Bạn có chắc đã hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất là gì?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bạn có chắc đã hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Bạn có chắc đã hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bạn có chắc đã hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất là gì?”

Đánh giá về Bạn có chắc đã hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất là gì?


Xem nhanh
Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào cuối năm 2022?
Đầu tư bất động sản thì cần đầu tư theo quy hoạch và xu hướng để có thể có lợi nhuận tốt nhất. Phân khúc đầu tư đất nền luôn là phân khúc đầu tư bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

Để mua đất giá rẻ, mua bán nhà đất hay mua bán đất nền tại khu vực khu công nghệ cao hòa lạc cần có kiến thức đầu tư đất nền, cần hiểu rõ quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao hòa lạc và khu vực lân cận như đất nền thạch thất, đất nền Quốc Oai, đất nền hòa lạc hoặc các nhà đầu tư bất động sản cần tham khảo kinh nghiệm đầu tư đất nền nói chung và đất nền vùng ven như đất nền hòa lạc, đất nền quốc oai, đất nền thạch thất của những người đã đầu tư đất nền thành công.
Trước khi xuống tiền quyết định đầu tư bạn cần tham khảo nhiều thông tin của các chuyên gia và đi khảo sát thực tế và có đánh giá tổng quan, có như vậy mới tránh được các rủi ro khi đầu tư đất nền hòa lạc như các chuyên gia đã cảnh báo khi đầu tư đất nền nói chung và đất nền hòa lạc nói riêng.
==================================
❓ TRẦN TÀI NINH là ai?
Hiện là nhà đầu tư cá nhân có 7 năm kinh nghiệm đầu tư và là cố vấn đầu tư Bất động sản . Chuyên tìm kiếm những thị trường đất nền tiềm năng dành cho các nhà đầu tư cá nhân, chuyên tìm đất nhà vườn ven đô phía tây Hà nội, đất nền diện tích rộng làm kho xưởng, đất để phát triển dự án, đất diện tích rộng để phân lô bán nền, nguồn đất tái định cư của nhà nước... ở khu vực Công nghệ cao Hòa Lạc, Khu Đất nền Thạch Thất, Đất nền Bình Yên, Đất nền Tân Xã, Đất nền Đồng Trúc, Đất nền Hạ Bằng, đất nền phú mãn
Đất nền Quốc Oai : Đất nền Phú Cát, Đất nền Đông Yên, Đất nền Hòa Thạc,

???????? Trần Tài Ninh official là kênh Video cá nhân của Trần Tài Ninh.
Nơi cập nhật những xu hướng phát triển, những video đánh giá về thị trường bất động sản, những cập nhật về tiến độ xây dựng các tuyến đường đang quy hoạch tại Khu Công nghệ cao Hòa lạc, Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Đường vành đai khu công nghệ cao,Khu công nghệ cao Hòa Lạc,Quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc,Khu công nghệ cao Hòa Lạc Thạch thất, Hà Nội,Tin mới về Khu công nghệ cao Hòa Lạc,Đất nền Hòa Lạc 2020,bán đất hòa lạc, thạch thất,Giá đất nền ở hòa lạc,Có nên mua đất Hòa Lạc,Bán đất tái định cư Hòa Lạc,Bán gấp đất Hòa Lạc.
Đất nền Hòa Lạc vẫn còn nhiều tiềm năng và được dự báo tăng mạnh trong năm 2022, 2023 và trong 10 năm tới. Vì vậy, nhiều sản phẩm đất nền có sổ đỏ, đất thổ cư tại đây gần như không còn hàng để bán.

Hiện nay đất nền ven đô luôn có tiềm năng phát triển mạnh nhất và được quan tâm nhiều nhất theo xu hướng đô thị hóa và thập kỷ phát triển ô tô bùng nổ.

Đặc biệt là vị trí Hòa Lạc – Thạch Thất - Quốc Oai – Hà Nội. Tại đây những dự án trọng điểm quốc gia và các khu công nghiệp đã được khởi công xây dựng và dần đưa vào hoạt động toàn diện. Kéo theo hàng loạt những phát triển vượt bậc của miền đất Hòa Lạc. Chính vì vậy Đất nền Hòa Lạc trở nên có giá trị hơn bao giờ hết.

ĐIỆN THOẠI 0974837766
✌️ĐĂNG KÝ NGAY KÊNH TRẦN TÀI NINH ✌️https://www.youtube.com/channel/UCPEUQ13BX5plmtdr2kJdEAA?sub_confirmation=1
#đất_nền_hòa_lạc​​​​​​​​​
#dat_hoa_lac​​​​​​​​​
#đầu_tư_đất_nền_hòa_lạc​​​​​​​​​
#bán_đất_nền_hòa_lạc​​​​​​​​​
#khu_cong_nghe_cao_hoa_lac​​​​​​​
#cac_du_an_tai_hoa_lac​​​​​​​
#ban_quan_ly_hoa_lac​​​​​​​
#thong_tin_hoa_lac​​​​​​​
#quy_hoach_hoa_lac​​​​​​​

1. Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất không còn là khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Khi nhắc đến nghề này, thường xuyên người vẫn thường nghĩ rằng đây là nghề nghiệp “lông bông”, mức lương bấp bênh. mặc khác, khi thị trường mua bán – cho thuê nhà đất ngày một phát triển công việc môi giới bất động sản dần trở nên “hot” và giúp những người làm nghề “ăn nên làm ra”.

Mọi Người Xem :   So sánh sự giống và khác nhau Toyota Camry 2.0E và 2.5G phiên bản 2019

Nghề môi giới nhà đất là gì?

Trở lại với khái niệm môi giới nhà đất là gì, tại Điều 3 Chương I Luật kinh doanh bất động sản 66/2014/QH13 do Quốc hội ban hành ngày 25/11/2014 đã nêu rất rõ: 

 • Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

có thể hiểu một cách đơn giản, môi giới bất động sản (tức môi giới nhà đất) vận hành trên phương thức tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có mong muốn mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua nhà đất.

Khi tham gia vào hoạt động môi giới nhà đất, nhà môi giới phải đảm bảo nguyên tắc trung thực, công khai, minh bạch với khách hàng. Song song với đó là bình đẳng trước pháp luật; tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng, không trái quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : quang hợp là gì lớp 6

Sự giống và khác nhau giữa cò đất và môi giới nhà đất là gì?

✅ Mọi người cũng xem : công ơn thầy cô là gì

Đặc điểm chung của cò đất và môi giới nhà đất là gì?

Cò đất và môi giới nhà đất đều đặn có chung một mục đích là liên kết người bán (cho thuê) và người mua (thuê) bất động sản lại với nhéu để giao dịch mua – bán, cho thuê – thuê các sản phẩm đất nền, căn hộ, biệt thự, nhà phố, kho bãi, khách sạn… được diễn ra thành công. Sau khi giao dịch diễn ra thành công, cò đất và môi giới nhà đất sẽ được hưởng một khoản thù lao gọi chung là “hoa hồng”. 

Mọi Người Xem :   Sàn Gương – Trần xuyên sáng – Trần nhà 3D Đà Nẵng

Để một giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản diễn ra thành công không phải là việc dễ dàng đối với cả cò đất và môi giới. Họ phải “nghe ngóng”, thu thập thông tin về bất động sản. Sau đó tìm kiếm khách hàng có nhu cầu thông qua các hình thức đăng tin, quảng cáo tại các website, cộng đồng, hội nhóm, nền tảng kết nối bất động sản Homedy… 

Môi giới nhà đất là gì

Khi khách hàng thực sự quan tâm, họ sẽ dẫn khách đến xem bất động sản thực tế. Nếu khách hàng đồng thuận giao dịch thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán, sang tên cùng những loại giấy tờ, pháp lý rất cần thiết khác. Lúc này, cò đất hoặc môi giới nhà đất sẽ nhận được tiền hoa hồng (quy định tại Điều 65 Luật buôn bán bất động sản năm 2014).

Sự khác nhéu giữa cò đất và môi giới nhà đất là gì?

Nhìn chung, bản chất môi giới bất động sản và cò đất đều đặn có chung một mục tiêu là trở thành cầu nối để người bán và người mua có khả năng tìm thấy nhéu, giúp cho giao dịch mua bán thuận lợi và thành công trong thời gian ngắn nhất. Khi giao dịch bất động sản thành công, không chỉ hai bên mua bán, cho thuê có lợi mà chính bản thân môi giới bất động sản và cò nhà đất cũng được hưởng hoa hồng xứng đáng.

Để có cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa cò đất và môi giới nhà đất là gì, Homedy mời bạn tham khảo qua bảng sau đây:

Tiêu chíMôi giới BĐS chuyên nghiệpCò đất
Vai trò
 • Đều là cầu nối trung gian giữa người bán/cho thuê và người mua/thuê BĐS, giúp cho giao dịch mua bán, thuê nhà đất diễn ra thuận lợi và thành công trong thời gian ngắn nhất.

 

Tổ chức

 • Làm việc cho công ty, chịu sự ràng buộc về quy định của Doanh nghiệp đó.
 • Hành nghề tự do, không chịu sự ràng buộc của tổ chức, Doanh nghiệp.

 

Điều kiện hành nghề

 • vận hành tự do
Hỗ trợ khác
 • Không chịu trách nhiệm trong việc hỗ trợ các vấn đề pháp lý, thẩm định, tài chính mà có thể giới thiệu, kết nối khách hàng với các dịch vụ bất động sản từ bên thứ 3.
 • Hỗ trợ đầy đủ về các hồ sơ, hợp đồng và các vấn đề pháp lý, tài chính, thẩm định, do công ty đã có sẵn các dịch vụ bất động sản đi kèm.
Mọi Người Xem :   Môi trường là gì? Vai trò và chức năng của môi trường - Chọn giá đúng

Chứng chỉ môi giới nhà đất là gì, có yêu cầu không?

Chứng chỉ môi giới bất động sản là một trong những khó khăn bắt buộc mà người làm nghề môi giới nhà đất phải có. Theo đó, tại điều 11, chương 3 NĐ 153/2007/NĐ-CP đã đề cập:

 • Cá nhân hoạt động môi giới, định giá bất động sản, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và chuyên môn về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Môi giới nhà đất là gì

Lưu ý, thời hạn dùng của chứng chỉ chỉ trong 5 năm. Sau khi hết hạn dùng, môi giới BĐS cần phải thi sát hạch môi giới BĐS theo quy định.

✅ Mọi người cũng xem : chủ sở hữu tiếng anh là gì

Cách nhận được chứng chỉ môi giới BĐS?

Để có chứng chỉ môi giới bất động sản, các cá nhân phải vượt qua kỳ thi sát hạch môi giới BĐS được Sở xây dựng tổ chức hàng năm theo quy định tại Thông tư số 11/ 2015/ TT-BXD. Đồng thời, để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, cá nhân cần đảm bảo những khó khăn tại khoản 1 điều 68 luật buôn bán bất động sản 2014 như sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

 • Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

 • Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về nghề môi giới nhà đất là gì tương đương sự giống và khác nhau giữa nghề môi giới và cò đất. Đừng quên theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất, mời bạn cùng truy cập Homedy ngay hôm nay!

Theo Homedy Blog Nhà môi giớiCác câu hỏi về nghề môi giới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề môi giới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề môi giới là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề môi giới là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề môi giới là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề môi giới là gì


Các hình ảnh về nghề môi giới là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nghề môi giới là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về nghề môi giới là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment