Những chữ cái viết tắt trên các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam mang ý nghĩa như thế nào – Hyundai Gia Lai

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Những chữ cái viết tắt trên các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam mang ý nghĩa như thế nào – Hyundai Gia Lai thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Những chữ cái viết tắt trên các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam mang ý nghĩa như thế nào – Hyundai Gia Lai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những chữ cái viết tắt trên các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam mang ý nghĩa như thế nào – Hyundai Gia Lai”

Về cơ bản, có thể hiểu S là Sport, L là Luxury, V là Value, X là extra. Cứ lấy 2 chữ ghép nhau ra một phiên bản. Thông thường một mẫu xe sẽ có cách ký hiệu phiên bản giống nhau. Ví dụ Sunny có XL, XV. Navara có SL, VL. X-Trail có SL, SV.

Thứ tự mức độ trang bị và giá như sau  XL – XV, SL-VL, SL – SV. Ví dụ X-Trail SL rẻ hơn SV.

4.Kia GAT, GMT, GATH, DAT, DMT, DATH

Kia

Ở Việt Nam Kia có cách gọi tên sản phẩm theo trang bị. Trong đó:

G: Gas – xăng.

Mọi Người Xem :   Bộ Công an bổ nhiệm Cục trưởng Cục C03, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương

D: diesel – dầu.

AT: Automatic Transmission – số tự động.

MT: Manual Transmission – số sàn.

H: biểu thị cho phiên bản cao cấp, có thể là High.

Theo đó ví dụ xe Rondo bản GATH  tức là bản máy xăng, số tự động và trang bị cao nhất.  DMT là bản động cơ diesel số sàn.

5.Ford Trend, Titanium, Ranger XL, XLS, XLT, Wildtrak

Ford-EcoSport

Với Ford ở Việt Nam, các phiên bản thường thấy nhất ở mỗi dòng xe là Trend và Titanium. Trend (xu hướng) là phiên bản dành cho số đông với trang bị tiêu chuẩn. Titanium (titan) là phiên bản cao cấp với trang bị đầy đủ nhất.

Ngoài ra, chiếc bán tải Ranger còn đánh tên theo những ký hiệu như XL, XLS, XLT, Wilktrak. Có nhiều cách giải thích về các ký hiệu này. Ban đầu XL thường được các hãng sử dụng với ý nghĩa là eXtra Luxury, là phiên bản cao nhất. Nhưng càng về sau ôtô càng có nhiều phiên bản, vì vậy ký hiệu cũng mở rộng hơn. XLS có thể là XL + Sport hoặc Standard, XLT là XL + Touring.

Tại Việt Nam, xếp các phiên bản của Ford Ranger nếu theo thứ tự trang bị động cơ, tiện nghi, công nghệ từ thấp lên cao thì XL – XLS – XLT – Wildtrak.

6. Quattro, 4Matic, VVT-i,  SkyActiv

4PCS-font-b-VVTI

Nhiều xe ôtô thường gắn thêm những dòng chữ ký hiệu ở bên hông phía cửa trước hoặc ở đuôi xe, nhưng không xuất hiện trong tên xe như 4Matic, VVT-i, Quattro hay SkyActiv, thì đó là tên gọi một công nghệ nào đó trên xe.

Mọi Người Xem :   Tôi sống một mình in English with contextual examples

Ví dụ 4Matic và Quattro lần lượt là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Mercedes và Audi, VVT-i thường thấy trên các xe của Toyota là công nghệ điều khiển van biến thiên còn SkyActiv là tên gọi thế hệ động cơ hiện tại của Mazda.Các câu hỏi về bản e là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản e là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bản e là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bản e là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bản e là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bản e là gì


Các hình ảnh về bản e là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về bản e là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về bản e là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment