Ngư dân là gì? Chi tiết về Ngư dân mới nhất 2021 | LADIGI

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngư dân là gì? Chi tiết về Ngư dân mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ngư dân là gì? Chi tiết về Ngư dân mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngư dân là gì? Chi tiết về Ngư dân mới nhất 2021

Đánh giá về Ngư dân là gì? Chi tiết về Ngư dân mới nhất 2021 | LADIGIBách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

250px Fisherman and his catch Seychelles

Một ngư dân cùng những con cá bắt được (trong đó có cả cá mập con) ở Seychelles

Ngư dân hoặc ngư phủ, dân chài hay dân đánh cá, dân đi biển là người sử dụng lưới, cần câu cá, bẫy hoặc các dụng cụ khác để bắt và thu gom cá hoặc các loại sinh vật thuỷ sinh từ sông, hồ hoặc đại dương để làm thức ăn cho con người hoặc cho những mục đích khác. Khái niệm này bao gồm cả những người làm việc tại các trại nuôi cá.[1] Con người đã đi đánh cá để làm nguồn thức ăn từ thời đại đồ đá giữa.[2]

✅ Mọi người cũng xem : sàn gỗ ac5 là gì

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời Ai Cập cổ đại, ngư dân cung cấp phần lớn lượng thực phẩm cho người Ai Cập. Đánh cá vừa là một phương thức mưu sinh vừa là một ngành buôn bán.[3] Ngay cả tôn giáo Ai Cập cổ đại cũng chịu ảnh hưởng bởi nghề đánh cá và ngư dân. Người thời đó thờ cúng cá đối như một biểu tượng của lũ lụt. Thần Bastet của Ai Cập thường được thể hiện với hình dáng của một con cá da trơn. Trong tôn giáo Ai Cập cổ đại, cách mà vị thần Amun tạo nên thế giới cũng tương tự như cách cá rô phi ấp trứng bằng miệng.

có khả năng bạn quan tâm  Yên Nghĩa (xã) là gì? chi tiết về Yên Nghĩa (xã) mới nhất 2021

✅ Mọi người cũng xem : thiên khốc là gì

Đánh cá thương mại[sửa | sửa mã nguồn]

220px Kerala fisherman

Một ngư dân ở Kerala, Ấn Độ

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có 38 triệu ngư dân sinh sống dựa vào nghề đánh bắt cá thương mại tương đương tự nuôi cá trong năm 2002, gấp hơn ba lần so với con số của năm 1970. Trong số này, có 74% là đánh bắt cá một cách tự nhiên và 26% là tự nuôi cá. Tổng sản lượng ngư nghiệp đạt 133 triệu tấn, cũng như với năng suất 3,5 tấn/người.[4] Đa phần tăng trưởng trong ngành ngư nghiệp đến từ châu Á, nơi chiếm 4/5 số dân chài và người nuôi cá toàn thế giới.[5]

Phần lớn ngư dân là nam giới, tham gia vào các vận hành đánh bắt xa bờ và đánh bắt ở nơi biển sâu. Phụ nữ làm nghề này thường tập trung ở ven bờ với những ghe thuyền nhỏ hoặc đơn giản là thu lượm động vật có vỏ và rong biển. Ở những cộng đồng theo nghề đánh cá thủ công, phụ nữ đảm trách nhiệm vụ đan sửa lưới đánh cá, sơ chế sau thu hoạch và buôn bán danh mục.[4]

Mọi Người Xem :   Giới thiệu các cặp phạm trù cơ bản của phép biện chứng duy vật và phân tích một số cặp phạm trù phổ biến

Đánh cá giải trí[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh cá giải trí là đánh bắt cá nhằm mục đích tìm kiếm sự vui thú. Đây là vận hành trái ngược với đánh bắt cá thương mại (mục đích kinh tế) hay đánh cá theo phương pháp thô sơ (kế sinh nhai).

có khả năng bạn quan tâm  Verdun là gì? cụ thể về Verdun mới nhất 2021

cách thức đánh cá giải trí thường nhật nhất là câu cá giải trí với cần câu, dây câu, móc câu và mồi câu. Mồi câu có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Có những nơi người ta còn tổ chức đi bắt cá ngừ đại dương, cá mập hoặc cá maclin.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

 • 90px TraditionalFisherman1Ice

  Ngư dân truyền thống ở Bolungarvík, Iceland

 • 120px Shrimpers on horseback

  Những người đi bắt tôm đang cưỡi ngựa ở Oostduinkerke, Bỉ

 • 120px Banks shrimper

  Một người đi bắt tôm ở Banks, hạt Lancashire, Anh

 • 120px Isla Juan Fernandez Langostas %28Lobsters%29

  Các ngư dân Chile cùng hai con tôm hùm càng

 • 120px Fisherman chile

  Một ngư dân ở miền trung Chile

 • 99px Chennai marina beach fisherman

  Một ngư dân Ấn Độ tại thành phố Chennai

 • 79px Long Island fisherman

  Một ngư dân ở Long Island thuộc tiểu bang New York, Hoa Kỳ vào năm 1983

✅ Mọi người cũng xem : hấp thụ thức ăn là gì

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “45-3011 Fishers and Related Fishing Workers” (bằng tiếng tiếng Anh). US Department of Labor. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 6 năm 2011. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2012.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)

 2. ^ Rincon, Paul (5 tháng 10 năm 2006). “Early humans followed the coast” (bằng tiếng Anh). BBC. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2012.
 3. ^ Feidi, Izzat. “Gift of the Nile – Egypt: Fisheries history” (bằng tiếng Anh). International Collective in Support of Fishworkers. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2012.
 4. ^ aă “Fishing people” (bằng tiếng Anh). Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2012.
 5. ^ FAO: Fishing people. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2008.
Mọi Người Xem :   Ảnh ảo là gì Vật lý 7
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ngư_dân&oldid=64910484”

Từ khóa: Ngư dân, Ngư dân, Ngư dân

LADIGI – công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.8 (180 votes)

Thank for your voting!

có khả năng bạn quan tâm  Tín ngưỡng là gì? chi tiết về Tín ngưỡng mới nhất 2021


Các câu hỏi về nghề ngư dân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề ngư dân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề ngư dân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề ngư dân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề ngư dân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề ngư dân là gì


Các hình ảnh về nghề ngư dân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nghề ngư dân là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về nghề ngư dân là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment