Nếu Có Thể Tiếng Anh Là Gì, Nếu Có Trong Tiếng Anh Là Gì

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nếu Có Thể Tiếng Anh Là Gì, Nếu Có Trong Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Nếu Có Thể Tiếng Anh Là Gì, Nếu Có Trong Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nếu Có Thể Tiếng Anh Là Gì, Nếu Có Trong Tiếng Anh Là Gì”

Đánh giá về Nếu Có Thể Tiếng Anh Là Gì, Nếu Có Trong Tiếng Anh Là Gì


Xem nhanh
Day be hoc tieng anh cac bo phan tren co the, dạy trẻ học tiếng anh, dạy trẻ tập nói tiếng anh
Bạn đang xem video tại: https://youtu.be/8WLAQEoS6vs

Cảm ơn Bạn đã quan tâm ủng hộ kênh Thanh nấm.

Thanh nấm là kênh giúp Bé nhận biết các loài động vật, dạy bé nhận biết học bảng chữ cái tiếng viêt, dạy bé đếm số, học các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, giúp bé tập đọc, tập nói, nhận biết các loại trái cây, hoa quả, làm quen với các hiện vật...giúp Bé thông minh hơn ...mau ăn hơn, ăn nhiều khỏe hơn ...
Learning alphabets for kids, Set the stage for the first and most important lesson for your kids.

Hãy nhấn Đăng ký Kênh ở nút mầu đỏ dưới mỗi Video, hoặc ở link bên dưới này nhé
- Đăng ký Kênh Youtube :
+ Thanh nấm (Video học trực tuyến, dành cho các Bé): https://www.youtube.com/channel/UCvJ6cedBSNuxIZcBOZyAfEQ

=======================================================

Liên hệ với Thanh nấm:
- Liên hệ với Thanh nấm qua Email: [email protected]

Thanh nấm Cảm ơn các Bé và các Anh Chị Em đang theo dõi kênh nhé .....

#thanhnam #hocbangchucaitn #hoctoanlop1tn #hoctiengviet1tn #hoctienganhtn #hocdanhvantn

xin chào các bạn, có một từ Anh Văn khá hay và thú vị sẽ được tôi giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay đó là “Even if”. Vậy “Even If” có nghĩa là gì, nó được dùng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cấu trúc và cách dùng Even if trong tiếng Anh nhé.

Mọi Người Xem :   Cách xác định toạ và hướng nhà theo phong thuỷ | Mua đất, xây nhà | huongliya.vn

Bạn đang xem: nếu có thể tiếng anh là gì

1. Even if có nghĩa là gì?

Đây là một từ ghép của hai từ riêng lẻ trong Tiếng Anh là “even” và “if”. Ta đi phân tích từng chữ cái một xem nhé.

Even

: dẫu, ngay cả, thậm chí…If: nếu, với điều kiện đó…

Kết hợp nghĩa của hai từ này ta được “Even if” được mang nghĩa là : dù cho có, dù nếu có, kể cả nếu như mà, ngay cả khi … được dùng để diễn tả một câu nói an ủi hay khẳng định với người đối diện về tâm lý hay trạng thái của mình sẽ không thay đổi nếu có gì xảy ra lúc này.

Xem thêm: 5Th Là Gì – Giải Thích 1St, 2Nd, 3Rd, 4Th Là Gì

2. Cấu trúc và cách dùng của Even trong Tiếng Anh

Chúng ta sẽ sử dụng “Even” trong trường hợp khi chủ thể đang đề cập đến điều gì đó không bình thường hay đáng ngạc nhiên

Công thức chung:

Even + clause

Ví dụ:

– Sue likes watching TV. She has a TV set every room of her house even the bathroom. (Sue rất thích xem tivi. Cô ấy có tivi ở mỗi phòng trong nhà của cô ấy ngay cả trong phòng tắm).- America is a very rich country. Even the poorest people own cars. (Mỹ là một quốc gia rất giàu. Thậm chí những người nghèo nhất cũng sở hữu được xe hơi).- I can’t cook. I can’t even boil an egg. (Tôi không biết nấu ăn. Ngay cả trứng tôi còn chả biết luộc)

Mọi Người Xem :   Chứng chỉ GMAT là gì

– Everyone I know likes the smell of bacon – even Mike does and he’s a vegetarian. (Mọi người tôi biết đều thích mùi thịt xông khói – thậm chí Mike cũng vậy và anh ta ăn chay).- I don’t even know where is here. (Tôi thậm chí còn không biết đây là đâu) (Cách sử dụng trạng từ Even trong câu)Cách dùng của “Even” sẽ khác “Even if” như thế nào, chúng ta cùng sang phần tiếp theo nha:

✅ Mọi người cũng xem : hoa tiêu là cây gì

3. Cấu trúc và cách dùng Even if trong Tiếng Anh

“Even if” sử dụng để nhấn mạnh ngay cả khi, dẫu rằng nếu sự việc có xảy ra thì vẫn không làm thay đổi ngay gì đến Hiện tại của chủ thể. Hay nói cách khác, ta dùng “Even if” đê diễn tả một sự việc có khả năng xảy ra nhưng dù có xảy ra hay không thì nó cũng không ảnh hưởng đến sự việc ở mệnh đề chính.

Cấu trúc chung:

Even if + clause

Ví dụ:

Even if you are rich, you must go to school from Monday to Friday. (Ngay cả khi bạn giàu, bạn vẫn phải đi học từ thứ hai đến thứ sáu).- Even if he comes here, I will not forgive him. (Dẫu rằng anh đấy có đến đây thì tôi vẫn sẽ không tha thứ cho anh ấy).- Even if you take a taxi, you’ll still miss your train. (Ngay cả khi bạn đi taxi, bạn vẫn sẽ bỏ nhỡ chuyến tàu của bạn).- We are going to the beach

Mọi Người Xem :   Data manipulation là gì? - Từ điển CNTT
even if it is raining. (Chúng ta sẽ ra bãi biển cho dù nếu trời có mưa).- Even if you apologize, I still may not forgive you. (Ngay cả khi bạn xin phép lỗi, tôi vẫn không thể tha thứ cho bạn).

(Cách dùng Even if trong câu)

4. Whether…or not

Whether….or not cũng có ý nghĩa tương tự Even if nhưng được dùng để đưa ra một sự thay thế đối diệnCấu trúc chung:

Whether + to Verb-infinitive

Or

Whether + clause

Ví dụ:

– I’m not sure whether to get a new phone. (Tôi không chắc liệu có nên mua điện thoại mới hay không).- He always said what he thought, whether it was polite or not. (Anh ấy luôn luôn nói những gì anh ấy nghĩ, cho dù nó có lịch sự hay không).- Whether you like it or not, you’re going to have to look after your son. (Cho dù bạn có muốn hay không, bạn sẽ phải chăm sóc con trai của bạn).- Susan has to decide whether she is going to accept the job or not. (Susan phải quyết định xem cô ấy có chấp nhận công việc hay không).

Bài viết liên quan


Các câu hỏi về nếu có thể tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nếu có thể tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment