Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Cần chuẩn bị gì? – GIẢI PHÁP ERP

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Cần chuẩn bị gì? – GIẢI PHÁP ERP thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Cần chuẩn bị gì? – GIẢI PHÁP ERP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Cần chuẩn bị gì? – GIẢI PHÁP ERP”

Đánh giá về Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Cần chuẩn bị gì? – GIẢI PHÁP ERP


Xem nhanh
Quản Lý Sản Xuất là nghề có rất nhiều cơ hội việc làm, thông qua clip này CEFT sẽ giới thiệu với mọi người về
+ Mô tả chi tiết công việc quản lý sản xuất
+ Quyền hạn và trách nhiệm
+ Các kỹ năng cứng cần có
+ Các kỹ năng mềm cần có
+ Lộ trình thăng tiến vị trí QLSX
Link: https://ceftworks.com/collections/all
#CEFTworks #CEFTacademy

16/11/2019 | 10:28
Chia sẻ

Đối với các công ty trong lĩnh vực sản xuất, vị trí của nhân viên kế hoạch sản xuất đóng vai trò quan trọng đảm bảo hiệu quả sản xuất. Để hiểu hơn những trách nhiệm mà vị trí này cần thực hiện trong công việc, cùng tìm hiểu trong bài viết này:

>>>Đọc thêm: Kế hoạch sản xuất là gì?

1. Công việc đối với một nhân viên kế hoạch sản xuất:

Nhân viên kế hoạch sản xuất (hay còn được gọi là Production Planner) được coi là lực lượng nòng cốt của các nhà máy họ sẽ đảm nhiệm công việc chính là tính toán một cách kịp thời, chính xác cho quá trình sản xuất trong công ty, đảm bảo nguồn nguyên liệu để sản xuất hàng hóa, duy trì không gian làm việc tốt nhất để đem lại hiệu quả công việc cao. Thông thường, nhân viên kế hoạch sẽ làm việc tại khu vực sản xuất và đảm nhiệm những công việc cơ bản sau:

 • Tiếp nhận đơn hàng, phân tích dữ liệu kho nguyên liệu đầu vào, phân tích kho hàng thành phẩm để đảm bảo lập kế hoạch đáp ứng mong muốn kinh doanh theo tháng, theo tuần, theo ngày
 • Triển khai các kế hoạch sản xuất xuống xưởng sản xuất
 • Theo dõi đơn hàng, theo dõi tiến độ sản xuất để kịp tiến độ xuất hàng.
 • Cập nhập kiểm tra thực tế tình hình sản xuất tại các cơ quan sản xuất và báo cáo liên tục khi có thay đổi
 • Cập nhật thông tin về năng suất, chất lượng, thời gian dừng máy để điều chỉnh kế hoạch kịp thời
 • Tham vấn cho quản lý xưởng về các vấn đề nâng cao hiệu suất
 • Báo cáo, phân tích, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất, buôn bán, vật tư
 • Các báo cáo và công việc khác theo sự phân công của cấp trên.
Mọi Người Xem :   Hướng ngoại là gì? 5 đặc điểm tính cách người hướng ngoại
nhân viên kế hoạch sản xuất Lập kế hoạch sản xuất đóng vai trò rất quan trọng đối với một công ty sản xuất

>>>Đọc thêm: Khác biệt giữa lập kế hoạch sản xuất trên excel và trên phần mềm 3S ERP

2. Những bắt buộc để trở thành nhân viên kế hoạch sản xuất giỏi?

 • Kỹ năng lập kế hoạch, phân tích, tư duy logic tốt

Để có khả năng lập và triển khai kế hoạch sản xuất một cách hiệu quả, đúng tiêu chuẩn và mang lại năng suất cao, nhân viên kế hoạch sản xuất cần phải nắm vững kỹ năng tổ chức sản xuất. Người thực hiện những kế hoạch sản xuất cần phải nắm rõ những bắt buộc, chỉ tiêu sản xuất và những thuộc tính của danh mục để có được kế hoạch sản xuất hợp lý. hoạt động tổ chức cần phải chính xác, khoa hoạch và khả thi trong đó.

Định mức lao động và tổ chức áp dụng mức lao động tại tổ sản xuất là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp công ty sử dụng hợp lý những nguồn lực của Doanh nghiệp, tránh lãng phí. Nhân viên kế hoạch sản xuất cần phải nắm rõ những đặc trưng của từng công đoạn, từng vị trí để có kế hoạch cụ thể và tối ưu nguồn lực. Việc tổ chức và định mức các nhóm lao động không phù hợp sẽ gây ra ra lãng phí và gây ảnh hưởng cả quá trình sản xuất.

 • hoạch định quy trình sản xuất

Để công việc sản xuất có thể thực hiện hiệu quả, người nhân viên thực hiện kế hoạch phải đưa ra lịch trình sản xuất hợp lý và cụ thể. hoạch định quy trình sản xuất cần đảm bảo chính xác và phù hợp với từng thời kỳ. Để hoạch định được thời gian chính xác, bắt buộc nhà quản lý nắm rõ những bắt buộc, tính chất và đặc trưng của mỗi giai đoạn cụ thể. mặt khác, lịch trình sản xuất cần phải linh động để có khả năng giải quyết được những yêu cầu mới đặt ra hoặc những sự cố xảy ra.

 • Có bề dày kinh nghiệm chính là lợi thế

Khi bạn đã tham gia đủ lâu để đọc hiểu được những vận hành, những vấn đề của quản lý sản xuất. Bạn có thể trở thành một “người lập kế hoạch sản xuất giỏi” và có dư thừa tiềm lực để bước lên một vị trí cao hơn.

Việc lập kế hoạch sản xuất rất quan trọng với các Doanh nghiệp. Nếu chỉ áp dụng những cách truyền thống và lập kế hoạch dựa trên kinh nghiệm sẽ không đạt được kết quả như nhu cầu. do đó, ngày nay đã có những phần mềm hỗ trợ nhân sự trong lập kế hoạch sản xuất nhằm rút ngắn thời gian, công sức làm việc mà vẫn đảm bảo kết quả, mục tiêu đã đề ra.

quy trình làm việc, sản xuất và tạo ra các danh mục chắc chắn sẽ không tránh khỏi những vấn đề, sự cố nảy sinh mà người lập kế hoạch cũng không thể lường trước. Vì vậy, bắt buộc đối với các nhân viên kế hoạch sản xuất đó là cần có thể xử lý, giải quyết các vấn đề một cách nhénh nhạy. Làm việc ở điểm này đòi hỏi các bạn cần luôn giữ được sự bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về các nguyên nhân của vấn đề để từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất, kịp thời và không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến cho Doanh nghiệp tương đương khách hàng.

Mọi Người Xem :   FA là gì? Trả lời mọi câu hỏi về FA trên Facebook
nhén-vien-ke-hoach Để công việc sản xuất có khả năng thực hiện hiệu quả, người nhân viên thực hiện kế hoạch phải đưa ra lịch trình sản xuất hợp lý và cụ thể

>>>Đọc thêm: Cách giải pháp quản lý sản xuất cải thiện chất lượng sản phẩm trong nhà máy

✅ Mọi người cũng xem : củ cải trắng bao nhiêu calo

3. Công cụ hỗ trợ nhân viên lập kế hoạch sản xuất nhanh, hiệu quả

3S ERP là phần mềm quản trị tổng thể, có khả năng tùy biến theo đặc thù công ty với đầy đủ các module tính năng rất cần thiết để hỗ trợ quy trình quản lý và vận hành trong mỗi tổ chức. Phần mềm đặc biệt chuyên sâu cho các công ty sản xuất.

nhén-vien-ke-hoach Nền tảng công nghệ mở cho phép 3S ERP có thể vận hành trên thường xuyên thiết bị khác nhéu

Phần mềm hỗ trợ tự động lập kế hoạch sản xuất dựa trên dữ liệu được kế thừa chặt chẽ liên phòng ban và được cập nhật tức thời (Đơn đặt hàng, BOM, danh sách quy định thời gian đặt hàng cho việc đặt từng mặt hàng, Công suất từng khâu sản xuất, Số lượng tồn kho Hiện tại (nếu có) của các mặt hàng/vật tư…). Phần mềm được lập trình sẵn để tự động tính kế hoạch sản xuất từng ngày, từng tuần, từng tháng dựa trên những thông tin thu thập được. Và bộ phận kế hoạch có khả năng kiểm tra lại dữ liệu và sửa đổi dữ liệu (khi có thay đổi ngay đột xuất về đơn hàng ưu tiên). Bộ phận quản lý sẽ duyệt trực tiếp trên phần mềm trước khi đưa đến bộ phận sản xuất.

Mọi Người Xem :   Chơi nhảy dây trong tiếng Anh là gì

Kết quả là thay vì mất thường xuyên ngày để thu thập thông tin và làm bản kế hoạch sản xuất thì bây giờ bạn chỉ mất 1 giờ để kiểm tra số liệu và sửa kế hoạch sản xuất nếu như có thay đổi đột ngột đơn hàng.

Để được tư vấn việc ứng dụng phần mềm 3S ERP để tự động lập kế hoạch sản xuất mời bạn đọc liên hệ với chuyên gia giải pháp của công ty chúng tôi: 092.6886.855

Chia sẻ

✅ Mọi người cũng xem : môn khoa học xã hội tiếng anh là gì

Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần liên kết với công ty chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Họ tên*
Email*
Số điện thoại*
Tên Doanh nghiệp*:
Ngành/lĩnh vực*:
Giải pháp quan tâm*:Các câu hỏi về nhân viên data sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên data sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment