Mục tiêu của công tác tổ chức – Dân Kinh Tế

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục tiêu của công tác tổ chức – Dân Kinh Tế thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Mục tiêu của công tác tổ chức – Dân Kinh Tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mục tiêu của công tác tổ chức – Dân Kinh Tế”

Đánh giá về Mục tiêu của công tác tổ chức – Dân Kinh Tế


Xem nhanh
FAO là gì? Mục tiêu và vai trò của tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc
#5phutkhoinghiep
#dautu
#phantichkythuat
#jesselivermore

Mục tiêu của công tác tổ chức là gì? có khả năng nói mục tiêu tổng quát nhất của công tác tổ chức là thiết kế được một cấu trúc tổ chức hoạt động một cách hiệu quả nhằm đạt được những mục tiêu mà tổ chức đã xác định. Cấu trúc tổ chức phù hợp nghĩa là hình thành nên cơ cấu quản trị cho phép sự phối hợp các vận hành và các nỗ lực giữa các bộ phận và các cấp hấp dẫn nhất.

Những mục tiêu chi tiết đối với công việc tổ chức mà các tổ chức thường hay nhắm tới là:

Mọi Người Xem :   Chi phí là gì? Phân loại chi phí trong doanh nghiệp | Yuanta Việt Nam

(1) Xây dựng một bộ máy quản trị gọn nhẹ và có hiệu lực;

(2) Xây dựng nếp văn hóa của tổ chức lành mạnh;

(3) Tổ chức công việc khoa học;

(4) Phát hiện, uốn nắn và điều chỉnh kịp thời mọi hoạt động yếu kém trong tổ chức;

(5) Phát huy hết sức mạnh của các nguồn tài nguyên vốn có;

(6) Tạo thế và lực cho tổ chức thích ứng với mọi hoàn cảnh thuận lợi tương đương điều kiện ở bên trong và bên ngoài đơn vị.

cũng như mọi loại mục tiêu quản trị khác, mục tiêu của công tác tổ chức phải khoa học, khả thi, phải phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn. Khác với bắt buộc về những loại mục tiêu quản trị khác, bắt buộc đối với các mục tiêu về tổ chức là phải tuân thủ những qui luật khách quan đặc thù của công tác tổ chức. Ví dụ như qui luật về tầm hạn quản trị, qui luật về cấu trúc tổ chức, qui luật về phân chia quyền hạn, bổ nhiệm, đề cử, đề bạt, thăng chức v.v…

Các từ khóa trọng tâm hoặc các thuật ngữ liên quan đến bài viết trên:


Các câu hỏi về mục tiêu của tổ chức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu của tổ chức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment