Ngành Đô thị học

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành Đô thị học thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Ngành Đô thị học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Đô thị học”

Đánh giá về Ngành Đô thị học


Xem nhanh
#nguoiyeumoi #nganhkientruc #kientrucsu
Review ngành kiến trúc CÓ TÂM | ngành kiến trúc thi khối nào| lương của kiến trúc sư | Người yêu mới

Có nên học ngành kiến trúc? mức lương ngành kiến trúc sư bao nhiêu? những yêu cầu khi học kiến trúc nói chung và kiến trúc sư nói riêng... Hôm nay Người yêu mới sẽ review về ngành học này đến các bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trong nội udng video sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành kiến trúc nói chung và kiến trúc sư nói riêng nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian xem video của mình.
--------------------
Link video các ngành nghề HOT hiện nay:
https://www.youtube.com/watch?v=z52XnLzlIYou0026list=PLsDgd_oLXTcaMwAB-SIbFl6NR6vdCh4D9
--------------------
TƯƠNG TÁC VỚI HUY QUA:
- Facebook: https://www.facebook.com/kimhuy3033
- Fanpage: https://www.facebook.com/nguoiyeumoi3033/
- Instagam: https://www.instagram.com/kimhuy3033/...
--------------------
For business inquiries:
Email: [email protected]
--------------------
© Bản quyền thuộc về Người yêu mới
© Copyright by Nguoi yeu moi ☞ Do not Reup
--------------------

Đô thị học chính là một ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Để có được hoạch định tốt nhất cho bản thân khi lựa chọn ngành nghề, hãy theo dõi thông tin tổng quan về ngành Đô thị học được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Mọi Người Xem :   Đặc điểm và ứng dụng cây gỗ kim giao

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC

Ngành Đô thị học là một ngành khoa học tổng hợp với thường xuyên lĩnh vực khác nhau như: quy hoạch kiến trúc đô thị, dùng đất đai, đầu tư và phát triển hạ tầng công cộng. Đây chính là một ngành học còn khá mới mẻ trong nhóm ngành Kiến trúc và quy hoạch nhưng lại nhận được sự đánh giá rất cao. 

Khi theo học ngành Đô thị học, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ những  kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng làm việc như:

 • Thể hiện, trình bày các ý tưởng hoặc kết quả thống kê bằng bản vẽ kỹ thuật, mô hình kiến trúc và bản đồ chuyên đề.
 • Áp dụng các kiến thức của ngành học trong bối cảnh xã hội hiện nay để hình thành – thực hiện – đánh giá các ý tưởng, các dự án/phương án đáp ứng quản lý và phát triển đô thị.
 • Tư duy độc lập, hệ thống và phản biện về các vấn đề liên quan đến sự hình thành, vận hành và hoạch định phát triển của đô thị.
 • nghiên cứu và khám phá kiến thức trong lĩnh vực quản lý, quy hoạch vùng và đô thị.
 • Đọc hiểu, trình bày và áp dụng các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến các lĩnh vực trong phạm vi đô thị.

HỌC NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Đô thị học sẽ có đầy đủ kiến thức và tiềm lực chuyên để đáp ứng được các công việc:

 • Đảm nhiệm việc tư vấn điều phối, quy hoạch kinh tế – xã hội, thiết kế và xây dựng chính sách, thẩm định và đánh giá các dự án có liên quan đến việc phát triển đô thị…
 • thống kê, quy hoạch, xây dựng, tham gia giải quyết những vấn đề cấp bách của đô thị trong quá trình phát triển kinh tế xã hội;

Với những công việc trên thì các bạn có thể làm việc tại:

 • các bộ phận công quyền ở các cấp quản lý hành chính khác nhéu (Sở Quy hoạch Kiến trúc, Phòng Quản lý đô thị – xây dựng…), 
 • Các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức nghề nghiệp.
 • Các Doanh nghiệp nhà nước và tư nhân
 • Các tổ chức phát triển quốc tế, các tổ chức phi chính phủ quốc tế…
 • Thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường ĐH, cao đẳng, Viện nghiên cứu, Trung tâm thống kê có liên quan đến Đô thị học và Quản lý đô thị hay học lên trình độ chuyên môn cao hơn tại một vài chuyên ngành như Khoa học quản lý, Nhân học, Xã hội học…
Mọi Người Xem :   Các thể thơ Việt Nam phổ biến và hay sử dụng nhất

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC

Theo số liệu thống kê của những chuyên gia dự đoán, mức thu nhập ngành Đô thị học sẽ dao động trong khoảng 7 – 10 triệu/ tháng, tùy từng vị trí công tác, địa điểm làm việc và tiềm lực chuyên môn.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Đô thị học: 7580112

– Ngành Đô thị học xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
Ngành Đô thị học - Tiềm năng phát triển cùng cơ hội việc làm hấp dẫn Ngành Đô thị học – Tiềm năng phát triển cùng cơ hội việc làm hấp dẫn

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC

Đô thị học là một ngành khá mới tại nước ta hiện nay. chính vì thế, số lượng trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Đô thị học còn hạn chế. Nếu như bạn muốn theo học ngành Đô thị học thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM. 

Điểm chuẩn ngành Đô thị học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh năm 2020 là 22.1 điểm đối với các khối A01, D01, D14 và 23.1 điểm đối với khối C00.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC

Chương trình đào tạo ngành Đô thị học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, kỹ năng rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành như Cơ sở quy hoạch đô thị, Luật đất đai, Cơ sở quy hoạch san nền tiêu thủy và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, Kinh tế xây dựng và phát triển đô thị, Quy phạm và tiêu chuẩn xây dựng, quá trình quản lý đô thị và quản lý xây dựng, quá trình quản lý giao thông vận tải, quản lý điện và cấp thoát nước đô thị, quá trình quản lý môi trường và chất thải, quá trình quản lý bất động sản, đất đai, nhà ở đô thị, quy trình quản lý các dịch vụ dân sinh và  trật  tự đô  thị, Khái quát nhiệm vụ và quyền hạn các cấp chính quyền trong quản lý đô thị, Cơ sở điều tra xã hội học.

Mọi Người Xem :   Nhân Viên It Tiếng Anh Là Gì, “Nhân Viên” Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Đô thị học chi tiết

✅ Mọi người cũng xem : mật độ quần thể là gì

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC

Đối với những bạn trẻ muốn theo học ngành Đô thị học sẽ cần phải hội tụ được những tố chất sau đây:

 • có thể chịu áp lực công việc;
 • Có năng lực thẩm mỹ, nhận thức và tạo dựng cái đẹp;
 • Kiên trì, sáng tạo và ham học hỏi;
 • Có tư duy logic và hệ thống tốt;
 • có khả năng lập kế hoạch làm việc;

Với những chia sẻ trên, hy vọng bài viết sẽ đem đến những tin tức hữu ích, giúp thí sinh tìm hiểu thông tin ngành học hiệu quả.Các câu hỏi về ngành kiến trúc đô thị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành kiến trúc đô thị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment