Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi”

Đánh giá về Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi


Xem nhanh
❤️ Ngành thời trang mô tê nó thế nào? Học thời trang xong thì làm nghề gì? Có những công việc gì trong ngành thời trang? Câu trả lời là: nhiều hơn bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Thời trang được xếp vào danh sách ngành công nghiệp “nghìn tỷ” của thế giới nhưng lại là ngành mà không hẳn người Việt Nam nào cũng sẵn sàng đầu quân. Vậy với đam mê thời trang thì nên học gì để có việc làm trong ngành này?

Ngành thời trang - may mặc là gì

Định nghĩa về ngành thời trang

Ngành thời trang thuộc ngành nghề liên quan đến sản xuất, thiết kế và phân phối những mặt hàng thời trang, bao gồm trang phục và thậm chí là những phụ kiện đi kèm khác liên quan. và cạnh đó, thời trang cũng là ngành sở hữu một chiều hướng đặc biệt và trong phong cách diện đồ của một người cũng khó thay đổi ngay (đôi lúc là không thay đổi ngay).

Đó là những sáng tạo mới hay các phong cách đang được thịnh hành được thiết kế bởi những người có tầm tác động hoặc dễ dàng là của những nhà thiết kế trang phục.

Mọi Người Xem :   Kỷ niệm đẹp tiếng Anh là gì

image

✅ Mọi người cũng xem : bánh đúc bao nhiêu calo

Những lĩnh vực trong ngành thời trang

1. Ngành thiết kế trong thời trang (thiết kế thời trang)

Chỉ cần nhắc đến ngành thời trang, thiết kế chính là việc mà thường xuyên người nghĩ đến ngay lập tức. mặc khác, trên thực tế nó lại ngược lại. Công nghiệp may hay nghề may thời trang cũng thuộc ngành này. Thiết kế thời trang (trang phục) không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa vải vóc, dụng cụ nào sử dụng để tạo nên bộ trang phục khiến thường xuyên người mê mẩn.

Nó còn bao gồm trang sức, phụ kiện, những yếu tố phối hợp để giúp quần áo trở nên đẹp hơn. Đây cũng là ngành “thuần túy” và mang đậm các yếu tố thiên hướng về sáng tạo và là tiền đề trong việc tạo ra xu hướng. Trong thiết kế thời trang cũng phân ra làm 2 loại khác nhéu: thời trang ứng dụng và thời trang trình diễn.

image

✅ Mọi người cũng xem : nghề đăng ký thuốc là gì

2. Công nghệ may thời trang và công nghệ may

Công nghệ may và may thời trang là hai lĩnh vực với khái niệm, cách làm hầu như tương tự nhéu. Chỉ khác là, công nghệ may tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật may tạo dáng, khuôn, điểm nhấn cho trang phục và cần có điểm nổi về yếu tố thời trang tương đương chú trọng nhiều vào các kỹ thuật may, bản thảo, … một cách chuyên nghiệp.

Còn đối với công nghệ may thời trang nói chung lại thiên nhiều hơn về các kỹ thuật may công nghiệp, quy trình quản lý cũng như sơ đồ hoạt động, sản xuất của Doanh nghiệp may. Và đặc biệt, yếu tố thời trang thường không phải là điểm nhấn mạnh trong chuyên ngành này. 

image

✅ Mọi người cũng xem : roe là chỉ số gì

Nên học tại trường hay đăng ký học nghề về ngành thời trang

Điều khiến nhiều bạn học sinh luôn phân vân và nghĩ đến thường xuyên khi đã có đam mê về thời trang tương đương chọn đây là ngành mà bản thân sẽ theo đuổi có lẽ chính là vấn đề học tại đâu? Đăng ký học nghề hay thi vào một trường học chuyên ngành. 

image

Câu trả lời chính là việc học tại những cơ sở đào tạo chuyên ngành cũng như tại trường lớp sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì nó sở hữu chương trình học chuyên nghiệp thường xuyên hơn. Thêm một lý do đầy thuyết phục nữa là vì ngành yêu cầu nhiều hơn về kỹ thuật cá nhân cũng như kiến thức về ngành.

Mọi Người Xem :   Vốn chủ sở hữu là gì? Phân biệt vốn chủ sở hữu và vốn điều lệ

Nhưng ngược lại, nếu như lựa chọn may là hướng nghề nghiệp trong tương lai thì mọi người lại thiến về học nghề hơn. Bởi định nghĩa rằng học nghề may chỉ là để tập trung may vá quần áo. Nhưng yếu tố tác động để bạn đưa ra lựa chọn theo học ở đâu vẫn phụ thuộc nhiều vào định hướng tương lai tương đương điều kiện kinh tế của bạn. 

image

✅ Mọi người cũng xem : đoàn kết xã hội là gì

1. Đối với vị trí ngành nghề thiết kế thời trang

Bạn sẽ được tiếp nhận những bài học bài bản và trải nghiệm các chương trình học từ cơ bản đến nâng cao nếu đăng ký theo học tại trường. Và lựa chọn này sẽ hoàn hảo với những bạn gặp những khó khăn trong việc tự học. 

image

Ngược lại, đối với những bạn có xu hướng thiên về mảng kỹ năng may hơn thì lại có khả năng lựa chọn việc vừa học nghề tại một thợ may kinh nghiệm (hoặc xưởng may nào đó) và vừa học tại các cơ sở đào tạo chuyên sâu ngành có uy tín. 

Việc làm Ngành Thời Trang – May Mặc

image

✅ Mọi người cũng xem : kỳ tam cá nguyệt là gì

2. Đối với vị trí ngành nghề công nghiệp may thời trang hoặc công nghiệp may

Đối với nơi này, bạn cần phải xác định rõ ràng định hướng tương lai cho mình. Bởi nếu bạn đi theo chuyên ngành thiên về may đo, chi tiết là trở thành một thợ may thì việc theo học tại các cơ sở may đo sẽ rất phù hợp tương đương đem lại cho bạn những trải nghiệm thực tế, đúc kết kinh nghiệm cho hoạch định sau này.

Ngược lại, nếu bạn nhu cầu theo quản lý quá trình hay may công nghiệp thì trường học là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi tại trường học chuyên ngành, ngoài kiến thức sâu về ngành, bạn còn có nhiều cơ hội mà trường học tạo ra (ví dụ như việc thực tập tại một Doanh nghiệp nào đó,…) 

image

✅ Mọi người cũng xem : sàn ngoại hối là gì

Học thời trang thì thi khối nào tại Việt Nam?

Về việc xét tuyển các ngành đại học, cao đẳng nói chung theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, 4 tổ hợp môn là số lượng xét tuyển tối đa của một ngành học. Theo đó, tổ hợp (những khối thi) để xét tuyển vào ngành thời trang bao gồm: 

Mọi Người Xem :   Tiền mãn kinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

– Toán, Vẽ, Lý ( Khối V00). 

– Toán, Vẽ, Văn (Khối H01). 

– Anh, Văn, Vẽ (Khối H02).

image

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành, thường xuyên trường đang có chiều hướng và đang mở rộng quy mô đào tạo lớn nên các bạn sinh viên cũng có nhiều sự lựa chọn hơn trên khắp cả nước. Các trường mà bạn có thể ứng tuyển chuyên ngành thời trang như: Đại học Mỹ thuật công nghiệp (miền Bắc), Đại học Nghệ Thuật – Đại học Huế (miền Trung), Đại học Kiến trúc (Thành Phố Hồ Chí Minh), … 

image

✅ Mọi người cũng xem : a trong hóa học là gì

Cơ hội ngành nghề thiết kế thời trang hiện nay và trong tương lai tại Việt Nam

Thời trang đang được ví như một ngành công nghiệp “nghìn tỷ” trên thế giới, mặc dù đối với Việt Nam, đây cũng chỉ là ngành đang phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng cũng chứng minh được rằng đây là ngành nghề rất tiềm năng.

Thêm vào đó, ngành thời trang tại Việt Nam còn nhận được rất nhiều các nhà đầu tư từ nước ngoài cộng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và thiên hướng thời trang ngày càng được coi trọng nên cơ hội việc làm theo đó cũng rộng mở hơn rất nhiều. 

image

mặt khác, ngành thời trang không chỉ mở rộng tại các công ty lớn mà còn ở phương diện cơ sở buôn bán nhỏ và vừa, thậm chí là những cơ sở cá nhân. Và đây cũng là một trong những lý do đóng góp cho câu hỏi tại sao mức độ cạnh tranh của ngành thời trang lại càng ngày càng “khắc nghiệt”.

không chỉ dừng lại ở lý Vì vậy, do người tiêu sử dụng đang dần đi theo xu hướng chú trọng nhiều hơn đến chất lượng và thiết kế nên mức độ cạnh tranh ngành cùng lúc ấy tăng theo. 

image

Nếu bạn là một sinh viên ngành Thời trang, những vị trí công việc mà bạn có khả năng làm là: Thiết kế những mẫu sản phẩm về trang phục, phụ kiện cho người nổi tiếng; Quản lý, Giám sát quá trình may công nghiệp; Trở thành nhà thiết kế độc quyền của các công ty thời trang; Làm việc liên quan tại các khu công nghiệp, công ty về thời trang,…

image

Thậm chí, đối với những bạn có niềm đam mê cùng sở thích muốn kinh doanh thì còn có khả năng tự mở thương hiệu thời trang của riêng mình cũng như trở thành nhà thiết kế độc quyền. 

image

Thông qua những thông tin về bài viết trên, Viecoi.vn mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về ngành đa dạng như Thời trang tương đương có được định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Việc làm Ngành Thời Trang – May MặcCác câu hỏi về ngành thời trang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành thời trang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment