Nấm Kim Châm là gì? Các lợi ích và giá trị của Nấm Kim Châm

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nấm Kim Châm là gì? Các lợi ích và giá trị của Nấm Kim Châm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Nấm Kim Châm là gì? Các lợi ích và giá trị của Nấm Kim Châm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nấm Kim Châm là gì? Các lợi ích và giá trị của Nấm Kim Châm”

Đánh giá về Nấm Kim Châm là gì? Các lợi ích và giá trị của Nấm Kim Châm



Nấm Kim Châm tuy nhỏ nhắn nhưng lại ăn rất ngon bởi vị ngọt thanh một cách tự nhiên, giòn rịn và dễ chế biến được thường xuyên món ngon. Loại nấm này cũng rất tốt cho sức khỏe vì hàm lượng dinh dưỡng phong phú, hỗ trợ bộ não, như giúp tăng cường trí nhớ, hạn chế đãng trí ở người già,…


Nấm Kim Châm có lẽ là một cái tên vô cùng thân thuộc với Nấm Khỏe, với bạn và với những ai yêu thích ăn nấm. Điều đó không hề lạ bởi chúng là nấm ăn vô cùng thông dụng, thường có trong nhiều món ăn Việt.

Sỡ dĩ loại nấm này được yêu thích nhiều không chỉ bởi hình dáng nhỏ nhắn lạ kỳ mà còn có khả năng làm ra vô số món ăn ngon mà chỉ cần nếm qua lần đầu là bạn sẽ đơn giản cảm nhận được độ ngon giòn cùng vị ngọt một cách tự nhiên đến thanh thiết của nấm, thật sự rất thú vị.

tìm hiểu về Nấm Kim Châm

Ngoài độ ngon hết xảy và ăn dễ bị ghiền ra thì có khả năng bạn cũng biết, nấm ăn vốn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu tổng giá trị dinh dưỡng, người hay ăn nấm sẽ cải thiện sức khỏe và hỗ trợ quá trình Giảm cân rất tốt, bởi nấm là thực phẩm ít calo.

Hôm nay các bạn hãy cùng Nấm Khỏe tìm hiểu thêm về loại nấm tươi ngon này xem chúng sở hữu những ưu điểm gì và có đáng để đưa vào thực đơn hàng ngày hay không nha!

tìm hiểu thông tin về Nấm Kim Châm
  • Tên gọi: Nấm Kim Châm
  • Tên vùng miền: Nấm Ích Não, Nấm Kim
  • Tên khoa học: Flammulina velutipes
  • Tên tiếng Anh: Enokitake
  • Bộ: Agaricales
  • Lớp cao hơn: Flammulina

Theo như Nấm Khỏe tìm hiểu thì Nấm Kim Châm tiếng Anh là Enokitake Musroom. Tại một vài nơi vùng miền, chúng còn có tên địa phương là Nấm Ích Não. Sở dĩ có cái tên này là bởi vì dùng loại nấm này sẽ có tác dụng cực tốt tác động đến não bộ.

Chính vì những công dụng bổ trợ hiệu quả cho sức khỏe và vị ngon độc đáo của các món ăn từ Nấm Kim Châm làm nên mà loại nấm này đã được dùng rất thông dụng trong làng ẩm thực châu Á, kể đến như Nhật Bản, Trung Hoa, Triều Tiên và Việt Nam.

không chỉ vậy, sức tác động của Nấm Kim Châm được lan truyền khá tốt nên chúng cũng rất được ưa chuộng các nước phương Tây. Đến hiện nay, chưa có bất kỳ ai có khả năng phủ nhận được những giá trị tinh hoa của loại nấm này đem lại cho nhân loại.

Vốn là loại nấm mọc trong hoang dã, có màu hơi sậm do những ảnh hưởng thiên nhiên. Sau này thì chúng đã được nuôi trồng thành công trong môi trường nông nghiệp như ngày nay. thì màu vàng nhạt trắng khá đẹp.

Đây là loại nấm được sản xuất thông dụng ở thường xuyên nơi, nhưng thường xuyên nhất lại chính là Trung Quốc, đây được xem là quốc gia có sản lượng Kim Châm khá lớn, tính bằng tấn.

Nấm Kim Châm là nấm tươi có hình dáng vô cùng đặc biệt so với những loại nấm ăn thông dụng nên sẽ rất dễ nhận biết.

không những vậy, cũng bởi độ ngon hấp dẫn tương đương được dùng thông dụng nên bạn có thể đơn giản thấy loại nấm này trong các quán ăn, quán lẩu hay cửa hàng, bất kỳ nơi đâu bạn cũng sẽ thấy loại nấm này.

tìm hiểu thông tin về Nấm Kim Châm

Nấm Kim Châm có một thân hình nhỏ nhắn đúng như cái tên Kim Châm của chúng, trên thật tế thì trông loại nấm này như một bó kim châm với kích thước hơi lớn hơn bình thường một xíu.

Mũ nấm thì có hình tròn nhỏ nhắn như hạt đậu. Khi còn non (nhỏ) thì phần mũ nấm sẽ có hình bán cầu hoặc hình câu, đến khi lớn dần chúng sẽ bo thành dạng ô tròn, nhưng thật tế là chẳng có cái mũ nào tròn đều đặn cả các bạn, nhìn chúng như hạt xốp ấy, hihi.

Về màu sắc thì thân và mũ nấm đều có màu vàng nhạt và trắng pha lại với nhéu.

Riêng phần mũ nấm sẽ có màu hơi vàng bên ngoài cùng và vàng thẫm hơn ngay giữa đỉnh đồng tâm. Còn thân nấm thì có một màu vàng nhạt, tựa như có pha nhẹ với màu trắng, có độ bóng bẩy. Phần nửa dưới sẽ có màu nâu vàng nhạt, trông thẫm hơn thân trên và mũ.

Mọi Người Xem :   Răng yếu là thiếu chất gì? Cách khắc phục tình trạng răng yếu

Nấm Kim Châm là nguồn cấp dinh dưỡng cực kỳ hữu ích và có giá trị cho cơ thể ổn định thể trạng. Trong nấm sẽ gồm có thường xuyên khoáng chất quý hiếm có lợi cùng lực lượng vitamin dồi dào giúp hỗ trợ cho lớp lá chắn hệ miễn dịch của cơ thể bạn vũng chắc.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram Nấm Kim Châm tươi sẽ có chứa…

Calories20-36 Kcal
Lipid0.3 gram
Chất béo bão hoà0 gram
Chất béo không bão hòa đa0.1 gram
Chất béo không bão hòa đơn0 gram
Cholesterol0 mg
Natri3 mg
Kali359 mg
Cacbohydrat8 gram
Chất xơ2.7 gram
Đường thực phẩm0.2 gram
Protein2.7 gram
Sắt1.2 mg
Megie16 mg
Canxi0 mg
Vitamin C0 mg
Vitamin B1 (Thiamine)0.12 mg
Vitamin B2 (Riboflavin)0.08 mg
Vitamin B3 (Niacin)3.68 mg
Vitamin B60.1 mg
Vitamin B120 µg
Vitamin D5 IU
tìm hiểu về Nấm Kim Châm

Theo các thống kê khoa học của viện Đại học Quốc gia Singapore (NUS) thì vào năm 2005 họ đã tìm thấy một lượng lớn thành phần Protein trong quả thể của nấm.

Theo chỉ định 5 đưa ra thì thành phần Protein này giúp điều hòa hệ thống miễn dịch cực tốt.

Tại một vài thử nghiệm trên động vật cũng đã cho thấy rằng rằng chúng ta hoàn toàn có thể dùng các hoạt chất trong nấm để làm nên vắc xin ngăn chặn/miễn dịch ung thư, giúp nhân loại có thêm niềm tin.

ngoài ra, họ còn tìm thấy ở trong loại nấm này cũng có chứa các Flammutoxin phép, đây vốn là một loại Protein Cytolytic và Cardiotoxic có công dụng giúp tăng cường có khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua đường ăn uống.

Như các thống kê khoa học phía trên mà các bạn đã tham khảo thì đó là một vài ưu điểm của loại nấm này đó. Còn kể đến tác dụng của Nấm Kim Châm được chi tiết hơn nhờ đâu thì các bạn thử cùng Nấm Khỏe khám phá tiếp nào.

nấm kim châm tươi

Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Nấm Kim Châm ở trên thì có lẽ bạn cũng thấy đó, đây vốn là loại nấm có hàm lượng calo khá thấp nhưng lại chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất và các chất chống oxy hóa quan trọng cho thể trạng của chúng ta nếu ăn nấm.

Cơ thể của bạn vốn được bảo vệ bởi một bức tường gọi là hệ miễn dịch, được cấu tạo bởi các vitamin và khoáng chất nên chúng có vai trò như những viên gạch vững chắc.

Nếu bạn có một hệ miễn dịch tốt thì chúng sẽ giúp bạn chống đỡ được nhiều lượt tấn công hơn của gốc tự do hàng ngày.

Bởi cơ thể của bạn mỗi ngày sẽ phải gánh chịu từ 300 ngàn đến 800 ngàn đợt tấn công của các gốc tự do từ bên ngoài, nếu như mà bạn không có bức tường đề kháng này đủ tốt để bảo vệ, ngăn chặn thì bạn sẽ thường gặp nhiều rắc rối về thể trạng hơn người khác.

Do vậy, nấm chính là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe đối với nhiều người bây giờ, nếu ta lo cho tương lai và hạnh phúc hàng ngày của chúng ta và thân nhân, hãy hạn chế thịt thay nấm bạn nha.

Những hợp chất chống oxy hóa và các vitamin trong Nấm Kim Châm sẽ đóng vai trò cực quan trọng đó là trung hòa các gốc tự do (cân bằng điện tích). Sau đó, các tiền vitamin trong cơ thể sẽ hỗ trợ trung hòa lại vitamin tương đương chống lại các căn bệnh mãn tính.

Thêm một công trình nghiên cứu nữa cũng đã được thử nghiệm trên động vật, trang BioMed Research International sau đó đã công bố kết quả rằng “nấm giàu các chất chống oxy hóa như Quercetin, Catechin, Axit Gallic và Axit Caffeic” cực tốt.

Nấm Kim Châm nói riêng và các loại nấm ăn khác nói chung hầu như đều đặn luôn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho hệ tim mạch bởi các hoạt chất đặc biệt.

một số công trình thống kê khác thử nghiệm trên động vật đã cho kết quả thật tế là “những chú chuột được sử dụng chiết xuất từ loại nấm này có hàm lượng Cholesterol tổng cũng như lượng Triglyceride và Cholesterol LDL xấu thấp hơn rất nhiều so với những con chuột khác“.

LDL cholesterol là cholesterol xấu, cần phải Giảm ở mức thấp dưới 100 mg/dL trong máu. HDL cholesterol là cholesterol tốt, cần duy trì càng cao càng tốt trên 60 mg/dL trong máu.

Lượng LDL cholesterol tăng lên thường là do chế độ ăn uống và các tập tính sinh hoạt mỗi ngày không tốt như: hút thuốc, ít vận động hoặc cũng có thể do bệnh lý ảnh hưởng như tăng huyết áp, đái tháo đường,…

Lượng HDL cholesterol mà bị giảm bớt thường là do hút thuốc gây nên hoặc vấn đề cân nặng (thừa cân, béo phì,…). Vậy nên để HDL cholesterol tăng thì cần lối sống đúng mực như không thuốc là, ăn uống đúng, tăng cường vận động nhiều hơn…

Theo Vinmec.com

Qua đó cũng cho bạn thấy là chế độ dinh dưỡng cũng khá quan trọng, nhất là những món từ nấm sẽ thật sự giúp cơ thể của bạn bớt sự nguy hiểm, hạn chế các nguy cơ gây ra hại đến hệ tim mạch (nhồi máu cơ tim, mỡ máu, đột quỵ,…).

tác dụng của Nấm Kim Châm

tác dụng ngừa ung thư của Nấm Kim Châm cũng đã được công bố từ các phòng thí nghiệm đã thực hiện các nghiên cứu thử nghiệm trên động vật, kết quả khá khả quan khi cho thấy loại nấm này có hoạt chất giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Mọi Người Xem :   Chân Thật là gì?

Kết quả nghiên cứu chi tiết cho biết: “Trong nấm có tồn tại một loại Protein giúp Giảm tối đa khả năng vận hành của những khối u trong các tế bào ung thư gan ở chuột“.

không những một mà một số công trình thống kê khác cũng đã ghi nhận thêm về các tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú nhờ các hoạt chất có lợi trong nấm.

Tuy chỉ mới là thí nghiệm trên động vật, nhưng đó cũng là tín hiệu khả quan kéo theo các nghiên cứu và thử nghiệm trên những người mắc ung thư trong tương lai để có được các kết luận chuẩn xác về tác động ngừa ung thư của loại nấm trên người.

Trong Nấm Kim Châm còn có hoạt chất Lysin và các dưỡng chất, đặc biệt là Kẽm, cực lợi hại. Các chất này có tác dụng cải thiện trí nhớ khá tốt ở người già, hạn chế có khả năng mắc bệnh đãng trí, hay quên và còn tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ và trưởng thành.

Bạn nên ăn Nấm Kim Châm hoặc các loại nấm nhiều, có thể dùng 3-5 lần/tuần sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và ngăn chặn được thường xuyên loại bệnh khác nữa, đơn cử như:

  • Phòng tai biến, xơ vữa động mạch, Giảm tiểu đường.
  • hạn chế cholesterol, thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày, chống béo phì tốt.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh về gan.
  • Hỗ trợ cải thiện hơn chứng viêm loét dạ dày như Nấm Hầu Thủ.
  • Chống mệt mỏi, giúp tăng cường sinh lý ở nam giới.
  • hạn chế các triệu chứng ho do phổi yếu.
  • Chống khuẩn tiêu viêm, giải độc và bài tiết kim loại nặng khỏi cơ thể như Nấm Rơm.
Cách chế biến Nấm Kim Châm

Cách chế biến Nấm Kim Châm khá ư đơn giản luôn các bạn nha, bởi bạn có thể làm được cả tá các món ngon từ dạng nước, xào, nướng,… đều đặn okey.

mặc khác, có lẽ món ăn thông dụng nhất bạn hay thấy loại nấm này xuất hiện chính là các món lẩu, bởi đây là loại nấm ăn lẩu cực kỳ ngon mà bạn sẽ thường xuyên thấy ở các nơi ăn uống.

Cách làm Nấm Kim Châm với các món canh cho gia đình cũng khá hấp dẫn nha các bạn, phải kể đến như: “Canh gà Nấm Kim Châm, Canh Nấm Kim Châm Rong Biển và rất thường xuyên món canh khác nữa“.

Còn với cách chế biến nấm ra những món khô như nướng, xào, rim,… thì bạn sẽ thường thấy là các món kết hợp, kể ra như là: “Thịt bò cuộn Nấm Kim Châm nướng, Sushi nấm, Bánh xèo nấm,…” hay thậm chí là chiên giòn, tẩm bột, xào me,…

Chu choa mạ ơi, tui kể sơ sơ vậy thôi mà tui còn ghiền á các bạn. Nhưng mà có lẽ bạn cũng thấy là có khả năng làm ra được rất thường xuyên món ngon với Nấm Kim Châm, bạn có thể chế biến mỗi ngày mỗi loại nấm hay một kiểu khác nhau thì chả bao giờ ngán được.

Nấm Khỏe gợi ý nhẹ đến bạn các món trên thôi có lẽ cũng thấy hấp dẫn rồi đúng hem. Nếu các bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về cách chế biến nấm thì hãy xem thêm bài viết bên dưới đã được Nấm Xanh chuẩn bị riêng cho bạn nghen.

Xem thêm: Bí quyết nấu ăn: 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon

Nấm Kim Châm Tươi - Nấm Xanh

Nấm Kim Châm có lợi điểm là thời hạn bảo quản dài được từ 30 đến 45 ngày luôn.

Chỉ cần bạn bảo quản nấm ở nhiệt độ tủ lạnh, trong ngăn mát từ 1-5 độ C là có khả năng sử dụng được đến thời hạn trên. Nếu nhiệt độ không đảm bảo, thời hạn sử dụng nấm có khả năng Giảm nhiều, còn 7-14 ngày và sẽ nhénh hư.

mặc khác, những loại thực phẩm tươi như nấm bạn nên chế biến để sử dụng ngay càng sớm càng tốt nhé, đừng để lâu.

Bạn phải nên sử dụng trong vòng 1 tuần đầu để đảm bảo nấm ăn được tươi ngon nhất, độ ngọt và chất lượng nhất tương đương hàm dinh dưỡng cao nhất.

Nấm vốn mang tính HÀN (tức lạnh) nên khá tối kỵ khi dùng cùng với các món ăn lạnh hoặc món uống lạnh bạn nha.

Nếu bạn không muốn bị đau bụng thì khi dùng nấm hãy Giảm hoặc không nên uống những loại nước đá, nước lạnh (lắc xê) hay không ăn cùng những loại rau lạnh, thịt lạnh, gỏi lạnh,…

Luôn thực hiện tiêu chí “ăn chín uống sôi” là tốt nhất.

Tương tự như thế thì khi chế biến nấm bạn cũng cần tránh dùng nồi nhôm để chế biến vì các phản ứng hóa học trong khi chế biến làm nấm bị thâm, bị đen, sử dụng không tốt. Hãy dùng nồi hoặc chảo bằng inox, nồi đất để chế biến bạn nhé.

Giá Nấm Kim Châm Bao Nhiêu

Giá Nấm Kim Châm loại tươi hiện nay rơi vào khoảng từ 90.000đ – 150.000đ/kg đó các bạn. Giá sẽ thường không ổn định đây nhé, mặc khác cũng không hề đắt vì vị chi chỉ trên dưới 100.000đ/kg thôi à.

Mọi Người Xem :   Thuyết Bất Khả Tri là gì?

Một bữa ăn của gia đình 1 – 2 người chỉ cần khoảng 200 – 300 gram nấm và 3 – 4 người thì cần khoảng 300 – 500 gram nấm mà thôi nên sẽ khá rẻ và tuyệt vời đó các bạn. Tính ra mỗi bữa ăn chỉ mất tiền nấm tầm 30.000đ – 60.000đ trở lên mà thôi.

Trên thị trường ngày nay sẽ có 2 mức giá khác nhau:

  • Giá nhập Nấm Kim Châm từ Trung Hoa sẽ khá rẻ, chất lượng tùy nơi trồng.
  • Giá nội địa nấm Việt Nam trồng hơi cao từ 30% – 50%, chất lượng cũng tùy nơi trồng.

Nghe đến nấm Trung Quốc trồng có lẽ bạn sẽ hơi lo ngại về chất lượng đúng hem?

Đừng lo quá, thật ra ở đâu cũng vậy, do tâm người trồng cả các bạn, hem phải ở đâu cũng xấu đâu. Bởi nếu kể ra thì rau mà các bạn ăn hàng ngày được mua từ chợ ý, hàng nội địa mình luôn nhưng đảm bảo cũng 95% có sử dụng thuốc.

Giá nấm Trung Quốc sở dĩ rẻ hơn bởi vì sản lượng họ trồng cực lớn, xuất khẩu toàn đi bằng thường xuyên container cho nên thường giá rẻ hơn hàng nội địa trồng. có khả năng giá rẻ hơn 30-50% luôn.

Vậy nên đó cũng là lý do mà nhiều người Việt bây giờ từ bỏ trồng loại nấm này vì không cạnh tranh lại. Nhưng vẫn có thường xuyên đơn vị cung cấp, tùy bạn chọn giá mua.

Nếu bạn đang ăn loại nấm này hàng ngày, kể cả mua ở siêu thị thì Nấm Khỏe nói thật là hết hơn 80% nấm nhập Trung Quốc đấy. Nhưng bạn có thể yên tâm về các đơn vị phân phối lớn mà bạn mua, vì nấm luôn đạt tiêu chuẩn nhập khẩu chính ngạch.

Các sản phẩm nhập khẩu đã qua hải quan kiểm tra đầy đủ và cũng đã được kiểm tra lại bởi các đơn vị phân phối như siêu thị. Còn nếu nấm bạn mua ngoài chợ thì chắc chắn không ai đảm bảo được, bạn phải sử dụng kinh nghiệm.

Nấm Khỏe thích trồng nấm là bởi vì nấm là cái đứa vốn ưa sạch như con người mình vậy đó các bạn.

Cách trồng Nấm Kim Châm tại nhà Nơi nuôi trồng Nấm Kim Châm của công ty Kinoko Thanh Cao

Nên dù mình trồng Nấm Kim châm tại nhà hay trồng tại nông trại đều đặn là nấm hoàn toàn sạch, không hóa chất. Vì sức khỏe mọi nhà đó luôn là tiêu chí của Nấm Xanh và đối với các đối tác nông trại hay hệ thống phân phối thuộc hệ sinh thái Nấm Xanh.

Nguồn nước tưới cho nấm thì phải đảm bảo sạch như nước người uống luôn đó, độ pH phải chuẩn nghen, không có phèn.

Còn nguồn dinh dưỡng cấp trong phôi thì phải đảm bảo tốt thời gian thanh trùng ban đầu thì nấm sau này mới sống và phát triển tốt được.

Nấm rất khó tính và hiếm có loại nào tồn tại được với những loại thuốc hay hóa chất những loại bởi tỷ lệ chết cũng rất cao, bạn có khả năng xem thêm các tài liệu khác hen.

Hiện Nấm Xanh cũng có bán Nấm Kim Châm tươi loại I hàng chất lượng với mức giá nấm hấp dẫn nhất 90.000đ/kg và nhỏ nhất là 23.000đ/200gram.

những loại nấm đều đặn đảm bảo về mặt chất lượng tương đương tiêu chuẩn vệ sinh ATTP và VietGAP.

Hiện nấm tươi thì hiện nay Nấm Xanh mới chỉ cung cấp tại khu vực TP Hồ Chí Minh thôi các bạn nha vì vấn đề bảo quản giới hạn ở đồ tươi.

Nếu ở ngoài TP HCM thì bạn hoàn toàn cũng có khả năng tìm mua Nấm Kim Châm tươi ở bất kỳ đâu. Bởi như Nấm Khỏe cũng đã nói, đây là loại nấm tươi rất thông dụng, bạn đến 10 cửa hàng hầu như 8-10 cửa hàng đều có loại nấm này.

Bạn chỉ cần gõ Google tìm từ khóa “mua nấm kim châm tại (thành phố của bạn)” là sẽ có địa điểm bạn cần mua liền nha.

Ở chợ cũng có rất nhiều, mặc khác để đảm bảo chất lượng sử dụng, bạn phải kiểm tra nấm thật kỹ nha. Hãy để ý tránh nấm bị quá đát hoặc sắp hết hạn, nhũn (nhạt nhẽo), xấu (lâu ngày) và nhất là có mùi mốc (nấm bệnh, sắp/đã hư), mùi hắc (có thuốc).

Cách an toàn hơn đó là nếu ở trong khu vực thành phố, các quận huyện mà có các siêu thị (Big C, Coopmart,…) và nhà hàng tiện lợi (Vinmart, Bách Hóa Xanh,…) thì bạn nên chọn mua nấm tươi ở đó sẽ xanh sạch cũng như an toàn hơn nhé.

Đây là một loại nấm ăn cực tốt và có lợi có sức khỏe, nhất là về tim mạch và tốt cho não nên các bạn có thể chế biến dùng thường xuyên với chế độ khoảng 3-5 lần/tuần.

Nấm là thực phẩm ít calo nên bạn luôn có khả năng an tâm sử dụng cho thực đơn ăn kiêng, ăn chay, hạn chế cân hoặc giữ gìn vóc dáng cân đối hàng ngày.

Với ai thường xuyên tập luyện, sử dụng nấm sẽ giúp bổ sung hàm lượng Protein hiệu quả, năng lượng vận động và Giảm Cholesterol tốt. Khuyên dùng các loại nấm khô vì lượng Protein rất cao.

Đặc biệt, đây cũng là loại nấm có khả năng chế biến được rất thường xuyên món ngon khác nhau từ các món chay đến món mặn. Kể đến là các món canh Nấm Kim Châm hay bò cuốn Nấm Kim Châm,… cực thông dụng.

Cuối cùng, bạn hãy Giảm/không sử dụng các món nấm chung với các món lạnh.

Xem thêm: Ăn nấm rất bổ nhưng phải dùng nấm đúng cách mới tốt cho sức khỏe

Hi vọng bài chia sẻ thông tin về loại Nấm Kim Châm đặc biệt này của Nấm Khỏe hữu ích với bạn và giúp bạn có sự ăn tâm để sử dụng loại nấm này vào những bữa ăn mỗi ngày. Ăn nấm vì sức khỏe của mình và vì những người thân yêu.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:



Các câu hỏi về nấm kim châm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nấm kim châm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment