Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia)

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia)”

Đánh giá về Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia)


Xem nhanh
Tèn ten, xin mời các bạn đến với video đầu tiên của series #5T: TRUYỀN THÔNG TẤT TẦN TẬT!
Trong video này, hãy cùng mình trả lời 2 câu hỏi cơ bản nhất:
- Truyền thông học gì?
- Truyền thông ra trường làm gì?
Mình hi vọng có thể giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Truyền thông - một ngành học rất thú vị và (được bảo là) khá giàu nhé :)))))))))))))))))

Nhấn subscribe và nút chuông để không bỏ lỡ những nội dung tiếp theo trong series #5T: TRUYỀN THÔNG TẤT TẦN TẬT. Mình sẽ chia sẻ thêm về việc Học Truyền thông ở trường Báo như thế nào, và Review chi tiết về việc học Truyền thông ở các trường Đại học tại Hà Nội khác nhau như nào,...... và rất nhiều nội dung hay ho khác nữaaaaa

-----------------
Âm nhạc mình đã dùng trong video này:
🎵 Music by Joakim Karud - Canals: https://youtu.be/jxpEdiB6U88

-----------------
Nói chuyện thêm với mình tại:
🌻 Facebook: https://www.facebook.com/glinhgettingglowingg
🌻 Instagram: https://www.instagram.com/glinhgettingglowingg/
🌻 Twitter: https://twitter.com/glowlynk

Du học ngành Truyền thông đa phương thuận tiện

Multimedia là gì ?Những tố chất của người làm trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương thuận tiện?Tại sao nên học và làm việc trong ngành Đa phương thuận tiện?Truyền thông đa phương tiện đào tạo những gì?bắt buộc đầu vàoChi phí du học ngành Truyền thông Đa phương tiệnNên học ngành Multimedia ở đâu?Cơ hội nghề nghiệp và mức lương sau khi tốt nghiệp Multimedia

Multimedia là gì ?

Mỹ thuật đa phương thuận tiện hay Truyền thông Đa phương thuận tiện hoặc Multimedia là tên gọi của ngành học ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.Nghe có vẻ phức tạp nhưng hiểu một cách dễ dàng đó là việc thiết kế đồ họa, trò chơi điện tử, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, làm phim… tất cả đều đặn thực hiện trên máy tính.Và gần như các danh mục truyền thông (quảng cáo, truyền hình, Internet…) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình…) bạn sử dụng ngày nay đều đặn là danh mục của mỹ thuật đa phương thuận tiện.

>> Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin

>> Tìm hiểu ngành Khoa học máy tính  

Những tố chất của người làm trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương thuận tiện?

Thực ra, có rất thường xuyên tố chất bạn cần phải có để trở thành một nghệ sĩ đa phương thuận tiện chuyên nghiệp, nhưng 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không trong việc du học ngành này cũng như theo đuổi ngành Đa phương thuận tiện cho sự nghiệp sau này của bạn

 • Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hình
 • khả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộng
 • có khả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việc
 • Tính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT
 • có khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh)
Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] Cách nhận Huy Hiệu Quân Đoàn Free Fire nhanh nhất

>> Học ngành Đa phương thuận tiện tại Singapore

✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm của ngành luyện kim là gì

Tại sao nên học và làm việc trong ngành Đa phương thuận tiện?

Nếu như bạn đã có đam mê với ngành học Truyền thông đa phương thuận tiện nhưng bạn vẫn chưa thực sự chắc chắn tại sao mình lại chọn ngành học này để theo đuổi học tập và đồng hành với nó cho sự nghiệp của mình, thì hãy nhìn qua một vài lý do sau nhé!

 • Cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng
 • Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu
 • thời gian làm việc linh hoạt
 • Công việc không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán
 • có khả năng thăng tiến cao
 • Công việc “xuyên biên giới”

Cơ hội việc làm hấp dẫn, phong phú

Là ngành học được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đây chính là một trong số những điều mong đợi của nhiều sinh viên khi đăng ký học ngành Truyền thông đa phương tiện.

>> Cơ hội việc làm của ngành Đa phương tiện tại Úc 

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên ceo là gì

Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu

Sự tiến bộ của internet đã rút ngắn khoảng cách công nghệ, thông tin giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác. Các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các chiều hướng thiết kế trên thế giới và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại. Thiết kế phẳng, font chữ gấp giấy, màu sắc vintage… những trào lưu thiết kế thế giới nhénh chóng có mặt và đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng được update theo dòng chảy công nghệ chung.

✅ Mọi người cũng xem : thị trường hàng tiêu dùng là gì

thời gian hoạt động linh động

Điều quan trọng nhất đối với designer là danh mục thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng, vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe…miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

Công việc không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán

Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành Multimedia đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi bắt buộc thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhéu, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các danh mục. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ luôn có cơ hội để tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh lý chủ mô thận 2 bên là gì

có khả năng thăng tiến cao

Trong ngành Truyền thông Đa phương thuận tiện, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có thể quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến. Bắt đầu có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng trong quy trình làm việc bạn có thể trở thành trưởng nhóm dự án rồi giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

Mọi Người Xem :   Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo ?

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số p lcr là gì

Công việc “xuyên biên giới”

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có khả năng nhận việc từ các tỉnh thành khác nhéu trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

Truyền thông đa phương thuận tiện đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại. mặt khác, sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra danh mục đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…  để có thể phục vụ tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Và cũng như các môn học khác, ở ngành Truyền thông đa phương thuận tiện cũng sẽ có những kỳ thực tập để sinh viên có cơ hội cọ sát với thực tế nhằm chuẩn bị hành trang cho việc bước vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một vài môn tiêu biểu sinh viên được học khi đăng ký ngành Multimedia Technology tại Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU), Malaysia

Môn đại cương

 • Tin học & CNTT tại nơi làm việc
 • Nguyên tắc cơ bản của phát triển phần mềm
 • Giới thiệu về lập trình C
 • Giới thiệu về ban quản lý
 • Các khái niệm toán học cho máy tính
 • Phân tích & thiết kế hệ thống

Môn chuyên ngành

 • Công nghệ âm thanh hình ảnh
 • Sản xuất hình ảnh kỹ thuật số
 • Công nghệ thiết kế web và truyền thông tương tác
 • Giới thiệu về đồ họa và ứng dụng 3D cơ bản
 • Mô hình nhân vật máy tính 3D cơ bản
 • Đồ họa may tinh
 • Phát triển đa phương tiện tương tác
 • Âm thanh và video kỹ thuật số
 • Biểu tượng và Đa phương thuận tiện
 • Toán học cho đồ họa máy tính
 • Ứng dụng đa phương thuận tiện
 • Công nghệ tổng hợp
 • Đa phương thuận tiện trên web

>> Du học ngành Đa phương tiện tại Malaysia, bạn được dạy gì?

yêu cầu đầu vào

Điều kiện đầu vào của ngành học Truyền thông Đa phương thuận tiện sẽ khác nhau tùy theo ngành học và yêu cầu của mỗi trường. do đó, khi các bạn lựa chọn trường học phù hợp với mình nên chú ý khó khăn đầu vào của ngành học để đảm bảo rằng bạn phục vụ đầy đủ các bắt buộc của trường.

Dưới đây là bắt buộc chung cho các bậc học để bạn tham khảo

Chương trình

yêu cầu học vấn

bắt buộc tiếng Anh

Cao đẳng

tốt nghiệp THPT, GPA >=6.0

IELTS >= 6.0

Đại học

tốt nghiệp THPT, GPA >=6.5

IELTS >= 6.5

Thạc sĩ

tốt nghiệp Đại học, GPA >=7.0

IELTS >=7.0

*Lưu ý: Đối với ngành Truyền thông Đa phương tiện thông thường các trường sẽ có yêu cầu cao hơn trong môn Toán, Tin học, Lý.

Chi phí du học ngành Truyền thông Đa phương tiện

Như các bạn đã biết, học phí và chi phí du học khác sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn du học tại quốc gia nào, và kế hoạch chi tiêu của bạn trong suốt thời gian du học ra sao. Nhưng trước tiên, hãy cùng tham khảo chi phí du học ngành Truyền thông đa phương thuận tiện tương đương chi phí sinh hoạt tại 5 quốc gia tiêu biểu –

Mọi Người Xem :   VD là gì? Ý nghĩa của từ vd
Úc, Vương quốc Anh, Ireland, Singapore, Malaysia.

Quốc gia

Học phí (theo năm)

Chi phí sinh hoạt (theo tháng)

Úc

~ $25,000 – $26,500 USD

~ $1,200 USD

Anh Quốc

~ $27,000 – $35,000 USD

~ $1,600 – $2,000 USD

Ireland

~ $19,700 – $29,000 USD

~ $700 – $1,200 USD

Malaysia

~ $6,000 – $10,000 USD

~ $430 – $500 USD

Singapore

~ $12,500 – $15,000 USD

~ $400 – $550 USD

*Chi phí du học tham khảo

>> Học ngành Đa phương tiện tại Anh, cần bao nhiêu tiền?

✅ Mọi người cũng xem : tam quyền lập pháp là gì

Nên học ngành Multimedia ở đâu?

Ngành học Multimedia là ngành học phổ biến hiện nay, nên sẽ không có gì là ngạc nhiên khi ngành học này được giảng dạy tại thường xuyên trường Đại học ở gần như khắp nơi trên thế giới. Để tìm cho mình một trường ĐH phù hợp, ngoài việc bạn nên tìm hiểu thông tin về trường mà mình chọn theo học, các bạn còn nên cân nhắc xem ngân sách du học của mình có khả năng đáp ứng được cho học phí và các khoản chi khác trong suốt thời gian học tập của mình không nha.

Top các trường Đại học đào tạo ngành Mỹ thuật đa phương thuận tiện (Multimedia)

*Theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019

1. Úc

 • Central Queensland University (CQUniversity Australia)
 • Deakin University
 • The University of Queensland
 • Queensland University of Technology (QUT)
 • RMIT University
 • Các trường khác 

2. Singapore 

 • Singapore Managment University 
 • Nanyang Technological University 
 • National University of Singapore (#1 QS Asia University Ranking 2019)
 • Các trường khác 

3. Malaysia 

 • Sunway University 
 • Taylor’s University 
 • Universiti Malaya (UM) (#87 QS Global University Ranking 2019)
 • Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)
 • Universiti Putra Malaysia (UPM)
 • Các trường khác 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập sau khi tốt nghiệp Multimedia

Truyền thông đa phương thuận tiện là ngành học đem lại nhiều cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, một phần cũng bởi vì tính ứng dụng cao của ngành học này. Bạn có thể làm việc trong thường xuyên lĩnh vực khác nhau với thu nhập vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một vài gợi ý công việc tương đương mức thu nhập căn bản để các bạn có thể hình dung một cách rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của bản thân mình

Công việc

mức lương (theo năm)

Chuyên viên thiết kế đồ họa

$38,000 – $48,000 USD

Chuyên viên truyền thông đa phương tiện

$30,911 – $69,181 USD

Nhà thiết kế công trình đa phương thuận tiện

$37,500 – $88,034 USD

Trưởng phòng dự án truyền thông đa phương tiện

$40,792 – $93,128 USD

>> Học Đa phương thuận tiện tại Ireland, ra trường làm gì?

mặt khác, sinh viên tốt nghiệp từ ngành Truyền thông đa phương tiện còn có khả năng đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên truyền thông
 • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
 • Biên tập viên quảng cáo
 • Chuyên viên marketing trực tuyến
 • Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
 • Phóng viên (truyền thông đa phương thuận tiện)
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
 • Nhà thống kê
 • Chuyên viên quản lý mạng xã hội
 • Cán bộ giảng dạy, cán bộ thống kê tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu
 • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng…

Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây, EasyUni đã giúp bạn phần nào trong việc giải đáp những thắc mắc về ngành Truyền thông Đa phương tiện để các bạn có khả năng chuẩn bị tốt hơn cho việc lên kế hoạch du học của mình. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về thông tin du học, đừng ngần ngại hãy liên lạc với công ty chúng tôi.Các câu hỏi về ngành media là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành media là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment