BA là nghề gì? Và công việc của một BA (Business Analyst)

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết BA là nghề gì? Và công việc của một BA (Business Analyst) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu BA là nghề gì? Và công việc của một BA (Business Analyst) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “BA là nghề gì? Và công việc của một BA (Business Analyst)”

Đánh giá về BA là nghề gì? Và công việc của một BA (Business Analyst)


Xem nhanh
#01 - Series Bắt đầu vào nghề BA

“???????????????????????????????? ???????????????????????????????? ???????? ???????????? ???????????????????????????????? ???????? ???????????????????????????????? ???????????????????????? ???????? ???????? ???????????????????????????????????????????????????????? ????????????????????????????, ???????? ???????????????????????????????? ???????????????????? ???????????? ???????????????????????????????????????????????? ???????????????????????????????????? ???????????????? ???????????????????????????? ???????????????????? ???????? ????????????????????????????????????????????????”- Tạm dịch là “Phân tích nghiệp vụ là hoạt động tạo điều kiện thay đổi trong bối cảnh của một tổ chức, được thực hiện bằng cách xác định nhu cầu, đề xuất các giải pháp và mang lại giá trị cho các bên liên quan.

????BA có thể là một title vị trí công việc, nhưng cũng có thể chỉ là một kỹ năng – skills để làm việc thôi. Chẳng qua là nó không dễ dàng và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc và quan trọng nhất theo mình là Trải Nghiệm cuộc sống để trở thành một Business Analyst.
➖➖➖➖➖➖➖
✖️Full bài viết: https://www.facebook.com/hailuahocbusinessanalysis/posts/592867358772185

➖➖➖➖➖➖➖
Hai Lúa cảm ơn các bạn đã quan tâm đến kênh Youtube của nhà Hai Lúa
???? Đăng kí/subscribe giúp Hai Lúa có thể đồng hành cùng các bạn trong công việc BA và hơn thế nữa nhé ????
???? Find us on FB: https://www.facebook.com/hailuahocbusinessanalysis

✖️ Bản quyền thuộc về Hai Lúa u0026 Team Thanh Trần, vui lòng không reup dưới mọi hình thức!
Thank you so much ♥️

#Hailúa #BA #batdauvaonghe

Với những ai lần đầu tiên khi nghe đến nghề BA thì chắc chắn sẽ luôn thắc mắc nghề ba là gì? Dường như thuật ngữ này khá mới mẻ và rất khó để mọi người hình dung.

Mọi Người Xem :   Bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân- nhiệm vụ hàng đầu của quân đội

Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy thống kê về bài viết dưới đây nhé.

Contents

  • 1 BA là nghề gì 
  • 2 Công việc của nghề ba là gì?
    • 2.1 – Những giai đoạn trong công việc của một BA
    • 2.2 – Thực trạng công việc của BA 
    • 2.3 –  Kinh nghiệm để trở thành một BA 

BA là nghề gì 

BA là nghề gì 

BA là nghề gì

BA chính là từ viết tắt của Business Analyst tức là chuyên viên phân tích nghiệp vụ. Hay nói một cách dễ hiểu hơn nghề BA chính là công việc của những chuyên viên phân tích nghiệp vụ với vai trò là người đứng giữa – người kết nối giữa ba đối tượng là khách hàng, đội ngũ kỹ thuật và nhà buôn bán.

Hiện tại thì Business Analyst đang là một ngành nghề rất phát triển trên toàn thế giới. Tại Việt Nam thì công việc này cũng ngày càng có xu hướng phát triển thường nhật hơn bởi mức lương của nó khá là hấp dẫn.

Business Analyst được chia thành ba chuyên môn sau:

+ MA – Management Analyst

Đây là chuyên môn của những chuyên gia tư vấn quản lý. Là người chuyên đề xuất những kế hoạch để cải thiện cách tổ chức hoạt động công ty sao cho hiệu quả nhất bằng cách cắt Giảm chi phí không rất cần thiết và tăng doanh thu.

+ SA – Systems Analyst

Đây là những chuyên viên phân tích hệ thống họ có vai trò là xác định những cải tiến rất cần thiết và thiết kế một hệ thống phù hợp để hoàn thiện.

+ DA – Data Analyst

Là nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu có vai trò là thu thập thông tin , kết quả sau đó trình bày chúng trên biểu đồ , đồ thị hoặc là sơ đồ, bảng biểu,…Cuối cùng là xác định chiều hướng và mô phỏng dự đoán kết quả.

Công việc của nghề ba là gì?

Nhiệm vụ quan trọng nhất của các Ba chính là giúp công ty thay đổi ngay lại những tổ chức sai lầm liên quan đến công nghệ, hệ thống mới và đưa ra những đề xuất cải tiến mới để phù hợp hơn.

– Những giai đoạn trong công việc của một BA

+ Làm việc trực tiếp với khách hàng để thấu hiểu những bắt buộc nhu cầu của họ để từ đó phân tích đưa ra những để xuất, giải pháp làm việc thích hợp.

+  Chuyển giao những thông tin đã thu thập cho nội bộ nhóm liên quan.

+ Quản lý và lên kế hoạch để đưa ra những thay đổi cùng lúc ấy phải phân tích được những liên quan của sự thay đổi đến hệ thống làm việc.

– Thực trạng công việc của BA 

Hiện tại ở nước ta hầu hết những khóa học đào tạo về nghề BA không nhiều và cho dù có thì chủ yếu chỉ dừng lại ở việc truyền đạt những kiến thức lý thuyết chuyên ngành cơ bản. Những khóa học đó chưa thật sự thuyết phục đầy đủ những mong muốn thực tế về nghề BA hiện nay.

Bởi xuất phát từ chính tình hình thực tế tại các công ty phát triển công nghệ phần mềm trong nước Hiện tại thì đa phần vẫn chưa có được một đội ngũ BA chuyên nghiệp. điểm này thường sẽ do các chuyên viên phát triển phần mềm hoặc là chính trưởng nhóm đảm nhiệm. Việc này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chất lượng của các dự án bởi lẽ BA chính là người kết nối thấu hiểu giữa khách hàng và bộ phận kỹ thuật công nghệ thông tin.

Chính vì lẽ đó mà nghề BA càng ngày càng quan trọng và cần thiết hơn nữa.

✅ Mọi người cũng xem : tiền lương và thu nhập là gì

  Kinh nghiệm để trở thành một BA 

+ Đối với người có kiến thức về IT

Với những ai đã có kiến thức về IT thì muốn trở thành một BA, thì họ cần phải bổ sung thêm nhiều về những kiến thức cơ bản, các nghiệp vụ liên quan như như kế toán, nhân sự, tài chính… Những ai mà có kiến thức về lĩnh vực này sẽ có lợi thế hơn khi trở thành môt BA. Bởi khi bạn có kiến thức chuyên về nền tảng IT, thì sẽ tùy vào từng lĩnh vực từng dự án mà bạn sẽ phải bổ xung thêm những kiến thức khác liên quan đến dự án mà bạn sẽ làm.

Mọi Người Xem :   Khoa Văn học

+ Đối với những người chưa có kiến thức về IT

Đối với những ai ở nhóm này thì lợi thế mà họ có được chính là về kỹ năng giao tiếp, như việc đàm phán trong các dự án, họ luôn là những người năng động, linh hoạt, và có kỹ năng trao đổi thông tin tốt hơn.

tuy nhiên kiến thức về kỹ thuật thì họ lại không có vì vậy mà để hiểu rõ hơn và cũng để có khả năng đàm phán thì họ cần phải bổ sung thêm kiến thức về hệ thống và các quá trình kỹ thuật quan trọng liên quan đến các dự án để việc tư vấn cho khách hàng diễn ra tốt hơn.

Hotline: 0973703357

Email: [email protected]

Cơ sở 1: Ngõ 76 Duy Tân, Cầu Giấy

Cơ sở 2: Đống ĐaCác câu hỏi về nghề ba là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề ba là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề ba là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề ba là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề ba là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề ba là gì


Các hình ảnh về nghề ba là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nghề ba là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về nghề ba là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment