Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse”

Đánh giá về Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse


Xem nhanh
MỤC ĐÍCH SỐNG của bạn là gì? | Phuong Smith

- Những thói quen gì sẽ đưa bạn đến thành công?: https://youtu.be/KaY6UQ1tnw4
- Muốn THÀNH CÔNG? Không nhất thiết phải trải qua THẤT BẠI: https://youtu.be/Be26U5-xra0
- Bạn là người BI QUAN hay LẠC QUAN?: https://youtu.be/pXZ4thEMkIw
- Hãy yêu thương người QUAN TRỌNG NHẤT đời bạn: https://youtu.be/CynXZvmWB1k
- Lòng tự trọng VÔ DỤNG và hạ thấp CÁI TÔI: https://youtu.be/cBU_i8YyKOM
- Tất cả về AI, mạng neuron, máy học, deep learning: https://youtu.be/5cyPeKnEhoU
- Cách HỌC HỎI từ CUỘC SỐNG: https://youtu.be/jtc7PzrRWuQ
- Đừng để CUỘC ĐỜI làm khó bạn: https://youtu.be/oy5dCOBxJFw
- 9 thói quen gây LÃNG PHÍ thời gian: https://youtu.be/N-3cl2mOodE
- Một lựa chọn dẫn đến THÀNH CÔNG: https://youtu.be/apZ3tB-HM-Y

PS: Hãy like và subcribe để đón nhận những video tiếp theo nhé ^^!

----------
* Tâm lý: https://goo.gl/Ay4WPv
* Cuộc sống: https://goo.gl/nYssio
* Giao Tiếp: https://goo.gl/C4ET1F
* Book review: https://goo.gl/i4vtwx
* Ngôn ngữ cơ thể: https://goo.gl/CuxFdn
* Khởi nghiệp: https://goo.gl/9XDHzM
* MBA cơ bản: https://goo.gl/VmZyAQ
* Doanh nhân: https://goo.gl/EoFNPn
* Tạo Động Lực: https://goo.gl/dSxztr
----------
Patreon: https://www.patreon.com/PhuongSmith
Youtube: https://www.youtube.com/PhuongSmith
Page: https://www.facebook.com/SmithNguyenStudio
Page: https://www.facebook.com/GauAkaRadio
Facebook: https://www.facebook.com/PhuongSmithX
Instagram: https://www.instagram.com/PhuongSmithX

Phuong Smith - Smith Nguyen Studio
#phuongsmith #smithnguyenstudio

Mục tiêu là gì mà trong công việc và cả cuộc sống, người ta rất cần lập ra mục tiêu. Có phải chăng khi bạn xác định điểm đích của cuối con đường thì mới nhấm đúng hướng để đi đến đấy. Và mục tiêu có phải là như thế? Hãy cùng làm rõ khái niệm này qua phần trình bày sau.

Mọi Người Xem :   Ủy nhiệm chi là gì ? Quy định pháp luật về ủy nhiệm chi

Mục tiêu là gì? Phân loại

Mục tiêu là những ý tưởng nằm trong suy nghĩ hoặc được đề ra thành một kế hoạch cụ thể nào đó của một cá nhân hay tập thể. Trong đó có thời hạn hoàn thành, các việc cần làm trong một thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Và đặc biệt là xác định những nỗ lực cần có để đạt được mục tiêu đó.

Chúng ta thường nghe nhiều đến mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Vậy nên hiểu như thế nào về 2 loại mục tiêu này?

Mục tiêu ngắn hạn: Đây là mục tiêu hoàn thành trong một thời gian ngắn, ví dụ cố gắng làm việc để nhận tiền thưởng cuối tháng. Đặc điểm của mục tiêu ngắn hạn là không có thời gian cụ thể, bạn có thể đạt được hoặc không đạt được trong một thời gian nào đó. Và người ta có thể đo lường mục tiêu ngắn hạn bằng thời gian một ngày hoặc 1 tháng trong tổng thể của một kế hoạch dài hạn.

Mục tiêu dài hạn: Đây là những dự định về một kế hoạch kéo dài khoảng 5-10 năm. Trong đó có thể sẽ có những mục tiêu ngắn hạn cần đạt được và đặc biệt là những mục tiêu này khá rõ ràng thể hiện thành quả lao động của bản thân. Chẳng hạn như bạn đề ra kế hoạch trong vòng 5 năm sẽ trở thành trưởng một bộ phận trong doanh nghiệp. Và rồi bạn cần phải trải qua quá trình 3 tháng để thử việc, khoảng 2-3 năm ở chân trợ lý và mất 1-2 năm để ứng tuyển vị trí trưởng bộ phận.

Tại sao phải đề ra mục tiêu?

Mục tiêu vốn dĩ là một điều chưa xảy ra và chúng ta không thể nắm bắt chắc chắn trong tay. Vậy thì tại sao chúng ta phải thiết lập mục tiêu?

Mục tiêu giúp tạo ra ước mơ: Rất nhiều người thường ú ớ với những ước mơ của mình vì họ chẳng có một ước mơ nào cụ thể. Hoặc là mọi thứ quá xa rời thực tế hoặc là không có cách nào để đạt được ước mơ.Tất cả là do chúng ta đã không lập ra kế hoạch và mục tiêu để hành động mà mọi thứ cứ đi trong một vòng luẩn quẩn, đụng đâu đánh đó.

Mọi Người Xem :   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) - Điểm chuẩn, học phí, ngành đào tạo, thông tin tuyển sinh

Mục tiêu giúp định hướng thực hiện: Không có mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ không thể tạo ra một kế hoạch thực hiện hoàn chỉnh. Mọi thứ cứ tùy hứng và không có thời gian hoàn thành cho những mục tiêu dài hạn. Kể cả những mục tiêu ngắn hạn thì chúng ta cũng không có cách nào sắp xếp ổn thỏa để thực hiện. Điều này làm mọi người thường bị mất phương hướng trong công việc của mình.

Mục tiêu giúp khẳng định những nỗ lực: Hệ quả của mục tiêu chính là hành động mà khi đã thực hiện thì chắc rằng các bạn sẽ đạt được một điều gì đó. Điều này là sự khẳng định cho mọi nỗ lực mà chúng ta đã cố gắng để thực hiện. Khi nhìn thấy được kết quả cho những mục tiêu ngắn hạn lại tạo thêm một niềm tin vững chắc để mọi người hướng đến mục tiêu dài hạn xa hơn.

Mục tiêu giúp linh hoạt trong việc lựa chọn: Khi bạn quyết tâm trở thành một chuyên viên thiết kế nhưng điểm xuất phát lại bắt đầu từ một vị trí biên tập nội dung. Chắc chắn bạn sẽ không ngồi đấy mà mải mê với việc tạo ra con chữ mà thay vào đó là linh hoạt tìm kiếm cơ hội để nhảy việc và cố gắng đi đúng định hướng ban đầu.

Các bước thiết lập mục tiêu

Nhiều người thường nghĩ mục tiêu là một thứ gì đó nằm trong suy nghĩ của mình. Nhưng điều đó lại không thể trở thành sự thật nếu chúng ta không hiện hữu thành các việc thực hiện rõ ràng. Do vậy, hãy tạo ra các bước giúp mình hành động như sau:

Bước 1: Xác định điều mình muốn đạt được.

Bước 2: Viết những mục tiêu ra giấy.

Mọi Người Xem :   Starters là gì? Bí quyết lấy chứng chỉ Pre A1 Starters Cambridge tại nhà cho con

Bước 3: Lường trước những hậu quả thực hiện.

Bước 4: Lên kế hoạch thực hiện chi tiết.

Bước 5: Tiến hành thực hiện.

Bước 6: Thực hiện mỗi ngày và không bao giờ từ bỏ.

Trong đó, mọi người phải đảm bảo xây dựng mục tiêu của mình đúng theo các tiêu chí như sau:

Thứ 1: Mục tiêu phải cụ thể, rõ ràng và đo lường được.

Thứ 2: Mục tiêu phải có thời hạn hoàn thành.

Thứ 3: Mục tiêu phải là những ước mơ cháy bỏng, hấp dẫn.

Thứ 4: Bạn có quyết tâm đạt được mục tiêu hay không?

Sau khi tìm hiểu mục tiêu là gì và các bước để tạo ra mục tiêu đúng nghĩa thì các bạn phải nhanh chóng hành động trong vài ngày mà đừng để quá lâu. Bởi sự trì trệ sẽ làm chúng ta quên đi mọi thứ nhanh chóng và ngày càng mất đi năng lượng tích cực để thực hiện. Do đó, hãy suy nghĩ và xác định để hành động ngay. Các câu hỏi về mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì


Các hình ảnh về mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment