Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog”

Mọi Người Xem :   PDF

Đánh giá về Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog


Xem nhanh
Cùng nhau tìm hiểu ngành học quan trọng nhất trong thời đại phát triển số ngày nay nhé . Ngành Công Nghệ Thông Tin hay gọi tắt là IT ( Ai ti)
--------
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​​
???? Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​​
???? Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​​
???? Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​​
???? Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

4.5/5 – (168 votes)

Hơn 5 triệu việc làm IT sẽ được tạo ra thêm trên toàn cầu đến năm 2027. Nhưng thường xuyên người nghĩ rằng IT là sửa máy tính, cài Win, lắp mạng. Thậm chí cho rằng những người học IT là giỏi về điện tử như TV, loa đài… JobsGO sẽ giúp bạn tìm hiểu ngành Dân IT là gì? Cơ hội việc làm, thu nhập của ngành IT ra sao?

JobsGO Banner
 • 1. Ngành IT là gì?
 • 2. Những công việc thường nhật và có tiềm năng trong ngành IT
  • 2.1 Phát triển web (Web Developer)
  • 2.2 Phát triển ứng dụng di động
  • 2.3 Phát triển game
  • 2.4 Lập trình nhúng
  • 2.5 Trí tuệ nhân tạo
  • 2.6 Bảo mật
 • 3. Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?
  • 3.1 Phát triển thuật toán
  • 3.2 Thiết kế giao diện người sử dụng
  • 3.3 Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ
  • 3.4 Quản lý dự án
  • 3.5 Bảo mật
  • 3.6 Các kỹ năng chung về mạng
  • 3.7 sử dụng tiếng Anh
 • 4. Những thói quen giúp nhân viên IT làm việc hiệu quả hơn
  • 4.1 Luôn lên timeline rõ ràng cho công việc
  • 4.2 Đọc sách, các tài liệu kỹ thuật
  • 4.5 không những học cần phải thực hành
  • 4.6 Luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh
 • 5. Tìm việc công nghệ thông tin IT thì cần chú ý điều gì?
  • 5.1 Bằng cấp không phải là quan trọng nhất
  • 5.2 Nắm bắt nhà tuyển dụng
Mọi Người Xem :   Parabol là gì ? Parabol có hình dạng gì ? Toán lớp 9, Lớp 10 - Hội Buôn Chuyện

1. Ngành IT là gì?

Dân IT IT nghĩa là gì? IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Những người làm công việc IT thường được gọi là lập trình viên.

Lập trình viên làm các công việc liên quan đến phần mềm máy tính, thu thập thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi rất cần thiết… Nhờ đó các cá nhân, tổ chức có thể quản lý và dùng dữ liệu một cách đơn giản và hiệu quả.

it là gì
Ngành it là gì?

và cạnh đó, việc kiểm soát và dùng hiệu quả các thông tin, dữ liệu sẽ giúp tăng hiệu quả công việc. Đồng thời mang lại thường xuyên lợi nhuận, phòng ngừa và Giảm những rủi ro. Việc khắc phục và sửa chữa sự cố diễn ra nhénh chóng, kịp thời.

2. Những công việc thường nhật và có tiềm năng trong ngành IT

2.1 Phát triển web (Web Developer)

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web động còn bao gồm cả các web ứng dụng.

mức lương nhân viên lập trình web khoảng 6  – 24 triệu đồng (Theo salaryexplorer) tùy vào cấp bậc, kinh nghiệm và môi trường làm việc ngành IT. Cơ hội phát triển ở mức trung bình.

Xem thêm:30 tiện ích Chrome cho Developer

✅ Mọi người cũng xem : ngành và chuyên ngành tiếng anh là gì

2.2 Phát triển ứng dụng di động

Dân IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook… hiện nay, phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên những nền tảng thường nhật như IOS, Android, Windows Phone.

mức lương trung bình từ 8 – 28 triệu đồng/tháng (theo Salaryexplorer).

2.3 Phát triển game

quy trình làm game sẽ bao gồm những bước sau:

 • Thiết kế bản phác thảo ý tưởng, nêu ra những điểm hấp dẫn
 • Phát triển nhanh bản demo gameplay để chơi thử, cảm nhận, đánh giá, tìm lỗi sai để sửa chữa
 • Phát triển game hoàn chỉnh song song với Artist và Game Designer
 • Hoàn thiện game

Với chiều hướng di động hóa ngày càng vượt trội, nhân viên IT lập trình game dựa trên nền tảng các hệ điều hành như iOS, Android. bên cạnh đó còn lập trình đa nền tảng với ngôn ngữ web.

2.4 Lập trình nhúng

Về cơ bản, lập trình nhúng cũng giống như lập trình bình thường. Điểm khác biệt là ở môi trường lập trình. Ví dụ, một chiếc ô tô thông thường sẽ có 70-80 chip vi xử lý. Mỗi bộ xử lý đảm nhiệm một nhiệm vụ như điều khiển đèn tín hiệu, đóng mở cửa… Và mỗi bộ phận này chính là một hệ thống nhúng.

2.5 Trí tuệ nhân tạo

Facebook có thể nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper làm lễ tân… tất cả đều đặn là danh mục của trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì đây là công việc hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn.

✅ Mọi người cũng xem : 1 cái bánh oreo bao nhiêu calo

2.6 Bảo mật

Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới. Một dân IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề hot, cơ hội việc làm cao.

mặt khác còn có các công việc khác như phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, thiết kế mạng lưới Internet, phát triển trí tuệ công ty.

✅ Mọi người cũng xem : ký hiệu là tiền gì

3. Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?

3.1 Phát triển thuật toán

Đây chính là kỹ năng đầu tiên mà một kỹ sư IT cần có. Nắm vững kỹ năng phát triển thuật toán bạn sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn rất thường xuyên, nhất là với quy mô dữ liệu khổng lồ như ngày nay.

bên cạnh đó, những kỹ năng tìm kiếm, khai thác dữ liệu, lập mô hình số liệu nghiên cứu cũng được coi trọng. Việc thiết kế và phát triển thuật toán hoặc kỹ xảo sẽ giúp cải thiện hiệu suất cho máy tính.

Để có được kỹ năng này, bạn phải học hỏi từ trường lớp, đồng nghiệp. Nó cũng là những kinh nghiệm, bạn rút ra được từ trong công việc thực tế.

3.2 Thiết kế giao diện người dùng

Một nhân viên ngành IT phải tạo ra được những phần mềm có giao diện rõ ràng, dễ dùng. Thậm chí là phải bắt mắt để phù hợp với yêu cầu của công ty và người sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : thiết bị điện dân dụng là gì

3.3 Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ

Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng thường nhật, đặc biệt là công nghệ mạng không dây như Bluetooth, wi-fi… Dân IT phải am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : biến số là gì lớp 7

3.4 Quản lý dự án

Dân IT cần có khả năng quản lý các dự án của mình, đảm bảo thời gian, tiến độ và hiệu suất công việc. Bạn cũng nên chọn vị trí người chỉ huy, đôn thúc và quản lý công việc chung của dự án. Một người có thể quản lý tốt và đóng vai trò leader sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

3.5 Bảo mật

Một nhân viên IT yêu cầu phải nắm được những quy tắc tối thiểu trong bảo mật thông tin. Nhân viên IT nên có thể thiết lập môi trường an ninh và độ bảo mật cao. Điều này giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân và thử sức với lĩnh vực bảo mật chẳng hạn.

✅ Mọi người cũng xem : trình dược viên là làm gì

3.6 Các kỹ năng chung về mạng

Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng.

✅ Mọi người cũng xem : lãnh sự quán canada tiếng anh là gì

3.7 dùng tiếng Anh

Đây là kỹ năng rất cần thiết đối với mọi nhân viên IT. Ít nhất bạn phải có thể đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật, thông tin phần mềm, viết code…

bên cạnh đó, dân IT phải nắm được những kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm chủ Doanh nghiệp, quản lý thời gian…

✅ Mọi người cũng xem : thể tích tiếng trung là gì

4. Những thói quen giúp nhân viên IT làm việc hiệu quả hơn

✅ Mọi người cũng xem : khoai lang tím bao nhiêu calo

4.1 Luôn lên timeline rõ ràng cho công việc

Công việc của ngành IT thường rất bận rộn, có khả năng làm ngày làm đêm. vì vậy việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có khả năng quản lý tốt thời gian. và cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả.

4.2 Đọc sách, các tài liệu kỹ thuật

Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức để phục vụ cuộc sống và công việc. bên cạnh đó còn rèn cho dân IT sự tỉ mỉ và kiên nhẫn.

✅ Mọi người cũng xem : kim loại sắt là gì

4.5 không những học cần phải thực hành

Làm một nhân viên IT thì việc thực hành rất quan trọng vì công việc luôn là thực tế chứ không phải là lý thuyết trên sách. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn thạo việc hơn, linh hoạt xử lý công việc. và cạnh đó, cũng giúp bạn học hỏi và ghi nhớ nhanh hơn những trang giấy khô khan.

4.6 Luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng với nghề IT. Ngoài những yêu cầu về tiếng Anh trong công việc, thì nói tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt là làm việc ở các Doanh nghiệp nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : chất đa lượng là gì

5. Tìm việc công nghệ thông tin IT thì cần chú ý điều gì?

5.1 Bằng cấp không phải là quan trọng nhất

Trên thực tế vấn đề bằng cấp không tác động nhiều đến quyết định nhận một nhân viên IT của nhà tuyển dụng. có thể rất nhiều ngành lựa chọn nhân lực thông qua bằng cấp. Nhưng ngành IT thì điều đó lại xếp sau kinh nghiệm. Quan trọng nhất đối với một dân IT đó là bạn làm được gì, bạn có kinh nghiệm ra sao.

Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn phải tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. bên cạnh đó là tiềm năng phát triển trong nghề nghiệp đến đâu. Bạn có thể làm thường xuyên thứ với sự tự tin. Đôi khi nó là vũ khí, tương đương lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn.

tuy nhiên, dù là giấy tờ đi chăng nữa, bằng cấp vẫn có vai trò của nó. Một tấm bằng tốt giúp bạn tạo ấn tượng hơn và cũng đảm bảo cho kiến thức của bạn.

5.2 Nắm bắt nhà tuyển dụng

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và phục vụ được nó. Bạn đã nắm chắc phần thắng. Còn không có hiện được điều mà nhà tuyển dụng cần, bạn chỉ xếp ở vị trí như bao người khác cho dù bạn có giỏi đến đâu.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nên tìm hiểu về Doanh nghiệp ứng tuyển, vị trí mà bạn ứng tuyển. Tìm hiểu họ yêu cầu những gì. Bạn có thể hỏi nhân viên đi trước về kinh nghiệm. Khi có sự chuẩn bị bạn sẽ tự tin hơn. Từ đó đơn giản xử lý các tình huống mà nhà tuyển dụng đặt ra hơn.

Đừng lo lắng khi tham gia tuyển dụng nhân viên IT. Hãy linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Với thời đại công nghệ phát triển như Hiện tại thì ngành IT – công nghệ thông tin vẫn là ngành nghề hấp dẫn với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập khá cao. Việc làm này có rất nhiều cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn bằng cách mở rộng kiến thức, thu nhặt thật nhiều kinh nghiệm.

Thông qua bài viết trên chắc hẵn bạn đọc đã hiểu về dân IT là gìit nghĩa là gì. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu của bạn về nghề IT

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

✅ Mọi người cũng xem : nghề lập trình viên tiếng anh là gì

Bài viết liên quan:

 • Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện
  Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện
 • Product Owner là gì? Nhiệm vụ của Product Owner trong dự án
  Product Owner là gì? Nhiệm vụ của Product Owner trong dự án
 • Nhân viên Content Seo là gì? Mô tả chi tiết công việc
  Nhân viên Content Seo là gì? Mô tả cụ thể công việc
 • BackEnd là gì? Tổng hợp kiến thức về công việc BackEnd
  BackEnd là gì? Tổng hợp kiến thức về công việc BackEnd
 • ICT là gì? Tầm quan trọng của ICT đến Doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0
  ICT là gì? Tầm quan trọng của ICT đến Doanh nghiệp…
 • Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải
  Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải


Các câu hỏi về nghề it là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề it là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề it là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề it là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề it là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề it là gì


Các hình ảnh về nghề it là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nghề it là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về nghề it là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment