồi quy eview

✅ Mọi người cũng xem : yona cươn là dân tộc gì

Kết cục là gì?

Chúng ta cứ liên tục làm những gì chúng ta “nên” làm – học hết cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi thi vào những trường Đại Học mà bố mẹ nhu cầu, sau đó ra trường và kiếm một việc làm nuôi sống bản thân, làm việc cho một ông sếp bà sếp suốt ngày cằn nhằn, để rồi sau đó trở thành một phiên bản ông sếp bà sếp ít cằn nhằn hơn.

Vấn đề là chúng ta thường xuyên “ngắt kết nối” giữa những tổng giá trị mà chúng ta theo đuổi, với những gì mà chúng ta làm.

Chúng ta cứ làm, làm và làm, nhưng ít khi nào chúng ta tự đặt ra câu hỏi “tại sao chúng ta lại đang làm việc này”. Và chính điều đó khiến chúng ta hoài nghi về tương lai của mình sẽ như thế nào, không những là trong 5 năm tới đâu!

Vậy là bạn vừa nắm được lý do tại sao câu hỏi này lại “khó” trả lời đến vậy. Nào, giờ thì cùng bọn mình sẽ hé lộ khám phá các cách để trả lời câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất nha!

có khả năng bạn sẽ quan tâm: Phỏng vấn trực tuyến: Hên hay xui?

Để trả lời được câu hỏi này, dưới đây là một vài điều mà bạn cần làm:

1. “Mục đích” trong đời sống của bạn là gì?

mục tiêu

mục tiêu

Đúng vậy, phải xác định mục đích sống đầu tiên! Hãy bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi “tại sao” cho những gì mà bạn đang làm, đang theo đuổi. Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất trong cả cuộc đời bạn, bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bao nhiêu kinh nghiệm sống. Thời gian với tất cả mọi người là hữu hạn, ai cũng chỉ có 24 tiếng một ngày, thế nên chúng ta đều đặn muốn làm những gì thực sự có ý nghĩa. Vì vậy, những tổng giá trị mà bạn đang theo đuổi phải thực sự có ý nghĩa với bạn.

Mọi Người Xem :   [Review AZ] Bạch tuộc bao nhiêu calo và ăn có béo không?

có khả năng bạn sẽ quan tâm: Chưa có kinh nghiệm, viết CV như thế nào?

Thử một ví dụ nho nhỏ với một người có mong muốn trong cuộc đời mình sẽ mở được một công ty lớn, vì một Doanh nghiệp lớn có thể ảnh hưởng tới cả xã hội, để về sau có thể để lại di sản nào đó cho đời (bạn có thể hình dung tới những Doanh nghiệp như Vingroup, hay Viettel, Shopee, hay Zalo nhé).

✅ Mọi người cũng xem : hồi quy tiền kiếp là gì

2. Viết xuống các “mục tiêu”

mục tiêu

Chúng ta sẽ không thể làm việc hướng tới “mục đích” mà không có những “mục tiêu” nào cụ thể. Một khi bạn biết mình coi trọng tổng giá trị nào nhất – và tại sao – bạn có thể xác định mục tiêu để giúp bạn sống có mục đích. Cái hay của việc đặt ra các mục tiêu là việc chúng hoàn toàn là của bạn – bạn có quyền xác định những gì bạn muốn, cho dù đó là trở thành Giám đốc điều hành, xuất bản một cuốn tiểu thuyết của mình, tập trung vào việc nuôi dạy con cái của bạn hay một sự kết hợp nào đó mà đặc biệt của riêng bạn!

có khả năng bạn quan tâm: Top nguồn học giúp bạn phát triển bản thân trong mùa dịch

Bắt đầu bằng cách xác định hai mục tiêu cho bản thân – mục tiêu mà bạn muốn đạt được cho cuộc sống cá nhân trong 3-5 năm tới và mục tiêu mà bạn muốn đạt được liên quan đến sự nghiệp trong cùng khoảng thời gian đó. Viết cả hai và đặt chúng ở nơi dễ thấy, như là dán một cái tờ note màu vàng trên bàn làm việc chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được mục tiêu ban đầu của mình là gì, từ đó ra các quyết liệt dễ hơn.

Quay trở lại ví dụ ở trên, nhân vật này đặt ra 2 mục tiêu trong những năm đầu sự nghiệp của mình là trong 3 năm đầu tiên phải cố gắng để lên được chức vụ quản lý một nhóm nhỏ, và cạnh đó là kiếm được một người “đồng chí” có cùng mục đích để sau này có khả năng cùng nhau xây dựng công ty của riêng mình chẳng hạn!

tuy nhiên, có rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên, thậm chí vẫn chưa thể nào hiểu được mình, biết mình là ai, thích gì, phù hợp với công việc nào. vì vậy, các bạn không vẽ ra được mục tiêu cho sự nghiệp của mình một cách rõ ràng để tự tin trình bày với nhà tuyển dụng. Hiểu được điều đó, CareerPrep sẽ giới thiệu cho các bạn một khóa học “Đánh giá bản thân và xây dựng mục tiêu nghề nghiệp” nhằm giúp các bạn giải đáp những câu hỏi đó, để có thể dễ dàng nhận định được đâu là đích đến của bản thân. Bạn nào quan tâm thì truy cập dưới link này nhé

Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Câu Ba Tiêu – Câu Cá Sông

Đánh giá bản thân và xây dựng lộ trình nghề nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : lõi giấy vệ sinh tiếng anh là gì

3. Tạo ra các “bậc thang”

mục tiêu

Ok, mục đích và mục tiêu đã rõ ràng rồi, vậy làm sao để đạt được những mục tiêu đó?

Giả sử nhân vật trong ví dụ muốn trong 5 năm tới mở được công ty của riêng mình, người đó cần phải trải qua một số “bậc thang” thì mới có khả năng thăng tiến dần lên được.- Bậc thang có thể là “học khóa học liên quan đến quản lý dự án” để có thể tạo ra kết quả tốt hơn.- Bậc thang có khả năng là “Lên làm quản lý” – để trau dồi kĩ năng làm việc giữa con người với con người.- Bậc thang cũng có thể là “Lên làm quản lý cấp cao (giám đốc)” – để có thể tạo được những mối quan hệ lớn, vừa tích lũy tài chính để mở công ty riêng.

Mỗi người theo đuổi một tổng giá trị khác nhéu, bố mẹ, thầy cô hay cả những trang hướng dẫn nghề nghiệp cũng không thể lựa chọn giá trị mà chúng ta theo đuổi – chỉ có bản thân chúng ta mới biết được chúng ta thực sự muốn gì.

Quay trở lại câu hỏi ban đầu, lý do mà những nhà tuyển dụng hỏi chúng ta câu này là vì họ muốn biết xem điều gì kéo chúng ta thức dậy ra khỏi giường mỗi sáng – mục đích và mục tiêu của chúng ta là gì. Không có một Doanh nghiệp nào muốn tuyển một nhân viên không xác định được mục đích và mục tiêu của mình là gì.

do đó, trong buổi phỏng vấn tiếp theo, đừng ngần ngại chia sẻ những tổng giá trị mà bạn muốn theo đuổi và cách mà bạn đặt ra các mục đích, mục tiêu cho tương lai nhé!

Và nếu bạn đang trong quy trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn ứng tuyển thời gian này, CareerPrep đang tổ chức buổi phỏng vấn thử 1-1 với anh Lưu Đình Hưng  – founder của website bổ ích này, đồng thời là người có hơn 7 năm kinh nghiệm hướng dẫn các bạn ứng tuyển.

Tự tin chinh phục thị trường tuyển dụngCác câu hỏi về mục tiêu của bạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu của bạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment