Thông tin về ngành Kinh tế vận tải – Ngành học mở cánh cửa tương lai

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thông tin về ngành Kinh tế vận tải – Ngành học mở cánh cửa tương lai thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Thông tin về ngành Kinh tế vận tải – Ngành học mở cánh cửa tương lai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thông tin về ngành Kinh tế vận tải – Ngành học mở cánh cửa tương lai”

Đánh giá về Thông tin về ngành Kinh tế vận tải – Ngành học mở cánh cửa tương lai


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Mình là Quỳnh Anh, hy vọng các bạn thích video này 😀

Facebook page: https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình, nếu bạn có câu hỏi gì thì có thể để lại comment nha

Quỳnh Anh

Ngành Kinh tế vận tải từ trước đến nay luôn được thường xuyên người quan tâm và theo học. Bởi vì đây là ngành nghề mở ra thường xuyên tương lai nghề nghiệp vững chắc và đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về ngành Kinh tế vận tải.

1. tìm hiểu về ngành Kinh tế vận tải

 • Ngành Kinh tế vận tải là ngành học nghiên cứu vận hành sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và buôn bán hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước.
 • Mục tiêu của ngành Kinh tế vận tài là đào tạo cán bộ làm công tác quản lý, buôn bán và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, vận tải bộ, quản lý xây dựng giao thông. Có đủ kiến thức chuyên môn để có thể quản lý, buôn bán và khai thác giao thông vận tải trên cả 3 phương diện vận tải đường thủy, biển và đường bộ.
 • Sinh viên theo học ngành Kinh tế vận tải sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong ngành Kinh tế vận tải; được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành… Những môn học chuyên ngành như: Quản trị công ty, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính và đầu tư, Quản lý, điều hành Vận tải đường bộ…
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Kinh tế vận tải có thể làm ở các vị trí khác nhau, làm trong các cơ quan, doan nghiệp vận tải. Ví dụ như: công ty vận tải biển, cảng biển, Doanh nghiệp đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, tham gia giảng dạy tại các trường ĐH cao đẳng có đào tạo ngành Kinh tế vận tải…
Mọi Người Xem :   A. Giữ gìn tài nguyên thực vật, động vật, đất rừng hiện có. B. Tạo điều kiện thuận lợi để rừng phát triển, cho sản phẩm cao và tốt nhất.
Kinh tế vận tải ngành nghề mở cánh cửa tương lai

✅ Mọi người cũng xem : tích hợp dạy học là gì

2. Các khối thi vào ngành Kinh tê vận tải 

Chọn lựa khối thi đúng và chuẩn xác với năng lực và trình độ học tập của mình quả là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi bạn thí sinh. Với những bạn đam mê và yêu thích ngành Kinh tế vận tải thì cần tìm cho mình những tổ hợp môn mà lực học của mình có khả năng theo được.

– Mã ngành: 7840104

– Dưới đây là danh sách các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Kinh tế vận tải. Đó là:

 • A00 – Toán, Lý, Hóa
 • A01 – Toán, Lý, Anh
 • D01 – Toán, Văn, Anh
 • D90 – Toán, Khoa học một cách tự nhiên, Tiếng Anh
 • C01 – Văn, Toán, Lý
 • D07 – Toán, Hóa, Anh
 • D15 – Văn, Địa, Anh

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế vận tải

Điểm chuẩn trường, điểm chuẩn ngành là những mốc rất quan trọng quyết định đến vấn đề đỗ hay trượt đại học của thí sinh. Sau mỗi kỳ thi THPT Quốc gia thì từ khóa điểm chuẩn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Với ngành Kinh tế vận tải, trong năm 2018, điểm chuẩn vào khoảng từ 14,5 đến 25,7 điểm, tùy vào từng trường.

Điểm chuẩn ngành Kinh tế vận tải lấy bao nhiêu?
Mọi Người Xem :   "bảo tàng" là gì? Nghĩa của từ bảo tàng trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

✅ Mọi người cũng xem : baby g là gì

4. Các trường đào tạo ngành Kinh tế vận tải

Trên cả nước hiện nay có một vài trường đứng đầu ngành về giao thông, vận tải. Dưới đây là danh sách các trường ĐH đào tạo ngành học  Kinh tế vận tải – ngành học đang làm mưa làm gió với các thí sinh. Đó là các trường:

– Khu vực miền Bắc:

– Khu vực miền Nam:

✅ Mọi người cũng xem : ác duyên là gì

5. Cơ hội việc làm ngành Kinh tế vận tải

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Kinh tế vận tải là rất nhiều. Đó cũng là lý do lớn nhất khiến ngành này trở nên hấp dẫn, thu hút lượng thí sinh học tập đông đảo như vậy. Bởi vì học ngành nào đi chăng nữa cũng đều đi đến 1 cái đích cuối đó là có việc làm và mức lương ổn định. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế vận tải có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và ngoại thương, kế toán…
 • Quản lý điều hành sản xuất;
 • Thẩm định các dự án đầu tư;
 • Giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính,định mức tổ chức lao động;
 • Các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế và đối ngoại;
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành Kinh tế vận tải…
Mọi Người Xem :   Thiên hạ là gì | huongliya.vn
Học Kinh tế vận tải ngành ra trường làm gì?

✅ Mọi người cũng xem : môn hướng nghiệp tiếng anh là gì

6. mức thu nhập ngành Kinh tế vận tải

mức lương ngành Kinh tế vận tải có mức thu nhập như thế nào, có cao hay không, là những vấn đề được thí sinh tìm hiểu khá nhiều, bởi nó liên quan trực tiếp đến đời sống của các tân kỹ sư sau này. mức thu nhập cho ngành Kinh tế vận tải mới ra trường thường được nhận từ 5 đến 8 triệu đồng. Với những ai làm việc lâu năm hơn, thì mức lương nhận được luôn trên 10 triệu đồng trở lên.

7. Những tố chất phù hợp ngành Kinh tế vận tải 

Đối với ngành Kinh tế vận tải thì những phẩm chất về đạo đức, con người, chuyên môn luôn là vấn đề cần phải có với những ai sống và làm việc trong ngành này. mặc khác, không những có như vậy, bạn cần phải có những ưu điểm sau đây:

 • Có tiềm lực chuyên môn sâu;
 • Có tinh thần làm việc, đam mê và lòng yêu nghề;
 • Tính chuẩn xác trong công việc;
 • Sự trung thực, thật thà;
 • Có sức khỏe tốt để làm việc dài lâu;
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Trình độ ngoại ngữ giỏi là một ưu tiên;
 • Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm;
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề sinh ra nhénh chóng, gọn gàng…

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Kinh tế vận tải và có hoạch định nghề nghiệp phù hợp với bản thân.Các câu hỏi về ngành kinh tế vận tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành kinh tế vận tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment