Ngành đô thị học và xu hướng việc làm cực hấp dẫn hiện nay

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành đô thị học và xu hướng việc làm cực hấp dẫn hiện nay thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ngành đô thị học và xu hướng việc làm cực hấp dẫn hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành đô thị học và xu hướng việc làm cực hấp dẫn hiện nay”

Đánh giá về Ngành đô thị học và xu hướng việc làm cực hấp dẫn hiện nay


Xem nhanh
[ Nhân văn xin chào! - Tập 26: Ngành ĐÔ THỊ HỌC]
——————
🏙🏙 Ngành Đô thị học Trường Đại học KHXHu0026NV, ĐHQG-HCM hiện được đào tạo bởi Khoa Đô thị học. Đô Thị học và Quản lý đô thị là một khoa học hiện đại, liên ngành và mang tính ứng dụng cao, có trách nhiệm cung cấp cho xã hội một đội ngũ các nhà quản lý chuyên nghiệp phục vụ cho công cuộc đô thị hóa của đất nước.

🏙🏙 Ngành Đô thị học đã được hình thành và ra đời rất sớm ở Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) từ những năm 1950. Ở các trường đại học danh tiếng Bắc Mỹ đều có ngành đào tạo đô thị học như San Francisco State University, The University of new Orleans (Hoa Kỳ); The University of British Columbia, University of Toronto, Calgary University (Canada)… Ở châu u cũng có một số trường có đào tạo ngành Đô thị học như Đại học Wittenberg, Đại học Darmstadt của Cộng Hòa Liên Bang Đức,... Ở các nước châu Á, Đô thị học được hình thành vào khoảng những năm 1970 khi tiến trình đô thị hóa được đẩy nhanh về tốc độ và gia tăng về qui mô ở mức chưa từng thấy. Hiện nay Đô thị học được coi là ngành khoa học mũi nhọn và quan trọng đối với các nước đang phát triển ở Châu Á. Các trường đại học hàng đầu châu Á có các khoa Đô Thị Học như Đại học tổng hợp Malaysia, đại học Chiba (Nhật Bản), đại học Thammasat (Thái Lan), Đại học Seoul (Hàn Quốc).

⏩⏩ Hiện ngành Đô thị học đào tạo tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Văn hóa và Phát triển cộng đồng đô thị, Quy hoạch kinh tế - xã hội đô thị, Quản lý đô thị và dự án. Khi cân nhắc xu hướng quy hoạch chung của các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, đô thị học ngày càng có tầm quan trọng với đặc trưng là liên ngành, đa lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu khoa học xã hội và hành vi. Điều này bổ sung cho những kiến thức kỹ thuật trong nghiên cứu đô thị, vốn đang chiếm ưu thế trong môi trường học thuật và làm việc liên quan đến đô thị hiện nay.

🎓🎓 Cử nhân Đô thị học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các vai trò: tư vấn, điều phối, thiết kế chính sách; quản lý đơn vị đô thị chức năng; xây dựng, thẩm định và đánh giá dự án; giảng dạy và nghiên cứu ở các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhiệm vụ khác liên quan đến lĩnh vực phát triển đô thị. Cử nhân Đô thị học có thể làm việc trong cơ quan công quyền ở các cấp khác nhau; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức nhân dân, các doanh nghiệp nhà nước nước, tư nhân và nước ngoài; các tổ chức phát triển quốc tế; các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương...

✊✊ Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thông tin nghề nghiệp, chương trình đào tạo, các định hướng chuyên ngành, cơ hội việc làm của ngành học này tại Trường Đại học KHXHu0026NV, ĐHQG-HCM thông qua sự chia sẻ đến từ:
- ThS. Võ Thanh Tuyền , Phó Trưởng Khoa Đô thị học
- Chị Trần Thanh Trúc Duy, Đại diện Cựu sinh viên
——————
🏫🏫 Mã trường: QSX
🏫🏫 Mã ngành ĐÔ THỊ HỌC 7580112
🏫🏫 Tổ hợp xét tuyển: A00. C00, D01, D14
——————
👩👱 Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới video ngành mà các bạn quan tâm nhé!
——————
💕💕 BTC Trân trọng cảm ơn sự đồng hành, tài trợ từ Công ty SC Media, Trung tâm Ngoại ngữ, Khoa Việt Nam học Trường ĐH KHXHu0026NV, ĐHQG-HCM.
——————
🎬🎬 Tập 27 vào lúc 19:00 ngày 05/6, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành ĐỊA LÝ HỌC, những thông tin đào tạo, cơ hội việc làm của ngành học này sẽ được bật mí trong tập phát sóng ngày mai nhé!
——————
💕💕 Quý Phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem lại các tập đã phát sóng của chương trình TVTS “Nhân văn xin chào!” trong album cùng tên được đăng tải trên Fanpage hoặc kênh Youtube của Trường.

**Theo dõi thông tin tuyển sinh Trường ĐH KHXHNV tại**
👉 Facebook: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm
👉 Youtube: https://www.youtube.com/hcmusshchannel
👉 Website: https://www.hcmussh.edu.vn
#nhanvanxinchao #nhanvan #WeLoveUSSH #tuvantuyensinh #dhkhxhnv

Ngành Đô thị học là một ngành mới nhưng có mức độ phát triển mạnh mẽ Ngành Đô thị học là một ngành mới nhưng có mức độ phát triển mạnh mẽ

1. Tìm hiểu khái quát về thông tin ngành Đô thị học

✅ Mọi người cũng xem : đa niệu là gì

Mọi Người Xem :   NHẬN BIẾT DẦU OI THÔNG QUA GIÁ TRỊ PEROXIDE

1.1. Khái quát ngành Đô thị học

Đô thị học là một trong những ngành khoa học mang tính chất tổng hợp, ngành đô thị học bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực quy hoạch kiến trúc đô thị, các khía cạnh cần dùng đất đai, lĩnh vực đầu tư và phát triển các cơ sở hạ tầng công cộng. Ngành đô thị học hiện còn đang là một trong những ngành học mới được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng… và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Tại các trường đào tạo ngành Đô thị học đã đưa ra chương trình đào tạo rất bài bản, đáp ứng kịp thời đối với sự phát triển nhénh chóng của ngành đô thị trong xã hội Hiện tại. Chương trình học này sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt tốt các kiến thức chuyên ngành và đào tạo cũng như là nâng cao các kỹ năng thực sự rất cần thiết để các bạn có khả năng phục vụ được hết những bắt buộc mà công việc đề ra ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành đô thị học có những chuyên ngành học được phân cụ thể và lên kế hoạch và kiến thức đào tạo rất rõ ràng, có tổ chức và có quy mô như: chuyên ngành Cơ sở quy hoạch đô thị, Cơ sở quy hoạch san nền, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, luật đất đai, Kinh tế xây dựng và phát triển đô thị, quá trình quản lý đô thị và quản lý xây dựng, quá trình quản lý bất động sản, đất đai, nhà ở đô thị, Quy phạm và tiêu chuẩn xây dựng, Cơ sở điều tra xã hội học… và thường xuyên chuyên ngành khác.

Ngành Đô thị học có nhiều cơ hội phát triển trong bối cảnh đất nước ta Hiện tại Ngành Đô thị học có nhiều cơ hội phát triển trong bối cảnh đất nước ta Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : uống cô cô nớt không là gì

1.2. Thông tin cơ bản về các khối thi ngành Đô thị học

Ngành Đô thị học có Mã ngành là 7580112, nếu các bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về các khối thi để có thể thi vào ngành Đô thị học thì thông tin về các khối thi và môn thi cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn:

– Khối A1 bao gồm các môn thi là môn Toán học, tiếng Anh và môn Vật lý.

Mọi Người Xem :   Confessions là gì? Làm gì khi trào lưu dần trở thành thảm họa

– Khối C bao gồm các môn thi là môn Ngữ – Sử – Địa.

– Khối D1 bao gồm các môn thi là môn Ngữ văn, tiếng Anh và Toán học.

– Khối D14 bao gồm các môn thi là môn Ngữ văn, môn Lịch sử và môn Tiếng Anh.

1.3. Mục tiêu đào tạo của ngành Đô thị học

Đối với ngành đô thị học, các trường đào tạo tuyển sinh ngành này với mục tiêu là đào tạo ra các thế hệ cử nhân nghiên cứu về khoa học phát triển đô thị trên cả nước và song song với đó chính là hoạch định nghề nghiệp chi tiết cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Đô thị học Chương trình đào tạo ngành Đô thị học nhằm đào tạo ra những cử nhân có đủ khả năng để xây dựng diện mạo mới cho đất nước 

Chương trình đào tạo ngành Đô thị học sẽ trang bị cho các sinh viên theo học ngành này những kiến thức đại cương cơ bản trong khối ngành. bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được đào tạo, thường nhật khối kiến thức về lịch sử, kinh tế, xã hội và những kiến thức đô thị trong từng thời kỳ của xã hội.

Chương trình đào tạo ngành Đô thị học góp phần trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm để xử lý các tình huống trong quá trình làm việc, kỹ năng chuyên môn về việc quản lý, điều hành các dự án đô thị. Đồng thời, chương trình học này còn góp phần giúp cho các sinh viên có thể phát huy được những có khả năng tiềm ẩn của bản thân, cải thiện trình độ thống kê và sáng tạo.

Việc làm xây dựng

✅ Mọi người cũng xem : công trình xây dựng khác là gì

1.4. Các trường đào tạo ngành Đô thị học

Ngành Đô thị học là một ngành mới được đưa vào giảng dạy, đào tạo tại trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, chính vì vậy mà còn thường xuyên Giảm nhất là hạn chế về cơ sở đào tạo ngành này. Hiện tại chỉ có một trường duy nhất đào tạo ngành Đô thị học đó là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đào tạo ngành Đô thị học hiện nay có một trường duy nhất đào tạo ngành Đô thị học

Nếu bạn nào có mong muốn và đam mê theo học ngành này thì có thể đăng ký tuyển sinh, thi tuyển vào trường theo các khối thi và môn thi đã được nêu rõ trên đây. Tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, khoa đô thị học thuộc vào cấp khoa, góp phần cải thiện trình độ của sinh viên trong lĩnh vực phát triển đô thị, khoa đã và đang không ngừng đào tạo và cung cấp cho nền công nghiệp hiện đại hóa của đất nước những anh tài để tạo nên một diện mạo mới cho xã hội, cho toàn đất nước.

Ngành Bất động sản ra làm gì?

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Đô thị học

Chính vì có ít trường đào tạo nên những bạn đã và đang theo học ngành Đô thị học sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, nhất là trong bối cảnh đất nước đang vươn mình mạnh mẽ để tiến đến nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Chúng ta có thể thấy chiều hướng xây dựng các khu đô thị hiện nay rất lớn, ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng… đều đặn đang dần hình thành những khu đô thị với phong phú các quy mô.

Sau khi tốt nghiệp ngành Đô thị thì các sinh viên sẽ đảm nhận nhiều vai trò thiết thực như vai trò tư vấn viên, vai trò đóng góp vào chính sách xây dựng đô thị, tham gia vào các dự án, vai trò thẩm định dự án… Họ sẽ giữ thường xuyên vị trí như vị trí quản lý, vị trí giám sát, vị trí giảng viên làm công tác giảng dạy…

Mọi Người Xem :   T48 có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Các bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như các bộ phận Nhà nước, các sở xây dựng, các tổ chức chính trị, các Doanh nghiệp tư nhân về đô thị, những tổ chức quốc tế…

Cơ hội việc làm ngành Đô thị học Cơ hội việc làm ngành Đô thị học

Trước thực trạng nền kinh tế phát triển và mức sống của con người tăng lên, chiều hướng sống tại các khu đô thị xanh – sạch và đẹp ngày càng nhiều, mong muốn về nguồn nhân lực làm việc trong ngành đô thị tăng lên nhiều để phục vụ kịp thời những nhu cầu cơ bản đó của người dân và sự tiến lên của đất nước. Đó là cơ hội việc làm tốt dành cho những bạn theo đuổi ngành đô thị,

Việc làm công chức – viên chức

3. thu nhập khi làm việc trong ngành đô thị học

Với sự phát triển của nền kinh tế Hiện tại, đồng tiền ngày càng mất giá, giá đất đai ngày càng cao và sự trọng dụng tri thức con người trong xã hội ngày càng lớn, chính vì thế mỗi dự án đô thị từ khâu lên kế hoạch, thi công cho tới nghiệm thu và đưa vào sử dụng được đẩy giá trị sản phẩm lên rất cao.

vì thế, những người làm việc trong ngành đô thị học là những người có khả năng và tầm nhìn có thể đánh giá được mức độ phát triển của ngành này, tiềm năng và cơ hội lớn nên mức thu nhập cũng sẽ theo xu hướng đó mà tăng lên một cách đáng kể. Họ có khả năng nhận được rất thường xuyên đãi ngộ khi làm việc trong lĩnh vực này, thu nhập có khả năng lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng. các bạn cũng sẽ nhận được những chính sách tốt trong các chính sách Doanh nghiệp, nơi mà các bạn làm việc theo đúng với quy định được nhà nước đưa ra.

thu nhập ngành Đô thị học Ngành Đô thị học mang đến nhiều điều thú vị với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn

4. Kinh nghiệm tìm việc làm ngành đô thị học

Để tìm việc ngành đô thị học một cách đơn giản thì các bạn cần trang bị và bỏ túi những kinh nghiệm thực tế. một số kinh nghiệm tìm việc làm sau đây sẽ có thể giúp các bạn thành công.

Đầu tiên, bạn nên xác định ngành này cần những yếu tố gì, đó là những kỹ năng rất cần thiết như kỹ năng làm việc độc lập, có khả năng tư duy cao, có mắt thẩm mỹ cao, có sự cảm nhận tốt về cái đẹp. mặt khác, công việc này đòi hỏi các bạn đầu tư về mặt thời gian thường xuyên, có rất nhiều lý do trong công việc mà bất cứ ai theo đuổi ngành cũng sẽ phải đối mặt, cho nên các bạn cần rèn luyện khả năng chịu được áp lực, stress.

Việc làm định hướng – dự án

và cạnh đó, khi tìm việc, bạn cần đọc kỹ thông tin công việc được ghi trong tin tuyển dụng, xem lại bản thân đã phù hợp với công việc đó về kiến thức, kỹ năng, chuyên ngành hay chưa, vạch ra những điểm mạnh để phát huy và khắc phục những điểm yếu của mình. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển để hiểu rõ hơn về công ty, đây cũng là một trong những cách giúp bạn tự tin hơn khi có cơ hội được gặp nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nhé.

Trước khi tới phỏng vấn, bạn hãy lựa chọn trang phục phù hợp với văn hóa công ty họ bằng cách tìm hiểu về văn hóa và các hoạt động của công ty thông qua trang website của công ty đó. Tiếp đến, bạn cần trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản, chuẩn bị tinh thần tốt để có khả năng tự tin trước nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm tìm việc làm ngành Đô thị học Kinh nghiệm tìm việc làm ngành Đô thị học

Trên đây là những thông tin về ngành Đô thị học giúp các bạn đơn giản lựa chọn cho mình những cơ hội việc làm phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu và lên kế hoạch tìm việc làm giúp bạn có thể thuận lợi tìm kiếm công việc cho mình trong ngành Đô thị học. Đừng quên truy cập vào website work247.vn để đón đọc những thông tin tốt nhất.

mẫu cv xin việc


Các câu hỏi về ngành đô thị học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành đô thị học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment