Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình và Phân loại

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình và Phân loại thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình và Phân loại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình và Phân loại”

Đánh giá về Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình và Phân loạiCùng với sự phát triển của nền y khoa thế giới, thường xuyên phương pháp chỉnh nhé tiên tiến và hiện đại đã ra đời. Tuy vậy, niềng răng mắc cài kim loại vẫn là một trong số những lựa chọn hàng đầu của những ai đang mong muốn có hàm răng đẹp. Vậy niềng răng mắc cài kim loại là gì? Có các loại niềng răng mắc cài kim loại nào? quy trình niềng răng mắc cài kim loại ra sao? Cùng tìm hiểu với hệ thống phòng khám Parkway trong bài viết sau!

Mục lục

niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng được dùng sớm nhất trong số những loại niềng răng. Cách chỉnh nha này dùng hệ thống khí cụ gồm có mắc cài từ kim loại, dây cung và thun liên hàm. Hệ thống khí cụ này kết hợp cùng nhéu tạo nên một lực siết đều lên răng, nhờ vậy mà răng sẽ dịch chuyển dần theo thời gian và trở về đúng vị trí trên cung hàm.

niềng răng mắc cài kim loại là gì

✅ Mọi người cũng xem : viêm hô hấp trên là gì

Phân loại niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được chia ra thường xuyên loại khác nhau, mỗi loại niềng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loại thường và niềng răng mắc cài kim loại tự động.

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường là loại niềng phổ biến nhất. Mắc cài được làm từ hợp kim và có rãnh để gắn dây cung, sau đó mắc cài và dây cung được cố định bằng thun buộc. Niềng răng mắc cài kim loại thường có giá thành tiết kiệm nên được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dùng khoá tự đóng, khoá này được tích hợp ngay trên mắc cài. công dụng của khoá tự đóng chính là chốt cố định dây cung mà không cần sử dụng thêm dây thun.Nhờ vậy mà lực siết lên răng được ổn định và bạn không cần tới nhé khoa để chỉnh lực siết thường xuyên.

Mọi Người Xem :   Kinh tế biển

phân loại niềng răng mắc cài kim loại

ngoài ra, phương pháp này còn Giảm rủi ro bị giãn thun, thun ma sát vào má gây ra ra khó chịu, đau đớn. Ngoài khoá tự đóng thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có các đặc điểm tương tự niềng răng mắc cài truyền thống.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ chỉ mình tôi trên facebook là gì

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cũng tương tự hai loại niềng răng mắc cái kim loại kể trên. tuy nhiên, thay vì đặt mắc cài ở mặt trước thì phương pháp này lại gắn mắc cài lên mặt trong của răng. Nhờ vị trí đặt mắc cài kín đáo này mà người niềng sẽ hạn chế bị lộ niềng răng.

Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với hầu hết các trường hợp răng có khiếm khuyết như: Răng móm, răng hô, răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa thường xuyên,…Việc niềng răng không chỉ khắc phục những khiếm khuyết này mà còn cải thiện hơn chức năng nhéi của răng.

✅ Mọi người cũng xem : viêm tiền liệt tuyến là gì

Trường hợp răng móm

Răng móm là tình trạng khớp cắn của hai hàm răng bị sai lệch. Cung răng hàm trên hướng thường xuyên vào phía trong, khi khép miệng thì cung răng hàm dưới phủ lên cung răng hàm trên.

Trường hợp răng hô

Hàm trên nhô ra quá nhiều so với mức bình thường được gọi là tình trạng răng hô. Răng hô tuy không gây ra hại cho sức khoẻ nhưng lại khiến bạn mất thẩm mỹ răng miệng.

✅ Mọi người cũng xem : môn học kỹ năng sống là gì

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là những răng mọc không theo đúng hàng lối, răng chen chúc lẫn nhau và lộn xộn. Tình trạng răng khấp khểnh gây ra ảnh hưởng xấu rất thường xuyên đến ngoại hình của bạn.

Trường hợp răng thưa

Các răng mọc cách xa nhéu, khoảng cách giữa các răng quá rộng chính là răng thưa. Răng thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ra ra tình trạng vụn thức ăn mắc dính vào kẽ răng.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm mắc cài kim loại

 • Niềng răng mắc cài kim loại có mức giá khiêm tốn: Thông thường, phương pháp này chỉ yêu cầu chi phí điều trị từ 27 triệu đến 35 triệu. Đây là mức giá khá rẻ so với những loại niềng răng khác.
 • Hiệu quả chỉnh nhé cực tốt: Mắc cài và dây cung có độ cứng lớn, rất bền và không gỉ sét nên quy trình niềng được diễn ra liên tục. Lực siết lên răng đều đặn và mạnh nên răng sẽ sớm dịch chuyển về vị trí đúng.

✅ Mọi người cũng xem : tri ân nghĩa là gì

Nhược điểm mắc cài kim loại

 • Tính thẩm mỹ thấp: Màu sắc của mắc cài và kim loại quá khác biệt với răng thật nên chắc chắn sẽ bị lộ niềng. không chỉ vậy, mắc cài gồ cộm trên răng khiến hàm răng như đang đeo một chiếc giáp sắt, mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
 • Cảm giác khó chịu trong thời gian đầu: Mắc cài có khả năng chà xát vào môi, má, lưỡi khiến bạn bị tổn thương các vùng đó. Bạn cũng sẽ cảm thấy cấn cấn, cộm trong miệng vào khoảng thời gian mới niềng.

ưu điểm của mắc cài kim loại

những loại dây cung thường dùng trong niềng răng mắc cài kim loại

Có thường xuyên loại dây cung để bạn lựa chọn cho hệ thống khí cụ niềng răng mắc cài kim loại. Ngày nay, dây cung Niti với sự kết hợp của hai chất liệu: Niken và Titanium rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bác sĩ cũng khuyến khích chúng ta sử dụng loại dây cung này.

Dây cung chỉnh nha hợp kim kim loại quý

Dây cung từ kim loại quý được áp dụng từ năm 1887. Các kim loại quý này là vàng, bạc hoặc bạch kim. Loại dây cung này có độ đàn hồi cao, chống ăn mòn cực tốt nhưng chi phí lại rất lớn.

Dây cung Stainless Steel (thép không gỉ)

Vật liệu này có chi phí thấp hơn kim loại quý nên giá thành của dây cung StainLess Steel cũng trong vòng đắt đỏ. Chúng cũng rất uyển chuyển, độ cứng tốt và không bị ăn mòn hay gỉ trong khoang miệng.

Mọi Người Xem :   Hóa chất là gì? Vai trò của hóa chất trong đời sống như nào?

✅ Mọi người cũng xem : sốc phản vệ độ 1 là gì

Dây cung niềng răng Cobalt – Chromium

Dây cung  cobalt-chromium có thành phần bao gồm niken, sắt, crom, coban,…Loại dây cung này kéo răng khá mạnh nhưng độ cứng lại kém và không phù hợp với các ca điều trị phức tạp.

Dây cung Niken – titan (Niti)

Dây cung Niti được dùng phổ biến hàng đầu Hiện tại. Dây cung này được làm từ Niken và Titanium. Ưu điểm của loại dây cung này là rất uyển chuyển, đàn hồi tốt nên khi dùng người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

✅ Mọi người cũng xem : độ tan là gì

Dây cung Titan – Beta (TMA)

Dây cung TMA bao gồm Titanium, Zirconium, Tin, Molypden,…Loại dây cung này có thể tăng Giảm chiều dài trong thời gian sử dụng nên đem lại hiệu quả chỉnh nha khá tốt.

✅ Mọi người cũng xem : quần denim là gì

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại là bao lâu?

Tùy từng trường hợp mà thời hạn niềng sẽ khác nhéu. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng là: độ phức tạp của tình trạng răng, phác đồ điều trị của bác sĩ, độ tuổi của người niềng,…

Thông thường, một ca niềng răng của người trưởng thành với độ khó trung bình thì sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1,5 năm. Với một vài trường hợp tính phức tạp của tình trạng răng cao, phác đồ điều trị chưa chuẩn xác thì thời gian niềng răng mắc cài kim loại có thể lên tới hai đến ba năm

Trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi thường có  thời gian niềng răng mắc cài kim loại ngắn hơn người trưởng thành.

✅ Mọi người cũng xem : vitamin c là gì trong mỹ phẩm

quy trình niềng răng mắc cài kim loại

nha khoa Parkway là một trong những đơn vị hàng đầu về thực hiện niềng răng cho bệnh nhân ở Việt Nam. Tham khảo quá trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn 6 bước của công ty chúng tôi:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám răng & tư vấn phác đồ thích hợp.
 • Bước 2: Thiết kế phác đồ điều trị chuẩn.
 • Bước 3: Xử lý vệ sinh răng miệng, sâu răng, hàn răng,… trước khi niềng.
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt mắc cài & dây cung.
 • Bước 5: Tái khám định kỳ và theo dõi quy trình niềng răng.
 • Bước 6: Hoàn thành toàn bộ phác đồ điều trị.

quá trình niềng răng mắc cài kim loại

✅ Mọi người cũng xem : mật ong bao nhiêu calo

Muốn niềng răng mắc cài chuẩn thì nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Trên thực tế, niềng răng mắc cài sứ hoặc kim loại đều cần dùng đến dây cung, mắc cài và một vài khí cụ hỗ trợ để đưa hàm răng về vị trí nhu cầu, phục vụ mong muốn ăn nhéi và khớp cắn. Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Bạn nên cân nhắc giữa 2 loại mắc cài và đưa ra quyết liệt phù hợp:

 • Mắc cài sứ trắng hơn nên có tính thẩm mỹ cao. mặc khác, chất liệu sứ cũng mỏng manh, dễ vỡ sẽ mất nhiều thời gian niềng hơn. Hơn nữa, chi phí lại cao hơn so với mắc cài kim loại.
 • Mắc cài kim loại tuy không có tính thẩm mỹ tốt bằng, nhưng với lực kéo mạnh hơn sẽ giúp tiết kiệm thời gian niềng từ khoảng 0.5 – 1 năm. ngoài ra, phần chi phí cũng thấp hơn so với mắc cài sứ.

so sánh mắc cài kim loại và mắc cài sứ

✅ Mọi người cũng xem : gene e là gì

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Câu hỏi “Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?” luôn được thường xuyên người có ý định niềng răng quan tâm. Thực tế, việc bỏ ra một mức chi phí khá lớn để chỉnh nhé cũng khiến cho mọi người phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nắm bắt được vấn đề này, Parkway thường xuyên đưa ra những gói niềng với mức tài chính hợp lý và nhiều ưu đãi khác để mọi người có khả năng tiếp cận với những phương pháp niềng răng hấp dẫn nhất. Ví dụ như: Giá niềng răng mắc cài tự động chỉ từ 35.000.000 vnđ, còn với mắc cài kim loại sẽ rẻ hơn, chỉ từ 25.000.000 vnđ.

Mọi Người Xem :   Diện tích sàn là gì? Phân biệt diện tích sàn và diện tích xây dựng - HOÀNG KHẢI MINH

Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài kim loại

Để niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả cao và dài lâu thì người niềng đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

✅ Mọi người cũng xem : ngày 12/9 là ngày kỷ niệm gì

Trước khi niềng

Trước khi niềng, bạn cần kiểm tra phản ứng của cơ thể với kim loại. và cạnh đó, bạn cũng cần xét nghiệm máu để chắc chắn mình không gặp phải các bệnh lý về máu. ngoài ra, trước khi thực hiện niềng răng thì bạn yêu cầu phải điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng.

✅ Mọi người cũng xem : môi trường địa trung hải là gì

Trong khi niềng

Khi đeo niềng thì bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ càng, giữ gìn mắc cài tránh để tình trạng bung tuột. bên cạnh đó, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và thực hiện tái khám đúng theo lịch hẹn với bác sĩ.

Sau khi tháo mắc cài

Dù đã tháo mắc cài nhưng răng vẫn có khả năng bị chạy lại vị trí cũ. do đó bạn yêu cầu phải đeo hàm duy trì và tiếp tục tái khám đúng lịch. Khi đeo hàm duy trì, bạn cần thực hiện đúng về mặt thời gian, kỹ thuật tháo lắp và vệ sinh hàm. Sau khi tháo niềng thì răng còn yếu nên bạn hãy vệ sinh răng cẩn thận để tránh việc răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi,…

Review một vài hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại tại Parkway

review niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh niềng mắc cài kim loại

✅ Mọi người cũng xem : nghề bảo trì toà nhà là gì

một vài câu hỏi liên quan

✅ Mọi người cũng xem : sàn chứng khoán tiếng anh là gì

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt và hiệu quả không?

Có. Niềng răng mắc càng kim loại mang lại hiệu quả cao, cải thiện triệt để các khiếm khuyết của răng mà không cần xâm lấn vào cấu trúc bên trong răng. Hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại còn có khả năng duy trì trọn đời.

Nền chọn mắc cài kim loại hay mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ về cơ bản thì có hiệu quả như nhéu. Điểm khác biệt là niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn vì mắc cài có màu sắc tương tự răng thật. mặc khác niềng răng mắc cài sứ lại có thời gian niềng lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Nếu bạn muốn giấu niềng, đảm bảo tính thẩm mỹ và không cần niềng nhanh thì nên chọn niềng răng mắc cài sứ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian niềng và không ngại lộ niềng thì niềng răng mắc cài kim loại là sự lựa chọn phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Thời gian đầu thì niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến bạn đau nhức, khó chịu nhưng dần dần bạn sẽ quen và cảm giác này sẽ đỡ hơn.

Mức độ đau nhức khi đeo niềng răng mắc cài kim loại cũng không quá lớn, người niềng vẫn có khả năng chịu đựng được.

Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại chất lượng

nhé khoa Parkway là địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại chất lượng hàng đầu Hiện tại. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của nhé khoa Parkway sẽ tính toán phác đồ điều trị chính xác với tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Thao tác gắn mắc cài nhanh chóng, chuẩn xác giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả ở mức tối đa cho người niềng.

Hệ thống khí cụ niềng cao cấp, tạo lực siết ổn định, rút ngắn thời gian niềng. Khách hàng khi niềng răng tại nha khoa Parkway sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Phòng nha riêng biệt, được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

không những vậy, dịch vụ của Parkway rất chuyên nghiệp, luôn chăm sóc khách hàng chu đáo từ A-Z. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình trong tất cả các khâu.

Trên đây là lời giải đáp niềng răng mắc cài kim loại là gì và 4 phương pháp niềng mắc cài kim loại thường nhật nhất từ nhé khoa Parkway. Nếu bạn đang có mong muốn niềng răng mắc cài kim loại nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc thì hãy liên hệ 1900 8059 để được tư vấn chi tiết hơn nha!

Lượt xem: 123479

5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về niềng răng mắc cài kim loại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê niềng răng mắc cài kim loại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment