Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7”

Đánh giá về Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ luôn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Nếu nhận thấy các ngành nghề bán buôn, bán lẻ nào có triển vọng phát triển thu về lợi nhuận thì chủ đầu tư khó có thể bỏ qua cơ hội đó. Biết được điều này, để giúp nhà đầu tư thành lập các cơ sở sản xuất, buôn bán bán buôn, bán lẻ một cách nhénh chóng. Trong bài viết dưới đây, Doanh nghiệp Luật Thái An xin phép cung cấp kiến thức về các mã ngành được phép bán buôn, bán mà pháp luật quy định.

Mọi Người Xem :   Kinh độ, vĩ độ tọa độ địa lý là gì

Cơ sở pháp lý quy định hệ thống ngành bán buôn, bán lẻ

Cơ sở pháp lý quy định hệ thống ngành bán buôn, bán lẻ là quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

bán buôn
Bán buôn thực phẩm là một trong những ngành nghề bán buôn theo quy định của pháp luật – Nguồn ảnh minh họa: Internet.

CÁC MÃ NGÀNH BÁN BUÔN, BÁN LẺ

THEO HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM

Mã ngành cấp 1Mã ngành cấp 2Mã ngành cấp 3Mã ngành cấp 4Mã ngành cấp 5Tên ngành
G46Bán buôn (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác)
G46461Đại lý, môi giới, đấu giá
G464624620Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống Nhóm này gồm: – Bán buôn thóc, lúa mỳ, ngô, hạt ngũ cốc khác; – Bán buôn hạt, quả có dầu; – Bán buôn hoa và cây; – Bán buôn thuốc lá lá; – Bán buôn động vật sống; – Bán buôn da sống và bì sống; – Bán buôn da thuộc; – Bán buôn nông lâm sản nguyên liệu khác, phế liệu, phế thải và danh mục phụ được sử dụng cho chăn nuôi động vật.
G46463Bán buôn gạo, thực phẩm, đồ uống và danh mục thuốc lá, thuốc lào Nhóm này gồm: Bán buôn thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến, đồ uống có cồn hoặc không có cồn và các sản phẩm thuốc lá, thuốc lào.
G464634632Bán buôn thực phẩm Nhóm này gồm: Bán buôn thịt và các danh mục từ thịt, thủy sản, rau quả, cà phê, chè, đường, sữa và các danh mục sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột…
G464634633Bán buôn đồ uống Nhóm này gồm: Bán buôn đồ uống loại có chứa cồn và không chứa cồn.
G46464Bán buôn đồ dùng gia đình Nhóm này gồm: Bán buôn đồ dùng gia đình, kể cả hàng dệt.
G464644641Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép Nhóm này gồm: Bán buôn hàng dệt, quần áo và hàng may sẵn khác, giày dép…
G464644649Bán buôn đồ sử dụng khác cho gia đình
G46465Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy Nhóm này gồm: Bán buôn máy vi tính, thiết bị viễn thông, máy móc chuyên dụng cho các ngành sản xuất và máy móc công dụng chung.
G464654659Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Nhóm này gồm: – Bán buôn máy móc, thiết bị văn phòng, trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi; – Bán buôn bàn, ghế, tủ văn phòng; – Bán buôn phương thuận tiện vận tải trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe đạp; – Bán buôn người máy thuộc dây chuyền sản xuất tự động; – Bán buôn dây điện, công tắc và thiết bị lắp đặt khác cho mục đích công nghiệp; – Bán buôn vật liệu điện khác như động cơ điện, máy biến thế; – Bán buôn các loại máy công cụ, sử dụng cho mọi loại vật liệu; – Bán buôn máy móc, thiết bị khác chưa được phân vào đâu để dùng cho sản xuất công nghiệp, thương mại, hàng hải và sản phẩm khác; – Bán buôn máy công cụ điều khiển bằng máy vi tính; – Bán buôn máy móc được điều khiển bằng máy vi tính cho công nghiệp dệt may; – Bán buôn thiết bị và dụng cụ đo lường.
G46466Bán buôn chuyên doanh khác
G464664661Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan Nhóm này gồm: Bán buôn nhiên liệu, dầu mỡ nhờn, dầu bôi trơn như: – Than đá, than củi, than cốc, gỗ nhiên liệu, naphtha; – Dầu mỏ, dầu thô, diesel nhiên liệu, xăng, dầu nhiên liệu, dầu đốt nóng, dầu hỏa; – Khí dầu mỏ, khí butan và proban đã hoá lỏng; – Dầu mỡ nhờn, xăng dầu đã tinh chế.
G464664662Bán buôn kim loại và quặng kim loại Nhóm này gồm: – Bán buôn quặng sắt và quặng kim loại màu; – Bán buôn sắt thép và kim loại màu ở dạng nguyên sinh; – Bán kinh doanh thành phẩm bằng sắt thép và kim loại màu; – Bán buôn vàng và kim loại quý khác.
G464664663Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng Nhóm này gồm: – Bán buôn gỗ cây, tre, nứa; – Bán buôn sản phẩm gỗ sơ chế; – Bán buôn sơn và véc ni; – Bán buôn vật liệu xây dựng như: cát, sỏi; – Bán buôn giấy dán tường và phủ sàn; – Bán buôn kính phẳng; – Bán buôn đồ ngũ kim và khoá; – Bán buôn ống nối, khớp nối và cụ thể lắp ghép khác; – Bán buôn bình đun nước nóng; – Bán buôn thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, chậu rửa, bệ xí, đồ sứ vệ sinh khác; – Bán buôn thiết bị lắp đặt vệ sinh như: ống, ống dẫn, khớp nối, vòi, cút chữ T, ống cao su,…; – Bán buôn dụng cụ cầm tay: búa, cưa, tua vít, dụng cụ cầm tay khác.
G464664669Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Nhóm này gồm: – Bán buôn hoá chất công nghiệp như: anilin, mực in, tinh dầu, khí công nghiệp, keo hoá học, chất màu, nhựa tổng hợp, methanol, parafin, dầu thơm và hương liệu, sôđa, muối công nghiệp, axít và lưu huỳnh,…; – Bán buôn phân bón và sản phẩm nông hóa; – Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh; – Bán buôn cao su; – Bán buôn sợi dệt…; – Bán buôn bột giấy; – Bán buôn  đá quý; – Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại/phi kim loại, nguyên liệu để tái sinh bao gồm thu mua, sắp xếp, phân loại, làm sạch những hàng hóa đã qua dùng để lấy ra những phụ tùng có khả năng sử dụng lại (ví dụ: tháo dỡ ô tô, máy tính, ti vi cũ…), đóng gói, lưu kho và phân phối nhưng không thực hiện hoạt động nào làm biến đổi hàng hóa. mặc khác những hàng hóa được mua bán là các loại còn có giá trị.
G47Bán lẻ (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác)
G47471Bán lẻ trong các nhà hàng buôn bán tổng hợp Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại danh mục ở cùng một cửa hàng (nhà hàng không chuyên doanh), như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bách hoá.
G474714719Bán lẻ khác trong các nhà hàng buôn bán tổng hợp Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại hàng hoá trong các siêu thị, minimart, trung tâm thương mại, bán nhiều loại hàng hóa: quần áo, giày dép, đồ dùng, hàng ngũ kim, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ chơi, đồ thể thao, lương thực thực phẩm, trong đó lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc sản phẩm thuốc lá thuốc lào có doanh thu chiếm tỷ trọng nhỏ hơn các mặt hàng khác.
G47472Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc thuốc lá, thuốc lào trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ tại các cửa hàng chuyên bán lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc danh mục thuốc lá thuốc lào.
G474724722Bán lẻ thực phẩm trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Rau, quả tươi, đông lạnh hoặc được bảo quản, chế biến; – Sữa, sản phẩm từ sữa và trứng; – Thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, tươi, đông lạnh và chế biến; – Hàng thuỷ sản tươi, đông lạnh và chế biến; – Bánh, mứt, kẹo; – Thực phẩm khác.
G47474Bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin liên lạc trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: hoạt động bán lẻ chuyên doanh thiết bị thông tin, liên hệ như máy vi tính và thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông và hàng điện tử và điện tử tiêu dùng.
G474744741Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Máy vi tính; – Thiết bị ngoại vi máy vi tính; – Bộ điều khiển trò chơi video; – Phần mềm được thiết kế để dùng cho mọi khách hàng (không phải loại được thiết kế theo bắt buộc riêng của khách hàng), kể cả trò chơi video; – Thiết bị viễn thông.
G47475Bán lẻ thiết bị gia đình khác trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh đồ sử dụng gia đình như: – Vải, hàng dệt, đồ ngũ kim, thảm, thiết bị điện, giường, tủ bàn ghế và đồ nội thất tương tự…
G474754751Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Vải; – Len, sợi; – Nguyên liệu chính để làm chăn, thảm thêu hoặc đồ thêu; – Hàng dệt khác; – Đồ kim chỉ: kim, chỉ khâu…
G474754752Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Đồ ngũ kim; – Sơn, véc ni và sơn bóng; – Kính phẳng; – Vật liệu xây dựng khác như gạch, ngói, gỗ, thiết bị vệ sinh; – Thiết bị và vật liệu để tự làm. Nhóm này cũng gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Máy cắt cỏ; – Phòng tắm hơi.
G474754759Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ sử dụng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự; – Bán lẻ đèn và bộ đèn; – Bán lẻ dụng cụ gia đình và dao kéo, dụng cụ cắt gọt; hàng gốm, sứ, hàng thuỷ tinh; – Bán lẻ danh mục bằng gỗ, lie, hàng đan lát bằng tre, song, mây và vật liệu tết bện; – Bán lẻ thiết bị gia dụng; – Bán lẻ nhạc cụ; – Bán lẻ thiết bị hệ thống an ninh như thiết bị khoá, két sắt…không đi kèm sản phẩm lắp đặt hoặc bảo dưỡng; – Bán lẻ thiết bị và hàng gia dụng khác chưa được phân vào đâu.
G47476Bán lẻ hàng văn hóa, giải trí trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ hàng văn hoá, giải trí trong các nhà hàng chuyên doanh như sách, báo, tạp chí, đĩa nhạc và video, thiết bị dụng cụ thể dục thể thao, trò chơi và đồ chơi.
G47477Bán lẻ hàng hóa khác trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ trong cửa hàng chuyên doanh loại hàng hoá nào đó chưa được nêu ở nhóm nào khác như: quần áo, giầy dép và đồ da, thuốc và dụng cụ y tế, đồng hồ, đồ lưu niệm, vật phẩm vệ sinh, vũ khí, hoa và vật nuôi, các danh mục khác. Nhóm này cũng gồm: vận hành bán lẻ hàng hoá đã qua sử dụng trong các cửa hàng chuyên doanh.
G474774771Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ hàng may mặc; – Bán lẻ hàng lông thú; – Bán lẻ trang phục khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây đeo quần…; – Bán lẻ giày dép; – Bán lẻ đồ da và giả da; – Bán lẻ hàng du lịch bằng da và giả da.
G474774772Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ thuốc; – Bán lẻ dụng cụ y tế và đồ chỉnh hình; – Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh.
G474774773Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: – Bán lẻ máy ảnh, phim ảnh, thiết bị quang học và thiết bị chính xác; – Bán lẻ kính đeo mắt, kể cả các hoạt động phục vụ cho việc bán lẻ kính mắt như đo độ cận, độ viễn, mài lắp kính; – Bán lẻ đồng hồ và đồ trang sức; – Bán lẻ hoa tươi, cây cảnh, hạt giống, phân bón, động vật cảnh và thức ăn cho động vật cảnh; – Bán lẻ hàng lưu niệm, hàng đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng và hàng hóa phục vụ mục đích tính ngưỡng khác; – Bán lẻ tranh, tượng và các tác phẩm nghệ thuật khác mang tính thươngmại; – Bán lẻ dầu hoả, bình ga, than, củi sử dụng làm nhiên liệu để đun nấu trong gia đình; – Bán lẻ hàng hóa dùng để lau chùi, quét dọn, làm vệ sinh như chổi, bàn chải, giẻ lau…; – Bán lẻ súng, đạn loại sử dụng đi săn hoặc thể thao; – Bán lẻ tem và tiền kim khí; – Bán lẻ hàng hóa phi lương thực thực phẩm chưa được phân vào nhóm nào.
G474774774Bán lẻ hàng hóa đã qua dùng trong các cửa hàng chuyên doanh
G47478Bán lẻ lưu động hoặc bán tại chợ Nhóm này gồm: Bán lẻ các hàng hóa loại mới và hàng đã qua sử dụng của các quầy hàng, kiốt, sạp hàng, gian hàng tại chợ cố định hoặc quầy hàng có khả năng di chuyển được, bán lưu động trên đường.
G474784781Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: Bán lẻ gạo, ngô, thực phẩm, đồ uống và danh mục thuốc lá thuốc lào, bán tại chợ hoặc lưu động.
G474784782Bán lẻ hàng dệt, may sẵn, giày dép lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: – Bán lẻ vải và hàng dệt khác; – Bán lẻ hàng may mặc; – Bán lẻ giày.
G474784789Bán lẻ hàng hóa khác lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: – Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh; – Bán lẻ thảm treo tường, thảm trải sàn, đệm, chăn màn; – Bán lẻ sách, truyện, báo, tạp chí; – Bán lẻ trò chơi và đồ chơi; – Bán lẻ thiết bị, đồ dùng gia đình, hàng điện tử tiêu sử dụng; – Bán lẻ đĩa ghi âm thanh, hình ảnh.
G47479Bán lẻ hình thức khác (trừ bán lẻ tại cửa hàng, lưu động hoặc tại chợ) Nhóm này gồm: Bán lẻ hàng hóa thông qua các phương thức như đặt hàng qua đường bưu điện, internet, chuyển hàng đến địa chỉ theo yêu cầu của người mua, bán lẻ qua máy bán hàng tự động …
G464654653Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp
G474794799Bán lẻ hình thức khác chưa được phân vào đâu
G474794791Bán lẻ theo bắt buộc đặt hàng qua bưu điện hoặc internet Với vận hành bán lẻ trong nhóm này, người mua lựa chọn hàng hóa dựa trên quảng cáo, catalo, thông tin trên website, hàng mẫu hoặc các phương thuận tiện quảng cáo khác. Khách hàng đặt hàng bằng thư, điện thoại, hoặc qua Internet (thường thông qua những phương thức chuyên dụng được cung cấp bởi website). Những sản phẩm được mua này có thể tải trực tiếp từ internet hoặc giao tới khách hàng.
G474764764Bán lẻ trò chơi, đồ chơi trong các cửa hàng chuyên doanh
G474744742Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh
G464654652Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông
G464654651Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm
G464634634Bán buôn danh mục thuốc lá, thuốc lào
G464634631Bán buôn gạo
G464694690Bán buôn tổng hợp
G474714711Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các nhà hàng buôn bán tổng hợp
G474724721Bán lẻ lương thực trong các nhà hàng chuyên doanh
G474724723Bán lẻ đồ uống trong các nhà hàng chuyên doanh
G474724724Bán lẻ sản phẩm thuốc lá, thuốc lào trong các cửa hàng chuyên doanh
G474754753Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các nhà hàng chuyên doanh
G474764761Bán lẻ sách, báo, tạp chí văn phòng phẩm trong các nhà hàng chuyên doanh
G474764762Bán lẻ băng đĩa âm thanh, hình ảnh (kể cả băng, đĩa trắng) trong các nhà hàng chuyên doanh
G474764763Bán lẻ thiết bị, dụng chi tiết dục, thể thao trong các nhà hàng chuyên doanh
G474734730Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh
G464614610Đại lý, môi giới, đấu giá
G46462Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống
G464654651Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm
G464654652Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông
G464654653Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp
G46469Bán buôn tổng hợp
G47473Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh

Trên đây là phần tư vấn đề các ngành nghề bán buôn, bán lẻ theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

  • Giới thiệu tác giả
  • Bài viết mới nhất
Nguyễn Văn Thanh
Bài viết mới nhất của Nguyễn Văn Thanh (Xem tất cả)
  • Xử phạt vi phạm về lựa chọn đối tượng tham gia đầu tư xây dựng – 19/08/2022
  • Thành lập hợp tác xã có lợi gì? – 17/08/2022
  • Tình tiết hạn chế nhẹ khi xử phạt hành chính – 26/06/2022


Các câu hỏi về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề nghiệp buôn bán gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì


Các hình ảnh về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment

Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7”

Đánh giá về Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ là gì? » Tư vấn 24/7Các ngành nghề bán buôn, bán lẻ luôn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Nếu nhận thấy các ngành nghề bán buôn, bán lẻ nào có triển vọng phát triển thu về lợi nhuận thì chủ đầu tư khó có thể bỏ qua cơ hội đó. Biết được tình trạng này, để giúp nhà đầu tư thành lập các cơ sở sản xuất, kinh doanh bán buôn, bán lẻ một cách nhénh chóng. Trong bài viết dưới đây, Doanh nghiệp Luật Thái An xin cung cấp kiến thức về các mã ngành được phép bán buôn, bán mà pháp luật quy định.

Mọi Người Xem :   Kinh độ, vĩ độ tọa độ địa lý là gì

Cơ sở pháp lý quy định hệ thống ngành bán buôn, bán lẻ

Cơ sở pháp lý quy định hệ thống ngành bán buôn, bán lẻ là quyết liệt 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

bán buôn
Bán buôn thực phẩm là một trong số những ngành nghề bán buôn theo quy định của pháp luật – Nguồn ảnh minh họa: Internet.

CÁC MÃ NGÀNH BÁN BUÔN, BÁN LẺ

THEO HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM

Mã ngành cấp 1Mã ngành cấp 2Mã ngành cấp 3Mã ngành cấp 4Mã ngành cấp 5Tên ngành
G46Bán buôn (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác)
G46461Đại lý, môi giới, đấu giá
G464624620Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống Nhóm này gồm: – Bán buôn thóc, lúa mỳ, ngô, hạt ngũ cốc khác; – Bán buôn hạt, quả có dầu; – Bán buôn hoa và cây; – Bán buôn thuốc lá lá; – Bán buôn động vật sống; – Bán buôn da sống và bì sống; – Bán buôn da thuộc; – Bán buôn nông lâm sản nguyên liệu khác, phế liệu, phế thải và sản phẩm phụ được dùng cho chăn nuôi động vật.
G46463Bán buôn gạo, thực phẩm, đồ uống và sản phẩm thuốc lá, thuốc lào Nhóm này gồm: Bán buôn thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến, đồ uống có cồn hoặc không có cồn và các danh mục thuốc lá, thuốc lào.
G464634632Bán buôn thực phẩm Nhóm này gồm: Bán buôn thịt và các danh mục từ thịt, thủy sản, rau quả, cà phê, chè, đường, sữa và các danh mục sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột…
G464634633Bán buôn đồ uống Nhóm này gồm: Bán buôn đồ uống loại có chứa cồn và không chứa cồn.
G46464Bán buôn đồ dùng gia đình Nhóm này gồm: Bán buôn đồ sử dụng gia đình, kể cả hàng dệt.
G464644641Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép Nhóm này gồm: Bán buôn hàng dệt, quần áo và hàng may sẵn khác, giày dép…
G464644649Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
G46465Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy Nhóm này gồm: Bán buôn máy vi tính, thiết bị viễn thông, máy móc chuyên dụng cho các ngành sản xuất và máy móc tác dụng chung.
G464654659Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Nhóm này gồm: – Bán buôn máy móc, thiết bị văn phòng, trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi; – Bán buôn bàn, ghế, tủ văn phòng; – Bán buôn phương thuận tiện vận tải trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe đạp; – Bán buôn người máy thuộc dây chuyền sản xuất tự động; – Bán buôn dây điện, công tắc và thiết bị lắp đặt khác cho mục đích công nghiệp; – Bán buôn vật liệu điện khác như động cơ điện, máy biến thế; – Bán buôn các loại máy công cụ, dùng cho mọi loại vật liệu; – Bán buôn máy móc, thiết bị khác chưa được phân vào đâu để sử dụng cho sản xuất công nghiệp, thương mại, hàng hải và dịch vụ khác; – Bán buôn máy công cụ điều khiển bằng máy vi tính; – Bán buôn máy móc được điều khiển bằng máy vi tính cho công nghiệp dệt may; – Bán buôn thiết bị và dụng cụ đo lường.
G46466Bán buôn chuyên doanh khác
G464664661Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan Nhóm này gồm: Bán buôn nhiên liệu, dầu mỡ nhờn, dầu bôi trơn như: – Than đá, than củi, than cốc, gỗ nhiên liệu, naphtha; – Dầu mỏ, dầu thô, diesel nhiên liệu, xăng, dầu nhiên liệu, dầu đốt nóng, dầu hỏa; – Khí dầu mỏ, khí butan và proban đã hoá lỏng; – Dầu mỡ nhờn, xăng dầu đã tinh chế.
G464664662Bán buôn kim loại và quặng kim loại Nhóm này gồm: – Bán buôn quặng sắt và quặng kim loại màu; – Bán buôn sắt thép và kim loại màu ở dạng nguyên sinh; – Bán buôn bán thành phẩm bằng sắt thép và kim loại màu; – Bán buôn vàng và kim loại quý khác.
G464664663Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng Nhóm này gồm: – Bán buôn gỗ cây, tre, nứa; – Bán buôn sản phẩm gỗ sơ chế; – Bán buôn sơn và véc ni; – Bán buôn vật liệu xây dựng như: cát, sỏi; – Bán buôn giấy dán tường và phủ sàn; – Bán buôn kính phẳng; – Bán buôn đồ ngũ kim và khoá; – Bán buôn ống nối, khớp nối và chi tiết lắp ghép khác; – Bán buôn bình đun nước nóng; – Bán buôn thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, chậu rửa, bệ xí, đồ sứ vệ sinh khác; – Bán buôn thiết bị lắp đặt vệ sinh như: ống, ống dẫn, khớp nối, vòi, cút chữ T, ống cao su,…; – Bán buôn dụng cụ cầm tay: búa, cưa, tua vít, dụng cụ cầm tay khác.
G464664669Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Nhóm này gồm: – Bán buôn hoá chất công nghiệp như: anilin, mực in, tinh dầu, khí công nghiệp, keo hoá học, chất màu, nhựa tổng hợp, methanol, parafin, dầu thơm và hương liệu, sôđa, muối công nghiệp, axít và lưu huỳnh,…; – Bán buôn phân bón và danh mục nông hóa; – Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh; – Bán buôn cao su; – Bán buôn sợi dệt…; – Bán buôn bột giấy; – Bán buôn  đá quý; – Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại/phi kim loại, nguyên liệu để tái sinh bao gồm thu mua, sắp xếp, phân loại, làm sạch những hàng hóa đã qua dùng để lấy ra những phụ tùng có thể sử dụng lại (ví dụ: tháo dỡ ô tô, máy tính, ti vi cũ…), đóng gói, lưu kho và phân phối nhưng không thực hiện vận hành nào làm biến đổi hàng hóa. mặc khác những hàng hóa được mua bán là những loại còn có tổng giá trị.
G47Bán lẻ (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác)
G47471Bán lẻ trong các nhà hàng buôn bán tổng hợp Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại danh mục ở cùng một nhà hàng (nhà hàng không chuyên doanh), như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bách hoá.
G474714719Bán lẻ khác trong các nhà hàng buôn bán tổng hợp Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại hàng hoá trong các siêu thị, minimart, trung tâm thương mại, bán nhiều loại hàng hóa: quần áo, giày dép, đồ dùng, hàng ngũ kim, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ chơi, đồ thể thao, lương thực thực phẩm, trong đó lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc sản phẩm thuốc lá thuốc lào có doanh thu chiếm tỷ trọng nhỏ hơn các mặt hàng khác.
G47472Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc thuốc lá, thuốc lào trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ tại các cửa hàng chuyên bán lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc sản phẩm thuốc lá thuốc lào.
G474724722Bán lẻ thực phẩm trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Rau, quả tươi, đông lạnh hoặc được bảo quản, chế biến; – Sữa, sản phẩm từ sữa và trứng; – Thịt và danh mục từ thịt gia súc, gia cầm, tươi, đông lạnh và chế biến; – Hàng thuỷ sản tươi, đông lạnh và chế biến; – Bánh, mứt, kẹo; – Thực phẩm khác.
G47474Bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin LH trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: vận hành bán lẻ chuyên doanh thiết bị thông tin, LH như máy vi tính và thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông và hàng điện tử và điện tử tiêu dùng.
G474744741Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Máy vi tính; – Thiết bị ngoại vi máy vi tính; – Bộ điều khiển trò chơi video; – Phần mềm được thiết kế để dùng cho mọi khách hàng (không phải loại được thiết kế theo bắt buộc riêng của khách hàng), kể cả trò chơi video; – Thiết bị viễn thông.
G47475Bán lẻ thiết bị gia đình khác trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh đồ dùng gia đình như: – Vải, hàng dệt, đồ ngũ kim, thảm, thiết bị điện, giường, tủ bàn ghế và đồ nội thất tương tự…
G474754751Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Vải; – Len, sợi; – Nguyên liệu chính để làm chăn, thảm thêu hoặc đồ thêu; – Hàng dệt khác; – Đồ kim chỉ: kim, chỉ khâu…
G474754752Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Đồ ngũ kim; – Sơn, véc ni và sơn bóng; – Kính phẳng; – Vật liệu xây dựng khác như gạch, ngói, gỗ, thiết bị vệ sinh; – Thiết bị và vật liệu để tự làm. Nhóm này cũng gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Máy cắt cỏ; – Phòng tắm hơi.
G474754759Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ sử dụng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự; – Bán lẻ đèn và bộ đèn; – Bán lẻ dụng cụ gia đình và dao kéo, dụng cụ cắt gọt; hàng gốm, sứ, hàng thuỷ tinh; – Bán lẻ danh mục bằng gỗ, lie, hàng đan lát bằng tre, song, mây và vật liệu tết bện; – Bán lẻ thiết bị gia dụng; – Bán lẻ nhạc cụ; – Bán lẻ thiết bị hệ thống an ninh như thiết bị khoá, két sắt…không đi kèm sản phẩm lắp đặt hoặc bảo dưỡng; – Bán lẻ thiết bị và hàng gia dụng khác chưa được phân vào đâu.
G47476Bán lẻ hàng văn hóa, giải trí trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ hàng văn hoá, giải trí trong các nhà hàng chuyên doanh như sách, báo, tạp chí, đĩa nhạc và video, thiết bị dụng cụ thể dục thể thao, trò chơi và đồ chơi.
G47477Bán lẻ hàng hóa khác trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ trong nhà hàng chuyên doanh loại hàng hoá nào đó chưa được nêu ở nhóm nào khác như: quần áo, giầy dép và đồ da, thuốc và dụng cụ y tế, đồng hồ, đồ lưu niệm, vật phẩm vệ sinh, vũ khí, hoa và vật nuôi, các danh mục khác. Nhóm này cũng gồm: vận hành bán lẻ hàng hoá đã qua sử dụng trong các nhà hàng chuyên doanh.
G474774771Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ hàng may mặc; – Bán lẻ hàng lông thú; – Bán lẻ trang phục khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây đeo quần…; – Bán lẻ giày dép; – Bán lẻ đồ da và giả da; – Bán lẻ hàng du lịch bằng da và giả da.
G474774772Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng: – Bán lẻ thuốc; – Bán lẻ dụng cụ y tế và đồ chỉnh hình; – Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh.
G474774773Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các nhà hàng chuyên doanh Nhóm này gồm: – Bán lẻ máy ảnh, phim ảnh, thiết bị quang học và thiết bị chính xác; – Bán lẻ kính đeo mắt, kể cả các vận hành đáp ứng cho việc bán lẻ kính mắt như đo độ cận, độ viễn, mài lắp kính; – Bán lẻ đồng hồ và đồ trang sức; – Bán lẻ hoa tươi, cây cảnh, hạt giống, phân bón, động vật cảnh và thức ăn cho động vật cảnh; – Bán lẻ hàng lưu niệm, hàng đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng và hàng hóa phục vụ mục đích tính ngưỡng khác; – Bán lẻ tranh, tượng và các tác phẩm nghệ thuật khác mang tính thươngmại; – Bán lẻ dầu hoả, bình ga, than, củi dùng làm nhiên liệu để đun nấu trong gia đình; – Bán lẻ hàng hóa sử dụng để lau chùi, quét dọn, làm vệ sinh như chổi, bàn chải, giẻ lau…; – Bán lẻ súng, đạn loại dùng đi săn hoặc thể thao; – Bán lẻ tem và tiền kim khí; – Bán lẻ hàng hóa phi lương thực thực phẩm chưa được phân vào nhóm nào.
G474774774Bán lẻ hàng hóa đã qua dùng trong các nhà hàng chuyên doanh
G47478Bán lẻ lưu động hoặc bán tại chợ Nhóm này gồm: Bán lẻ các hàng hóa loại mới và hàng đã qua sử dụng của các quầy hàng, kiốt, sạp hàng, gian hàng tại chợ cố định hoặc quầy hàng có thể di chuyển được, bán lưu động trên đường.
G474784781Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: Bán lẻ gạo, ngô, thực phẩm, đồ uống và danh mục thuốc lá thuốc lào, bán tại chợ hoặc lưu động.
G474784782Bán lẻ hàng dệt, may sẵn, giày dép lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: – Bán lẻ vải và hàng dệt khác; – Bán lẻ hàng may mặc; – Bán lẻ giày.
G474784789Bán lẻ hàng hóa khác lưu động hoặc tại chợ Nhóm này gồm: – Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh; – Bán lẻ thảm treo tường, thảm trải sàn, đệm, chăn màn; – Bán lẻ sách, truyện, báo, tạp chí; – Bán lẻ trò chơi và đồ chơi; – Bán lẻ thiết bị, đồ dùng gia đình, hàng điện tử tiêu dùng; – Bán lẻ đĩa ghi âm thanh, hình ảnh.
G47479Bán lẻ hình thức khác (trừ bán lẻ tại cửa hàng, lưu động hoặc tại chợ) Nhóm này gồm: Bán lẻ hàng hóa thông qua các phương thức như đặt hàng qua đường bưu điện, internet, chuyển hàng đến địa chỉ theo yêu cầu của người mua, bán lẻ qua máy bán hàng tự động …
G464654653Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp
G474794799Bán lẻ hình thức khác chưa được phân vào đâu
G474794791Bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet Với hoạt động bán lẻ trong nhóm này, người mua lựa chọn hàng hóa dựa trên quảng cáo, catalo, thông tin trên website, hàng mẫu hoặc các phương thuận tiện quảng cáo khác. Khách hàng đặt hàng bằng thư, điện thoại, hoặc qua Internet (thường thông qua những phương thức chuyên dụng được cung cấp bởi website). Những danh mục được mua này có khả năng tải trực tiếp từ internet hoặc giao tới khách hàng.
G474764764Bán lẻ trò chơi, đồ chơi trong các cửa hàng chuyên doanh
G474744742Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh
G464654652Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông
G464654651Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm
G464634634Bán buôn sản phẩm thuốc lá, thuốc lào
G464634631Bán buôn gạo
G464694690Bán buôn tổng hợp
G474714711Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp
G474724721Bán lẻ lương thực trong các nhà hàng chuyên doanh
G474724723Bán lẻ đồ uống trong các nhà hàng chuyên doanh
G474724724Bán lẻ danh mục thuốc lá, thuốc lào trong các nhà hàng chuyên doanh
G474754753Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh
G474764761Bán lẻ sách, báo, tạp chí văn phòng phẩm trong các nhà hàng chuyên doanh
G474764762Bán lẻ băng đĩa âm thanh, hình ảnh (kể cả băng, đĩa trắng) trong các cửa hàng chuyên doanh
G474764763Bán lẻ thiết bị, dụng chi tiết dục, thể thao trong các nhà hàng chuyên doanh
G474734730Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh
G464614610Đại lý, môi giới, đấu giá
G46462Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống
G464654651Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm
G464654652Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông
G464654653Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp
G46469Bán buôn tổng hợp
G47473Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh

Trên đây là phần tư vấn đề các ngành nghề bán buôn, bán lẻ theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn cụ thể hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp chi tiết, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

  • Giới thiệu tác giả
  • Bài viết mới nhất
Nguyễn Văn Thanh
Bài viết mới nhất của Nguyễn Văn Thanh (Xem tất cả)
  • Xử phạt vi phạm về lựa chọn đối tượng tham gia đầu tư xây dựng – 19/08/2022
  • Thành lập hợp tác xã có lợi gì? – 17/08/2022
  • Tình tiết hạn chế nhẹ khi xử phạt hành chính – 26/06/2022


Các câu hỏi về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề nghiệp buôn bán gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề nghiệp buôn bán gọi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì


Các hình ảnh về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về nghề nghiệp buôn bán gọi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment