Sales là gì? Tất tần tật về vị trí Sales

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sales là gì? Tất tần tật về vị trí Sales thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Sales là gì? Tất tần tật về vị trí Sales trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sales là gì? Tất tần tật về vị trí Sales”

Đánh giá về Sales là gì? Tất tần tật về vị trí Sales


Xem nhanh
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đã là một doanh nghiệp thì chắc chắn đều phải kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Khi doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động bán hàng thì nhất định không thể thiếu sales. Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản nhất, Sales là một người bán hàng. Sales là một bộ phận không thể thiếu trong xuyên suốt toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Công việc chính của nhân viên Sales là tiếp cận khách hàng mục tiêu, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong toàn bộ quá trình trước, sau khi bán hàng.
Một nhân viên sale có thể bán hàng thông qua 2 hình thức là trực tiếp hoặc telesale (thông qua điện thoại). Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng của sales vẫn là đẩy nhanh quá trình mua bán sản phẩm để gia tăng doanh số bán hàng, mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp mình.
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
Kết nối với Thomas .A
Fanpage: https://bit.ly/3gXudPp
Group : https://bit.ly/2SlzohU
Wed : https://antmedia.com.vn/
#ThomasA #Tma #Salelagi #Marketing #bussinesman

Ngày nay Sales là một nghề rất phổ biến nhưng cũng là nghề ẩn chứa nhiều khó khăn và áp lực. Để theo nghề Sales đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng quan trọng mới có thể thuyết phục được khách hàng và ứng biến linh động trong mọi tình huống. 

Trong bài viết hôm nay, Ms Uptalent sẽ cung cấp cho bạn đọc tất tần tật về vị trí Sales này để bạn hiểu rõ Sales là gì và giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh công việc này nhé!

MỤC LỤC:1. Sales là gì?2. Công việc của vị trí Sales là gì?3. Kỹ năng rất cần thiết của Sales4. Trong Doanh nghiệp vai trò của Sales là gì?5. Lộ trình thăng tiến của Sales

Tuyển cấp cao

Sales là gì? 

Hiểu đơn giản thì Sales là vị trí chịu trách nhiệm bán hàng trong Doanh nghiệp. Công việc của Sales là trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn cho khách hàng về danh mục, giải đáp các thắc mắc của họ và thuyết phục họ mua hàng.

Mọi Người Xem :   Thức ăn cho cà cuống là gì? - Trang Trại Miền Quê

Bất kể công ty vận hành trong lĩnh vực nào thì vị trí Sales cũng đều quan trọng. Bởi họ là người đưa sản phẩm của Doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn và thuyết phục họ mua chúng. Ngày nay để bán được sản phẩm Doanh nghiệp cần biết cách tư vấn và cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng hiệu quả. Mà điều này không ai có khả năng làm tốt hơn nhân viên Sales.

Sales là gì?>>>> Xem thêm: Những điều thú vị chỉ có tại vị trí Telesales

Sales có thể sử dụng thường xuyên cách khác nhau để tiếp cận khách hàng. có thể gặp trực tiếp hoặc cũng có khả năng qua điện thoại. Cho dù là bằng phương thức nào thì mục đích sau cùng luôn là làm tăng doanh thu cho công ty. Bởi vậy nhân viên Sales cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định về chuyên môn và kỹ năng để thành công thu hút và thúc đẩy khách hàng mua hàng.

✅ Mọi người cũng xem : mặt trăng thiên bình là gì

1- Công việc của vị trí Sales là gì? 

Khi đề cập đến Sales nhiều người sẽ nghĩ họ chỉ làm công việc bán hàng nhưng thực tế không phải như vậy. Bên cạnh bán hàng, Sales còn phải thực hiện những công việc như một nhân viên văn phòng. Bởi vậy công việc của họ sẽ phức tạp và áp lực hơn nhân viên văn phòng rất thường xuyên.

Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực kinh doanh của từng Doanh nghiệp mà Sales sẽ có những công việc đặc thù riêng. Nhưng nhìn chung Sales sẽ phụ trách những công việc cơ bản sau:

a- Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về các sản phẩm của Doanh nghiệp như màu sắc, kích thước, tính năng, cách dùng,…, để có khả năng tư vấn cho khách hàng hấp dẫn nhất.

Những việc làm hấp dẫn

image

GIÁM ĐỐC PHỤ TÙNG Ô TÔ (LƯƠNG 2000 USD TRỞ LÊN)

TP.Hồ Chí Minh Sales Logistic
image

✅ Mọi người cũng xem : tiền kiếp là gì

Senior Sales Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP
image

Retail Outlet Officer

Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long sản phẩm khách hàng , Vận Chuyển/Giao Nhận, Bán hàng (Khác)
image

✅ Mọi người cũng xem : vệ sinh máy giặt tiếng anh là gì

Customer Success Representative (Vietnamese Speaker)

Kuala Lumpur
image

Customer Success Representative (Mandarin & Cantonese Speaker)

Kuala Lumpur

b- Theo dõi và quản lý các nhà hàng được giao, chú ý quan sát để kịp thời hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn danh mục phù hợp. và cạnh đó nhân viên Sales còn phải kiểm tra tốc độ tiêu thụ danh mục và lập báo cáo tình hình tiêu thụ cho cấp trên.

c- Chủ động gặp mặt, gửi email hoặc liên lạc cho khách hàng để giới thiệu danh mục tương đương tìm hiểu khách hàng và nghiên cứu nhu cầu của họ.

d- Báo giá, đàm phán và thương thảo hợp đồng với khách hàng.

e- nhiều nghiên cứu, phân tích thị trường để tìm ra mong muốn mua hàng của các nhóm đối tượng khác nhau. Từ đó có chiến lược phù hợp để gia tăng năng suất, chất lượng danh mục và phát triển thương hiệu của Doanh nghiệp.

f- Tiến hành kiểm kê hàng hóa để kịp thời bổ sung các mặt hàng bị thiếu tương đương kiểm kê các dụng cụ hỗ trợ công tác bán hàng.

g- Theo dõi sát sao thị trường để tìm thấy khách hàng tiềm năng cho Doanh nghiệp. Từ đó xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sản phẩm.

Mọi Người Xem :   Ai lớp du chu càm là gì? I love you chu cà mau là gì? - Báo Sài Gòn Tiếp Thị

j- Đáp ứng hấp dẫn nhất các yêu cầu của khách hàng và nhénh chóng giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của họ thỏa đáng khiến họ luôn hài lòng.

Công việc của vị trí Sales là gì?

Khi đã hiểu được công việc của Sales là gì bạn sẽ thấy rằng Sales chính là bộ mặt của công ty. Bởi vậy thái độ và hành vi của họ đối với khách hàng có tác động rất lớn đến quyết liệt mua hàng của khách và cách khách hàng đánh giá về công ty.

2- Kỹ năng rất cần thiết của Sales là gì? 

Sales là nghề thường nhật và có khả năng đem lại cho bạn mức mức lương tốt, phục vụ được nhu cầu cuộc sống của bạn. Để có đủ hành trang theo nghề này bạn không chỉ cần hiểu Sales là gì, mà còn phải nắm vững các kỹ năng rất cần thiết của nghề Sales.

Dưới đây là 5 kỹ năng quan trọng mà Sales cần phải có:

2.1- Giao tiếp, đàm phán tốt

Đối với nghề Sales đây là kỹ năng rất quan trọng. Nhờ có kỹ năng này bạn có khả năng dễ dàng tiếp cận, xây dựng mối quan hệ và thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm của Doanh nghiệp. Đồng thời kỹ năng này cũng giúp bạn tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất.

✅ Mọi người cũng xem : ngành y tế dự phòng là gì

2.2- Tư duy linh động, nhạy bén

Khi làm việc với khách hàng bạn cần nắm bắt tốt mong muốn của họ để có khả năng tư vấn và đề xuất giải pháp phù hợp. Với khả năng tư duy linh động và nhạy bén bạn có khả năng khéo léo đưa ra giải pháp giúp khách hàng chọn được sản phẩm họ cần.

✅ Mọi người cũng xem : điện năng tiêu thụ kí hiệu là gì

2.3- Nắm vững thông tin sản phẩm

Đối với Sales thì nắm vững thông tin về sản phẩm là điều yêu cầu. Chỉ khi hiểu rõ danh mục bạn mới có tự tin khi tư vấn và đưa ra giải pháp cho khách hàng. Nhờ vậy mà khả năng khách chốt sale sẽ cao hơn và Doanh nghiệp sẽ đạt được mức doanh số cao hơn.

2.4- Kiên trì, có bản lĩnh

Làm nghề Sales bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối diện với lời từ chối của khách hàng, đôi lúc là thái độ thiếu thiện cảm của họ. bên cạnh đó bạn còn phải đối mặt với áp lực doanh số. do đó để theo nghề Sales lâu dài bạn cần kiên trì, không mau nản, bỏ cuộc và cần có bản lĩnh lớn để vượt qua được các trở ngại và áp lực trong công việc.

2.5- Thái độ cởi mở, bề ngoài chỉn chu

Một nhân viên Sales với gương mặt cau có, quần áo xộc xệch sẽ khó tiếp cận được khách hàng chứ đừng nói tới thuyết phục họ mua hàng. Bởi vậy để làm nghề Sales bạn cần chú ý đến đầu tóc, trang phục. Hãy tạo cho mình một vẻ ngoài sáng sủa, gọn gàng, thái độ cởi mở, vui tươi. Khi đó bạn sẽ đơn giản chốt được đơn hàng và mang về doanh thu lớn cho Doanh nghiệp.

Kỹ năng cần thiết của Sales>>>> có khả năng bạn quan tâm: Sales Director là gì? Những thông tin rất cần thiết về Sales Director

✅ Mọi người cũng xem : ngũ sắc là gì

2.6- Bên cạnh các kỹ năng kể trên, người làm Sales cũng cần chú ý rèn luyện các kỹ năng quan trọng sau: 

+ Thành thạo tin học văn phòng.

+ Giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

+ Hiểu về website, internet và quảng cáo trực tuyến.

+ có thể phối hợp với người khác trong công việc.

Mọi Người Xem :   Tập trung thực hiện nhiệm vụ năm An toàn giao thông 2021

3- Trong Doanh nghiệp vai trò của Sales là gì? 

Mặc dù là một nghề nghiệp phổ biến, nhưng vai trò của Sales rất quan trọng.

Thứ nhất tìm kiếm khách hàng

Thực ra vai trò này là của bộ phận marketing. tuy nhiên nếu Sales có khả năng tự tìm khách hàng thì phần trăm doanh số được nhận sẽ cao hơn. Hơn nữa tự tìm khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ mong muốn của khách hơn nên không tốn nhiều thời gian “chăm sóc” mà tỷ lệ chốt sale cũng cao hơn.

Với Doanh nghiệp không có bộ phận marketing thì tìm kiếm khách hàng là công việc chính của Sales. Có nhiều kênh để bạn tìm được khách hàng như: internet, các sự kiện hội thảo, mạng xã hội, qua các mối quan hệ,…

Thứ hai tư vấn bán hàng

Đây được xem là vai trò quan trọng nhất của Sales. Để làm tốt bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. cụ thể bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm vững các đặc điểm, lợi ích của sản phẩm và chính sách bán hàng của Doanh nghiệp. Chỉ khi hiểu rõ sản phẩm mình đang bán bạn mới có thể tư vấn phương án phù hợp cho khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng.

Thứ ba giải đáp thắc mắc của khách hàng

Khách hàng luôn có thường xuyên câu hỏi và những vấn đề điều kiện. Bởi vậy Sales sẽ là người đồng hành và giải đáp những thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình bán hàng. 

Khi giải quyết các thắc mắc của khách hàng bạn cần tiếp nhận với thái độ tích cực và nhanh chóng hồi đáp. Nếu muốn khách hàng trở thành khách hàng trung thành của công ty bạn cần tạo được niềm tin với họ. Kể cả sau khi chốt đơn hàng thành công, bạn vẫn nên duy trì mối liên hệ với khách hàng và thường xuyên cập nhật tình hình sau khi mua hàng của họ. Hãy hỗ trợ khách hàng hết khả năng để họ có trải nghiệm hấp dẫn nhất khi chọn sản phẩm của công ty.

Vai trò của Sales trong Doanh nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : đa nang thể béo là gì

4- Lộ trình thăng tiến của Sales 

Khi đã hiểu được Sales là gì và quyết liệt theo đuổi nghề nghiệp này thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu lộ trình thăng tiến của Sales để có hoạch định nghề nghiệp đúng đắn cho mình.

Thông thường lộ trình thăng tiến của Sales sẽ như sau: Sales Trainee => Sales Executive => Sales Supervisor => Sales Manager => Sales Director.

Trong đó:

+ Sales Trainee: đây là vị trí cơ bản nhất trong nghề Sales. Trách nhiệm chính của vị trí này là phát triển mạng lưới khách hàng hiện có và tìm kiếm thêm các khách hàng tiềm năng.

+ Sales Executive: giữ vai trò đẩy nhanh các danh mục của Doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn và tìm cách mang về lợi nhuận tối ưu cho công ty.

+ Sales Supervisor: vị trí này giữ vai trò trung gian kết nối giữa đội ngũ Sales và quản lý cấp cao của Doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo các chính sách, chiến lược kinh doanh của Doanh nghiệp được phổ biến đầy đủ cho đội ngũ bán hàng.

+ Sales Manager: chịu trách nhiệm định hướng, lập kế hoạch cho bộ phận Sales và giám sát quá trình thực hiện các kế hoạch đó.

+ Sales Director: là vị trí chịu trách nhiệm xây dựng và điều hành các chiến lược sales sao cho đạt hiệu quả tối ưu. Những nỗ lực của Sales Director sẽ quyết liệt thành quả của toàn bộ Doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vị trí Sales trong Doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết của Uptalent, bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện về Sales là gì cũng như công việc của Sales và các kỹ năng quan trọng đối với Sales. Chúc bạn có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn và thành công trong sự nghiệp. 

quy trình headhunter

————————————

HRchannels – Headhunter –  sản phẩm tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080Email: [email protected] / [email protected]: https://hrchannels.com/Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internetCác câu hỏi về ngành sales là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành sales là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment