Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 22/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?


Xem nhanh
XEM HẾT VIDEO NÀY NẾU BẠN ĐANG CÂN NHẮC HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ

Tên thì dài, ý nghĩa thì ít ai hiểu nhưng kinh doanh quốc tế luôn là một trong những sự lựa chọn số 1 cho học sinh cấp 3 khi chọn ngành. Tiếp nối trong series RMIT #101 - Chuyện Ngành ở RMIT, trong video lần này Moe sẽ nói từ A-Z về ngành Kinh Doanh Quốc Tế.

? Kinh doanh quốc tế học gì? Khó không?
? Học xong ra trường làm gì?
? Tích cách ra sao thì nên chọn kinh doanh quốc tế?

Nhưng nếu bạn đã lựa chọn được ngành học, được điểm đến của mình rồi; nhưng đang chật vật với việc sắp xếp cuộc sống. Thì trong video này Moe cũng có cả giải pháp cho bạn luôn 💡. Free, nhẹ máy, dễ dùng, nhiều chức năng, Memory Timer chính là ứng dụng mọi người cần để không baoh nộp muộn deadline nữa. https://freeshort.link/vWBhUd

Video này được và chỉ được tài trợ bởi Memory Timer.

✧ Những gì Moe dùng trong video này - hoặc đang dùng (updating)
▸ Mic thu âm: https://shp.ee/jwzdpqy
▸ Đồng hồ Daniel Wellington: https://shp.ee/34s6fw5
▸ Son Merzy: https://shp.ee/hucr5sm
▸ Máy uốn tóc 3 trục: https://shp.ee/5zx25ez
▸ Gọng kính tròn: https://shp.ee/em4jfiu
▸ Eyeliner Merzy: https://shp.ee/w3snazm
▸ Kem nền Maybelline: https://shp.ee/mqfx2yx
▸ Phấn nền kiềm dầu Maybelline: https://shp.ee/by3rw84
▸ Kem che khuyết điểm Maybelline: https://shp.ee/gz8xqws
▸ Kẹp mi Shu Umemura (đáng tiền nếu kẹp mi 30k Shopee từng khiến cậu đau mắt và không giữ cong mi - vì tớ từng dùng loại kẹp đó trong một thời gian dài): https://shp.ee/xfwd24k
▸ Dây đèn: https://shp.ee/5dnvkv2
▸ Hoa Tuilip: https://shp.ee/i5vye8u

✧ ABOUT MOE

Chào các cậu, mình là Moe, sinh viên năm 3 đại học RMIT Việt Nam. Và Moe Đi Đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ cần thiết trong những năm đại học khó khăn.

🌿 INSTAGRAM: https://www.instagram.com/moedidau/
🌿 FACEBOOK: https://www.facebook.com/moedidauuu
🌿 TIKTOK: https://www.tiktok.com/@moedidauu

✉️ Email công việc: [email protected]

🌿 Moe edit bằng gì? Adobe Premiere Pro
🌿 Hiện Moe đi đâu? Là sinh viên năm ba, mình chuẩn bị tốt nghiệp. Ngày hành chính Moe đi làm ở agency, cuối tuần Moe edit video.

HÃY ĐỪNG NGẠI ĐỂ LẠI CÂU HỎI Ở PHÍA DƯỚI, VÀ CHO MOE XIN MỘT CÁI LIKE VÀ SUBSCRIBE NẾU CẬU HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI TỪ VIDEO NÀY NHÉ ❤

(và đừng tin thumbnail ạ ngoài đời mình giống củ khoai tây - các bạn đi học RMIT sẽ đồng ý với điều này)

🌿 Cậu có thể sẽ thích video này
Có thể bạn không biết điều này về Đại Học RMIT: https://youtu.be/G0419bBymG4
Ngành Digital Marketing là gì? Có khó không: https://youtu.be/VJAKfffvh1U
Vì cớ gì mà RMIT đắt như thế: https://youtu.be/hhWLhyg2RvQ

Nếu cậu đọc được những dòng này thì, tớ mong cậu và gia đình đang thật bình an và có nhiều niềm vui ạ.

🌿 credits:

Music by Chinsaku - All This Time - https://thmatc.co/?l=A1D937FD
Music by Nico Anuch - Another Day - https://thmatc.co/?l=5F99ACDC
Music by Mr. Chase - Dreamer - https://thmatc.co/?l=A9FB6687
Rock Angel by Joakim Karud https://soundcloud.com/joakimkarud
Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported— CC BY-SA 3.0
http://creativecommons.org/licenses/b...
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/K8eRXvLL7Wo

Cảm ơn tất cả những người bạn/ người đồng nghiệp/ anh chị em thân thiết đã giúp đỡ mình lên video này ạ, chờ me về Hà Nội rồi chúng ta sẽ làm bữa cút lộn xào me nha.
https://www.facebook.com/ngocdiem.doan.79
https://www.facebook.com/hangnga.nguyenvu

▪️

link sản phẩm là affiliate links nha. các cậu hoàn toàn không mất thêm bất kì phí nào khi mua hàng, nhưng tớ sẽ được nhận % hoa hồng ạ. Với số tiền này, Moe sẽ dành cho việc nâng cấp thiết bị, đầu tư cho editing và tạo ra nhiều content chất lượng - thường xuyên hơn.

Ngành buôn bán quốc tế là gì Ra trường làm gì HUTECH 1 

Trong mùa tuyển sinh năm 2022 ngành kinh doanh quốc tế nhận được sự quan tâm khá lớn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. “Ngành buôn bán quốc tế là gì? Ra trường làm gì? là câu hỏi nhận được thường xuyên nhất trong các ngày hội tuyển sinh.

Mọi Người Xem :   Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Học gì và cơ hội nghề nghiệp? - Du học Edulinks

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin ngành buôn bán quốc tếvà giải đáp câu hỏi ngành kinh doanh quôc tế là gì? Ra trường làm gì?

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

buôn bán quốc tế là toàn bộ các vận hành giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của công ty, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Để học ngành này, các bạn có thể tìm hiểu tại một vài trường ĐH uy tín như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế- Luật, Đại học Kinh tế TP.HCM… năm 2022, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành kinh doanh quốc tế bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý –  Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); D01 (Toán – Văn – Anh). 

HUTECH tuyển sinh ngành kinh doanh quốc tế với 4 tổ hợp môn

HUTECH tuyển sinh ngành buôn bán quốc tế với 4 tổ hợp môn

Khi học ngànhkinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến vận hành công ty như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quá trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược buôn bán toàn cầu để đảm bảo sự thành công của công ty trong môi trường đa văn hóa.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của học sinh

bên cạnh đó, sinh viên còn được học các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống buôn bán, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh cũng được các trường đại học chủ trương phát triển theo hướng ứng dụng chú trọng đào tạo cho sinh viên. Bởi đây chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân kinh doanh quốc tế.

Tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Để tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành kinh doanh quốc tế, song song với kiên thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và những kỹ năng mềm là một bắt buộc không thể thiếu đối với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế.

theo nghiên cứu, tại Việt Nam mức mức thu nhập trung bình của ngành buôn bán quốc tế dao động từ 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên và từ 20 – 40 triệu/tháng đối với cấp quản lý. Ở Úc, con số này tăng lên 50,000 – 65,000 AUD/năm cho nhân viên và 75,000 – 135,000 AUD/năm cho cấp quản lý – Thông tin từ Payscale.com. Ngành buôn bán quốc tế là một ngành học còn rất mới mẻ, chỉ mới có trong một vài năm gần đây ở một số trường đại học và trong đó có Đại học HUTECH thu hút một lượng lớn quan tâm từ phụ huynh và các em học sinh. 

Tốt nghiệp ngành này bạn sẽ làm việc liên quan đến hoạt động giao dịch kinh doanh xuyên quốc gia

Tốt nghiệp ngành này bạn sẽ làm việc liên quan đến hoạt động giao dịch buôn bán xuyên quốc gia

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm các công việc như:

  • Chuyên viên buôn bán, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…

  • Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài vận hành trong lĩnh vực buôn bán quốc tế.

  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường ĐH, cao đẳng có đào tạo về quản trị buôn bán và kinh doanh quốc tế.

Mọi Người Xem :   Rối loạn lipid máu hỗn hợp. Hiện tại và những thách thức

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành buôn bán quốc tế là gì? Ra trường làm gì? Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành buôn bán quốc tế, chẳng hạn như ngành buôn bán quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành buôn bán quốc tế, nên học ngành buôn bán quốc tế ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

14562640Các câu hỏi về ngành học kinh doanh quốc tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành học kinh doanh quốc tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment