Nhân viên kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nhân viên kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Nhân viên kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhân viên kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật”

Đánh giá về Nhân viên kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật


Xem nhanh

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Mô tả công việc

28/10/2021 15:30

Nhân viên kỹ thuật có thể hiểu đơn giản là người thiết lập và vận hành các hệ thống máy móc, thiết bị, cơ sở hạ tầng trong các công ty, doanh nghiệp. Đây là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất trong thời gian gần đây bởi cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập cũng khá ổn định.

Nhân viên kỹ thuật là một trong những vị trí việc làm khá hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều lao động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu rõ nhân viên kỹ thuật là gì? Thường làm việc trong những lĩnh vực nào? Và đâu là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật cao nhất hiện nay?

MỤC LỤC:1. nhân viên kỹ thuật là gì?2. Mô tả công việc của nhân viên kỹ thuật3. Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật

​Việc làm Nhân Viên Kỹ Thuật

nhan vien ky thuat

Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật cụ thể là gì?

1. nhân viên kỹ thuật là gì?

Nhân viên kỹ thuật là những người được đào tạo kiến thức chuyên môn về khoa học, công nghệ để vận dụng vào việc thiết kế, xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống máy móc, thiết bị, phương tiện,…Nếu như trước đây, nói đến kỹ thuật người ta sẽ nghĩ ngay đến những người làm việc với các loại máy móc hạng nặng thì ngày nay, quan niệm này đã không còn hoàn toàn chính xác. Kỹ thuật là một ngành khoa học khá rộng lớn và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau, từ những ngành công nghiệp nặng cho tới xây dựng, công nghệ thông tin, nông nghiệp, hóa sinh, hạt nhân,…Vận dụng vốn kiến thức chuyên môn và kỹ năng của mình, nhân viên kỹ thuật sẽ góp phần tạo nên các sản phẩm, mô hình hoặc là những giải pháp để giải quyết các vấn đề tạm thời hoặc lâu dài. Những thành tựu trong công việc của nhân viên kỹ thuật có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Ví dụ, nhân viên kỹ thuật cơ khí góp phần thiết kế, lắp ráp các loại máy móc cơ khí dùng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hàng không vũ trụ,… Thành tựu của kỹ thuật hóa học, sinh học áp dụng vào chăm sóc sức khỏe; ….

Đọc thêm: Các việc làm vị trí Nhân viên kỹ thuật hấp dẫn

2. Mô tả công việc của nhân viên kỹ thuật

Nhân viên kỹ thuật trong các công ty, doanh nghiệp thường phải đảm nhiệm các công việc như:
 • Xây dựng quy trình thiết kế, lắp đặt và đưa vào vận hành sản phẩm kỹ thuật.
 • Xây dựng quy trình bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm sau khi đã đưa vào vận hành.
 • Tham gia đánh giá chất lượng sản phẩm trước, trong và sau khi hoạt động.
 • Quản lý mọi hồ sơ, giấy tờ liên quan đến sản phẩm: bản vẽ kỹ thuật, báo giá, báo cáo kiểm tra chất lượng,…
 • Đóng góp ý kiến nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm kỹ thuật.
 • Trực tiếp thực hiện việc lắp đặt, vận hành hoặc sửa chữa.
 • Xây dựng tiêu chuẩn cho các dự án kỹ thuật mới.
 • Khắc phục các sự cố về kỹ thuật trong quá trình làm việc.
 • Các công việc khác theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên.
Mọi Người Xem :   “Thượng lộ bình an” trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt

Triển vọng nghề nghiệp của nhân viên kỹ thuật

3. Cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật

Như đã nói ở trên, kỹ thuật là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay đặc biệt là khi nhu cầu trải nghiệm các thiết bị, máy móc thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Những thành tựu của ngành kỹ thuật cũng đặt nền móng cho sự phát triển của rất nhiều ngành nghề khác, nhờ vậy mà luôn được ưu tiên đầu tư và phát triển.Nhân viên kỹ thuật cũng có thể tìm được việc làm trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tùy theo bằng cấp và trình độ chuyên môn mà có thể ứng tuyển vào các nhóm ngành như:
 • Kỹ thuật cơ khí: Lắp đặt, vận hành và sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống máy móc, thiết bị,…
 • Kỹ thuật xây dựng: Thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở, cầu đường, cao ốc, sân bay, đường sắt,…
 • Kỹ thuật điện – điện tử – viễn thông: Nghiên cứu và phát triển hệ thống điện, mạch điện tử, cáp quang, hệ thống thông tin liên lạc,…
 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: Nghiên cứu và phát triển các hệ thống tự động hóa, bộ điều khiến lập trình, hệ vi xử lý,…
 • Kỹ thuật hóa học: Làm việc trong các nhà máy lọc hóa dầu,…
 • Kỹ thuật dầu khí: Thiết kế công trình khai khác dầu khí, nghiên cứu sản phẩm từ dầu khí,…
 • Kỹ thuật năng lượng: Làm việc tại các nhà máy điện, doanh nghiệp quản lý và sử dụng năng lượng, các trung tâm nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng, ….
 • Kỹ thuật máy tính: Lập trình phần mềm nhúng cho điện thoại di động, máy tính bảng; thiết kế mạch điện – điện tử;…
 • Kỹ thuật hàng không: Làm việc cho các hãng hàng không.

Đọc thêm: Nhân viên kỹ thuật cần có những kỹ năng nào?

Đây cũng là những nhóm ngành kỹ thuật có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Hầu hết sinh viên ra trường đều có thể nhanh chóng tìm được việc làm. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề và mức độ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà mức lương có thể sẽ khác nhau. Thu nhập của nhân viên kỹ thuật hiện nay dao động trong khoảng6 – 25 triệu đồng/tháng. Các ngành kỹ thuật có mức lương cao nhất bao gồm điều khiển và tự động hóa, hàng không, dầu khí, máy tính và điện – điện tử.Với những thông tin chia sẻ về việc làm nhân viên kỹ thuật trên đây, bạn đọc sẽ nắm rõ hơn về yêu cầu công việc để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển nhân viên kỹ thuật lương cao, đa dạng kinh nghiệm nên ứng viên sẽ có nhiều cơ hội có được việc làm tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách lựa chọn và tạoCV xin việc nhân viên kỹ thuậtchuyên nghiệp để “chinh phục” nhà tuyển dụng khó tính.

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Cách viết email xin lỗi khách hàng sao cho đúng chuẩn

Với doanh nghiệp, bước đầu tiên sau khi nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng hoặc quy trình phục vụ là gửi email xin lỗi khách hàng. Để email xin lỗi thực sự hiệu quả thì bạn cần biết cách viết sao cho hợp lý, thể hiện thái độ chân thành có thể xoa dịu khách hàng để rồi tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Mọi Người Xem :   Xu hướng là gì? (Tâm lý học) - huongliya.vn

Việc làm đánh máy tại nhà: Yêu cầu những gì và ai phù hợp?

Là một trong những công việc online vừa linh hoạt thời gian lại có mức thu nhập hấp dẫn, việc làm đánh máy tại nhà được nhiều sinh viên, các mẹ bỉm sữa lựa chọn. Mặc dù không đòi hỏi ứng viên có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng việc làm đánh máy tại nhà cũng có những yêu cầu cơ bản.

Kinh nghiệm xin việc làm Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn đơn giản nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán nên nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn có bí quyết, kinh nghiệm ứng tuyển, quá trình tìm việc làm kế toán bán hàng sẽ càng đơn giản hơn nhiều.

Học Kiến trúc ra làm gì? thu nhập và triển vọng nghề nghiệp

Trong nhiều năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng JOBOKO tìm hiểu xem chính xác thì học kiến trúc ra làm gì và có thu nhập, triển vọng ra sao bạn nhé.

Trợ giảng online là làm gì? Kinh nghiệm xin việc

Trong số các vị trí việc làm giáo dục, đào tạo thì trợ giảng online là một vị trí khá đặc thù, được nhiều bạn sinh viên sư phạm thử sức ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Trở thành trợ giảng online, bạn có thể bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy, đứng lớp và rèn luyện, phát triển kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm.

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là làm gì? nhiều cơ hội việc làm không?

JobOKO

13/03/2022 09:30

Nhằm nâng cao hiệu suất công việc của bộ phận kinh doanh và đảm bảo hoàn thành các mục tiêu chung, hiện nay nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Đây là một vị trí không có yêu cầu quá cao với trình độ, kỹ năng trong khi vẫn cung cấp nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến.

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử là làm gì? Mô tả công việc

Nhân viên tư vấn luật là làm gì? Mô tả công việc

JobOKO

10/02/2022 11:30

Mỗi vị trí trong lĩnh vực tư vấn sẽ có những yêu cầu công việc riêng và nhân viên tư vấn luật cũng không ngoại lệ. Mô tả công việc của nhân viên tư vấn luật chi tiết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

Nhân viên thủ tục hải quan là làm gì? Mô tả công việc

JobOKO

04/11/2021 09:30

Nhân viên thủ tục hải quan là công việc đáng mơ ước trong ngành xuất nhập khẩu bởi triển vọng nghề nghiệp lý tưởng cùng mức lương tương đối hậu hĩnh. Tuy nhiên, bạn có biết Nhân viên thủ tục hải quan là làm gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì về bằng cấp, kỹ năng và cả kinh nghiệm làm việc?

Các việc làm vị trí Nhân viên kỹ thuật hấp dẫn

JobOKO

22/04/2022 11:30

Việc làm nhân viên kỹ thuật đa dạng lĩnh vực nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để ứng tuyển. Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu công việc và mức lương phổ biến khác nhau. Do vậy, ứng viên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển vị trí kỹ thuật sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Nhân viên bảo trì cần có kỹ năng gì? tìm việc làm ở đâu?

JobOKO

11/01/2022 10:30

Nhân viên bảo trì là vị trí nhiều bạn trẻ theo đuổi nhất là những ai đang cần việc làm lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, trước khi ứng tuyển nhân viên bảo trì thì bạn cần cân nhắc kỹ càng về mức lương, kỹ năng cần có để đảm bảo thu nhập và đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất.

Nhân viên tư vấn giải pháp là làm gì? Mô tả công việc Nhân viên tư vấn giải pháp

JobOKO

02/03/2022 09:30

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nhiều công ty tuyển nhân viên tư vấn giải pháp có trình độ và kỹ năng xuất sắc. Tuy nhiên, vai trò này còn khá mới và không phải ai cũng có thể hiểu đúng về việc nhân viên tư vấn giải pháp là làm gì.

Cách viết CV xin việc Nhân viên kỹ thuật

JobOKO

31/10/2020 13:30

Ứng tuyển vào các vai trò như nhân viên kỹ thuật, ngoài tay nghề, kỹ năng thì những “thủ tục” như chuẩn bị CV xin việc nhân viên kỹ thuật cũng phải đáp ứng được kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Từ việc chọn mẫu CV cho đến viết nội dung, tất cả đều cần được đảm bảo hoàn hảo.

Mô tả công việc của Nhân Viên Kỹ Thuật

JobOKO

11/10/2019 05:16

Nhân viên kỹ thuật là bộ phận nhân sự không thể thiếu trong công ty bạn, bất kể đó là nhân viên được tuyển dụng theo biên chế công ty hay nguồn lao động thuê ngoài. Để lựa chọn được nhân viên kỹ thuật phù hợp với công ty bạn, dưới đây là bản mô tả công việc nhân viên kỹ thuật giúp bạn thu hút ứng viên có năng lực.

Kỹ sư HVAC là làm gì? Mô tả công việc của Kỹ sư HVAC

JobOKO

01/10/2021 13:30

Trong số rất nhiều việc làm ngành kỹ thuật, kỹ sư HVAC là một vị trí khá đặc thù. Mới nghe tên, nhiều bạn sẽ thấy bỡ ngỡ không hiểu kỹ sư HVAC là làm gì, có yêu cầu ra sao và mức lương liệu có cao như các vai trò kỹ sư khác hay không. Hãy cùng JobOKO tìm hiểu qua nội dung sau đây bạn nhé.Các câu hỏi về nhân viên kỹ thuật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên kỹ thuật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên kỹ thuật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên kỹ thuật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên kỹ thuật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên kỹ thuật là gì


Các hình ảnh về nhân viên kỹ thuật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nhân viên kỹ thuật là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về nhân viên kỹ thuật là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment