NGÀNH MAY THỜI TRANG, THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ GÌ HẤP DẪN

Cập nhật ngày 22/09/2022 bởi mychi

Bài viết NGÀNH MAY THỜI TRANG, THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ GÌ HẤP DẪN thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu NGÀNH MAY THỜI TRANG, THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ GÌ HẤP DẪN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NGÀNH MAY THỜI TRANG, THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ GÌ HẤP DẪN”

Đánh giá về NGÀNH MAY THỜI TRANG, THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ GÌ HẤP DẪN


Xem nhanh
Hướng nghiệp: Nghề may thời trang
1. Những người thợ may thời trang- họ làm gì
Một người làm nghề may thời trang phải là người có khả năng hoàn thiện một bộ trang phục từ các khâu thiết kế cho đến cắt may .Theo đó một số công việc chính của một người thợ may gồm có.

Làm việc với khách hàng để quyết định trang phục sẽ làm bằng chất liệu nào, màu sắc, kiểu dáng.
Định giá tiền của bộ trang phục (tiền công, tiền nguyên vật liệu)
Ghi các số đo cần thiết của khách hàng.
Vẽ, cắt và may các mảnh trang phục.
Thùa khuyết, đính cúc áo, làm dây kéo hoặc thêm các chi tiết trang trí để hoàn thiện trang phục.
Chỉnh sửa các lỗi của trang phục hoặc thay đổi theo yêu cầu của khách hàng

2. Những lợi thế của nghề may thời trang.
Thời trang nói chung hay nghề may thời trang nói riêng sẽ đem đến cho người làm sự ổn định trong công việc và nếu bạn có tay nghề và khả năng thẩm mỹ thì việc làm giàu hay tạo dựng được danh tiếng trong ngành này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thêm nữa việc học nghề này cũng không phải quá khó khăn với mức chi phí thấp và thời gian ngắn nếu bạn chọn con đường thiết kế các trang phục phổ thông như quần áo đi làm, đồ mặc ở nhà... Học xong nghề này với những bạn có khả năng hạn chế thì vẫn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty may hoặc xưởng may gia công. Còn nếu bạn có đam mê, trình độ và năng khiếu thì có thể tự mình mở một cửa hàng riêng. Nói chung với nghề này thì bạn hoàn toàn có thể tự lập một cách nhanh chóng.

3. Những khó khăn phải đối mặt
Để thực sự thành công với nghề thì bạn cần phải thông qua các trường lớp được đào tạo một cách bài bản và chính quy để có được những tấm bằng nhằm khẳng định kiến thức. Nhưng đó chỉ là bước đầu, nghề may thời trang còn đòi hỏi người làm phải thường xuyên trau dồi, học hỏi dựa vào thực tế vì thời trang là một nghề chạy theo xu hướng, vì vậy cập nhật xu hướng mới và tự nâng cấp bản thân là điều vô cùng quan trọng.
Mặt khác để có thể trở thành một người may thời trang thì đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận trong từng đường kim, mũi chỉ và sáng tạo không ngừng nghỉ. Những thợ may có uy tín không phải đã có ngay từ những ngày đầu mà phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn và cả họ phải bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất.

4. Những phẩm chất cần có để trở thành một người thợ may thời trang.
Kiên trì, bền bỉ: Nghề may thời trang không dành cho những người nóng nảy, dễ cáu giận. Một thợ may phải làm việc với nhiều người học nhiều nhóm người thì mới có thể hoàn thành sản phẩm theo đúng ý tưởng và thời gian yêu cầu và việc tạo một bộ trang phục từ đơn giản đến cầu kỳ thì đều cần phải tuân thủ tất cả bước trong quá trình thực hiện, nếu không muốn khách hàng phật ý
- Đôi bàn tay khéo léo: Nắm rõ từng đặc tính của các loại vải, cẩn trọng trong từng nét vẽ, đường cắt, đường may, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỉ ở trang phục. Những kỹ năng này đòi hỏi sự khéo léo của người thợ
- Hiểu biết về xu hướng thời trang: Cần nắm rõ và hiểu biết về xu hướng thời trang để có thể tư vấn, giải thích cho khách hàng những thiết kế hoặc các chi tiết trên trang phụ nào là phù hợp hoặc đã lỗi thời.
- Biết cách giao tiếp với khách hàng: Khi làm việc với khách hàng người thợ may cần có một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng vì nhiều khi khách hàng chưa diễn đạt rõ ràng. Thêm nữa, cần thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng và nhẹ nhàng giải thích trước những yêu cầu mà có thể theo bạn là không phù hợp.
...:::..:: DANH SÁCH PHÁT ::..:::...
🌍 Các hoạt động giáo dục nghề nghiệp: https://bit.ly/2y4y99J
🌍 Hướng nghiệp: https://bit.ly/2VaD45E
🌍 Quà tặng cuộc sống: https://bit.ly/2yib1nC
🌍 Văn nghệ: https://bit.ly/2zUftLq
🌍 Sáng tạo: https://bit.ly/2y17JFU
🌍 Lập trình web HTML - CSS - PHP - SQL: https://bit.ly/2QqMTGO
🌍 Tin học cơ bản: https://bit.ly/2OazlTd
🌍 Nông nghiệp: https://bit.ly/2pEkdid
🌍 Phi nông nghiệp: https://bit.ly/2XhkCpp
🌍 Nukeviet cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/2Rrjxcx

...:::..:: LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ::..:::...
🔔 Web: http://gdnn.edu.vn
🔔 Facebook: http://fb.com/gdnn.edu.vn

🌈Hãy ĐĂNG KÝ và theo dõi để nhận được nhiều Video hữu ích hơn!
#trồng_nấm #nông_nghiệp #nấm_sò

                  Học May & Thiết kế Thời trang , sinh viên phải thực hiện được bộ sưu tập của riêng mình, đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện tài năng của bản thân. 

✅ Mọi người cũng xem : rượu 96 độ là gì

Mọi Người Xem :   Các loài nhuyễn thể: chìa khóa nuôi trồng thủy sản đạo đức

Ngành May & Thiết kế Thời trang có gì thú vị?

Những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang của Việt Nam đã có thường xuyên bước tiến mạnh mẽ. Các nhà thiết kế trong nước bắt đầu hành trình tiến ra thế giới và ngày càng được đón nhận, các nhà thiết kế nước ngoài cũng đã tìm đến Việt Nam để giới thiệu những sản phẩm của họ. Sự kiện Vietnam International Fashion Week được xem là sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế diễn ra 2 lần trong năm thu hút rất đông giới mộ điệu trong và ngoài nước. Cuộc thi Nhà Thiết kế Thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam là nơi phát hiện thường xuyên tài năng thiết kế của Việt Nam.

                                             Các danh mục thiết kế của sinh viên sẽ được trình diễn và đánh giá bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong ngành thời trang

Thời trang là ngành không bao giờ lỗi thời, nhưng đôi khi chính người thiết kế sẽ bị lỗi thời nếu không biết cập nhật xu hướng và sở thích của người mặc. vì vậy, tìm tòi và đi đầu chiều hướng là việc cần làm của một nhà thiết kế thời trang.

✅ Mọi người cũng xem : môn âm nhạc tiếng anh là gì

Tố chất phù hợp với ngành May & Thiết kế Thời trang

Nếu bạn có những tố chất sau đây thì bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai:

 • Đam mê nghiêm túc: Sáng tạo không hề dễ dàng, chỉ có lòng đam mê thực sự với thời trang, bạn mới vượt qua những thách thức khắc nghiệt của ngành nghề đầy tính cạnh tranh này.
 • Sáng tạo và tính thẩm mỹ: Đây cũng là yếu tố tiên quyết để bạn có được những danh mục “riêng và duy nhất” của mình.
 • Kỹ năng nghiên cứu tìm tòi: Học hỏi, tìm tòi những “vẻ đẹp mới” là phương pháp để bạn theo đuổi nghề “dài hơi”, nâng cao có khả năng, uy tín của bản thân trong nghề nghiệp.
 • Giao tiếp tốt: Đây là yếu tố phụ nhưng đóng góp khá quan trọng cho thành công của một người sống trong ngành ngành thời trang; nếu bạn năng động, giao tiếp tốt bạn sẽ làm việc dễ dàng hơn với người mẫu và các bộ phận khác nhéu trong một “quá trình làm việc” của ngành thời trang, vốn liên đới rất thường xuyên khâu: thiết kế, xưởng may, người mẫu, quản lý mẫu, stylist, make-up…
Mọi Người Xem :   Các câu hỏi thường gặp về phủ coating bảo vệ sơn xe

✅ Mọi người cũng xem : y đa khoa là gì

Chương trình học ngành May & Thiết kế Thời trang đào tạo những gì?

 • Kiến thức cơ bản: Kiến thức về thẩm mỹ, nghệ thuật, Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam và thế giới, lịch sử thời trang, Nhân trắc học, Kỹ thuật cắt may, Trang trí cơ sở, Cơ sở tạo hình mỹ thuật…
 • Kiến thức cơ sở ngành: Kiến thức cơ bản về các phương thuận tiện tạo hình, màu sắc, các nguyên lý trong tạo hình, kiến thức về các yếu tố, quá trình liên quan đến lĩnh vực dệt may và thiết kế thời trang;  kiến thức của các lĩnh vực liên quan đến Thời trang.
 • Kiến thức chuyên ngành: Kỹ thuật thiết kế rập, kỹ thuật may, vải và nguyên phụ liệu trong thiết kế thời trang, lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, phụ trang, kiến thức về các chủng loại trang phục, các phong cách thời trang, chiều hướng thời trang, thời trang ứng dụng và thời trang trình diễn, các kiến thức về quản lý và buôn bán sản phẩm thời trang, quá trình sản xuất danh mục thời trang, hệ thống sản xuất công nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : chức năng của tổ chức công đoàn là gì

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành May & Thiết kế Thời trang?

Là ngành hẹp nhưng Thời trang là tổng hòa của rất thường xuyên vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có khả năng trở thành:

 • Nhà Thiết kế thời trang
 • Nhân viên thiết kế/ trợ lý thiết kế/ nhân viên tư vấn thiết kế thời trang
 • Tư vấn phong cách thời trang (stylist) cho cá nhân, tổ chức
 • Nhiếp ảnh gia/ phóng viên thời trang
 • Tự khởi nghiệp: sản xuất, kinh doanh thời trang
 • Giảng dạy thời trang
Mọi Người Xem :   “Be walking on air” nghĩa là gì?

Đỉnh cao nghề nghiệp là xây dựng được thương hiệu thời trang và nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên các sàn diễn lớn.

ĐĂNG KÝ ONLINE BẤM TẠI ĐÂY http://bit.ly/cdktcnhn2021Các câu hỏi về ngành may thời trang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành may thời trang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment