Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai?

Cập nhật ngày 03/12/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai?”

Đánh giá về Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai?


Xem nhanh

Hỏi: Ngày đầu tiên của một tuần lễ là ngày chủ nhật hay ngày thứ hai?Lâm Thụy Hoàng (554/156C, Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM)< Strong>Theo Cựu Ước (Cựu Ước), sau 6 ngày nên trời đất và muôn vật, Chúa Trời nghỉ ngơi trong ngày thứ bảy (sách Sáng thế ký – Sáng thế ký). do đó, một trong mười điều khiển của Đức Chúa Trời là tín đồ không được lao tâm, lao lực vào ngày thứ bảy (sách Xuất Ê–díp–tô–ký – Exodus). Ngày thứ bảy trở thành “ngày nghỉ ngơi” (ngày Sa-bát, theo tiếng Do Thái schabbat có nghĩa là nghỉ ngơi).

Mọi Người Xem :   Đủi Quần Là Gì ? Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Chất Liệu Vải Đũi Đặc Điểm Nổi Bật Và Phân Loại Chất Liệu Vải Đũi - Học Đấu Thầu
image

Người theo đạo Do Thái (Judaism) và người theo đạo Thiên Chúa đều lấy Cựu ước làm kinh thánh của tôn giáo mình, nhưng không thống nhất với nhéu ngày nào là ngày sabbath. Người theo đạo Do Thái cho ngày sabbath là ngày thứ bảy, như vậy chủ nhật là ngày đầu tuần. Người theo đạo Thiên Chúa lại xem chủ nhật là ngày sabbath, nên ngày thứ hai mới là ngày đầu tiên của tuần lễ. Sau này, người theo đạo Cơ Đốc phục lâm an tức nhật (Seventh – Day Adventists) quan niệm giống như người theo đạo Do Thái.

Trong tiếng Việt, chủ nhật là ngày thứ nhất, các ngày sau đó là thứ hai, thứ ba… cho đến thứ bảy. Người Trung Hoa lại gọi ngày thứ hai là tinh kỳ nhất, tiếp theo là tinh kỳ nhị, tinh kỳ tam…

Cùng là tiếng Pháp, Từ điển Larousse định nghĩa Lundi là ngày đầu tiên của tuần (giống người Tàu) còn Từ điển Robert cho Lundi là ngày thứ hai của tuần (giống người Việt)!

Ngày nay, mọi nơi trên trái đất đều đặn cho chủ nhật (hay cả ngày thứ bảy lẫn chủ nhật) là kỳ nghỉ cuối tuần (weekend). do đó, theo ý công ty chúng tôi, nên xem ngày thứ hai (Monday) là ngày đầu tiên của tuần lễ.

Hoàng AnhCác câu hỏi về ngày chủ nhật là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày chủ nhật là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày chủ nhật là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày chủ nhật là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày chủ nhật là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   PO là gì? Những quy tắc cần nhớ để quản lý PO hiệu quả

Các Hình Ảnh Về ngày chủ nhật là ngày gì


Các hình ảnh về ngày chủ nhật là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ngày chủ nhật là ngày gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về ngày chủ nhật là ngày gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment