Trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn ấn tượng nhất 2021

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn ấn tượng nhất 2021 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn ấn tượng nhất 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn ấn tượng nhất 2021”

Đánh giá về Trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn ấn tượng nhất 2021


Xem nhanh
Đối với mỗi người, mục tiêu luôn là thước đo để đánh giá, ước muốn và tham vọng. Trong công việc, người có mục tiêu rõ ràng thường là nhân tố quan trọng đối với sự phát triển của công ty. Tuy nhiên ko phải ai nói rằng: tôi có mục tiêu nghề nghiệp cũng là nhân tố quan trọng cả, bởi cần phải xem mục tiêu đó ntn, bởi muốn mục tiêu trở thành hiện thực thì phải kèm theo một kế hoạch thực hiện có tính khả thi. Do đó, khi nhận được câu hỏi liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp trong buổi phỏng vấn việc làm thì bạn cần phải thực hiện tốt cả hai: đưa ra mục tiêu và kế hoạch thực hiện cụ thể như nào mới mong làm thỏa mãn được NTD.
------------
Hệ sinh thái tuyển dụng việc làm và hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn tuyển dụng:
- Trang cá nhân: https://www.facebook.com/duydongCpv
- Fanpage tuyển dụng CP. Group: https://www.facebook.com/vieclamcp/
- Group Chia sẻ cách viết CV và Phỏng vấn việc làm: https://www.facebook.com/groups/274671880310957/

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objectives) là những mô tả về đích đến của bạn trong tương lai, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn và xem xét liệu bạn có phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không.

“mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” một trong số những câu hỏi phỏng vấn của bất kỳ nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn.  Hầu hết những doanh nhân thành đạt đều đặn cho rằng yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công chính là đặt ra mục tiêu và xác định chiến lược để đạt được mục tiêu đó, đây cũng là lý do trong các cuộc phỏng vấn, câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp trong cv trở lên vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, vật lộn với CV xin việc và Cover letter (thư xin phép việc), bạn bước đến một vòng tiếp theo đầy điều kiện, cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp trong cv phỏng vấn ngay sau đây.

I.  tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp

 1.1 Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objectives) là những mô tả về hoạch định, lộ trình và đích đến của bạn trong tương lai, đây được coi là một “mấu chốt” vô cùng quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn và xem xét liệu bạn có phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không. Nói cách khác, mục tiêu nghề nghiệp dễ dàng là sự trình bày ngắn gọn về những đích đến bạn đã đặt ra và những kế hoạch bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

 1.2 Tại sao mục tiêu nghề nghiệp của bản thân lại quan trọng?

Vai trò vô cùng quan trọng phải kể đến của mục tiêu nghề nghiệp trong cv đó là gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Qua phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong cv của bạn, nhà tuyển dụng có thể biết được “Bạn là người có tầm nhìn xa hay không?” thông qua sự khả thi về kế hoạch bạn đưa ra, và phần nào nhận định được về khả năng của bạn. Một điều nữa, nhà tuyển dụng muốn biết với mục tiêu như vậy thì bạn có gắn bó với công ty dài lâu hay không để có khả năng đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn. 

Mọi Người Xem :   Danh sách ngành nghề được hưởng phụ cấp trách nhiệm? Cách tính mức hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề?

Bạn muốn có phần mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn nhà tuyển dụng, bạn cần hiểu rõ về tính chất công việc mà bạn chọn là gì, bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển đó như thế nào. Điều này thật đơn giản hiểu được nếu bạn thực hiện một bài MBTI test – trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác nhất – MBTI sẽ giúp bạn tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu và những điều phù hợp giữa con người bạn và công việc bạn đã chọn. Từ đó bạn sẽ vạch ra được lộ trình công việc rõ ràng cho mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn.

 1.3 Những câu hỏi về “Mục tiêu nghề nghiệp” thường gặp trong phỏng vấn

 • Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới là gì?
 • Bạn thấy bạn ở đâu sau 5 năm?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 5-10 năm tiếp theo là gì?
 • Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

 1.4 Mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi về mục tiêu nghề nghiệp 

Câu trả lời của bạn về “Mục tiêu nghề nghiệp” sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đầy đủ, chính xác hơn về bạn. Họ sẽ có thêm dữ liệu để bổ sung hồ sơ của bạn hoàn chỉnh hơn.Giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết liệt lựa chọn ứng viên chính xác hơn: thật tuyệt vời khi mục tiêu dài hạn của bạn “khớp” với mục tiêu của công ty trong tương lai đúng không?

mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn

✅ Mọi người cũng xem : tri túc tri chỉ là gì

II.  Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp hay nhất trong phỏng vấn xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : lol là gì

2.1 Những câu trả lời chung về mục tiêu nghề nghiệp 

 • Được làm việc trong một công ty lớn, vận dụng hết kiến thức chuyên môn đã học ở trường lớp và có cơ hội trau dồi thêm những kỹ năng kinh nghiệm mới ở nơi làm việc.
 • Đóng góp công sức, trí tuệ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của công ty, đảm đương thật tốt vị trí làm việc và có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.
 • mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, vui vẻ, thỏa sức đưa ra các ý tưởng, sự sáng tạo và đặc biệt là được theo đuổi ngành nghề yêu thích của mình.
 • Đưa bản thân vào một môi trường làm việc có kỷ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm và khả năng chịu áp lực, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và hiệu quả ở một vị trí đầy thách thức.
 • Áp dụng những kinh nghiệm và kỹ năng của mình để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng, từ đó giúp công ty mở rộng tập khách hàng và phát triển hơn nữa.
 • Được trải nghiệm vị trí lãnh đạo đầy thách thức, áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo, quản lý tinh gọn tại một Doanh nghiệp đang phát triển để tối ưu các nguồn lực và lợi nhuận tối đa.
 • Làm việc toàn thời gian trong một môi trường mang lại thách thức lớn hơn, đem đến nhiều lợi ích cho gia đình và có cơ hội để giúp Doanh nghiệp phát triển vượt bậc.
 • Được làm công việc yêu thích của mình, trong một môi trường thoải mái và không bị gò bó, luôn hết mình vì mục tiêu chung của tổ chức.
 • Trở thành một chuyên gia thành công trong lĩnh vực… và có cơ hội giúp đỡ, truyền cảm hứng cho thường xuyên bạn trẻ
 • Mục tiêu là sử dụng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chuyên môn để đạt được mục tiêu của công ty, tập trung vào sự hài lòng của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng.

2.2 Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong phỏng vấn 

Trong phỏng vấn, có khá nhiều câu hỏi phổ biến được hỏi đi hỏi lại ở những lần phỏng vấn khác nhau, trong đó có câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn. Bắt đầu với câu trả lời về mục tiêu ngắn hạn, bạn nên ghi nhớ một quy luật sau : Mục tiêu ngắn hạn bạn đưa ra sẽ là một bước đệm của mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.Mục tiêu ngắn hạn của bạn nên chi tiết, chi tiết, bạn có khả năng thực hiện trong tương lai gần. một vài mục tiêu ngắn hạn bạn có thể đưa ra trong phỏng vấn như:

 • Trải nghiệm một vị trí công việc mới, thể hiện rõ mong muốn được làm việc tại Doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.
 • Học những kỹ năng mới để cải thiện năng lực bản thân
 • Học hỏi kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý đội ngũ
 • Làm việc trong một môi trường năng động, tối đa sự sáng tạo, theo đuổi đam mê, chú ý thể hiện nhu cầu được vào làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển.

✅ Mọi người cũng xem : kỳ trong cầm kỳ thi họa là môn gì

2.3 Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp dài hạn trong phỏng vấn 

Trong phỏng vấn xin việc mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn chính là bước đệm để bạn tiến đến câu trả lời mục tiêu nghề nghiệp dài hạn. cụ thể, nếu bạn trả lời rằng mục tiêu ngắn hạn của bạn trong thời gian tới là học hỏi các kỹ năng như kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,… thì chắc chắn mục tiêu dài hạn của bạn trong tương lai chính là trở thành một nhà quản lý. Mục tiêu dài hạn bạn có khả năng trả lời trong phỏng vấn là:

 • Trở thành một nhà lãnh đạo tài ba và có được niềm tin yêu của tất cả nhân viên dưới quyền mình
 • Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực …. và cống hiến hết mình tại công ty cho đến cuối đời
 • Tự do tài chính, làm chủ sự nghiệp, gia đình hạnh phúc và luôn thoải mái trong mọi mối quan hệ xã hội
 • Tìm kiếm một Doanh nghiệp phù hợp để có thể làm dài lâu, cùng Doanh nghiệp vượt qua những điều kiện, thử thách để trở lên dày dặn kinh nghiệm hơn, có cơ hội rèn giũa bản thân.
Mọi Người Xem :   Các chỉ số sinh hóa trong nước tiểu bình thường nhưng chỉ số ERY là 250/uL có liên quan đến viêm cầu thận mạn không?

Không có cách trả lời đúng hay sai cho câu hỏi “Mục tiêu dài hạn hoặc ngắn hạn của bạn là gì?” Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, kỹ năng, khả năng và mục tiêu thực tế của bạn. Đừng tạo ra một mục tiêu chỉ để làm hài lòng người phỏng vấn; thay vào đó, hãy định hình các mục tiêu thực tế của bạn để chúng thu hút người tuyển dụng của công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết, đam mê và tinh thần cầu tiến của bạn, cùng lúc ấy nhấn mạnh lý do tại sao bạn muốn làm công việc đó.

mục tiêu nghề nghiệp phỏng vấn

Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn

✅ Mọi người cũng xem : dép lê bảo bình là gì

III. Sinh viên mới ra trường nên trả lời mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

Với sinh viên mới ra trường thì cần nêu mục tiêu trước mắt là thành thạo các kỹ năng sau:

 • Làm chủ, nắm chắc kiến thức chuyên môn
 • Kỹ năng tin học
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Ngoại ngữ
 • Kỹ năng giải quyết tình huống
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng giao tiếp, hòa nhập môi trường,…

Sau đó là nói đến mục tiêu dài hạn trong tương lai và cách để bạn thực hiện mục tiêu của mình. Ví dụ, bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì cách để bạn đạt được ước mơ chính là nắm vững kiến thức trên trường lớp và tham gia các khóa học bên ngoài, học hỏi tại nơi làm việc,…

✅ Mọi người cũng xem : air blade là gì

IV. Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong 3 – 5 năm tới hấp dẫn nhất.

Qua phần trên của bài viết, bạn đã nắm chắc về cách xác định mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn. tuy nhiên, lý do công ty chúng tôi muốn đưa thêm phần mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới là để gợi ý cho bạn cách trả lời chi tiết mang đặc trưng riêng của loại câu hỏi này.Điều bạn cần làm khi trả lời câu hỏi này:

 •  Đưa ra một mục tiêu đích (mục tiêu lớn nhất)
 •  Sau đó, xác định rõ mục tiêu của từng năm, qua mỗi năm bạn làm được những gì để sau 3 hoặc 5 năm bạn sẽ đạt được mục tiêu đích ấy và bạn cũng nên nói rõ cách bạn thực hiện mục tiêu (bạn cần làm gì,…)

Bạn hãy cố gắng đưa ra một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất có khả năng. Để làm được điều này, bạn cần lên lộ trình kỹ lưỡng về mục tiêu và hành động cần thực hiện để đạt mục tiêu trước khi phỏng vấn.

✅ Mọi người cũng xem : công trình xây dựng tạm là gì

V. Mẹo trả lời phỏng vấn về mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng nhất

5.1 Về nội dung câu trả lời phỏng vấn

 •  Nhấn mạnh lợi ích mà bạn mang đến cho công ty

    Điều quan trọng hàng đầu mà các nhà quản lý tuyển dụng muốn biết khi họ quyết định có nên tuyển bạn hay không chính là tổng giá trị mà bạn sẽ đem lại cho tổ chức. Việc nêu rõ giá trị bản thân sẽ làm tăng cơ hội được lựa chọn hơn so với một ứng cử viên khác có cùng mức độ kinh nghiệm. 

 •  trong vòng dài

 Thay vì viết dài lan man thì bạn nên cô đọng lại câu trả lời của mình sao cho ngắn gọn và súc tích nhất có khả năng để nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung điều bạn đang muốn nói đến

 •  Tránh đề cập về lương thưởng

Mặc dù lương là một trong số những yếu tố quan trọng nhất khiến bạn tìm đến công việc ấy thì nói đến vấn đề về lương là hoàn toàn nhớ đừng nên khi nhà tuyển dụng chưa biết rõ về tiềm lực của bạn. 

 •  Tập trung vào người phỏng vấn và cấp trên

 Câu trả lời của bạn nên nhấn mạnh về sự trung thành, gắn bó với công ty cũng như gắn bó với cấp trên của bạn. Hãy cho họ thấy rằng dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không bỏ họ giữa chừng trong công việc bởi mục tiêu của bạn là trợ giúp họ và cùng họ thực hiện mục tiêu chung của Doanh nghiệp.

 •  Tập trung vào giải thích những kỹ năng bạn sẽ học để thực hiện mục tiêu của mình
Mọi Người Xem :   Top 10+ mẫu màu tóc bạch kim đẹp sang chảnh nhất hiện nay

Đây là điều bạn thực sự cần làm, bởi khi bạn nhấn mạnh vào những kỹ năng bạn sẽ học, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn nhận thức được tầm quan trọng của mục tiêu và cố gắng thực hiện, có hướng đi rõ ràng để thực hiện mục tiêu đó.

5.2 Về kỹ năng trình bày câu trả lời trong phỏng vấn

 • Sự lưu loát

 Không một ai muốn nghe câu trả lời lắp bắp, nội dung không rõ ràng, các nhà tuyển dụng cũng vậy. Sự không lưu loát trong câu trả lời cho thấy bạn chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, chưa thực sự nhu cầu được làm công việc mà bạn ứng tuyển. do đó, hãy cố gắng tập luyện để có thể trả lời trôi chảy hơn bạn nha.

 • Điều chỉnh cảm xúc

Chắc hẳn bạn đã từng bị run trong lần đầu phỏng vấn hoặc khi trình bày một vấn đề trước thường xuyên người. Trong buổi phỏng vấn, thần thái của ứng viên là điều vô cùng quan trọng, hãy thể hiện sự tự tin, tâm lý vững vàng trong mọi tình huống. Để làm được điều này, không cách nào khác là bạn cần mạnh dạn thực hành, ví dụ như trình bày vấn đề trước đám đông, lần đầu ngại nhưng các lần sau bạn sẽ quen dần với nó. Hãy nhờ bạn bè của bạn đóng vai nhà tuyển dụng và bạn sẽ luyện trả lời câu hỏi đến khi cảm thấy đủ tự tin, chúc bạn thành công nha.

mẹo trả lời mục tiêu nghề nghiệp

          Mẹo hay trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn

VI. Cần tìm hiểu những thông tin gì về công ty để trả lời mục tiêu nghề nghiệp tốt nhất?

6.1 Tìm hiểu cơ cấu tổ chức, lĩnh vực kinh doanh, văn hóa của Doanh nghiệp

tìm hiểu thông tin về lĩnh vực buôn bán của công ty là điều đương nhiên bạn cần phải làm để có khả năng trả lời tốt trong phỏng vấn xin việc vì nó liên quan trực tiếp tới công việc mà bạn ứng tuyển và góp phần vào việc lập ra mục tiêu trong tương lai của bạn khi vào làm việc tại Doanh nghiệp. Để trở thành người phù hợp nhất, bạn không những cần những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn trực diện, người phỏng vấn có thể cảm nhận rõ hơn về tính cách của bạn và mức độ phù hợp với văn hóa công ty. do đó hãy tìm hiểu về văn hóa của công ty trước khi lên ý tưởng trả lời câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp bạn nhé. Lý do bạn cần tìm hiểu thông tin về cơ cấu tổ chức của Doanh nghiệp là: bạn hiểu được lộ trình thăng tiến của vị trí mà bạn đang ứng tuyển và đặt ra các mục tiêu phù hợp với cơ cấu tổ chức tại công ty đó.

✅ Mọi người cũng xem : cuộc sống lành mạnh là gì

6.2 Tìm hiểu sứ mệnh của Doanh nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên phù hợp với sứ mệnh của công ty để giúp nhà tuyển dụng thấy được rằng lựa chọn bạn là điều hoàn toàn đúng đắn.

✅ Mọi người cũng xem : đa tài là gì

VII. Kết luận và lời khuyên

 Kết luận

Trên đây 123job đã cung cấp cho bạn đủ nội dung kiến thức rất cần thiết để tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Bạn có khả năng đọc thêm bài cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay nhất của công ty chúng tôi, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đưa ra ý tưởng trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp. Bạn hãy khéo léo vận dụng và cho nhà tuyển dụng thấy hoạch định tương đương tầm nhìn của bạn trong tương lai nhé. Ngoài câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp ra thì còn rất nhiều câu hỏi phỏng vấn khác mà nhà tuyển dụng thường xuyên hỏi. Bạn đọc có khả năng xem series câu hỏi phỏng vấn của Chúng Tôi chắc chắn sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức nhất để tự tin tham gia phỏng vấn.

Lời khuyên

Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, ảnh hưởng từ tâm lý là rất đáng lo ngại. Bạn hãy cố gắng rèn luyện những gì bản thân làm chưa tốt vì một khi bạn đã làm tốt, thành thạo và giỏi một việc gì đó thì tự khắc bạn sẽ thấy tự tin và hình thành lên thần thái riêng của mình. Chúc bạn thành công! Các câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì


Các hình ảnh về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment