Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà An

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà An thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà An”

Đánh giá về Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của thủ tục bốc mộ – Đá mỹ nghệ Hà AnBốc mộ là gì? Đây là câu hỏi khá thường xuyên người đang băn khoăn. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Hà An tìm hiểu về hồ sơ truyền thống này nhé.

Bốc mộ là phong tục từ lâu đời với quan niệm là làm cho thân thể người đã khuất được sạch. Bốc mộ – cải táng có lẽ do không nỡ để cho thân xác thân nhân thuộc bị ngâm lâu trong nước bẩn, bị những tấm ván mục nát của quan tài đè lên.

Gia quyến đào áo quan đã chôn lên, rửa sạch xương cốt người đã khuất, đặt vào hộp sắt nhỏ hoặc tiểu sành và chôn lại ở khu đất khác. Đây là phong tục có từ lâu đời cho đến nay, Hiện tại phong tục này không còn được thường xuyên người thực hiện vì ô nhiễm môi trường, vất vả cho người còn sống, gây ảnh hưởng thể trạng của những người bốc mộ và làm kinh động nơi an nghỉ của người đã khuất.​

Theo phong tục, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. vì thế, việc cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng. mặc khác, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có thường xuyên thay đổi, các hóa chất được dùng nhiều trong đất để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến, nên thường xuyên gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5, có khả năng đến 7 năm để tránh hiện tượng trên.

Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam.

Thời gian hấp dẫn nhất trong năm để tiến hành cải táng là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Phải nhờ thầy phong thủy xem tuổi của vong và tuổi trưởng nam để tìm ngày tốt. Sau khi chọn được ngày bốc mộ, cũng phải chọn xem giờ bốc mộ, nhưng phải làm vào ban đêm hoặc sáng sớm, khi không có ánh sáng mặt trời, tránh cho xương cốt gặp ánh sáng mặt trời sẽ bị đen, bị hỏng.

Việc cải táng bốc mộ thường được thực hiện trong vòng khoảng 3 năm đến 9 năm sau khi chôn cất người đã khuất. Trước khi thực hiện ta phải mời thầy bói xem ngày lành tháng tốt và tuổi của người bốc mộ. Nếu thực hiện tốt sẽ được họ phù hộ độ trì đi theo bảo vệ và đem lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ. Còn không vận hạn xấu có thể sẽ sảy đến với họ.

Xây một ngôi Mộ đá đẹp là một điều tốt đẹp nhất thể hiện lòng thành kính của người còn sống đối với người đã mất. Việc cải táng bốc mộ có ý nghĩa rất linh thiêng nó được coi là phong tục tập quán, nét đẹp tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Và hiện nay, sau khi làm hồ sơ bốc mộ cho người thân đã khuất thì hầu hết các gia đình đều lựa chọn mẫu mộ đá xanh để làm mái nhà mới cho người đá khuất. Không chi đẹp về hình thức bên ngoài mà các mẫu mộ đá xanh còn có độ bền đẹp theo thời gian, đặc bệt nó còn thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn đối với người đã khuất.

Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của Thủ tục bốc mộ

Bốc mộ là gì? Ý nghĩa của Thủ tục bốc mộ

Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu mộ đá xanh Hiện tại, quý vị có thể LH trực tiếp với Đá mỹ nghệ Hà An qua SĐT: 0904.255.468

Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ ngạc nhiên có ý nghĩa gì


Các câu hỏi về nghề bốc mộ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề bốc mộ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề bốc mộ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề bốc mộ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề bốc mộ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề bốc mộ là gì


Các hình ảnh về nghề bốc mộ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nghề bốc mộ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về nghề bốc mộ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment