Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup – Jenfi

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi mychi

Bài viết Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup – Jenfi thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup – Jenfi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup – Jenfi”

Đánh giá về Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup – Jenfi


Xem nhanh

Nhà đầu tư thiên thần là cụm từ đang dần trở nên phổ biến với startup cộng đồng. Ở góc độ kinh tế, đây thực sự là những “thiên thần”. Họ chính là lời giải thích tối ưu nhất cho cộng đồng khởi nghiệp, nhất là trong vấn đề tài chính. Vậy nhé đầu tư thiên thần là ai? Họ có tầm quan trọng thế nào đối với startup? Nội dung Aron House mời các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề này qua bài viết sau đây.

Nhà đầu tư thiên thần là ai?

1.1 Khái niệm nhà đầu tư thiên thần

thuật ngữ “Nhà đầu tư thiên thần” được dùng đầu tiên bởi William Wetzel của Đại học New Hampshire. Theo đó, nhà đầu tư thiên thần là ngôn từ chỉ các nhà đầu tư tư nhân giàu có, có giá trị của cải/tài sản lớn.

Họ dùng nguồn vốn có sẵn. Đầu tư tiền và thời gian bạc của mình vào những công ty mới khởi nghiệp với kỳ vọng tài sản của mình sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển trong tương lai.

Mọi Người Xem :   Nghị luận sống thật với chính mình (7 Mẫu)

Với mục đích hỗ trợ startup thành công, đưa những công ty mới qua giai đoạn điều kiện. Các nhà đầu tư thiên thầntư vấn tài chính tối đa. Sau đó thu lại lợi nhuận bằng cách lấy lại số vốn ban đầu chuyển đổi thành quyền sở hữu hoặc nợ chuyển đổi.

Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup

Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) tìm kiếm những thương vụ đầu tư trong giai đoạn mới khởi nghiệp. Angel Investor chấp nhận mức độ rủi ro lớn. Mặc dù có năng lực kinh tế vững nhưng những thương vụ startup thường không chiếm quá 10% sản phẩm đầu tư của họ để tránh mạo hiểm. 

Theo kết quả nghiên cứu của trung tâm thống kê ĐH New Hampshire, Mỹ. Mô hình nhà đầu tư thiên thần bắt đầu hình thành từ năm 1980. Khi đó các nhà đầu tư liên kết với nhéu thành các quỹ đầu tư để cùng phát triển. Năm 2006 đã có khoảng 234.000 nhà đầu tư thiên thần tham gia đầu tư. 

1.3 Lợi ích và hạn chế khi huy động các nhà đầu tư thiên thần

 Lợi ích:

  •  Việc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần ít rủi ro hơn thường xuyên so với việc tìm các nguồn vay thế chấp. Tuỳ theo thỏa thuận, các startup chỉ phải hoàn một phần vốn đầu tư trong trường hợp rủi ro khi kêu gọi được các nhà đầu tư thiên thần. Điều này là không thể đối với các khoản vay thế chấp. Bạn buộc phải hoàn trả đủ trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Các nhà đầu tư thiên thần thường là các chuyên gia, các nhà đầu tư sành sỏi trong thường xuyên lĩnh vực. Họ có chuyên môn và tầm nhìn nên những công ty huy động được nhà đầu tư thiên thần thường có tỷ lệ thành công khá cao. nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường tiềm năng.
  • Các Doanh nghiệp mới được “thừa hưởng” uy tín sẵn có từ các nhà đầu tư thiên thần.   Ví dụ như uy tín trong các mối quan hệ với các đối tác, chủ đầu tư, ngân hàng, chuyên gia,… 

hạn chế

  • Có nguy cơ mất hoàn toàn quyền kiểm soát là hạn chế đầu tiên các công ty startup cần tính đến khi quyết định hợp tác với các nhà đầu tư thiên thần. Để đổi lấy quyền lợi về kinh tế, nhiều chủ Doanh nghiệp chấp nhận đánh đổi đến 50% cổ phần của mình. Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư thiên thần sẽ có tiếng nói chính trong việc kiểm soát Doanh nghiệp sau này.

Áp lực về tốc độ phát triển và lợi nhuận thu về cao. Các chủ công ty phải bằng mọi cách đưa lợi nhuận thu về tăng trưởng đạt với kỳ vọng theo như thỏa thuận ban đầu với những nhà đầu tư thiên thần.

Những đặc điểm của một nhà đầu tư thiên thần

 Những nhà đầu tư thiên thần thông thường sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Thuộc tầm chuyên gia. Đa số là những doanh nhân thành đạt hoặc đã từng nắm giữ các vị trí điều hành tại các công ty lớn.
  • Số tiền đầu tư nhỏ để tránh rủi ro. Khoản tài chính có thể chỉ là một phần nhỏ so với tổng của cải/tài sản của các nhà đầu tư thiên thần. 
  • Chấp nhận thời gian đầu tư lớn. Xác định đầu tư vào các công ty startup là cần thời gian lớn để có thể tăng trưởng. 
  • Đưa ra quyết liệt đầu tư nhanh: quyết liệt đầu tư của các nhà đầu tư thiên thần thường được đưa ra trong thời gian ngắn. Dựa trên kinh nghiệm đầu tư thậm chí là bản năng của một người buôn bán. Họ đầu tư bằng tài chính các nhân nên không chịu sự ràng buộc từ các kết nối trung gian khác.
Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ thiên nhai có ý nghĩa gì

Tầm quan trọng của những nhà đầu tư thiên thần với startup

3.1. Giải quyết vấn đề về tài chính

Dưới góc độ của các công ty startup. Những nhà đầu tư thiên thần được coi là một trong những nguồn tài chính quan trọng quyết định thành bại của các dự án khởi nghiệp. công ty sẽ đơn giản gọi vốn hơn đồng thời hưởng lợi ích gộp từ uy tín sẵn có của các nhà đầu tư. Áp lực hoàn vốn cũng nhẹ nhàng hơn so với những khoản vay, thế chấp.

3.2.  Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, hoa tiêu dẫn đường cho các startup

 Ngoài việc cung cấp vốn, các nhà đầu tư thiên thần với kiến thức và kinh nghiệm của mình sẽ đưa ra rất thường xuyên lời khuyên, hướng dẫn giúp công ty tăng trưởng nhénh nhất có thể.  thường xuyên nhà đầu tư thiên thần trong vòng coi trọng về vấn đề kinh tế. Họ đầu tư với đam mê của những nhà đầu tư nên sẵn sàng truyền đạt lại kinh nghiệm cho lớp doanh nhân kế cận.

3.3 . Góp phần phát triển hệ sinh thái cộng đồng khởi nghiệp

Bỏ qua lợi ích về tài chính. Các nhà đầu tư thiên thần cũng là cầu nối giữa startup với những công ty đã và đang trên đà phát triển. 

Họ sẽ là những cố vấn, đối tác buôn bán mang bề dày kinh nghiệm của mình giúp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng số lượng các Doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup

So sánh nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm 

Nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm đều là những người góp vốn đầu tư vào Doanh nghiệp. Cả hai đa số đều đặn chấp nhận rủi ro trong sự tính toán với kỳ vọng thu được lợi nhuận nảy sinh.  tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa hai nhóm nhà đầu tư này. chi tiết như sau: 

Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup

Bí quyết để thành công khi kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Nhà đầu tư thiên thần mang đến rất nhiều lợi ích tích cực cho những Doanh nghiệp startup. Nhưng phải làm gì để có khả năng kêu gọi vốn thành công từ họ? Để đạt được điều này, ít nhất, bạn cần đảm bảo những bắt buộc sau

Mọi Người Xem :   Động vật lưỡng cư là gì? Đặc điểm chung của lớp lưỡng cư

5.1 Chứng minh năng lực, thể hiện được nhiệt huyết và đam mê. 

 năng lực của người sáng lập là yếu tố then chốt quyết định tới sự thành bại của một công ty. Bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp tương đương nhiệt huyết đam mê của mình để chiếm được thiện cảm từ các nhà đầu tư ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5.2 Trở nên khác biệt

Giữa hàng loạt những Doanh nghiệp startup. Để được lựa chọn, bạn cần trở nên khác biệt. Tất nhiên khác biệt theo nghĩa tích cực. Hãy chứng minh cho các nhà đầu tư thiên thần thấy được tiềm năng của dự án. Đầu tư vào công ty bạn họ sẽ có được những gì?

5.3 hoạch định lộ trình phát triển chi tiết

Một lộ trình phát triển rõ ràng theo từng giai đoạn giúp các nhà đầu tư giảm bớt mơ hồ về các dự án startup của mình.  Hãy gửi đến các nhà đầu tư thiên thần một bản kế hoạch triển khai kèm với kế hoạch cụ thể chi tiêu số tiền đầu tư của họ. Khi thấy số tiền của mình được dùng một cách chỉn chu và có kế hoạch, chắc hẳn bạn sẽ chiếm được thường xuyên ưu thế hơn trong mắt những nhà đầu tư thiên thần.

Nhà đầu tư thiên thần là ai và tầm quan trọng của họ với startup

 Những nhà đầu tư thiên thần là những người đồng hành cùng các startup trong một chặng đường dài từ khi mới bắt đầu đến khi tăng trưởng. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn cho quyết liệt đầu tư tương đương khởi nghiệp của mình. Jenfi cảm ơn bạn vì đã đọc!Các câu hỏi về nhà đầu tư thiên thần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà đầu tư thiên thần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà đầu tư thiên thần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà đầu tư thiên thần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà đầu tư thiên thần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà đầu tư thiên thần là gì


Các hình ảnh về nhà đầu tư thiên thần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhà đầu tư thiên thần là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về nhà đầu tư thiên thần là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment