PB là gì? Giải mã bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết PB là gì? Giải mã bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu PB là gì? Giải mã bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “PB là gì? Giải mã bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp”

Đánh giá về PB là gì? Giải mã bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp


Xem nhanh
B19 PG PB Họ làm những công việc gì? công việc nhân viên tư vấn siêu thị
PG PB là viết tắt Promotion Girl/Boy: Quảng Bá, Xúc tiến
Sampling sản phẩm là gì?
Loại và hình thức Sampling
Kỹ năng PG Sampling sản phẩm
Những lợi ích của phát sampling sản phẩm
10 kỹ năng cần có của một PG chuyên nghiệp
#promotion #nhân_viên_tư_vấn #sampling #smarter #KLH #sangnt #master #sale #marketing
Xem chi tiết tại Sang NT Master https://sangnt.com/khoa-dao-tao-sale-marketing-doi-ngu-ban-hang-one-one/
Slide B19 PG PB Họ làm những công việc gì? công việc nhân viên tư vấn siêu thị https://sangnt.com/oneb19
B19 PG PB Họ làm những công việc gì? công việc nhân viên tư vấn siêu thị https://youtu.be/QPhgddSfSTs
Bạn hãy bình luận 3 điều đã học được từ bài học này

Nghề PB là gì? PB được biết đến là một trong những nghề cực hot lại hái giải ngân ra tiền dành cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Những người trẻ sở có ngoại hình đẹp, gương mặt ưa nhìn cùng cách giao tiếp tốt là một lợi thế lớn để trở thành PB. Nhưng bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ, PB cũng đòi hỏi một vài kỹ năng để thực hiện tốt công việc này. Cùng MarketingAI giải mã PB là gì cùng những bí quyết để trở thành một PB chuyên nghiệp! 

PB là viết tắt của cụm từ Promotion Boy. Cùng với PG (Promotion Girl), PB nhiều có mặt trong các sự kiện của Doanh nghiệp với diện mạo bảnh bao, gương mặt ưa nhìn, có khả năng diễn đạt tốt, tự tin giao tiếp, chiêu cao từ 1m70 trở lên… Tất cả những yếu tố đó là lợi thế và yêu cầu của PB. Họ giữ vai trò đại diện và quảng bá thương hiệu, công ty, là người đại diện hình ảnh cho Doanh nghiệp.

Nghề PB là gì?

Nhân viên PB là gì? PG là gì? (Nguồn: Sky enter)

>> Xem thêm thông tin liên quan: PG là gì

Hiện tại, cơ hội việc làm của PB là cực lỳ lớn, mở rộng trên mọi lĩnh vực, từ chạy chương trình sự kiện đến roadshow hay samplings, thậm chí là làm PB giả khách tại những nhà hàng, quán bar mới khai trương. Đây được xem là một trong những công việc Hot “hái giải ngân ra tiền” được nhiều người trẻ theo đuổi, đặc biệt là các bạn sinh viên. Điều quan trọng nhất khi làm PB là ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng thường có chiều hướng tuyển  các bạn PB có ý thức tự giác cao, có tinh thần trách nhiệm với công việc, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm hơn là những bạn có ngoại hình đẹp nhưng làm việc thiếu trách nhiệm hay giao tiếp kém.

Mọi Người Xem :   Designer là gì? Cơ hội nghề nghiệp của Designer như thế nào?

Dưới đây cùng tham khảo một vài tiêu chuẩn để trở thành PB là gì nhé. Các tiêu chuẩn bao gồm:

  • Điều tiên quyết để trở thành PB đó là ngoại hình. Với các Promotion Boy thì cần đạt chiều cao tối thiểu từ 1m70 trở lên, thân hình cân đối, khuôn mặt khả ái sẽ là những tiêu chuẩn đầu tiên cho công việc này. Bởi PB sẽ được các công ty “chọn mặt gửi vàng”, họ sẽ là những gương mặt đại diện cho một dòng danh mục thậm chí là gương mặt thương hiệu cho công ty.
  • Giọng nói hay, dễ nghe. Bởi PB cũng là người truyền thông tiếp thị danh mục đến khách hàng, việc quảng bá danh mục sẽ thất bại nếu PB không có một giọng nói hấp dẫn người nghe do đó, sở hữu giọng nói tốt cũng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc với một người làm vị trí PB. mặt khác sẽ là điểm cộng cho bạn nếu có thể ngoại ngữ tốt. năng lực Tiếng Anh tuy không là yếu tố bắt buộc với người làm PB nhưng nếu bạn có thể ngoại ngữ tốt bạn sẽ có lợi thế hơn thường xuyên so với đồng nghiệp, nó sẽ được phát huy tối đa tại các sự kiện lớn với mức thu nhập cao.
  • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. không những PB mà công việc nào cũng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ. không chỉ năng động, hoạt bát, làm chủ tình huống mà tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng là bắt buộc yêu cầu của một PB. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có chiều hướng tuyển dụng các bạn PB, có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Công việc chính của nghề PB là gì?

Những công việc cần làm của PG, PB là gì? (Nguồn: Phathoanggia)

PB thường mặc những bộ trang phục đẹp trong các sự kiện marketing để quảng bá sản phẩm và họ thường đứng cạnh sản phẩm mà họ đại diện. Tạo dáng và giới thiệu về sản phẩm qua lời nói, ngôn ngữ cơ thể thật cuốn hút người xem và tôn vinh được danh mục. do đó, có thể nói các PG, PB được xem như là gương mặt đại diện cho các thương hiệu. PB được liệt vào danh sách các ngành nghề HOT “việc nhẹ lương cao” rất phù hợp với các bạn sinh viên.

Ngày nay, công việc của PB được mở rộng hơn rất nhiều  từ các chương trình sự kiện lớn nhỏ đến các công việc như chạy roadshow và sampling.thu nhập của PB rất hấp dẫn thường được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. bên cạnh đó, khi làm PB bạn được rèn luyện sự tự tin của mình khi được đứng và nói trước đám đông.

Bên cạnh các tiêu chuẩn trong tuyển dụng thì người làm PB cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản để giúp ích cho công việc. Vậy một vài kỹ năng cần có của PB là gì? Mời các bạn cùng tham khảo:

Những kỹ năng cần phải có của PB là gì?

Các kỹ năng của PB, PG là gì? (Nguồn: eLearning Industry)

Bởi họ có thể phải đảm nhận cùng lúc nhiều công việc như nhân viên tiếp thị, ra mắt giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại, người mẫu cho nhãn hàng thậm chí đảm nhận cả việc dẫn chương trình. Nên nếu không có tinh thần thép khi làm việc rất dễ bị đào thải sớm trong nghề.

Mọi Người Xem :   12 mẫu ghế cafe sofa được mua nhiều nhất 2018 tiếp tục là xu hướng năm 2019

PB là người đại diện cho Doanh nghiệp nên mọi kỹ năng giao tiếp, hình ảnh của họ đều đặn bị để ý và phải rất cẩn trọng trong giao tiếp. Do tính chất công việc, PB sẽ tương tác với khách hàng thông qua cách nói chuyện, chào hỏi và dùng ngôn ngữ cơ thể khéo léo khi giới thiệu danh mục để tiếp cận được tối đa khách hàng chú ý và để mắt tới thương hiệu.

Kỹ năng của PB là gì - Giao tiếp tốt

Kỹ năng của PB là gì – Giao tiếp tốt

không chỉ nghề PB mà bất kì công việc nào cũng cần trách nhiệm. Đặc biệt với các Doanh nghiệp chuyên nghiệp thường đưa ra tiêu chuẩn khá cao khi tuyển chọn PB, không những ngoại hình, kỹ năng giao tiếp mà tinh thần trách nhiệm cao cũng luôn đòi hỏi khắt khe.

Nếu lựa chọn công việc này, bạn phải tính toán thời gian sắp xếp công việc riêng hơp lý để đảm bảo thời gian làm PB, tính chất công việc linh hoạt nên thời gian cũng cần đảm bảo đúng giờ. không chỉ trong ngành PB mà thói quen đúng giờ trong công việc cũng giúp bạn trong những công việc sau này.

Với những PB có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thường 1 ngày họ sẽ nhận nhiều lời mời tham gia các chương trình sự kiện khác nhéu nên để mọi việc được đúng lịch, đúng hẹn, PB phải biết cách sắp xếp công việc tốt, thậm chí còn có thường xuyên PB thuê quản lý riêng để đảm bảo hiệu suất công việc.

Tôn trọng ở đây là tôn trọng công việc, tôn trọng quản lý, tôn trọng khách hàng và cả những người xung quanh bạn. Hiểu được đặc thù công việc của PB là gì chúng ta sẽ thấy một thái độ htôn trọng mọi việc tốt và thái độ người không những là tôn trọng chính mình mà còn cải thiện tổng giá trị bản thân phát triển với công việc. Và khi bạn được tôn trọng bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong nghề.

Nghề PB cũng rất nhạy cảm, bởi lẽ họ thường phải tiếp xúc với phong phú kiểu người với nhiều chương trình sự kiện khác nhéu và chắc chắn trong số đó không phải sự kiện nào cũng suôn sẻ, ai gặp và tiếp xúc cũng là người tốt. Cần tỉnh táo trước những cám dỗ hay những câu hỏi về thông tin cá nhân.

Có tâm với công việc và đạo đức trong nghề, không trục lợi riêng cho bản thân. Đồng nghiệp và mọi người sẽ xa bạn nếu bạn có những hành động trái với đạo đức nghề, cũng sẽ rất khó để bạn tạo mối quan hệ và công việc sau này.

Khi đi làm, tránh mặc những trang phục quá đỗi nổi bật, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của người Việt bởi nó rất dễ gây phản cảm với người đối diện, dễ đánh mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cơ hội việc làm đối với nghề PB và PG là cực kì lớn, nghề PB được mở rộng và lấn chiếm trong nhiều lĩnh vực. do đó, PB được coi là một ngành hot kèm theo những cơ hội việc làm tuyệt vời. không chỉ ở Việt Nam, nghề này còn phát triển trên toàn thế giới.

Mọi Người Xem :   Trả Dư Tiền Thừa Tiếng Anh Là Gì ? 40 Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhân Viên Thu Ngân

Với sự phát triển và tác động của truyền thông, các Doanh nghiệp mong muốn cung cấp cho khách hàng của họ các sản phẩm và sản phẩm theo cách thân thiện và ấn tượng nhất có khả năng và họ đã lựa chọn thực hiện điều này qua PG và PB. Điều này cũng mở ra cơ hội việc làm cực lớn với thu nhập cơ bản của nhân viên PB khá cao.

Hiểu được nghề PB là gì, tuy nhiên ở một góc nhìn khác thì nghề PB cũng có rất nhiều điều kiện. Dưới đây là một số điều kiện mà khi làm PB thường gặp phải.

điều kiện đầu tiên chính là tính chất công việc. thường xuyên người cho rằng PB là công việc nhẹ nhàng lương cao nhưng đó cũng là công việc mang tính chất tạm thời, không thể gắn bó về dài lâu, khá bấp bênh và tương lai không ổn định nếu bạn chọn theo đuổi nghề. Cũng bởi công việc làm thời vụ nên mức lương phụ thuộc vào số lượng show nhận được. Sau khi kết thúc show này bạn phải tìm show khác để tiếp tục công việc nếu không sẽ gặp phải tình trạng thất nghiệp.

một vài khó khăn mà PB thường gặp phải

Nhân viên PB là gì? PB là việc làm thời vụ (Nguồn: bongsen)

Đây cũng được xem là áp lực rất lớn cho những người theo nghề PB. Dù đã vào Việt Nam từ lâu nhưng định kiến về công việc này vẫn còn tồn tại bởi những góc nhìn lệch lạc không mấy thiện cảm, nhất là khi môi trường công việc của PB ở quán bar, quán pub. Cùng với đó, PB rất dễ gặp phải vấn đề sức khoẻ khi phải “chạy xô” liên tục, luôn phải tươi cười giao tiếp liên tục hàng giờ đồng hồ.

>> Xem thêm: Lĩnh vực F&B là gì

Tổng kết

Đến nay, nghề PB vẫn luôn được coi là công việc hấp dẫn cho người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, vừa kiếm thêm mức thu nhập tốt lại cải thiện khả năng giao tiếp. So với các công việc khác thì PB cũng được xem là ‘việc nhẹ lương cao’, giải quyết được phần nào bài toán về tài chính. mặc khác bạn cũng cần hiểu đúng về nghề PB là gì để có cái nhìn đúng đắn với những người theo nghề, tránh những cái nhìn định kiến tiêu cực.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợpCác câu hỏi về pb là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pb là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pb là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pb là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pb là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pb là nghề gì


Các hình ảnh về pb là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về pb là nghề gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về pb là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment