Account Marketing Là Gì? Những Sự Thật Về Nghề Account

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Account Marketing Là Gì? Những Sự Thật Về Nghề Account thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Account Marketing Là Gì? Những Sự Thật Về Nghề Account trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Account Marketing Là Gì? Những Sự Thật Về Nghề Account”

Đánh giá về Account Marketing Là Gì? Những Sự Thật Về Nghề Account


Xem nhanh
TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ LÀM ACCOUNT TRONG AGENCY| Làm Account Ngành Truyền Thông Quảng Cáo|Tina Đỗ#tinado
*Watch in HD*.
Timestamps:
0:00 Video có gì
1:37 Tố chất #1
3:25 Tố chất #2
4:56 Tố chất #3

Nhiều bạn học truyền thông ra hoặc không học truyền thông nhưng yêu thích ngành quảng cáo hoặc muốn làm account ở agency đã hỏi mình : nghề account cần học gì, những tố chất cần có của một account executive, vai trò của account là gì hay cụ thể nhất làm account là làm gì.
Theo kinh nghiệm làm nghề account trong agency, mình thấy rất nhiều bạn học trái ngành vẫn làm truyền thông được. Nhưng để làm account executive trong công ty quảng cáo agency, có những tố chất một người account cần có để thành công trong nghề quảng cáo sáng tạo. Nghề quảng cáo tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh và bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong công việc làm account trong agency hơn nếu bạn nắm những kỹ năng tố chất này

Career Champ Đã Thống Nhất Chuyển Thành CAREER SPEED UP .
???? Đăng ký tham gia CAREER SPEED UP ngay để biến lợi thế cạnh tranh của bạn thành công việc bạn mong muốn: https://ownyourcareer.tinado.co/
.

????Tham gia cộng đồng OWN YOUR CAREER của Tina Đỗ để được cập nhật những tips và chiến lược nâng cấp sự nghiệp của Tina mỗi tuần: http://bit.ly/OWNYOURCAREER

❤️Cảm ơn bạn đã ghe thăm channel của mình. Nếu bạn có thêm chia sẻ gì, hãy comment bên dưới cho Tina biết với nha. ^^
☀️Nếu bạn thấy thông tin mình hữu ích, hãy SUBSCRIBE mình hoặc góp ý để mình có thêm động lực phát triển những nội dung bổ ích hơn cho các bạn nhé.♥

????Kết bạn với mình qua Instagram u0026 Facebook :
https://www.instagram.com/tinado.channel/
https://www.facebook.com/tinadochannel.family

#lamaccountlalamgi #kynangaccountagency #tinado #nghequangcaosangtao #kynanglamaccount

account marketing là gì

Account là khái niệm xuất hiện trong rất thường xuyên các lĩnh vực kinh doanh sản phẩm Hiện tại. Đặc biệt đối với các ngành nghề về truyền thông, quảng cáo thì vị trí này càng được săn đón vì mức độ đóng góp của nó trong hoạt động Marketing của Doanh nghiệp.

Vậy Account Marketing là gì? Đâu là những sự thật bạn cần biết trước khi lựa chọn nghề Account? Hãy cùng Glints giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Định nghĩa nghề Account Marketing là gì? 

Account Marketing là bộ phận chuyên đảm nhiệm vai trò trung gian giữa khách hàng và Doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông và quảng cáo.

Chúng ta không có một cái tên tiếng Việt chính xác cho nghề Account này, nhưng xem xét theo tính chất công việc, Account Marketing giống như bộ phận buôn bán trong lĩnh vực Marketing vậy. 

Họ sẽ là những người đảm nhiệm việc tìm kiếm, tư vấn, đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng. Mục tiêu chính của họ là mang về những hợp đồng cho công ty và duy trì quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Mọi Người Xem :   ISTQB Foundation là gì ? Luyện thi ISTQB Foundation như thế nào ? | CodeStar Academy

ngoài ra, họ tiếp nhận những bắt buộc cũng như phản hồi của khách hàng đối với danh mục/sản phẩm của công ty, sau đó truyền đạt lại và hỗ trợ các cơ quan có liên quan nhằm thực hiện chúng.

account marketing là gì
Nghề Account trong Marketing là gì?

✅ Mọi người cũng xem : khối đa diện đều là gì

Các cấp bậc của Account trong Agency là gì?

Với tính chất công việc là người đứng trung gian đảm bảo tương tác giữa khách hàng và công ty, bộ phận Account Marketing thường xuất hiện trong Agency và được phân chia thành ba cấp bậc chính sau:

✅ Mọi người cũng xem : ông tổ nghề thêu tên thật là gì

Vị trí chuyên viên – Account Executive

Account Executive hay còn gọi là chuyên viênAccount trong agency. Người đảm nhiệm vị trí này thuộc bộ phận Marketing và đóng vai trò như những nhân viên kinh doanh với danh mục của họ là những dự án truyền thông, quảng cáo, sự kiện, v.v. 

Về cơ bản, nhiệm vụ chính của Account Executive sẽ bao gồm: 

  • Giao tiếp với khách hàng để nắm bắt nhu cầu của khách hàng.
  • kết nối khách hàng với nhóm dự án của công ty để thống nhất thông tin và tiến hành thực hiện các bắt buộc của khách hàng.
  • Theo sát và báo cáo tiến độ triển khai dự án cho khách hàng.
  • Đại diện nhóm dự án trao đổi với khách hàng và cùng tìm phương án giải quyết nếu có vấn đề sinh ra.

Vị trí Account Executive là vị trí cơ sở nhất thuộc bộ phận Account Marketing nên nơi này không yêu cầu nhiều về mặt kinh nghiệm nhưng lại có mức thu nhập khá ổn so với mặt bằng chung khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng

Đây là vị trí rất thích hợp cho các bạn trẻ năng động, yêu thích nghề accountvà chưa có kinh nghiệm.

Vị trí quản lý – Account Manager

Từ một Account Executive, khi tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức, đạt được một số thành tựu trong công việc, bạn có thể bước sang nấc thứ hai là vị trí quản lý – Account Manager.

Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng và ký kết các hợp đồng. Bạn cũng sẽ là người quản lý và hỗ trợ các chuyên viên account thực hiện công việc của họ trong các dự án.

mặt khác, khi đến cấp bậc Account Manager, bạn có khả năng trở thành người chịu trách nhiệm chính cho những dự án của công ty, khi đó, mọi hoạt động liên quan đến khách hàng và những vấn đề sinh ra trong dự án đó sẽ do bạn phụ trách.

Theo trách nhiệm tăng lên thì mức lương cũng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn là một Account Manager thì bạn hoàn toàn có khả năng nhận được từ 24 – 35 triệu đồng/tháng. 

làm account là làm gì
Account Manager – nấc thứ 2 trong lộ trình nghề Account

Vị trí giám đốc – Account Director

Với 5 – 7 năm kinh nghiệm trong nghề Account và những thành tích công việc đã được công nhận, bạn có thể tiếp bước lộ trình công việc của mình với vị trí cao nhất của bộ phận Account Marketing – Vị trí giám đốc bộ phận – Account Director.

tương đương các giám đốc của các cơ quan khác, Account Director là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của bộ phận Account Agency. 

Họ sẽ đưa ra kế hoạch và quyết sách cho cả bộ phận, tương đương xử lý các trường hợp mà Account Manager không xử lý được. Họ cũng chính là người quản lý chung cho tất cả dự án và có sự phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong team.

Khi bạn đạt được đến vị trí này, mức mức lương mỗi tháng của bạn sẽ dao động từ 45 – 65 triệu đồng/tháng. Dĩ nhiên, tùy theo quy mô công ty và những đóng góp của bạn, mức thu nhập hoàn toàn có thể vượt lên khỏi con số này.

✅ Mọi người cũng xem : thạch sương sáo bao nhiêu calo

Account Marketing có vai trò như thế nào? 

Việc vị trí account liên tục được nhắc đến trong cộng đồng Marketing đã nói lên tầm quan trọng và những cống hiến của điểm này đối với các Doanh nghiệp. Vậy chi tiết vai trò của

Mọi Người Xem :   Trường kỷ là gì? Phân loại trường kỷ và công dụng trong văn hóa truyền thống người Việt
Account Marketing là gì

Như đã nói từ đầu, account marketingđóng vai trò như người trung gian giữa Doanh nghiệp và khách hàng. Nói một cách chi tiết, họ giống như những đầu khớp nối, giúp cho hai bộ phận có thể liên kết và phối hợp với nhéu.

Một mặt, người làm account marketing phải giao tiếp với khách hàng, tìm hiểu và tiếp nhận các yêu cầu, phản hồi của khách hàng, sau đó cố gắng truyền tải chúng một cách chính xác nhất đến nhóm dự án của Doanh nghiệp. 

Đồng thời thay ngoài rah hàng theo sát tiến độ và đốc thúc mọi người hoàn thành công việc theo đúng tiến độ mà khách hàng đưa ra.

mặt khác, họ cũng phải lắng nghe các ý kiến, ý tưởng của nhóm dự án, sau đó uyển chuyển đưa ra thảo luận và đàm phán với khách hàng, từ đó đưa ra kế hoạch hoàn chỉnh nhất. 

Khi có các sự cố nảy sinh, họ cũng sẽ phải là người đứng ra thay mặt Doanh nghiệp để giải quyết cùng khách hàng.

Sự tồn tại của Account trong Agency giúp cho các dự án được diễn ra thông thuận và đạt hiệu quả cao nhất có khả năng, họ không chỉ đóng vai trò như người đem về những dự án, hợp đồng cho công ty mà còn giúp cho các dự án và hợp đồng ấy được triển khai trơn tru và thành công tốt đẹp.

Kỹ năng cần để theo đuổi nghề Account Marketing là gì?

Vậy với một nghề vừa có vai trò quan trọng, lại có trách nhiệm lớn; không những phải lo đối ngoại mà còn phải biết đối nội; có lộ trình sự nghiệp triển vọng và mức thu nhập đáng ngưỡng mộ như Account Marketing thì ngoài đam mê, nhiệt huyết và lòng yêu nghề đâu sẽ là những kỹ năng thiết yếu cần trang bị. 

Để chúng mình bật mí với bạn 7 mục nhỏ sau:

✅ Mọi người cũng xem : intent là gì

Nền tảng kiến thức tốt và nắm bắt nhénh

Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng yêu cầu bạn phải có nền tảng kiến thức tốt để hoàn thành công việc. Với nghề Account Marketing, bạn cần phải nắm bắt những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình để từ đó có khả năng đưa ra các phương án phù hợp với bắt buộc của khách hàng.

mặt khác, bạn cũng sẽ cần khả năng nắm bắt nhanh. 

Thứ nhất, vì đặc thù của ngành Marketing coi trọng xu hướng, thế nên bạn cần phải luôn cập nhập được một cách nhanh chóng nhất điều gì đang diễn ra, xu hướng Hiện tại là gì? Khách hàng đang “chuộng” điều gì nhất?

Thứ hai, việc có khả năng nắm bắt nhénh sẽ tạo lợi thế cho bạn trong quy trình giao tiếp với khách hàng, giúp bạn có khả năng nắm bắt nhu cầu, mong muốn của họ, từ đó chủ động trong việc đàm phán và thuyết phục được khách hàng ký kết hợp đồng.

Giao tiếp tốt, giải quyết vấn đề khôn khéo

Trong danh sách những kỹ năng cần có cho một Account Marketing thì có lẽ đây có khả năng được xem là kỹ năng đứng đầu và quan trọng nhất.

Bạn sẽ luôn phải giao tiếp và làm việc với rất nhiều đối tượng từ đối tác khách hàng bên ngoài đến đồng nghiệp cùng công ty, những người này đều đặn có độ tuổi khác nhau, tích cách khác nhéu, vị thế xã hội khác nhéu,… 

không chỉ vậy, với cương vị người giữ vai trò đại diện cho cả khách hàng và nhóm dự án, chính bạn sẽ là người phải đứng ra trung hòa và giải quyết các vấn đề nảy sinh. 

Vậy nên việc sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt và giải quyết vấn đề khôn khéo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

nghề account
Nghề account – mảnh đất cho các chúa tể giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm

Mỗi một dự án, một hợp đồng để có thể hoàn thành đều nhờ kết quả công sức của một tập thể. Đối với các dự án về quảng cáo và truyền thông thì phạm vi nhóm không những có các đồng nghiệp trong công ty mà còn bao gồm cả khách hàng và đối tác.

Mọi Người Xem :   "bệ hạ" là gì? Nghĩa của từ bệ hạ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Nếu muốn trở thành một Account Marketing giỏi, hãy chắc rằng mình có khả năng làm việc nhóm tốt. 

Biết cách làm sao hạn chế những mâu thuẫn không đáng có trong khi làm việc giữa. Biết cách thúc đẩy tinh thần làm việc cho các thành viên nhóm và đôn đốc mọi người thực hiện công việc của mình đúng tiến độ được giao.

Kỹ năng lãnh đạo, quản lý

Một người Account đôi khi sẽ phải đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và quản lý dự án vì bạn là đầu mối thông tin chính cho cả phía đối tác và Doanh nghiệp. 

Cùng với việc biết cách làm việc nhóm và duy trì bầu không khí hòa hợp trong team, bạn cũng cần có kỹ năng lãnh đạo và quản lý để có thể sắp xếp công việc và điều phối dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch.

✅ Mọi người cũng xem : cốc nguyệt san là gì

Kỹ năng chịu áp lực cao

Có một ví dụ rất thú vị về nghề account, đó chính là miếng chả kẹp giữa hai miếng bánh giầy. Account trong Agency luôn phải đối diện với áp lực song song từ hai phía gồm đối tác và nhóm dự án của Doanh nghiệp mình.

Cân bằng giữa nhu cầu, mong muốn, ý kiến của hai bên vốn là một công việc không hề dễ dàng, đã thế còn luôn phải làm người đứng ra giải quyết các thắc mắc và vấn đề sinh ra đến từ cả hai bên, nếu bạn không có kỹ năng chịu áp lực cao, công việc này có lẽ không dành cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : chương trình tiêm chủng mở rộng là gì

Kỹ năng sáng tạo vô tận

Các công việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sự kiện, v.v., luôn gắn liền với yếu tố sáng tạo. Mỗi một kế hoạch, một dự án, một chương trình sẽ luôn đòi hỏi sự ra đời của những ý tưởng mới, phương thức mới, những thứ mang tính đột phá và có tính hiệu quả cao.

Account marketing cần có kỹ năng sáng tạo để có khả năng cùng nhóm dự án của mình tạo ra những thứ mới mẻ và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Sự sáng tạo sẽ giúp họ giành được lợi thế rất lớn trước đối thủ trong quy trình thảo luận và đàm phán, để có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng được khách hàng lựa chọn.

Kỹ năng hoạch định và giám sát

Từ việc định nghĩa Account Marketing là gì cho đến những vai trò của nghề này, đều đặn cho thấy việc hoạch định kế hoạch và giám sát triển khai kế hoạch là một phần không thể thiếu đối với nghề này. 

Nắm vững kỹ năng định hướng sẽ cho phép bạn lên một timeline hợp lý đối với các đầu việc đồng thời cùng giúp bạn đơn giản hơn trong việc giám sát và đảm bảo tiến độ của kế hoạch

Đọc thêm: Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Và Xác Định Mục Tiêu Chỉ Trong 5 Phút

✅ Mọi người cũng xem : cad là tiền gì

Lời kết 

Qua bài viết trên đây, Glints hy vọng đã có thể giúp bạn giải đáp phần nào cho câu hỏi Account Marketing là gì? Đồng thời cũng đã mang đến một cái nhìn tổng quan hơn về nghề cho bạn.

Nếu những điều trên đây hấp dẫn bạn, hãy search keyword “Account Marketing” trên website của chúng mình. Glints có hàng trăm tin tuyển dụng hấp dẫn và mới nhất cho nơi này đang chờ bạn đấy, rất mong được gặp lại bạn!

Tìm việc Account Marketing tại đây!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về nghề account là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề account là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề account là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề account là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề account là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề account là gì


Các hình ảnh về nghề account là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nghề account là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về nghề account là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment