Kỹ năng đàm phán thành công cần biết: Bám sát mục tiêu và lắng nghe đối tác nói gì

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kỹ năng đàm phán thành công cần biết: Bám sát mục tiêu và lắng nghe đối tác nói gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Kỹ năng đàm phán thành công cần biết: Bám sát mục tiêu và lắng nghe đối tác nói gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kỹ năng đàm phán thành công cần biết: Bám sát mục tiêu và lắng nghe đối tác nói gì”

Đánh giá về Kỹ năng đàm phán thành công cần biết: Bám sát mục tiêu và lắng nghe đối tác nói gì


Xem nhanh
ĐÀM PHÁN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA ĐÀM PHÁN VÀ THƯƠNG LƯỢNG
ĐÀM PHÁN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA ĐÀM PHÁN VÀ THƯƠNG LƯỢNG
Link các khóa học ô tô và xe máy: https://abis.com.vn/
-----------------
Tham khảo hai cuốn sách giúp hàng nghìn cửa hàng phát triển: https://sach.nguyenhongcuong.vn/
Tham khảo về hồ sơ cá nhân nguyễn Hồng Cương: https://profile.nguyenhongcuong.vn/
Lớp học giúp thay đổi hàng nghìn ông chủ kinh doanh đột phá trong nghề sửa xe máy:
https://clkdxm.abis.com.vn/
Link đặt mua USB kho video bài giảng - sách và biểu mẫu cho cửa hàng xe máy ở đây: https://usb.abis.com.vn/
Nguyễn Hồng Cương biết ơn các bạn đã yêu mến và tin tưởng. Đặc biệt là những người đang tham gia vào ngành ô tô xe máy tại Việt Nam.
Tôi làm những video này để dành cho bạn:
+ Giúp bạn gia tăng giá trị của mình và thành công hơn trong công việc
+ Nâng cao hiệu quả kinh doanh
+ Nâng cao giá trị của người thợ - giúp họ có thu nhập cao hơn
+ Giúp người tiêu dùng có được sản phẩm dịch vụ xứng đáng đồng tiền
+ Niềm tin trong xã hội ngày càng nâng cao
-----
Hãy theo dõi các video của tôi tại
+ Kênh youtube Nguyễn Hồng Cương ABIS - Bấm like và đăng ký kênh đồng thời chia sẻ các video này
+ Kênh zalo cá nhân của tôi: 0904725727
+ Kênh facebook cá nhân: Nguyễn Hồng Cương ABIS
Email của tôi: [email protected]
Nguyễn Hồng Cương và cộng sự xin trân trọng cảm ơn bạn và chúc bạn thành công.

Kỹ năng đàm phán, thương lượng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng với mỗi chúng ta dù là trong công việc hay đời sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu thông tin về nó nha!

Mọi Người Xem :   Giáo Dục Thể Chất Là Gì - Chương Trình Môn Giáo Dục Thể Chất

Kỹ năng đàm phán hay thương lượng là quá trình trao đổi, bàn luận giữa 2 hoặc thường xuyên bên để đưa ra những thỏa thuận chung, những ý kiến thống nhất khiến 2 bên đều đặn hài lòng. (1)

Kỹ năng đàm phán là tập hợp những kỹ năng mềm như thương lượng, lập kế hoạch, giao tiếp, hợp tác,… Trong các cuộc giao tiếp mỗi ngày việc xảy ra bất đồng là hết sức bình thường. Và trong kinh doanh những ý kiến bất đồng có khả năng gây ra ra những tranh chấp. Do vậy sẽ cần đến những kỹ năng đàm phán khéo léo để đẹp lòng cả hai bên.

Đàm phán có khả năng diễn ra với mục đích thảo luận về các mối quan tâm chung để đi đến kết luận cuối cùng hoặc giải quyết mâu thuẫn giữa các bên.

Kỹ năng đàm phán là gì? Mục đích của đàm phán là gì ? - Ảnh 1 Kỹ năng đàm phán thương lượng là gì?

hoạt động đàm phán xuất hiện thường xuyên trong đời sống của mỗi chúng ta, từ những việc nhỏ nhất cho đến những sự kiện trọng đại. Khi đi chợ mua đồ, bạn tiến hành mặc cả với người bán hàng để có được mức giá hấp dẫn nhất – đó là đàm phán, thương lượng. Các doanh nhân cũng thường đàm phán với các đối tác về những dự án chung. Các chính trị gia của các quốc gia khác nhau ngồi xuống cùng đàm phán về một vấn đề hệ trọng có liên quan đến quốc gia của họ… Nói chung, kỹ năng đàm phán, thương lượng là một trong những kỹ năng quan trọng đối với mỗi người chúng ta dù là trong công việc hay cuộc sống. Ai ai cũng nên rèn luyện loại kỹ năng này để dùng trong những trường hợp cần thiết.

Bỏ túi ngay : 7 Kỹ năng giao tiếp mà bạn cần có khi làm việc

Tiếp nối phần khái niệm về kỹ năng đàm phán, hãy cùng Chúng Tôi khám phá về những điều cần nhớ để đàm phán đạt hiệu quả nha!

  • Đàm phán là hoạt động tự nguyện, không ai có thể yêu cầu người khác tham gia đàm phán với mình nếu họ không tán thành
  • Không phải cuộc đàm phán nào cũng có khả năng kết thúc bằng thỏa thuận dù mục đích cuối cùng của vận hành này là các bên đạt được thỏa thuận chung
  • Không đạt được thỏa thuận chưa chắc đã là kết quả xấu, đôi khi nó lại là sự may mắn
  • Thời gian ảnh hưởng rất thường xuyên đến quy trình trình cũng như kết quả của cuộc đàm phán
  • Kết quả tốt nhất sau một cuộc đàm phán chính là cải thiện hơn được tình hình Hiện tại của các bên để họ có thể cùng nhau hợp tác và phát triển lâu dài
  • Tiến trình đàm phán có thể bị tác động bởi đại diện đàm phán của các bên, do đó hãy chọn người đàm phán thích hợp nhất
Mọi Người Xem :   Bánh mì đen bao nhiêu calo? 8 cách giảm cân với bánh mì đen an toàn
Kỹ năng đàm phán là gì? Mục đích của đàm phán là gì ? - Ảnh 2 Khi đàm phán cần chú ý điều gì?

Sau khi “bật mí” với bạn khái niệm kỹ năng đàm phán là gì và những điều cần nhớ khi tiến hành đàm phán, Chúng Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài bí quyết để đàm phán thành công trong buôn bán nha!

Đừng khiến cuộc đàm phán căng thẳng ngay từ phút đầu bằng thái độ gay gắt và những đòi hỏi từ phút đầu gặp mặt. Điều đó chỉ khiến đối phương ấn tượng xấu với bạn và khiến buổi thương lượng thất bại mà thôi. Hãy tạo nên một bầu không khí thân thiện và dễ chịu để đối phương có ấn tượng tốt với bạn.

Ấn tượng ban đầu chỉ có một lần mà thôi, nếu bạn làm hỏng cơ hội ấy thì bạn sẽ chẳng có thêm lần 2 để sửa lỗi đâu. Gương mặt tươi cười, thái độ hòa nhã và cởi mở sẽ là một khởi đầu tốt cho cuộc đàm phán của bạn. Một khi đã tạo được thiện cảm với họ rồi thì chuyện gì cũng trở nên dễ nói hơn!

Đừng bỏ lỡ: Các vị trí việc làm buôn bán lương cao đang được tuyển dụng

Khi bước vào cuộc đàm phán, bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì và luôn nhớ kỹ nó trong cuộc đàm phán để không bị chệch khỏi “đường ray”. Có mục tiêu và bám sát nó cũng khiến bạn trở nên khéo léo, thông minh và chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác bên kia.

Mọi Người Xem :   Rơ le bảo vệ quá dòng điện và rơ le bảo vệ khoảng cách?
Kỹ năng đàm phán là gì? Mục đích của đàm phán là gì ? - Ảnh 3 Bí quyết đàm phán thành công

Lắng nghe là một trong  những kỹ năng văn phòng rất quan trọng và nó đặc biệt rất cần thiết trong quá trình đàm phán. Nếu bạn muốn cuộc đàm phán thành công tốt đẹp thì bạn phải chăm chú lắng nghe những điều mà đối phương nói. Việc lắng nghe không chỉ giúp bạn hiểu rõ mục đích, phương hướng của đối phương để đưa ra những “đối sách” hợp lý mà còn giúp bạn “ghi điểm” với họ. Tại sao ư? Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn lắng nghe cặn kẽ những lời họ nói đó!

Không thương lượng quá nhiều cũng là một trong số những bí quyết đàm phán cực kỳ hiệu quả của những người đã thành công trong nghề buôn bán. Nếu bạn là người bán, bạn cần hiểu rõ về danh mục và tổng giá trị của đơn hàng trước khi thuyết phục đối tác, tránh nói thường xuyên làm mất thời gian của hai bên. Trong trường hợp bạn là người mua, bạn nên xem kỹ chất lượng của sản phẩm và cân nhắc ngân sách cho phù hợp, vì mức độ thành công sẽ tùy thuộc vào sự quyết đoán của bạn.

Một sai lầm nghiêm trọng của các nhà đàm phán nghiệp dư là họ luôn công kích, đe dọa và yêu cầu đối tác làm theo phương án của họ mà không ngờ rằng việc này chỉ gây ra phản tác dụng. Bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh, kiên trì và thân thiện, kể cả khi đối tác của bạn cũng bắt đầu mất bình tĩnh.

Trên đây là bài viết của trang thông tin việc làm news.timviec.com.vn xoay quanh vấn đề kỹ năng đàm phán, thương lượng trong kinh doanh. Vậy bạn có hay phải đàm phán trong công việc hay đời sống không? Bạn cảm thấy kỹ năng này có quan trọng không? Hãy chia sẻ với Chúng Tôi nha!

Tham khảo thêm: Kỹ năng cứng là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng cứngCác câu hỏi về mục tiêu của đàm phán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu của đàm phán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment