Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì?”

Đánh giá về Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì?


Xem nhanh
Xem thêm nhiều thông tin tại: http://youcannow.vn

Telesale luôn là một trong những vị trí hot trên các sàn tuyển dụng. thường xuyên người cho rằng công việc Telesale chỉ xoay quanh việc liên lạc, nhưng thực tế hoàn toàn không dễ dàng như vậy.

Nhân viên Telesale là gì và Telesale là làm gì? Hãy cùng Glints Việt Nam tìm hiểu tính chất công việc của Telesale trong Doanh nghiệp nha!

Mục Lục

nghề telesale là gì?

Có rất nhiều bạn thắc mắc Telesale là gì? Tiền tố “tele-” có nghĩa là viễn thông và “sale” là hoạt động bán hàng. Hiểu một cách bao quát nhất, Telesale là vận hành bán hàng, quảng cáo thông qua điện thoại để tiếp cận với khách hàng.

Nhân viên Telesale là một bộ phận trong phòng buôn bán của công ty. Họ sẽ là người tìm kiếm thông tin khách hàng sau đó chủ động LH để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của công ty, kích thích nhu cầu mua hàng và cố gắng thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty.

Hiện tại gần như ngành nghề nào cũng đang cần tuyển dụng điểm này. Vậy nên cơ hội làm việc của nhân viên Telesale cực kỳ rộng lớn. tuy nhiên, để có khả năng làm tốt công việc này bạn cần phải trang bị một vài kỹ năng và kinh nghiệm nhất định trong việc bán hàng.

telesale là gì
Nhân viên Telesale là gì?

Công việc của Telesale là làm gì?

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa của Telesale là gì, chúng mình sẽ tìm hiểu sâu hơn về công việc của Telesale là công việc gì

Mặc dù mỗi công ty, mỗi ngành nghề sẽ có các yêu cầu khác nhau về công việc mà Telesale đảm nhận (Telesale tài chính sẽ khác với Telesale thực phẩm), nhưng nhìn chung một chuyên viên Telesale sẽ phải đảm nhận các công việc sau:

 • Hiểu rõ tất cả các thông tin liên quan đến danh mục của công ty đang kinh doanh.
 • Hiểu rõ sản phẩm đối thủ để phân tích các ưu nhược điểm của sản phẩm bên em so với đối thủ.
 • Chủ động liên lạc, gọi điện thoại đến khách hàng tiềm năng để chào bán, thuyết phục khách hàng mua hàng.
 • Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để đưa ra các thông tin, dữ liệu phù hợp, giải quyết được các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
 • Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm/sản phẩm công ty.
 • Cập nhật liên tục các chính sách, chương trình khuyến mãi và gửi đến khách hàng thông qua các phương tiện xã hội.
 • Phối hợp với bộ phận kinh doanh và tổ chức để đạt được các mục tiêu đặt ra.
 • Lập các báo cáo kết quả vận hành theo tuần/tháng/năm theo sự chỉ dẫn của cấp trên.
Mọi Người Xem :   "Tay 10", "tay 12" trong tên các bộ bàn ghế gỗ có nghĩa là gì? | Vatgia Hỏi & Đáp

Tất tần tật yêu cầu để làm Telesale xuất sắc

telesale là công việc gì
một vài tiêu chí giúp bạn trở thành nhân viên Telesale xuất sắc

Nghề Telesale là một công việc “dễ mà khó”. Vì đây là vị trí rất dễ trúng tuyển nhưng để trở thành nhân viên xuất sắc lại không hề đơn giản. Vậy điều gì sẽ làm nên một nhân viên Telesale xuất sắc? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời.

bắt buộc về kỹ năng của Telesale

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Công việc này đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn đơn giản bắt chuyện.không chỉ vậy, bạn cần luyện tập thêm về tông giọng, nhấn nhá để thu hút khách hàng chú ý vào các điểm nổi bật của sản phẩm nhưng vẫn không làm mất đi sự một cách tự nhiên.
 • Kỹ năng xử lý được tình huống: Telesales sẽ là người tiếp nhận các thắc mắc, khiếu nại từ khách hàng nên bạn cần trang bị kỹ năng xử lý tình huống tốt để giải quyết mọi việc ổn thỏa.
 • Kỹ năng xây dựng được tình huống bán hàng: Bạn cần phải chuẩn bị trước một kịch bản liên lạc. Kịch bản sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin đầy đủ và không bỏ sót bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Bạn nên lựa chọn các thời điểm lý tưởng để gọi điện. Thời điểm hấp dẫn nhất là 9 giờ đến 10 giờ 30 phút sáng2 giờ đến 4 giờ 30 chiều.

Đọc thêm: 5+ Kỹ Năng Telesales Thành Công & Các Nghề Telesales Có thu nhập “Khủng”

✅ Mọi người cũng xem : chụp hình sống ảo tiếng anh là gì

yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm của Telesale

Vì Telesale là một bộ phận đại diện cho Doanh nghiệp nên chắc chắn công việc của Telesale sẽ bắt buộc một vài kinh nghiệm nhất định về mặt chuyên môn tương đương kỹ năng làm việc. chi tiết như:

 • Đã có kinh nghiệm về việc bán hàng: 

Vì công việc Telesale mục đích chính vẫn là bán hàng nên đối với những người đã có kinh nghiệm trong công việc này mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ hơn. 

bên cạnh đó, một nhân viên Telesale sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thiện hàng ngày bằng cách học hỏi và trao dồi kiến thức.

 • Chuẩn bị nội dung trước khi nói:
Mọi Người Xem :   "Cuộc Thi Sắc Đẹp Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sắc Đẹp Trong Tiếng Anh - huongliya.vn

Để có thể làm tốt nhiệm vụ truyền đạt thông tin đến khách hàng, một Telesale cần phải có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ càng về mặt kịch bản trước khi gọi. 

Trong phần kịch bản bạn cũng có khả năng đặt ra một vài tình huống và tìm cách giải quyết hợp lý để tăng được sự nhạy bén của bản thân.

 • Nắm bắt được tâm lý khách hàng: 

Đầu tiên bạn cần phải làm cho khách hàng hiểu rõ những thông tin, những điều mà danh mục có thể phục vụ đối với mong muốn của khách.

Biết nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng thông qua vài cuộc gọi thoại sẽ giúp quá trình bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

bắt buộc về tố chất của người làm Telesale

Để có khả năng trở thành một chuyên viên Telesale với tỷ lệ chốt đơn cực cao, thì bạn chắc chắn không thể thiếu các tố chất sau:

 • Kiên trì với mục tiêu đã đặt ra: 

Khi bạn giới thiệu sản phẩm với khách hàng thông qua điện thoại sẽ khó khăn hơn so với việc bạn trực tiếp gặp ngoài rah hàng.

Lúc này một số khách hàng có thể sẽ khó chịu và dùng từ ngữ không hay với bạn. Bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng đón nhận bất cứ lời trách móc nào với thái độ bình tĩnh, lắng nghe. 

 • dùng cái tâm để đón tiếp khách hàng: 

Mặc dù công việc chính của bạn sẽ là người bán hàng, nhưng nếu như khách hàng chưa có mong muốn, bạn chỉ nên dừng ở mức giới thiệu thông tin.

Giảm tối đa việc chèo kéo khách hàng, tạo ra cảm giác khó chịu cho đối phương là điều tối kỵ của Telesale.

Nghề Telesale và 5 sai lầm tuyệt đối phải tránh

nhân viên telesales
5 sai lầm tuyệt đối phải tránh khi làm Telesale là gì?

Nếu như vậy đang tìm hiểu về công việc Telesale hoặc có đam mê với nơi này thì bạn cần phải tránh 5 sai lầm dưới đây. Thông tin sau là tổng hợp 5 lỗi mà một Telesale dễ mắc phải:

Giọng không chuẩn, dùng tiếng địa phương quá nhiều

Trong Telesale thì giọng nói sẽ là yếu tố quyết liệt khách có dùng dịch vụ của mình hay không. Nếu như bạn dùng quá nhiều tiếng địa phương sẽ gây ra nên sự khó hiểu và  có khả năng cao khách hàng sẽ không chốt đơn với bạn.

Áp dụng kịch bản lộ liễu

Mặc dù biết rằng kịch bản sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt toàn bộ thông tin. Nhưng việc bạn áp dụng kịch bản như một công thức, không có sự linh động sẽ gây khó chịu với khách hàng.

Ngắt ngang lời khách

một số Telesale khi mới vào nghề và nghe những lời không tốt của khách hàng về danh mục và vội ngắt ngang. Đây là một điều tối kỵ khi làm Telesale nên bạn phải lắng nghe hết sự việc rồi mới được bày tỏ ý kiến với thái độ hòa nhã.

Quá thân với khách hàng

Việc duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng sẽ giúp bạn dễ bán được hàng. Nhưng nếu như mối quan hệ này trở nên quá thân thiết, có khả năng cao bạn sẽ được khách hàng xem như người thân và trở nên khó bán.

Mọi Người Xem :   Ghế trong tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : phi kim prp là gì

Phản ứng gay gắt khi nhận lời từ chối

có thể nói Telesale là một trong số những công việc đón nhận lời từ chối từ khách hàng khá thường xuyên. Do vậy bạn cần phải học cách bình tĩnh khi nghe các lời từ chối, thay vì phản ứng gay gắt sẽ kéo theo có khả năng mất khách hàng tiềm năng cũng như mất việc đấy.

Đọc thêm: Kỹ Năng Giao Tiếp Qua Điện Thoại: 10 Nghệ Thuật nhớ đừng nên Bỏ Qua

Bật mí mức mức thu nhập cạnh tranh và cơ hội của nhân viên Telesale

hiện nay hầu như công ty nào cũng có nhu cầu tuyển dụng Telesale với số lượng lớn để phát triển, tăng khả năng cạnh tranh. Chính Vì vậy cơ hội việc làm của nhân viên Telesale mở ra cực kỳ lớn. 

Nếu bạn yêu thích công việc này, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì bất cứ nơi nào cũng sẽ có mong muốn tuyển dụng dù là công ty có quy mô nhỏ nhất.

hiện nay mức trung bình mức thu nhập của Telesales sẽ tầm 8 triệu/tháng. mặc khác, ở một số ngành nghề thu nhập đề sẽ dao động từ 3 đến 30 triệu đồng/tháng vì lương của Telesales sẽ còn phụ thuộc vào trình trạng đạt KPIs hay không và các phụ cấp đi kèm, quy mô công ty. 

do đó nếu bạn làm tốt nơi này thì đây được xem là công việc có thu nhập đáng mơ ước.

Có thường xuyên bạn thắc mắc rằng “Có nên làm Telesale không” thì tùy vào có khả năng, trình độ, và các kỹ năng mềm mà bạn sẽ quyết định bạn có nên đi theo con đường này hay không.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng duyên âm là gì

Tạm kết

Thông tin cho trên là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi “Telesale là gì”. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn có khả năng hoạch định được công việc và nghề nghiệp tương lai. 

Nếu như bạn yêu thích công việc Telesale hoặc các ngành nghề tương tự, chần chừ gì mà không gia nhập ngay Glints Việt Nam để được hợp tác với các Doanh nghiệp uy tín và các vị trí công việc cực hot!! 

Chúc các bạn có khả năng nhanh chóng chạm đến được công việc mơ ước nhé!

Đọc thêm: 10+ Kỹ Năng Sales Cần Có Của Một Nhân Viên buôn bán Xuất Sắc

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về nghề telesale là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề telesale là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề telesale là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề telesale là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề telesale là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề telesale là gì


Các hình ảnh về nghề telesale là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nghề telesale là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về nghề telesale là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment