Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?

Bài viết Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?”

Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?


 

Để xét tuyển vào ngành học yêu thích, có lẽ nhiều thí sinh thắc mắc về mức điểm trúng tuyển ngành đó là bao nhiêu. Và đây cũng là trăn trở không tránh khỏi đối với Tâm lý học – một ngành học nhận được sự quan tâm không hề nhỏ từ các bậc phụ huynh lẫn các em học sinh trong những năm gần đây.

Không chỉ giải đáp cho băn khoăn: ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm, bài viết dưới đây còn phần nào cung cấp thêm nhiều thông tin, giúp bạn định hướng cho con đường đã chọn đối với ngành tâm lý học.

Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?

Ngày nay, đời sống hiện đại đòi hỏi con người phải chịu đựng một lượng lớn các áp lực từ công việc, xã hội, gia đình. Chính vì lẽ này, chúng ta sẽ khó tránh khỏi những vấn đề tâm lý như bị stress, rối loạn căng thẳng, trầm cảm… và khi đó, những chuyên gia tâm lý là rất cần thiết cho công cuộc trị liệu này. Không chỉ đảm nhận phần chữa trị, những người theo đuổi ngành này còn có thể làm việc với tư cách “bác sĩ của tâm hồn”, tư vấn nhằm can thiệp bệnh lý ngay từ đầu, cũng như giải tỏa bớt phần nào những khúc mắc của bệnh nhân. Thực tế này đã khiến cho xã hội nhận thấy được sự cần thiết của ngành tâm lý học và gia tăng nhu cầu nhân lực tâm lý học cho thị trường lao động. Khác với những năm trước, hiện tại, ngành tâm lý học đã được đào tạo tại khá nhiều trường đại học khác nhau với mức điểm trúng tuyển riêng.
 

Mọi Người Xem :   "khối" là gì? Nghĩa của từ khối trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt


Thí sinh cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường

Dưới đây là mức điểm trúng tuyển năm 2021 của một số trường đại học đào tạo ngành tâm lý học có chất lượng tốt nhất, được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

1.Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM xét tuyển ngành Tâm lý học với 4 tổ hợp (Toán-Hóa-Sinh), (Toán-Văn-Anh), (Văn-Sử-Địa)  và (Văn-Sử-Anh). Điểm trúng tuyển là 26,3 điểm đối với cả 4 tổ hợp.

2.Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tâm lý học với 4 tổ hợp xét tuyển A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh), D01 (Toán-Văn-Anh) và C00 (Văn-Sử-Địa). Mức điểm trúng tuyển là 18 điểm đối với cả 4 tổ hợp

3.Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM xét tuyển ngành tâm lý học với 3 tổ  hợp  xét tuyển ( Toán-Hóa-Sinh), (Toán-Văn-Anh), (Văn-Sử-Địa). Mức điểm trúng tuyển là 25,5 điểm đối với cả 3 tổ hợp.

Những địa chỉ tin cậy đào tạo ngành Tâm lý học?

Từ những thông tin trên cho thấy được rằng, điểm xét tuyển ngành Tâm lý học gắn liền với từng trường cụ thể. Nếu yêu thích trường nào, các bạn có thể theo dõi và khá dễ dàng để nắm bắt thông tin cũng như khả năng trúng tuyển của bản thân. Điều quan trọng là phải cân nhắc về điểm mạnh của từng trường, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập để có lựa chọn chính xác nhất!

HUTECH là một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành tâm lý học

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng cần lưu ý đối với phương thức xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT(hình thức tuyển sinh được các trường đại học liệt kê phía trên trên áp dụng), mức điểm trúng tuyển của từng trường sẽ khác nhau đối với NV1. Sự chênh lệch mức điểm trúng tuyển giữa các NV2, NV3… cũng sẽ dựa trên nguyên tắc là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ có thể tăng hơn so với điểm của đợt trước. Tuy nhiên, vẫn có những trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPTxét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tâm lý học.

Mọi Người Xem :   ENTHALPY: NÓ LÀ GÌ, CÔNG THỨC, LOẠI VÀ VÍ DỤ - KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE - 2022

Chẳng hạn, năm 2021 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Tâm lý học để thí sinh có thêm lựa chọn

  • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
 

  • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 

  • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.​

Sau khi đọc xong bài viết này có lẽ bạn đã phần nào có được những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm. Ngoài ra, những thông tin về điểm trúng tuyển của ngành này tại một số trường Đại học tiêu biểu, uy tín cũng sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp với khả năng. Ngay sau khi đọc hết bài viết này, hãy lên ngay website của ngôi trường mà bạn hướng đến để tiếp tục tìm hiểu thêm về chương trình học cũng như cơ hội việc làm ngành tâm lý! Chúc bạn có được quyết định đúng đắn cho ngành nghề trong tương lai của mình.

Mọi Người Xem :   Thái độ của Hoài Lâm với Đạt G sau drama bạn thân yêu vợ cũ

14559100


Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành tâm lý học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành tâm lý học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành tâm lý học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành tâm lý học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành tâm lý học là gì


Các hình ảnh về ngành tâm lý học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ngành tâm lý học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về ngành tâm lý học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment