Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2022 | Timo

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2022 | Timo thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2022 | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Timo”

Đánh giá về Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2022 | TimoNhóm cổ phiếu đầu tư công tiềm năng phải đề cập đến xây dựng, bất động sản, thép, vật liệu xây dựng,… Đây đều đặn là những nhóm ngành sẽ được tác động tích cực và tăng trưởng ổn định khi các dự án có vốn nhà nước phát triển. Trong bài viết sau đây, ngân hàng số Timo sẽ để cập đến một vài mã chứng khoán đầu tư công có tiềm năng để các bạn có thêm sự tham khảo. Xem ngay nhé! 

Xem thêm: Nên đầu tư mã chứng khoán nào đem lại lợi nhuận tốt?

Menu Ẩn
1. Cổ phiếu đầu tư công là gì?
2. Danh sách mã chứng khoán đầu tư công
2.1. Nhóm cổ phiếu công ty xây dựng
2.2. Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng
2.3. Cổ phiếu ngành thép
2.4. Nhóm cổ phiếu bất động sản dân dụng
2.5. Nhóm cổ phiếu Doanh nghiệp cầu đường
3. Đầu tư tích lũy VinaCapital Gia tăng thu nhập cùng Timo

Cổ phiếu đầu tư công là gì?

Để hiểu hơn về cổ phiếu đầu tư công thì bạn có khả năng tham khảo một số đặc điểm cơ bản của nhóm cổ phiếu này như sau:

 • Đây là nhóm cổ phiếu tập trung vào các Doanh nghiệp Nhà nước nên sẽ bị chi phối nhiều bởi chính phủ.
 • Nhóm cổ phiếu của các công ty này an toàn bởi đứng đằng sau là Nhà nước. Vì vậy nó khó có thể phá sản được. 
 • Đầu tư công sẽ ảnh hưởng đến thường xuyên nhóm ngành khác. 

Về cơ bản, đầu tư vào mã chứng khoán công sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Theo nhiều nhận định thì lĩnh vực đầu tư công sẽ có sự tăng trưởng mạnh khi có thường xuyên dự án hồi phục kinh tế sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Cổ phiếu đầu tư công sẽ bị chi phối thường xuyên bởi Chính Phủ Cổ phiếu đầu tư công sẽ bị chi phối nhiều bởi Chính Phủ Cổ phiếu đầu tư công sẽ bị chi phối thường xuyên bởi Chính Phủ (Nguồn: Internet)

Tham khảo: 11 cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công

✅ Mọi người cũng xem : out trình nghĩa là gì trên facebook

Mọi Người Xem :   Chẩn đoán X - Quang xương khớp - Bệnh viện Quân Y 103

Nhóm cổ phiếu công ty xây dựng

Đầu tư công đa số là tập trung vào cao tốc, nhà ga, sân bay, vậy nên đối tượng hưởng lợi đầu tiên sẽ là các công ty về xây dựng và thầu dự án. Việc Nhà nước đẩy nhénh tiến độ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng sẽ là chiến lược dài hạn, do đó, các Doanh nghiệp xây dựng đảm nhiệm dự án sẽ có khả năng thu về doanh thu “khủng”. một số mã cổ phiếu của các công ty xây dựng có tiềm năng bao gồm: 

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Hòa Phát là Tập đoàn Xây dựng hàng đầu ở Việt Nam Hiện tại. công ty là một trong số những đại diện tiêu biểu trong việc thu lợi từ những dự án đầu tư công của Nhà nước trong những năm qua, đặc biệt phải kể đến các dự án về nhà ở dân sinh.

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Hoa Sen là một tập toàn cung ứng về vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam. Với hoạch định mở rộng phát triển thành siêu thị vật liệu xây dựng thì trong tương lai sắp tới, HSG được xem là cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

 1. CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC)

Doanh nghiệp Xây dựng Hòa Bình với kết quả buôn bán khả quan, tăng trưởng ổn định, Vì vậy mã cổ phiếu HBC cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Với kinh nghiệm về xây dựng lâu năm thì việc thực hiện các dự án công của Nhà nước sẽ là chiến lược phát triển trong tương lai của công ty này.

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng Các công ty xây dựng sẽ được hưởng lợi đầu tiên từ các dự án cao tốc, nhà ga, sân bay (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : thiên thu vạn đại là gì

Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một trong những nhóm ngành trọng điểm trong đầu tư công vì giá cả của vật liệu xây dựng luôn ảnh hưởng mạnh đến tình hình xây dựng. Với mong muốn về đầu tư xây dựng tăng thì vật liệu là nhóm ngành được hưởng lợi đầu tiên. Dưới đây là các mã cổ phiếu được đặc biệt quan tâm:

 1. công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên (HT1)

Đây là Doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu xây dựng cho các dự án công trong nhiều năm liền. ngoài ra, công ty còn là đối tác chiến lược của các Doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam.

 1. CTCP Xi măng Bỉm Sơn (BCC)

Chất lượng sản phẩm, các ưu đãi về giá tương đương sản phẩm chính là cơ sở để thường xuyên công ty xây dựng xác định chọn CTCP Xi măng Bỉm Sơn làm đối tác lâu dài trong các dự án công lớn. do đó, tình hình kinh doanh của công ty này luôn ổn định, mã cổ phiếu BCC cũng được quan tâm bởi thường xuyên nhà đầu tư cá nhân, tổ chức. 

 1. CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB)
Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ lộ thiên có ý nghĩa gì

Đây là công ty có kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, có thường xuyên bước phát triển vượt bậc trong trong 5 năm gần đây. Tuy trong năm 2021 Doanh nghiệp có kết quả buôn bán không khả quan vì tác động của dịch bệnh nhưng với những kế hoạch và dự án về đầu tư công trong tương lai thì kết quả kinh doanh của công ty này cũng dần tăng trưởng trở lại.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số ri là gì

Cổ phiếu ngành thép

Hiện tại, các Doanh nghiệp thép có sự phát triển và tăng trưởng vượt bậc về giá doanh thu. Nổi bật trong đó phải kể đến Tập đoàn Hòa Phát, nhờ sự tăng giá của thép mà chỉ trong thời gian ngắn, công ty đã có khả năng góp mặt vào Top 15 Doanh nghiệp có vốn hóa lớn.

Trong tương lai khi nhóm đầu tư công được đẩy mạnh khiến các dự án xây dựng cũng tăng trưởng. Cùng với nhiều yếu tố có lợi, đặc biệt là sự tăng giá của thép sẽ là cơ hội để các Doanh nghiệp thép trở nên bứt phá trong những năm tới.

Đầu tư công được đẩy mạnh sẽ là cơ hội giúp các công ty thép bức phá Đầu tư công được đẩy mạnh sẽ là cơ hội giúp các Doanh nghiệp thép bức phá Đầu tư công được đẩy mạnh sẽ là cơ hội giúp các Doanh nghiệp thép bức phá (Nguồn: Internet)

Nhóm cổ phiếu bất động sản dân dụng

Các dự án dân sinh luôn là mối quan tâm đặc biệt của Nhà nước. Vậy nên khi các dự án công được triển khai, đẩy nhénh tiến độ thì nhóm ngành bất động sản dân dụng sẽ hưởng lợi vì họ là nhà thầu chính cho các dự án. một vài mã cổ phiếu bất động sản dân dụng có tiềm năng tăng trưởng như: 

 1. Doanh nghiệp Bất động sản Vinhomes

Đứng đầu bất động sản đầu tư phải kể đến Vinhomes của tập đoàn VinGroup. Với kế hoạch về các khu đô thị cao cấp, xây dựng hệ sinh thái toàn diện thì trong những năm tới, Vinhomes sẽ là một trong số những công ty mạnh trong phân khúc nhà ở cao cấp.

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Novaland

Đây là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, hiện Doanh nghiệp đang có thường xuyên dự án đang được triển khai. và cạnh đó các dự án đã thực hiện mang về lợi nhuận to lớn cho công ty trong những năm qua.

 1. Tập đoàn FLC

FLC là một trong những cái tên quen thuộc với giới đầu tư chứng khoán, vì các Doanh nghiệp con của FLC đều đặn có nhiều triển vọng phát triển. Kèm với đó là các dự án bất động sản được triển khai và đẩy nhénh tiến độ nên mã cổ phiếu của FLC được các nhà đầu tư kỳ vọng cao.

Cố phiếu nhóm ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Cố phiếu nhóm ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Cố phiếu nhóm ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : học sinh lớp 12 tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   "hồng quần" là gì? Nghĩa của từ hồng quần trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Nhóm cổ phiếu Doanh nghiệp cầu đường

Nhóm cổ phiếu của các công ty cầu đường là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi các dự án đầu tư công đang tăng mạnh. Theo kế hoạch triển khai thì dự án về sân bay, nhà ga và cao tốc chính là trọng điểm trong giai đoạn sắp tới. Vậy nên các Doanh nghiệp về xây dựng cầu đường sẽ có cơ hội tăng trưởng cao trong thời gian tới.

một vài mã cổ phiếu cầu đường tiềm năng như: 

 • CTCP Xây dựng Hạ tầng CII.
 • CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
 • CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO.
 • CTCP Licogi 16.
 • CTCP Đầu tư Cầu đường CII.

Trên đây là các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng, thích hợp để đầu tư dài hạn. Với những nhà đầu tư mới tham gia và chưa có thường xuyên kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chứng khoán. Bạn có khả năng tham khảo và đầu tư vào các quỹ mở an toàn và tiềm năng hơn do Doanh nghiệp VinaCapital quản lý. Tại đây, bạn có thể dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân để lựa chọn 1 trong 4 giải pháp với từng khẩu vị rủi ro khác nhéu để đầu tư. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao sẽ giúp bạn thống kê, phân tích và đề ra các kế hoạch đầu tư cụ thể vào các mã chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng cao. 

Xem chi tiết: Đầu tư quỹ mở là gì?

Tham khảo hiệu quả vận hành của các quỹ VinaCapital: 

Tại ngày 02-12-2021Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%)Lợi nhuận 1 năm (%)Lợi nhuận trung bình 3 năm (%)Lợi nhuận trung bình 5 năm (%)Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập (%) 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013)6,87,17,07,37,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019)37,042,419,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014)57,069,224,217,214,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017)68,083,231,123,2
Nguồn: VinaCapital

Timo là một trong số những đối tác chiến lược với VinaCapital nên khi tạo tài khoản đầu tư qua app Timo thì quá trình xét duyệt tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng hơn. Khi chuyển tiền đầu tư vào VinaCapital qua app Timo thì bạn cũng mất ít thao tác hơn, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản ngân hàng giám sát và đến ngày khớp lệnh thì chứng chỉ quỹ sẽ về tài khoản của bạn. ngoài ra, bạn hoàn toàn có khả năng thường xuyên theo lợi nhuận và quy trình đầu tư của mình ngay tại app Timo. 

Tải app Timo Digital Bank và mở tài khoản đầu tư tích lũy cho số tiền nhàn rỗi của mình ngay nha! 

 • ✅ Mọi người cũng xem : số điện thoại của trò chơi con mực là gì

  Đầu tư tích lũy VinaCapital Gia tăng mức thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu. Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro. Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ. Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với tổng giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.

  ĐẦU TƯ SỚM, LỢI ÍCH LỚN!


Các câu hỏi về nhóm ngành đầu tư công là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhóm ngành đầu tư công là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment