Ngành mỹ phẩm là gì? Bao gồm những chuyên ngành nào?

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành mỹ phẩm là gì? Bao gồm những chuyên ngành nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Ngành mỹ phẩm là gì? Bao gồm những chuyên ngành nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành mỹ phẩm là gì? Bao gồm những chuyên ngành nào?”

Đánh giá về Ngành mỹ phẩm là gì? Bao gồm những chuyên ngành nào?


Xem nhanh
Xin chào các bạn, mình tên là Trang hay còn gọi là Miu.

Mình sang Đức từ cuối năm 2006, đã tốt nghiệp Bachelor Chemie (cử nhân Hóa Học) và Master Kosmetikwissenschaft (thạc sĩ chuyên ngành Khoa học mỹ phẩm). Kênh Youtube của mình được lập ra từ 2012 chủ yếu muốn chia sẻ những kinh nghiệm sống và học tập của mình trên đất nước Đức.
Nếu các bạn thích thì hãy like và subcrible ủng hộ mình nhé.
➥ Đăng ký kênh Hamburger Miu để xem nhiều video mới tại : https://www.youtube.com/channel/UC-gPrhZchWHnT2FExfLR1yQ?sub_confirmation=1
Theo dõi Hamburger Miu trên :
► Facebook Page: https://www.facebook.com/HamburgerMiu/

► Blog: https://mimimiubeauty.blogspot.de/

► Instagram : https://www.instagram.com/hamburger_miu/
✪ #hamburgermiu
---------------------
CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Hamburger Miu
© Copyright by Hamburger Miu ☞ Do not Reup

Ngành mỹ phẩm là gì? Cơ hội phát triển, mong muốn thị trường của ngành này ra sao? Có đơn giản kiếm việc như những ngành nghề khác hay không? Hãy cùng đến với bài viết sau, Seoul Academy sẽ cho bạn đọc những thông tin xung quanh ngành này!

Ngành mỹ phẩm là gì?

Các công việc của ngành nghề này đang ngày càng trở nên thường nhật hơn trên thị trường Hiện tại. Đây là ngành học, thống kê, chế tạo và sản xuất mỹ phẩm, dược liệu nói chung. Sản xuất ra những sản phẩm được sử dụng với mục đích làm đẹp bao gồm:

 • Làm thay đổi diện mạo, ngoại hình.
 • thay đổi ngay mùi hương cơ thể.
 • Làm trắng da.
 • Điều trị các vấn đề da bên ngoài.
 • Bảo vệ và làm sạch cơ thể.

Ngành mỹ phẩm là gì? Ngành này bao gồm 2 lĩnh vực chuyên biệt là hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm:

 • Hóa mỹ phẩm: là việc sản xuất các danh mục làm đẹp và chăm sóc da. dùng các thành phần các chất hóa học, các chất liệu tổng hợp để tạo thành. Chỉ mang tính ảnh hưởng trên bề mặt, cải thiện hơn da bên ngoài. Không có thể điều trị các bệnh lý, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
 • Dược mỹ phẩm: là sản xuất những sản phẩm vừa có tác dụng làm đẹp, chăm sóc da. Và những sản phẩm có thể giúp phục hồi và điều trị như thuốc, dược phẩm. Mang đặc tính của mỹ phẩm làm đẹp và khả năng trị bệnh của dược phẩm. Là liều thuốc giúp điều trị tận gốc những bệnh lý những loại mỹ phẩm thông thường không thể làm được.
Ngành mỹ phẩm gồm 2 chuyên ngành: Hóa mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm Ngành mỹ phẩm gồm 2 chuyên ngành: Hóa mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm

✅ Mọi người cũng xem : ngành du lịch khách sạn tiếng anh là gì

Thực trạng ngành mỹ phẩm tại Việt Nam

Trong cuộc sống thời 4.0, người dân luôn chăm chút đến vấn đề làm đẹp và thể trạng. Bởi mỹ phẩm vốn không những giới hạn trong lĩnh vực làm đẹp. Nên mong muốn tiêu thụ hóa mỹ phẩm của mọi người hiện ngày càng cao hơn. sản phẩm chăm sóc thể trạng, cơ thể cũng là một mảng lớn, rất phát triển của ngành này. Việc này dẫn đến mong muốn nhân lực của thị trường, cơ hội việc làm cũng tăng cao.

Một cử nhân ngành mỹ phẩm tại Việt Nam có thể xin phép việc tại các công ty mỹ phẩm trong nước. Làm kỹ sư điều hành dây chuyền sản xuất, cán bộ nghiên cứu, điều chế hay người phân tích và kiểm nghiệm. Làm giảng viên giảng dạy chuyên ngành mỹ phẩm tại các trường ĐH,…

nhu cầu chăm sóc sắc đẹp tăng cao nên ngành này ngày càng hot nhu cầu chăm sóc sắc đẹp tăng cao khiến ngành này ngày càng HOT

Các ứng viên tài giỏi có khả năng xin phép vào các Doanh nghiệp đa quốc gia. Những nơi đây có lương thưởng và chế độ nhân viên cực tốt. Hoặc tự mở phòng thống kê, điều chế và kinh doanh hóa mỹ phẩm một cách tự nhiên, handmade. Đây là những hướng đi mà nhân lực của ngành có thể hướng tới.

bên cạnh đó, ngoài những công việc chuyên ngành, các bạn trẻ có thể ứng dụng kiến thức đã học được vào công việc làm đẹp. Định hướng nghề nghiệp với vai trò chuyên viên tại các spa, cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện da liễu,… mỹ phẩm, dược phẩm. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều bạn trẻ chưa biết ngành mỹ phẩm là gì. Công việc này cũng khá dễ tìm và mong muốn nhân lực cũng tương đối cao.

Mọi Người Xem :   {SOS} Đi ngoài phân sống do đâu? Tham khảo cách xử trí từ chuyên gia

Những công việc liên quan đến ngành mỹ phẩm

Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn về những công việc mà bạn có thể làm khi theo đuổi ngành. Các bạn có khả năng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với sở thích, đam mê của mình.

Ngành mỹ phẩm có thường xuyên công việc để bạn chọn lựa Ngành mỹ phẩm có nhiều công việc để bạn chọn lựa

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên đặt phòng là gì

Điều chế mỹ phẩm

Điều chế mỹ phẩm là công việc dùng các phương pháp khác nhau để tạo ra mỹ phẩm mới. Bằng cách kết hợp thường xuyên loại nguyên liệu, thay đổi ngay kết cấu thành, hình dạng, công dụng,… Để cho ra một loại mỹ phẩm mới, phục vụ được nhu cầu của người sử dụng.

Thông thường sẽ có hai phương pháp điều chế chính như sau:

Điều chế thủ công

Đây là phương pháp xuất hiện đầu tiên, lâu đời và được nhiều người lựa chọn nhất. Kể cả tự kinh doanh hay ở những Doanh nghiệp, công ty lớn. Dễ thực hiện và các thành phần trong nguyên liệu gần như được giữ lại hoàn toàn.

Nhược điểm của phương pháp này là cần nhiều sức lao động, thời gian làm việc. Những người thực hiện cũng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và chăm chút kỹ lưỡng. Bởi nếu không rất dễ làm ra những công thức sai lệch tỉ lệ. danh mục không đồng đều chất lượng, hiệu quả chăm sóc da không cao.

Điều chế mỹ phẩm theo phương pháp thủ công vẫn được áp dụng nhiều Điều chế mỹ phẩm theo phương pháp thủ công vẫn được áp dụng nhiều

Điều chế kết hợp dây chuyền sản xuất hiện đại

Đây là phương pháp ứng dụng ở các công ty, xưởng quy mô lớn. sản phẩm sẽ được sản xuất dựa trên máy móc, kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Ngành mỹ phẩm là gì? Đây là ngành có sự đầu tư cao nên luôn đảm bảo về chất lượng, thành phẩm. Mang đến những loại mỹ phẩm có chất lượng đồng đều đặn, thời gian sản xuất ngắn. Đảm bảo tiến độ, giao hàng kịp thời.

Mỹ phẩm gia công có rất thường xuyên dạng như dung dịch, kem, gel, sáp (thỏi),… Bất kể muốn tạo ra loại danh mục nào, bạn cũng cần có những kiến thức chuyên sâu về nó. yêu cầu cơ bản khi muốn làm công việc này, dù làm ở Doanh nghiệp hay tại nhà đều phải có chứng nhận tốt nghiệp chuyên ngành. Như thế mới đảm bảo có đủ khả năng tạo ra những loại mỹ phẩm an toàn cho làn da, thể trạng con người. 

Ngành mỹ phẩm là gì? Nghề nghiệp này có thể làm tại những xưởng thống kê, điều chế mỹ phẩm trong và ngoài nước. Hoặc tự làm chủ kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm handmade, thiên nhiên tại nhà. Trong đó, có thể chia điều chế mỹ phẩm thành 2 ngành riêng biệt là Hóa mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm.

Bạn có thắc mắc điều chế mỹ phẩm học ngành nào không?

✅ Mọi người cũng xem : học phần và tín chỉ là gì

Hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm là công việc về tìm tòi, chế biến và sản sinh mỹ phẩm, dược chất nói chung. Khi làm việc trong ngành, đặc biệt là ngành mỹ phẩm tại Việt Nam, tri thức hóa dược chuyên sâu vô cùng quan trọng. 

Bạn phải tìm hiểu về từng nguyên liệu và các phương thức tạo ra sản phẩm mới. Biết phân tích, kiểm tra chất lượng danh mục nhằm mục đích đáp ứng thị hiếu làm sạch và chăm sóc sắc đẹp của con người. 

Ngành hóa mỹ phẩm Ngành hóa mỹ phẩm

Trong đó có các nhóm hóa mỹ phẩm được chia nhỏ hơn như:

Nhóm gia dụng

Sản xuất ra các loại danh mục rất cần thiết, dùng trong những sinh hoạt mỗi ngày của gia đình. Ví dụ như nước lau nhà, nước tẩy rửa vệ sinh, các danh mục khử mùi,…

✅ Mọi người cũng xem : big c là gì

Nhóm chăm sóc cơ thể

Hóa mỹ phẩm về mảng chăm sóc da còn được gọi là ngành điều chế mỹ phẩm. Sẽ sản xuất ra những loại danh mục chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ da. Giúp tránh khỏi những tác hại gây ra hại đến từ bên ngoài.

Đa dạng các mỹ phẩm như: sản phẩm làm trắng, mỹ phẩm dưỡng da (trị nám, tàn nhéng, đồi mồi, trị sẹo, mụn). Kem chống nắng, sữa rửa mặt, tẩy trang, tẩy da chết, mỹ phẩm trang điểm (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm). Những sản phẩm làm thay đổi mùi hương cơ thể như nước hóa, xịt/lăn khử mùi,…

✅ Mọi người cũng xem : ngành it là làm gì

Nhóm chăm sóc tóc

Sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mái tóc. Bao gồm sản phẩm làm sạch dầu gội, dầu xả. khoáng chất hồi phục, dầu ủ mềm tóc hay đồ làm đẹp như thuốc uốn, thuốc nhuộm, thuốc duỗi,…

Khi nói đến ngành mỹ phẩm là gì, tất cả loại sản phẩm mà ngành này tạo ra đều có liên quan đến hóa học. Công việc sẽ ứng dụng kiến thức để tạo ra những danh mục chăm sóc cuộc sống, sức khỏe và sắc đẹp con người.

Mọi Người Xem :   Câu hỏi thường gặp
Công việc của ngành hóa mỹ phẩm đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao Công việc của ngành hóa mỹ phẩm đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao

Để làm được công việc này, bạn cần phải theo học chuyên sâu ở một trường đại học. Bởi chỉ khi nắm chắc những kiến thức Hóa, hiểu rõ các thành phần và sự kết hợp. Bạn mới có thể ứng dụng và tạo ra những sản phẩm chất lượng. Phát huy được hết công năng muốn mang đến cho đời sống và mọi người.

Dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm là từ ghép của mỹ phẩm và dược phẩm, có tên tiếng anh là Cosmeceuticals. Công việc của ngành là bào chế các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chuyên sâu.

Những sản phẩm của ngành này được xem là thuốc để chữa trị các bệnh về da. Vừa mang tính chất làm đẹp lại có thêm tác dụng giúp điều trị, phục hồi của. danh mục tạo ra thường được dùng trong các bệnh viện da liễu, spa và clinic. Nhằm điều trị chuyên sâu, khắc phục tận gốc các vấn đề, bệnh lý về da.

Ngành mỹ phẩm tại Việt Nam, khi sản xuất cũng phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người tiêu sử dụng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối với làn da của người dùng. Nên thường được các bác sĩ da liễu và các chuyên gia khuyên dùng. Dược mỹ phẩm được chia ra làm 3 loại:

✅ Mọi người cũng xem : cồn 70 độ nghĩa là gì

Trang điểm

Dược mỹ phẩm trong ngành mỹ phẩm là gì? thống kê cho ra đời những sản phẩm mỹ phẩm sử dụng trên bề mặt da. dùng để trang điểm và mang lại vẻ đẹp tức thì.

Chăm sóc da

Bao gồm các sản phẩm làm sạch, dưỡng phục hồi và bảo vệ da khỏi những tác động bên ngoài. Điển hình như: sữa rửa mặt, kem chống nắng, kem dưỡng, xịt khoáng,…

Ngành dược mỹ phẩm điều chế ra sản phẩm chăm sóc da kèm khả năng điều trị Ngành dược mỹ phẩm điều chế ra danh mục chăm sóc da kèm khả năng điều trị

Đặc trị

Dòng sản phẩm điều trị, hồi phục các vấn đề, bệnh lý mà da gặp phải. Khắc phục các tổn thương và nuôi dưỡng tái tạo tế bào mới, giúp da luôn khỏe mạnh. Ví dụ danh mục trị mụn, thâm nám, da khô, da nhờn, lỗ chân lông to,…

tìm hiểu thông tin về ngành mỹ phẩm là gì và theo đuổi ngành dược mỹ phẩm, bạn phải có kiến thức chuẩn như một bác sĩ. bắt buộc công việc của một kỹ sư, chuyên gia ngành rất cao. Bởi nó liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh của con người. Nên nếu muốn theo đuổi, hãy đăng ký ĐH chính quy và nghiêm túc nạp kiến thức để có trình độ chuyên môn vững chắc.

✅ Mọi người cũng xem : r16 là tổ hợp môn gì

thu nhập của ngành mỹ phẩm có cao không?

Tùy mỗi công việc, vị trí, kinh nghiệm, nơi làm việc (công ty, công ty quy mô lớn hay nhỏ),… mà mức mức thu nhập của mỗi người làm việc trong ngành mỹ phẩm tại Việt Nam sẽ có sự chênh lệch. Nhìn chung thu nhập của ngành này khá cao, ổn định, bởi nó đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật lớn.

Ngành mỹ phẩm có mức mức thu nhập khá cao Ngành mỹ phẩm có mức thu nhập khá cao

Sinh viên mới ra trường cũng có thu nhập cao hơn hẳn so với những bạn đi theo ngành kinh tế, làm văn phòng. mức thu nhập của ngành sẽ dao động từ 8 triệu đồng trở lên. thu nhập tham khảo của các vị trí:

 • Kỹ sư điều hành, quản lý dây chuyền sản xuất: khoảng 15 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Cán bộ thống kê, điều chế mỹ phẩm: khoảng 9 – 30 triệu đồng/tháng tùy cấp bậc, kinh nghiệm.
 • Cán bộ, chuyên gia phân tích và kiểm nghiệm mỹ phẩm: khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng, tùy chức vụ.
 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành mỹ phẩm tại các trường đại học: khoảng 12 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Chuyên viên tại các spa, cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện da liễu: khoảng 12 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Tự buôn bán mỹ phẩm handmade: thu nhập khủng khi làm chủ, tùy vào có khả năng kinh doanh có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng.

✅ Mọi người cũng xem : bảo tồn tiếng anh là gì

Đối tượng phù hợp học ngành mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm là gì và đối tượng nào phù hợp với công việc này? Cũng giống như thường xuyên ngành thống kê khác, ngành mỹ phẩm tại Việt Nam cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng. Đạo đức nghề nghiệp cũng rất được chú trọng. Bởi việc nghiên cứu chưa bao giờ là điều dễ dàng nên người phù hợp cần có những đức tính sau:

khả năng chịu được áp lực từ chương trình học 

Nội dung học sẽ bao gồm kiến thức của các hóa chất trong mỹ phẩm. Bạn phải nắm vững được tên gọi, thành phần và cách kết hợp các hợp chất với nhéu. Sau đó mới tìm tòi, thống kê và điều chế, kết hợp những hóa chất đó với nhéu.

Để theo đuổi ngành mỹ phẩm cần có khả năng chịu áp lực Để theo đuổi ngành mỹ phẩm cần có khả năng chịu áp lực
Mọi Người Xem :   TOP 7 game ARPG hay có lối chơi tương tự Diablo

Khi theo học, về cơ bản, chương trình học ngành mỹ phẩm tại Việt Nam sẽ đào tạo những kiến thức chung của ngành Hóa, ngành Dược. bên cạnh đó còn có cả các kiến thức buôn bán của thị trường mỹ phẩm. Vậy nên, khi theo đuổi ngành này, bạn cần chuẩn bị đủ tinh thần để đối diện với lượng kiến thức khổng lồ. 4 năm đại học cần tập trung hết sức lực và tâm huyết cho những hóa chất khó nhằn.

Tư duy logic, tò mò và đam mê

Trong ngành mỹ phẩm, kiến thức hóa dược đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nên các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về mảng này hơn. Nhằm đáp ứng quá trình sáng chế mỹ phẩm, sản phẩm mới một cách hấp dẫn nhất.

Để theo đuổi sự nghiệp thống kê, cần phải có sự tò mò và niềm đam mê lớn. Kèm theo đó là tư duy và kỹ năng, mới phù hợp với việc nghiên cứu. Trước hết, bạn cần có khả năng thống kê và tổng hợp thông tin. Cũng cần có một bộ não, trí nhớ tốt và tư duy logic.

Các giác quan nhạy bén

Khứu giác, thị giác, xúc giác nhạy bén là lợi thế cho những ai muốn theo đuổi ngành mỹ phẩm. Khi có những giác quan nhạy bén bạn sẽ dễ dàng phân biệt được các loại dược liệu quen thuộc. Cực phù hợp với những công việc điều chế, nghiên cứu, sản xuất.

Sở hữu giác quan nhạy bén là một lợi thế Sở hữu giác quan nhạy bén là một lợi thế

Hiện các loại mỹ phẩm một cách tự nhiên đang càng ngày càng được thị trường yêu thích hơn. không những là các dược liệu quen thuộc, bạn còn cần phải điều chế cùng với những loại dược liệu. nghiên cứu và sáng tạo để tạo ra những danh mục ưu việt hơn.

Vậy nên, sự hiểu biết và nhạy bén về các thành phần, hóa chất, dược liệu,… Nói chung về ngành mỹ phẩm tại Việt Nam là một yếu tố vô cùng quan trọng. Giúp việc nghiên cứu của chuyên viên ngành mỹ phẩm trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Kiên nhẫn và sự tập trung cao độ

Sự kiên nhẫn và tập trung cao độ cũng rất quan trọng trong quá trình làm việc. Bởi để tạo ra một danh mục chất lượng, đòi hỏi sự chính xác rất cao. Bạn phải cân đo đong đếm từng chút một nguyên liệu, hóa chất. Những ai thiếu kiên nhẫn và tập trung kém sẽ không thể hoàn thành được công việc một cách xuất xắc nhất.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Công việc đòi hỏi sự chính xác và hoàn hảo trong từng bước điều chế. Bởi nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng nên cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bởi thế mà người làm ngành mỹ phẩm phải có đức tính cẩn thận và tỉ mỉ cao.

Đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ Đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ

Phải chú ý từng chút một hóa chất, dược liệu khi kết hợp. Thêm vào danh mục theo tỉ lệ chuẩn, không được gây ra sai sót. bên cạnh đó, lúc thử nghiệm thành phẩm cũng phải tỉ mỉ, cụ thể. Đưa ra các kết quả, đánh giá tổng hợp chính xác và chân thực.

khả năng nắm bắt thị trường tốt

Ngành này cũng luôn luôn thay đổi ngay và phát triển, đổi mới liên tục. Nên bạn cần phải nắm bắt được xu hướng của người tiêu sử dụng. Để tạo ra những sản phẩm phục vụ được thị hiếu thị trường. Đây cũng là một kỹ năng cần có của người làm ngành mỹ phẩm tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Rất tốt cho việc nghiên cứu, chế tạo hay buôn bán mỹ phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : tết hạ cây nêu là gì

Vậy có nên học ngành mỹ phẩm không?

Ngành mỹ phẩm là gì và chương trình học của ngành ra sao? Và có nên theo đuổi ngành nghề này không. Câu trả lời là có, nhưng chỉ khi bạn có đầy đủ đam mê và những đức tính cần thiết. Bởi ngành này học tập vô cùng vất vả và điều kiện.

Những bạn theo đuổi ngành nghề này không những dễ dàng là người thích làm đẹp. Mà cần phải có đủ đam mê, sáng tạo, yêu thích sự pha chế các dược liệu, hóa phẩm. Những công việc của ngành luôn đòi hỏi thường xuyên sự kiên nhẫn và tò mò, đam mê tuyệt đối.

Ngành mỹ phẩm là ngành khá thú vị bạn có khả năng chọn học Ngành mỹ phẩm là ngành khá thú vị bạn có thể chọn học

hiện nay, thị trường của ngành mỹ phẩm ngành càng lớn mạnh hơn. Đây là ngành nghề cạnh tranh mạnh, thu nhập ổn định. nhu cầu nhân lực giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao là vô cùng lớn. vì vậy, nếu học tập tốt, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu được ngành mỹ phẩm là gì. cũng như những vấn đề xung quanh, cơ hội nghề nghiệp, mức lương,… Nếu muốn theo đuổi ngành nghề này, hãy rèn luyện bản thân ngay từ hôm nay. Sau đó lựa chọn một khối thi (A, B, D7) và trường đại học phù hợp. Để theo đuổi đam mê và thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

  /5 ( bình chọn)

  Chưa có đánh giá!

  Bình luận

  Gửi ảnh Quy định đăng bình luận
  Gửi Đang xử lý…
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận
  Xem thêm…

  Bài viết cùng chủ đề

  • Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay
  • Các phương pháp học tốt môn ngữ văn chỉ sau 1 tuần
  • Các phương pháp học tốt môn tiếng anh
  • [Giải đáp] Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì?
  • [Giải đáp] Rớt tốt nghiệp lớp 9 có được học lại không?
  • [Giải đáp] Xác nhận nhập học đại học là gì?
  • [Giải đáp] Nhập học rồi có được đổi nguyện vọng không?
  • Du học nghề nấu ăn tại Úc: Điều kiện, chương trình đào tạo
  • Làm sao để biết mình hợp với ngành nào? Top 5 cách hiệu quả
  • Liên thông đại học là gì? Thi khó không và cần những khó khăn gì?


  Các câu hỏi về ngành hoá mỹ phẩm là gì


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành hoá mỹ phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

  Related Posts

  About The Author

  Add Comment