PA là gì? có phải là nghề nghiệp triển vọng? thu nhập cao không?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết PA là gì? có phải là nghề nghiệp triển vọng? thu nhập cao không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu PA là gì? có phải là nghề nghiệp triển vọng? thu nhập cao không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “PA là gì? có phải là nghề nghiệp triển vọng? thu nhập cao không?”

Đánh giá về PA là gì? có phải là nghề nghiệp triển vọng? thu nhập cao không?


Xem nhanh
Vẫn là ngôi trường KUN Siêu Phàm nhưng xuất hiện chị đại Thơ Nguyễn và những trò nghịch phá cùng đồng bọn.
Nhờ có gia đình nông dân siêu phàm, chị đại Thơ Nguyễn đã tìm thấy đam mê của mình. Còn các bạn thì sao?
Cùng xem MV siêu hot của chị Thơ Nguyễn, anh Tiểu Bảo Bảo, Song Thư và bộ ba CaLaCao nhé
#kunsieupham #cungkunvandongmoingay #giadinhnongdansieupham #ThoNguyen #kundance

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Thư ký, trợ lý

12/07/2021 08:30

Trong vô số nghề nghiệp hiện nay, có một vị trí không được tuyển dụng rộng rãi nhưng lại là công việc rất thú vị và có triển vọng, đó là làm PA. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe tới vai trò PA nhưng không hiểu PA là gì? Viết tắt của từ tiếng Anh nào?

PA có thể là từ viết tắt của nhiều cụm từ, thuật ngữ trong tiếng Anh, mặc khác, ở bài viết này, JobOKO sẽ giới thiệu đến bạn PA như một công việc, nghề nghiệp để qua đó, bạn hiểu rõ PA là gì và vì sao thường xuyên bạn trẻ có tiềm lực xuất sắc lại chọn trở thành PA.

MỤC LỤC:1. PA là gì? hỗ trợ những ai?2. Cần có bằng cấp hay kỹ năng gì để trở thành PA?3. mức thu nhập của PA4. Những lớp trẻ có nên làm PA hay không? có triển vọng thăng tiến không?

pa la gi

Hiểu thế nào về PA? cơ hội việc làm ra sao?

1. PA là gì? hỗ trợ những ai?

PA là từ viết tắt của thường xuyên từ tiếng Anh khác nhau, ví dụ như: Personal Assistant (Trợ lý cá nhân), Physical Assistant (Phụ tá bác sĩ) và một vài ngôn từ, kỹ thuật trong marketing như Print Ad hay Page Authority. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu PA là gì theo nghĩa Personal Assistant.Từ tên gọi đã có thể thấy PA là gì – chính xác là một trợ lý cá nhân chỉ hỗ trợ cho duy nhất một cá nhân, chủ yếu là các công việc hành chính, hồ sơ và sắp xếp theo bắt buộc. Các cá nhân thường là quản lý, chủ tịch của một công ty, tổ chức thương mại, tổ chức phi lợi nhuận. Vai trò của PA sẽ là sắp xếp thời gian, lịch trình. Trước đây, PA có thể được gọi là thư ký cá nhân nhưng từ này hiện bị cho là đã lỗi thời và không thường nhật nữa.có khả năng bạn sẽ thấy PA nghe có vẻ giống với công việc của một trợ lý nhưng trong thường xuyên trường hợp, PA là người được chính quản lý, giám đốc, chủ tịch… tuyển về và chỉ làm việc cho cá nhân người đó – có khả năng không thực sự chịu sự quản lý hay sắp xếp của Doanh nghiệp, tổ chức. Dĩ nhiên, với tư cách là PA, bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhân viên để hỗ trợ hành chính và sắp xếp lịch trình, xử lý các nhiệm vụ điều hành trong có khả năng và theo bắt buộc.PA cần có hiểu biết về cá nhân bạn hỗ trợ cũng như rõ ràng về cơ cấu của Doanh nghiệp, tổ chức, biết rõ nhân sự chủ chốt là ai, hiểu mục tiêu chung. Thực tế, các nhà quản lý thường phụ thuộc rất thường xuyên vào PA của họ, tin tưởng rằng công việc vẫn sẽ được xử lý hiệu quả khi họ vắng mặt. do đó, sự cẩn trọng và tính bảo mật là những thuộc tính cần thiết của một PA thành công.PA có khả năng làm việc cho một gia đình hoặc cá nhân giàu có, thay vì cho một công ty. mặt khác, PA cũng có thể là trợ lý cho các minh tinh, diễn viên, người nổi tiếng hoặc người khuyết tật (thường nhật ở nước ngoài) – lúc này sẽ được gọi là người hỗ trợ cá nhân.

Đọc thêm: ​Nghề trợ lý, thư ký: Không chuyên nghiệp thì khó thành công

2. Cần có bằng cấp hay kỹ năng gì để trở thành PA?

gần như không có quy định chi tiết nào về bằng cấp hay trình độ của một PA nhưng thông thường, thường xuyên nhà tuyển dụng sẽ tìm ứng viên có trình độ đại học trở lên. Các ngành học về truyền thông, kinh tế, quản trị buôn bán hay công nghệ thường có lợi thế.bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có khả năng có bắt buộc đối với kinh nghiệm trước đó của bạn trong các vai trò trợ lý cá nhân hay liên quan tới quản trị, hành chính, thường là từ 2 năm trở lên. Ngoài kiến thức chuyên môn, để làm tốt trong vai trò PA bạn sẽ cần có các kỹ năng và phẩm chất như:

 • cẩn trọng và đáng tin cậy: Bạn sẽ được bắt buộc ký các cam kết bảo mật để không tiết lộ thông tin cả về cá nhân người được hỗ trợ cũng như các đặc điểm tính cách, thói quen hay nội dung công việc…
 • Tính linh hoạt và có khả năng thích ứng: Quan trọng để bạn nhanh chóng thích nghi và hoàn thành các nhiệm vụ, xử lý tình huống hiệu quả.
 • Kỹ năng tổ chức và có khả năng đa nhiệm: Sắp xếp công việc khoa học và hợp lý, quản lý thời gian, giải quyết thường xuyên công việc cùng lúc.
 • có khả năng chủ động: PA sẽ không phải người thụ động “chỉ đâu đánh đó”, thay vào đó, bạn phải có sự nhạy bén, tinh tế, biết đoán ý và có khả năng làm trước các công việc trong có khả năng và trong chức trách để cung cấp sự hỗ trợ tối đa với chất lượng, hiệu quả hấp dẫn nhất.
 • Giao tiếp và ngoại giao: Biết lắng nghe, tiếp nhận thông tin, biết bày tỏ quan điểm hay ý kiến đúng lúc hoặc giữ im lặng khi cần đều đặn là kỹ năng giao tiếp cơ bản mà một PA cần có. không chỉ vậy, trong thường xuyên trường hợp, PA sẽ là người đại diện cho hình ảnh của sếp, vì vậy mà khả năng xây dựng mối quan hệ, ngoại giao cũng sẽ quan trọng.
 • Kỹ năng công nghệ: Giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến điều hành, cần hợp tác nhóm với các phòng ban trong Doanh nghiệp….
Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ Spoil - Từ điển Anh

✅ Mọi người cũng xem : xả quần áo tiếng anh là gì

3. thu nhập của PA

PA có thể được thuê theo giờ, theo từng dự án hoặc thuê dài hạn. Mức mức thu nhập của mỗi PA phụ thuộc vào cách thức làm việc và thời gian làm việc của bạn. Ở Mỹ, một PA có năng lực sẽ kiếm được khoảng gần 70.000 USD/năm (hơn 1,5 tỷ đồng), trong khi các PA hỗ trợ theo giờ có khả năng nhận lương trung bình từ 15 USD/ giờ trở lên (khoảng 350.000 đồng).Tại Việt Nam, rất khó để nghiên cứu thu nhập trung bình của PA vì thường xuyên người chọn tuyển theo mối quan hệ, tìm kiếm qua headhunter. mặc khác, tính trung bình thì mức lương của bạn sẽ ở trong khoảng từ 10 – 16 triệu/tháng và có thể cao đến 30 – 40 triệu/tháng khi có kinh nghiệm, uy tín và được tin tưởng. Đây là một mức lương rất cao khi so sánh với nhiều công việc văn phòng khác.

Đọc thêm: ​Chuyên gia mách: Trợ lý giỏi cần có những kỹ năng sau

pa la gi 2

thu nhập của PA cao hay thấp?

4. Những người trẻ có nên làm PA hay không? có triển vọng thăng tiến không?

Đa số PA là người trẻ và có năng lực. Làm việc trong vai trò này, bạn sẽ học hỏi được rất thường xuyên, nhất là thái độ, sự tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng phán đoán cũng như chủ động xử lý các công việc khác nhéu, phát triển kỹ năng đa nhiệm. Trong khoảng độ tuổi từ 25 – hơn 30 tuổi một chút, nếu có khả năng thì trải nghiệm trong vai trò PA là lựa chọn không tồi.Vừa có mức thu nhập cao, ổn định lại tích lũy được thường xuyên mối quan hệ, có mạng giao thiệp rộng, những gì bạn đạt được từ công việc PA khá hữu ích để phát triển sự nghiệp trong tương lai, cho dù bạn theo hướng tự khởi nghiệp, buôn bán. tuy nhiên, thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ ít hoặc không tuyển những người đã lớn tuổi vào nơi này, nghĩa là nếu bạn muốn gắn bó dài lâu trong suốt sự nghiệp thì sẽ không phù hợp.Bạn không thể thăng tiến khi làm PA nhưng đổi lại, bạn có thường xuyên cơ hội và triển vọng khác để xây dựng danh tiếng cá nhân tương đương tìm được các vai trò ở trong thường xuyên ngành nghề, lĩnh vực.Với tất cả thông tin trên, bạn đã hiểu PA là gì? Rõ ràng, đây là một công việc vừa thú vị lại hấp dẫn vì có không gian phát triển, mức lương cao. Nếu như muốn thử sức trong vai trò này, bạn nên bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho mình kiến thức rộng, kỹ năng thành thạo và tích lũy công việc qua những vai trò liên quan tới quản trị, trợ lý, hành chính nha.

Mọi Người Xem :   Những ưu điểm vượt trội của bộ môn pilates

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm môi trường là gì

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Cách viết email xin phép lỗi khách hàng sao cho đúng chuẩn

Với Doanh nghiệp, bước đầu tiên sau khi nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng hoặc quá trình đáp ứng là gửi email xin phép lỗi khách hàng. Để email xin phép lỗi thực sự hiệu quả thì bạn cần biết cách viết sao cho hợp lý, thể hiện thái độ chân thành có khả năng xoa dịu khách hàng để rồi tìm ra cách giải quyết hấp dẫn nhất.

Việc làm đánh máy tại nhà: yêu cầu những gì và ai phù hợp?

Là một trong những công việc online vừa linh động thời gian lại có mức mức thu nhập hấp dẫn, việc làm đánh máy tại nhà được thường xuyên sinh viên, các mẹ bỉm sữa lựa chọn. Mặc dù không đòi hỏi ứng viên có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng việc làm đánh máy tại nhà cũng có những bắt buộc cơ bản.

Kinh nghiệm xin việc làm Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn đơn giản nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán nên nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá cao. mặc khác, nếu bạn có bí quyết, kinh nghiệm ứng tuyển, quá trình tìm việc làm kế toán bán hàng sẽ càng dễ dàng hơn thường xuyên.

Học Kiến trúc ra làm gì? thu nhập và triển vọng nghề nghiệp

Trong nhiều năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong số những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng JOBOKO tìm hiểu xem chính xác thì học kiến trúc ra làm gì và có mức thu nhập, triển vọng ra sao bạn nhé.

Trợ giảng online là làm gì? Kinh nghiệm xin việc

Trong số các vị trí việc làm giáo dục, đào tạo thì trợ giảng online là một vị trí khá đặc thù, được nhiều bạn sinh viên sư phạm thử sức ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Trở thành trợ giảng online, bạn có khả năng bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy, đứng lớp và rèn luyện, phát triển kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm.

Chuyên mục

Biểu mẫuVị trí KhoNgành khácTin JobOKOMẹo tìm việcNgành đồ họaThư ký, trợ lýVị trí Kế toánLái xe, tài xếNgành Thiết kế

Mô tả công việcKỹ sư, kỹ thuậtVăn hóa, đời sốngKỹ năng phỏng vấnGiám đốc, Quản lýNghệ thuật quản lýTư vấn nghề nghiệpHướng dẫn ứng viênNgành biên tập viênBí quyết tuyển dụngNhân sự, tuyển dụngNgành xuất nhập khẩuMarketing, quảng cáoCâu hỏi phỏng vấn hayThông tin công tyPhiên dịch, biên dịch viênQuản lý chất lượng, QA, QCNgành kinh doanh, bán hànglàm công nhân, lao động phổ thôngCộng tác viên, làm thêm, ParttimeLập trình, Công nghệ thông tin, IT

Bài viết liên quan

 • Liệu lập trình viên có phải là nghề nghiệp của tương lai?
 • Quản lý bán hàng là gì? thu nhập có cao không và bắt buộc ra sao?
 • KOL là gì? mức thu nhập có cao không? làm sao để trở thành KOL?
 • Ladipage là gì? Có phải nền tảng landing page chuyên nghiệp?
 • Nghề Telesales chính xác là làm gì và phát triển sự nghiệp bằng cách nào?
 • Có phải tất cả sinh viên mới tốt nghiệp đều là Fresher? Khi tuyển dụng cần lưu ý gì?
 • Những nghề có mức thu nhập cao tại Việt Nam
 • Content là gì? Có nên theo nghề Content?
 • kinh doanh online là làm gì? mức lương có tốt không?
 • Giám đốc khu vực là làm gì? mức lương cao hay thấp?

Thư ký dự án là làm những gì?

JobOKO

11/05/2020 01:12

Thư ký dự án (Project Secretary) cung cấp hỗ trợ hành chính cho nhóm dự án ở nhiều ngành khác nhau. Nhiệm vụ của thư ký bao gồm các công việc như làm giấy tờ, đặt hàng thiết bị, lập và xử lý hóa đơn, tổ chức cuộc họp và sắp xếp các chuyến du lịch, công tác cho thành viên khác trong nhóm. Thông thường, thư ký dự án làm việc tại văn phòng, có khả năng làm toàn thời gian hoặc bán thời gian, đặc biệt là tăng ca khi dự án gần đến ngày hoàn thành.

Mọi Người Xem :   BÒ KHO BAO NHIÊU CALO? GIẢM CÂN CÓ NÊN ĂN BÒ KHO KHÔNG

✅ Mọi người cũng xem : môn sinh học trong tiếng anh là gì

Video Editor là làm gì? lương có cao không?

JobOKO

19/03/2022 08:30

một trong số những công việc được thường xuyên bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay là làm video editor. Bạn có thể làm tự do, làm online hay xin phép việc vào các Doanh nghiệp truyền thông, giải trí đa phương tiện, các hãng phim, đài truyền hình. Dù làm việc ở đâu thì bạn cũng có thể nhận được mức mức lương cạnh tranh, xứng đáng với năng lực.

Account Executive là làm gì? lương có cao không?

JobOKO

23/12/2021 11:30

Account Executive có mức mức lương tương đối cao và thường xuyên triển vọng thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Muốn theo đuổi điểm này thì trước tiên bạn hãy nắm được mô tả công việc của Account Executive để xem bản thân có đáp ứng được bắt buộc hay không nha.

IT Recruiter là làm gì? lương có cao không?

JobOKO

02/04/2022 13:30

IT recruiter được đánh giá là một trong số những vị trí hot nhất của nghề tuyển dụng vì tuyển nhiều, lương cao. Vậy, chính xác thì IT recruiter là làm gì, mức thu nhập trung bình hàng tháng của họ là bao nhiêu mà vô số ứng viên cạnh tranh cho vị trí này?

✅ Mọi người cũng xem : trình đồng mở phủ là gì

Muốn trở thành gia sư giỏi, bằng cấp có phải là tất cả?

JobOKO

25/04/2022 13:30

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực giáo dục thì trở thành gia sư sẽ là lựa chọn phù hợp để có cơ hội trải nghiệm, chà xát gia tăng kinh nghiệm cũng như thu nhập cho bản thân. Vậy để trở thành gia sư giỏi, đâu là yếu tố quyết liệt?

hình thức làm việc part time là gì? Công việc bán thời gian nào có mức thu nhập hấp dẫn nhất?

JobOKO

20/10/2021 12:30

Thay vì làm các công việc full time (toàn thời gian), thường xuyên học sinh, sinh viên hay người lao động lại dành thời gian rảnh để thử sức trong các vai trò part time (bán thời gian). Vậy thực chất thì cách thức làm việc part time là gì và liệu có những công việc bán thời gian nào đem lại thu nhập lý tưởng?

✅ Mọi người cũng xem : kiểm toán và dịch vụ đảm bảo là gì

Đặc điểm nhóm tính cách ESTP là gì? Gợi ý các nghề nghiệp phù hợp nhất

JobOKO

03/11/2021 13:30

Nếu như kết quả trắc nghiệm MBTI cho thấy rằng bạn thuộc nhóm tính cách ESTP thì chúc mừng bạn, bạn có tính cách tương tự như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay ngôi sao ca nhạc Miley Cyrus. Hãy cùng JobOKO khám phá và hiểu rõ tính cách của mình để phát triển tiềm năng và thành công hơn nữa trong sự nghiệp, đời sống nha.

✅ Mọi người cũng xem : bách niên trường thọ là gì

DISC là gì? tìm hiểu tính cách, nghề nghiệp theo biểu đồ DISC

JobOKO

24/12/2021 11:30

Đối với những chuyên gia tuyển dụng, chuyên gia nhân sự thì đọc và phân tích biểu đồ DISC của ứng viên là một giải pháp được sử dụng nhiều. mặc khác, đối với các bạn chưa biết đến DISC thì có thể không thực sự hiểu rõ DISC là gì và giúp gì cho bạn trong tìm hiểu tính cách, nghề nghiệp.

Học Kiến trúc ra làm gì? mức thu nhập và triển vọng nghề nghiệp

JobOKO

12/07/2022 09:53

Trong thường xuyên năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng JOBOKO tìm hiểu xem chính xác thì học kiến trúc ra làm gì và có mức thu nhập, triển vọng ra sao bạn nhé.

Muốn có thu nhập cao, nhân viên bán hàng qua điện thoại nhất định phải biết tình trạng này

JobOKO

02/12/2019 14:00

Nhân viên bán hàng qua điện thoại (hay còn gọi là Telesales) là nghề tư vấn, tiếp thị danh mục, dịch vụ cho khách hàng thông qua điện thoại. Giống như nhân viên bán hàng truyền thống, mức lương của nhân viên bán hàng qua điện thoại phụ thuộc rất thường xuyên vào doanh thu họ tạo ra. vì thế, để chốt được nhiều đơn hàng buộc Telesales phải tự cải thiện hơn các kỹ năng của bản thân để sống tốt với nghề.Các câu hỏi về pa là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pa là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pa là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pa là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pa là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pa là nghề gì


Các hình ảnh về pa là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về pa là nghề gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về pa là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment