Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn”

Đánh giá về Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn


Xem nhanh

Mục lục

Công việc bán hàng được thực hiện và xem là thành công khi thuyết phục được khách hàng đồng ý mua sản phẩm của mình. Chính vì thế, trong toàn bộ quy trình bán hàng thì chốt đơn hàng là một bước quan trọng để quyết định giao dịch có thành công hay không. Ngày nay, công việc này không chỉ giới hạn với nhân viên sales mà còn có một phận chuyên phụ trách chốt đơn. Vậy nhân viên chốt đơn là gì? Công việc của nhân viên chốt đơn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu công việc này qua bài viết dưới đây nhé!

nhân viên chốt đơn là gì?
Công việc của nhân viên chốt đơn là gì, cần những kỹ năng nào? 

Chốt đơn hàng là gì?

Chốt đơn hàng (tiếng Anh là close a sale) được hiểu là thời điểm khách hàng ra quyết định mua hàng. Công việc chốt đơn hàng rất quan trọng đối với các cửa hàng, doanh nghiệp hay người bán hàng vì nó quyết định đến doanh thu của cửa hàng. Để giúp giao dịch được thành công thì cần phải có những hành động, lời nói thúc giục khách hàng đưa ra quyết định. Đây là công việc mà một nhân viên chốt đơn hàng phải thực hiện vì rất ít khách hàng có thể tự chốt đơn. 

Nghe qua có vẻ công việc này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt bước chốt đơn hàng này vì nếu không cẩn thận, bạn có thể mang đến cho khách hàng cảm giác khó chịu. Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng vì thế kỹ năng chốt đơn của nhân viên là một yếu tố quan trọng và rất cần thiết trong kinh doanh, bán hàng.

Công việc của nhân viên chốt đơn là gì?

Chốt đơn hàng online

Ngày nay, với thời đại công nghệ 4.0, thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến được phần lớn người tiêu dùng sử dụng. Các doanh nghiệp, cửa hàng hay những cá nhân kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội,… đều chú trọng vào hình ảnh và khâu tư vấn thì mới có thể tăng doanh thu và lợi nhuận. Vì thế, vị trí nhân viên chốt đơn ngày càng nhiều và được tuyển dụng liên tục.

Mọi Người Xem :   Ước lượng | SGK Toán lớp 2

Công việc chốt đơn hàng online chủ yếu làm những công việc như trả lời bình luận, tin nhắn, inbox hỏi về sản phẩm, tư vấn sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Với những ứng dụng công nghệ thì bước tiếp cận đầu tiên của người bán đều được thực hiện tự động như trả lời trực tiếp tới từng khách hàng. Tuy nhiên thì bước chốt đơn hàng vẫn cần phải có người để thực hiện chứ không thể thông qua hệ thống hoặc phần mềm.

Công việc của nhân viên chốt đơn hàng online là gì?
Công việc chốt đơn online như trả lời bình luận, tin nhắn trên những trang web bán hàng

Chốt đơn hàng qua điện thoại

Đối với những người mua hàng online thì việc thường xuyên nhận được các cuộc gọi của nhân viên telesales là việc không quá xa lạ. Nhân viên telesales là những người chốt đơn qua điện thoại sau khi đã tư vấn cho khách về những sản phẩm mà khách yêu cầu. Tuy cũng là hình thức bán hàng gián tiếp nhưng công việc chốt đơn qua điện thoại và chốt đơn trực tuyến qua mạng Internet cũng có nhiều điểm khác khau.

Với công việc chốt đơn qua điện thoại, nhân viên tư vấn chốt đơn sẽ trò chuyện trực tiếp với khách hàng, giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp, trả lời các câu hỏi của khách hàng và cố gắng thuyết phục họ mua hàng. Còn với bán hàng trực tuyến qua Internet, bạn có thể tiếp cận và chốt đơn với khách hàng qua tin nhắn. Vì thế, bạn có thể cùng lúc trao đổi được với rất nhiều người, nhưng khi bán hàng qua điện thoại, bạn chỉ có thể trò chuyện được với một người mà thôi.

Đối với nhiều người nhận xét thì công việc chốt đơn hàng qua điện thoại có phần khó hơn do cần phải có nhiều yếu tố như giọng nói, ngữ điệu và còn phải phụ thuộc vào việc khách hàng có sẵn sàng nhận cuộc gọi hay không.

Nhân viên chốt đơn hàng qua điện thoại làm gì?
Công việc chốt đơn hàng qua điện thoại

Chốt đơn hàng trực tiếp

Công việc chốt đơn hàng trực tiếp là công việc của các Nhân viên bán hàng tại cửa hàng, Nhân viên kinh doanh tại cửa hàng, Nhân viên bảo hiểm, Nhân viên bất động sản,… bạn có thể vừa gặp trực tiếp khách hàng, vừa trả lời tin nhắn, hay tiến hành các cuộc gọi để tư vấn và thuyết phục khách hàng và ký hợp đồng khi khách hàng đồng ý. Nếu bạn làm việc tại các cửa hàng, thì bạn sẽ gặp trực tiếp khách hàng và chốt đơn với khách đến mua sắm. 

Mọi Người Xem :   Hệ thống từ điển mở, từ điển chuyên ngành đa ngôn ngữ, hơn 30 bộ tự điển khác nhau

Kinh nghiệm chốt đơn hàng nhanh, hiệu quả cho từng công việc

Với bất kỳ nhân viên bán hàng hay cửa hàng kinh doanh nào, chốt đơn hàng là khâu quan trọng và cần thiết. Tất cả những nỗ lực tư vấn, thuyết phục của bạn sẽ thành công cốc nếu giao dịch không thành công, khách hàng từ chối. Thay vì cứ máy móc làm việc theo đúng quy trình cứng nhắc, bạn hãy thử làm theo những kinh nghiệm thực tiễn mà chúng tôi chia sẻ sau để xem có đạt được hiệu quả tốt hơn không nhé.

Mẹo chốt đơn hàng qua tin nhắn, inbox

Công việc chốt đơn hàng trực tuyến được thực hiện qua inbox của Facebook, direct của Instagram hay qua tin chatbox của những phần mềm, ứng dụng mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử. Nhân viên bán hàng online hay nhân viên trực page chốt đơn cần có những mẹo, kỹ năng để thuyết phục khách hàng. 

Với những trang web hay trang thương mại điện tử thì giá sản phẩm đã được niêm yết công khai, trong khi bán hàng qua các kênh mạng xã hội thì khách hàng được yêu cầu inbox để nhận được giá và tư vấn kỹ hơn. Một đặc điểm của khách khi mua hàng trực tuyến, là họ muốn được phản hồi nhanh.

Mẹo chốt đơn hàng qua tin nhắn, inbox
Nhân viên chốt đơn nắm rõ thông tin sản phẩm và trả lời nhanh

Hàng ngày bạn sẽ trao đổi với nhiều khách hàng tiềm năng nhưng tỷ lệ để họ thành khách hàng thực tế không cao. Sẽ có những khách hàng hỏi rất nhiều, cần tư vấn kỹ sau đó mới chốt đơn, nhưng cũng có một số người chỉ hỏi giá và sau đó không nhắn nữa. Vì thế để chốt được đơn hàng nhanh chóng, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Phản hồi nhanh: Bạn nên nắm rõ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ như giá cả, đặc điểm của sản phẩm,… để trả lời thật nhanh và tư vấn khi khách hàng hỏi.
  • Đặt câu hỏi: Bạn hãy đặt ra những câu hỏi cho khách hàng để nắm thông tin xem họ cần tìm những sản phẩm, dịch vụ gì; với sản phẩm là quần, áo, phụ kiện thì có thể hỏi về chiều cao, cân nặng để tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách hàng.
  • Nhanh chóng chốt đơn: Bạn hãy khéo léo tạo cho khách hàng cảm giác cấp bách bằng cách nhắn những câu như: Sản phẩm này chỉ còn ít mẫu có sẵn và sẽ không về nữa, hoặc Chương trình giảm giá chỉ còn diễn ra trong hôm nay,… và một số mẫu câu khác để khiến khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng. Nếu khách hàng quyết định mua sản phẩm, hãy xin thông tin như số điện thoại, địa chỉ gửi hàng, nếu không thì bạn hãy lịch sự cảm ơn và chuyển sang khách hàng tiềm năng tiếp theo. 

Đối với người kinh doanh, bán hàng thì lịch sự, chuyên nghiệp là yêu cầu cần thiết. Do đó, khi chốt đơn hàng bạn nên thực hiện nhanh chóng, ngắn gọn bằng các câu hỏi trực tiếp, không nên nói vòng vo quá nhiều về cửa hàng hay những sản phẩm không liên quan đến yêu cầu của khách hàng.

Mọi Người Xem :   THỂ LỆ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Mẹo chốt đơn hàng qua điện thoại

Việc chốt đơn hàng qua điện thoại sẽ có một vài điểm khác so với chốt đơn qua tin nhắn, nhưng cơ bản là đều nhằm mục đích bán sản phẩm, dịch vụ. 

Bạn nên sử dụng tông giọng phù hợp, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện, đáng tin cậy khi trao đổi với khách hàng.

Mẹo chốt đơn hàng qua điện thoại
Nhân viên chốt đơn qua điện thoại cần có tông giọng phù hợp, nhẹ nhàng, đáng tin cậy

Sau khi đã tư vấn và cảm thấy đến lúc cần chốt đơn hàng, hãy khéo léo chuyển nội dung cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi như: anh/chị có muốn dùng thử sản phẩm này không?, cửa hàng đang có chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm trong hôm nay,…

Khi chốt đơn qua điện thoại, bạn phải giữ bình tĩnh, giọng nói lưu loát, kiên nhẫn chờ câu trả lời. Nếu bị từ chối bạn cũng đừng nản lòng mà thay vào đó, hãy cảm ơn khách hàng đã lắng nghe và đừng quên nhắc họ khi nào có nhu cầu hãy liên hệ lại.

Mẹo chốt đơn hàng trực tiếp

Mẹo chốt đơn hàng trực tiếp
Bạn cần quan sát thái độ của khách hàng khéo léo chốt đơn hàng

Với công việc chốt đơn hàng trực tiếp tại cửa hàng, ngoài giọng nói thì thái độ vẻ mặt của bạn cũng ảnh hưởng đến kết quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thông qua những biểu cảm trên khuôn mặt của khách hàng để đưa ra quyết định có nên đến lúc chốt đơn hàng hay chưa. Bạn cần dùng những kỹ năng lắng nghe tích cực, sự nhảy cảm, tinh tế trong giao tiếp hay sự nhạy bén trong kinh doanh để đoán xem lúc nào thì khách hàng sẵn sàng chốt đơn. Đa số việc chốt đơn ở các cửa hàng thường diễn ra rất tự nhiên, khách hàng sau khi nghiên cứu, trải nghiệm sản phẩm, được nhân viên tư vấn và cảm thấy phù hợp, họ sẽ đề nghị thanh toán. 

Công việc chốt đơn hàng không đơn giản nhưng cũng không quá khó, nó đòi hỏi bạn có những kỹ năng cùng với kinh nghiệm giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu nhân viên chốt đơn là gì, và có thể ứng dụng, rèn luyện cho mình để chốt được nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn thấy thích công việc này và đang tìm kiếm cơ hội để ứng tuyển, hãy đến ngay với Việc Làm Tốt để nắm bắt ngay vị trí tốt nhất nhé!Các câu hỏi về nhân viên chốt đơn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên chốt đơn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên chốt đơn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên chốt đơn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên chốt đơn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên chốt đơn là gì


Các hình ảnh về nhân viên chốt đơn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nhân viên chốt đơn là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về nhân viên chốt đơn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment