Nghề xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp & Tố chất cần có – JobsGO Blog

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nghề xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp & Tố chất cần có – JobsGO Blog thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Nghề xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp & Tố chất cần có – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nghề xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp & Tố chất cần có – JobsGO Blog”

Đánh giá về Nghề xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp & Tố chất cần có – JobsGO BlogĐánh giá post

Bạn quan tâm đến nghề xây dựng, nhưng vẫn băn khoăn với hoạch định nghề nghiệp sau này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin hữu ích nhất về nghề xây dựng để từ đó đưa ra các lựa chọn tốt nhất về nghề nghiệp cho bản thân. Cùng Jobsgo tìm hiểu nhé!

TÌM VIỆC LÀM kỹ sư xây dựng

 • Nghề xây dựng là gì? 
 • Học ngành xây dựng ra trường làm gì? 
 • thu nhập của kỹ sư xây dựng 
 • Trường nào đào tạo ngành xây dựng uy tín?
  • Đại học Xây dựng 
  • Đại học Giao thông vận tải 
  • Đại học Kiến trúc
  • Đại học Bách khoa TP HCM 
  • Đại học Thủy Lợi 
 • Học và làm nghề xây dựng cần có những tố chất gì?

Nghề xây dựng là gì? 

Nghề xây dựng là nghề chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nhằm phục vụ cuộc sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

nghề xây dựng Nghề xây dựng là gì

Xét về cơ bản, xây dựng cũng là ngành sản xuất vật chất quan trọng mang tính chất công nghiệp nhằm tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế quốc dân. So với các ngành sản xuất khác, xây dựng cơ bản có những đặc điểm về kinh tế – kỹ thuật riêng biệt, thể hiện rất rõ nét ở danh mục xây lắp và quy trình tạo ra danh mục của ngành.

Mọi Người Xem :   Tất tần tật ý nghĩa tên xe máy của các thương hiệu hiện nay

Học ngành xây dựng ra trường làm gì? 

Xây dựng là ngành học được nhiều bạn nam lựa chọn tham gia học tập và hoạch định nghề nghiệp. Vậy học nghề xây dựng ra trường làm gì? Sinh viên sau khi tốt nghiệp các nghề xây dựng có thể đảm nhiệm thường xuyên vị trí công việc khác nhéu như:

 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư vật liệu xây dựng
 • Kỹ sư kết cấu công trình
 • Kỹ sư điện nước
 • Thiết bị kỹ thuật
 • Quản lý dự án xây dựng
 • Chủ thầu xây dựng
 • Kỹ sư vật lý kiến trúc cảnh quan công trình xây dựng
 • Kỹ sư cơ khí xây dựng

Về cơ bản các vị trí công việc nghề xây dựng liên quan đến thiết kế, thi công hay quản lý thi công dự án xây dựng. Rất nhiều kỹ sư trong nghề xây dựng phải làm việc di chuyển theo công trình, nhiều phải xa nhà với điều kiện làm việc vất vả và rủi ro tai nạn lao động.

👉 Xem thêm: Top 5 kỹ năng cần có khi theo học ngành xây dựng hiện nay

nghe xay dung Học xây dựng ra trường làm gì? 

✅ Mọi người cũng xem : nhà nước toàn dân là gì

mức thu nhập của kỹ sư xây dựng 

nhu cầu xây dựng các công trình xây dựng ngày càng phát triển dẫn đến mong muốn về nguồn nhân lực trong ngành gia tăng. tìm hiểu thông tin về mong muốn tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên trang tuyển dụng jobsgo.vn, ta thấy được những vị trí làm việc hấp dẫn với mức mức lương khá tốt.

Mức mức thu nhập của nhân sự làm việc trong ngành xây dựng có dao động lớn, tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. chi tiết sinh viên xây dựng mới tốt nghiệp có mức thu nhập khởi điểm vào khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Khi có kỹ năng và kinh nghiệm từ 4 năm thì kỹ sư xây dựng có mức mức lương hấp dẫn từ 8 đến 26 triệu đồng/tháng (Theo Salaryexplorer). Đặc biệt những người làm công việc quản lý, chỉ huy thi công công trình xây dựng thì mức thu nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Mọi Người Xem :   Bánh cream o bao nhiêu calo? Ăn bánh Cream O có béo mập không?

Thậm chí, khi ở các vị trí, giám sát các công trình lớn, mức này còn có khả năng cao hơn gấp nhiều lần. Đối với những quản lý có tiềm lực, việc thường xuyên được mời tư vấn, quản lý dự án,… kinh phí lớn, mức mức thu nhập hàng tháng cũng sẽ không dừng lại ở các con số cố định mà có thể ở mức rất cao.

👉 Xem thêm: [Giải đáp] Con gái có nên học kỹ thuật công trình xây dựng hay không?

nghề xây dựng là gì mức thu nhập của kỹ sư xây dựng 

✅ Mọi người cũng xem : que test covid chữ c là gì

Trường nào đào tạo ngành xây dựng uy tín?

Bạn định hướng lựa chọn ngành học xây dựng và đang lựa chọn trường đào tạo uy tín? Dưới đây là một số trường xây dựng uy tín cùng mức điểm chuẩn năm học gần nhất 2021, bạn có thể tham khảo và định hướng trước cho các đợt xét tuyển:

Đại học Xây dựng 

Trường Đại học xây dựng tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT. Đối với các ngành xây dựng như kỹ thuật xây dựng, kiến trúc, xây dựng cầu đường,… điểm tuyển sinh ở mức từ 16 – 24 điểm với các khối A, A01, D07, V00, V02,… tùy ngành.

✅ Mọi người cũng xem : đa triệu phú là gì

Đại học Giao thông vận tải 

Trường tuyển sinh nhóm nghề xây dựng dựa trên kết quả thi THPT xét khối A00, A01, D01, D07 với số điểm thường nhật là 16 – 24 điểm tùy ngành.

✅ Mọi người cũng xem : bảo cái là gì

Đại học Kiến trúc

Trường tuyển sinh nghề xây dựng bằng kết quả thi THPT xét khối A00; A01; B00; D07 thường nhật mức điểm là 16 – 22 điểm.

Đại học Bách khoa TP HCM 

Trường tuyển sinh nhóm ngành xây dựng bằng kết quả thi THPT xét khối A00, A01 mức điểm chuẩn là 22,4.

✅ Mọi người cũng xem : north là hướng gì

Đại học Thủy Lợi 

Trường tuyển sinh nhóm ngành xây dựng bằng kết quả thi THPT xét khối A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn từ 18,03 đến  22,5.

Thông tin thêm

 • Bạn cũng có khả năng học xây dựng tại các trường Trung cấp, Cao đẳng như:
 • Cao đẳng xây dựng số 1 địa chỉ đường Trung Văn, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cao đẳng xây dựng TP.HCM, số 190, Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM Trường Trung cấp xây dựng, số 2, phường Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội …
Mọi Người Xem :   Bài 3 trang 82 SGK Hoá học 12. Liên kết kim loại là gì? So sánh với liên kết ion và liên kết cộng hoá trị?...

Có rất thường xuyên chuyên ngành xây dựng chuyên sâu bạn có khả năng lựa chọn phù hợp với khả năng và hoạch định nghề nghiệp tương lai như vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng, cầu đường, kinh tế và quản lý xây dựng, kỹ thuật môi trường, kiến trúc và quy hoạch,…

👉 Xem thêm: Khám phá thông tin về ngành Quản lý Xây dựng

Học và làm nghề xây dựng cần có những tố chất gì?

ngành xây dựng Học và làm nghề xây dựng cần có những tố chất gì?

Để làm việc trong ngành xây dựng, trước tiên bạn cần có đam mê với ngành kỹ thuật, yêu thích công việc của nghề xây dựng. Giỏi tính toán và có tư duy logic thì bạn mới có khả năng lập kế hoạch dự án, thiết kế các ý tưởng và kiểm tra, đánh giá các thiết kế chính xác.

Làm việc tại môi trường công trình xây dựng, thường xuyên phải di chuyển và chịu rủi ro tai nạn lao động nên bạn cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ, có thể chịu được áp lực công việc vất vả. Kỹ sư xây dựng cần có chuyên môn về ngành và kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật, có tinh thần hợp tác và làm việc nhóm.

Mong rằng, những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về nghề xây dựng và có được hoạch định học xây dựng ra trường làm gì. Nếu có đủ chuyên môn và kỹ năng làm việc, bạn có khả năng ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp trong ngành xây dựng với mức mức lương rất cao.

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Nếu không học đại học thì làm gì? Hướng Đi Tương Lai Nếu không học ĐH thì làm gì? Hướng Đi Tương Lai
 • Thần số học số 6: Ý nghĩa, ưu và nhược điểm của con số chủ đạo Thần số học số 6: Ý nghĩa, ưu và nhược điểm của con…
 • Thần số học số 4: Ý nghĩa đặc biệt của con số chủ đạo Thần số học số 4: Ý nghĩa đặc biệt của con số chủ đạo
 • Thần số học số 10: Giải mã nghề nghiệp, sứ mệnh và tính cách Thần số học số 10: Giải mã nghề nghiệp, sứ mệnh và tính cách
 • Cách xem thần số học theo tên và ý nghĩa của con số ấy Cách xem thần số học theo tên và ý nghĩa của con số ấy
 • Thần số học là gì? Khám phá các con số và ý nghĩa của nó Thần số học là gì? Khám phá các con số và ý nghĩa của nó


Các câu hỏi về ngành xây dựng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành xây dựng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment