Chia Sẻ Kinh Nghiệm ở Trọ Cho Sinh Viên Không Nên Bỏ Lỡ

Cập nhật ngày 02/12/2022 bởi mychi

Bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm ở Trọ Cho Sinh Viên Không Nên Bỏ Lỡ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chia Sẻ Kinh Nghiệm ở Trọ Cho Sinh Viên Không Nên Bỏ Lỡ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chia Sẻ Kinh Nghiệm ở Trọ Cho Sinh Viên Không Nên Bỏ Lỡ”

Đánh giá về Chia Sẻ Kinh Nghiệm ở Trọ Cho Sinh Viên Không Nên Bỏ Lỡ


Xem nhanh
id TikTok: pone14.04 Những sản phẩm mình đã dùng 👇👇👇

Nước tẩy trang: https://shope.ee/2AarZkbEHI

Bông tẩy trang: https://shope.ee/7evic6DcB6

Bút kẻ mắt đen: https://shope.ee/5KXtLiljMH

Móng tay giả: https://shope.ee/AJwZIxNI5B

Son kem perfect diary màu lỳ : https://shope.ee/7KIuiMuOhN

Son black rouge a12: https://shope.ee/5fAjkaeH0y

Son kem Focallure Màu Nhung Sương Lì Mịn: https://shope.ee/A9d96zxAG0

Ver Noir Son kem lì bền màu: https://shope.ee/4ALvy1rzYe

KEM DƯỠNG MÁ HỒNG PINK EMULSION: https://shope.ee/3V6FAx8hQO

Phấn má hồng dạng lỏng 3CE : https://shope.ee/9zJiuyQXfV

Mặt nạ ngủ dưỡng ẩm: https://shope.ee/3ATOmWW3pQ

Mặt nạ giấy trắng da: https://shope.ee/AUFzW3bzY9

Ở trọ là một trong số những khái niệm không hề xa lạ với chúng ta! Nhất là những bạn sinh viên đi học xa nhà, vấn đề ở trọ lại càng quen thuộc. mặt khác khi ở trọ lại tiềm ẩn những rủi ro đặc biệt đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm ở trọ. Hãy cùng Mua Bán tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những câu chuyện ở trọ tương đương những kinh nghiệm ở trọ.

Kinh nghiệm ở trọ – Bạn có nên lựa chọn ở một mình hay không?

Đây luôn là câu hỏi trong quy trình lựa chọn của nhiều bạn. Sẽ có những bạn không thích sống chung với người lạ, thích không gian riêng tư,… tuy nhiên, ở trọ một mình hay thường xuyên mình có những ưu và nhược điểm gì? Bạn hãy thử xem trước  khi quyết liệt

Tóm Tắt Nội Dung

 • Ưu điểm khi bạn ở trọ một mình?
 • Vậy nhược điểm khi ở trọ một mình là gì?
 • Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những ưu điểm gì?
 • Vậy những nhược điểm mà bạn gặp phải khi thuê trọ chung với chủ?
 • Nên tìm hiểu thông tin về kỹ năng ở trọ trước khi thuê trọ
 • Luôn để ý và quan tâm đến sức khỏe của bản thân
 • Khi ở trong phòng một mình vẫn luôn nhớ khóa cửa
 • Tự thiết kế không gian sống của bản thân
 • Tìm hiểu kỹ thông tin đăng cho thuê phòng trọ
 • Đừng bao giờ đi xem phòng trọ 1 mình
 • Hãy chọn những phòng trọ ở khu an ninh, an toàn
 • Hãy đi xem phòng vào lúc trời sáng
 • Quan sát kỹ chủ nhà và “hàng xóm tương lai” của bạn
 • Kiểm tra phòng kỹ trước khi ký hợp đồng thuê ở trọ

Một sai lầm khi học xa nhà mà ở “Trọ chung chủ” ? Tâm Sự Gen Z

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Thảo mai chính xác là gì mà dân tình ai cũng dùng và sự thật ngã ngửa về nghĩa của từ này

id TikTok: pone14.04 Những sản phẩm mình đã dùng 👇👇👇nnNước tẩy trang: https://shope.ee/2AarZkbEHInnBông tẩy trang: https://shope.ee/7evic6DcB6nnBút kẻ mắt đen: https://shope.ee/5KXtLiljMHnnMóng tay giả: https://shope.ee/AJwZIxNI5BnnSon kem perfect diary màu lỳ : https://shope.ee/7KIuiMuOhNnnSon black rouge a12: https://shope.ee/5fAjkaeH0ynnSon kem Focallure Màu Nhung Sương Lì Mịn: https://shope.ee/A9d96zxAG0nnVer Noir Son kem lì bền màu: https://shope.ee/4ALvy1rzYennKEM DƯỠNG MÁ HỒNG PINK EMULSION: https://shope.ee/3V6FAx8hQOnnPhấn má hồng dạng lỏng 3CE : https://shope.ee/9zJiuyQXfVnnMặt nạ ngủ dưỡng ẩm: https://shope.ee/3ATOmWW3pQnnMặt nạ giấy trắng da: https://shope.ee/AUFzW3bzY9

Ưu điểm khi bạn ở trọ một mình?

 • Bạn cũng không cần phải xét nét trước ánh mắt của người khác. Bạn có thể siêng năng hoặc lười biếng dọn phòng.
 • Bạn không cần phải tìm hiểu tính cách của người ở chung để dung hòa với nhau. Sẽ không sợ xảy ra xung đột với bạn chung phòng,…
 • Bạn sẽ không lo sợ đồ đạc cá nhân của mình bị “thất lạc” lung tung.
Kinh nghiệm ở trọ - Ưu điểm khi bạn ở trọ một mình
Kinh nghiệm ở trọ – Ưu điểm khi bạn ở trọ một mình

Nói chung, ở một mình có nghĩa là bạn muốn – làm – gì – thì – làm! Bạn sẽ có khoảng thời gian riêng tư trong căn phòng mình thuê. Bạn thích làm gì, không thích làm gì đều do bạn quyết liệt. Không ai có thể can thiệp hay tác động đến bạn. Và lối sống trong phòng của bạn cũng không ảnh hưởng đến ai.

Vậy nhược điểm khi ở trọ một mình là gì?

 • Bạn sẽ trả tiền thuê phòng toàn bộ, chi phí khi ở một mình sẽ cao hơn. Vì sẽ không có ai “share” các khoản chi phí: tiền phòng, điện nước, tiền sản phẩm,… với bạn.
 • Sẽ không có ai chia sẻ những cảm xúc vui, buồn bất chợt với bạn. Thậm chí, khi bạn nhỡ ốm – cũng sẽ không ai chăm sóc, lo lắng, hỏi han bạn.
 • Bạn hoàn toàn phải tự lo cho đời sống của bản thân. Không có bạn bè, người ở chung để chia sẻ “công việc” nhà.
Kinh nghiệm ở trọ - Nhược điểm khi ở trọ một mình
Kinh nghiệm ở trọ – Nhược điểm khi ở trọ một mình

chính vì vậy, bạn hãy suy nghĩ trước khi quyết định thuê phòng và ở một mình nha?

TRỌ CHUNG CHỦ – NÊN HAY KHÔNG ? | BIZCITI VIỆT NAM

Mô tả video

Hệ thống căn hộ cho thuê – Bizciti Việt Nam, tự tin là một trong những thương hiệu đầu tiên và uy tín nhất trong việc cung cấp cho khách hàng sản phẩm

✅ Mọi người cũng xem : phí vệ sinh cont viết tắt là gì

Kinh nghiệm ở trọ – Bạn có nên chọn ở chung nhà với chủ hay không?

Khi bạn đi tìm phòng sẽ có thường xuyên trường hợp phòng chung với chủ. Tức là chủ nhà sẽ ở ngay trong xóm trọ, hoặc phòng trọ bạn thuê là một phòng trong nhà của chủ. Thế nhưng, bạn cũng nên suy tính những vấn đề sau trước khi quyết liệt nhé?

✅ Mọi người cũng xem : xe số sàn tiếng anh là gì

Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những ưu điểm gì?

 • Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, vì các thành viên trong nhà trọ đều đặn biết nhau. Đa số nhà trọ chung chủ hiện nay đều đặn có số phòng hạn chế. vì thế, bạn sẽ yên tâm hơn trong việc bảo quản đồ đạc của mình.
 • Chủ nhà sẽ đưa ra những quy định rất cần thiết cho các thành viên trong dãy trọ. do đó, bạn sẽ có được một môi trường sinh hoạt chung hài hòa, và cân bằng nhất.
 • Môi trường vệ sinh xung quanh cũng sạch sẽ hơn so với các nhà trọ thông thường.
 • Nếu chủ trọ dễ tính, bạn và mọi người sẽ cảm thấy được quan tâm. Rất nhiều chủ trọ xem sinh viên như người trong nhà, không quá nghiêm túc.
Kinh nghiệm ở trọ -Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những ưu điểm gì?
Kinh nghiệm ở trọ -Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những ưu điểm gì?

Vậy những nhược điểm mà bạn gặp phải khi thuê trọ chung với chủ?

 • Chi phí khi ở trọ chung chủ thường sẽ cao hơn. Vì ở chung với nhà của chủ nên các trang thiết bị luôn được nâng cấp, sửa chữa thường xuyên.
 • Có quy định về thời gian đi về, vì sẽ có nhiều thời gian quy định khác nhau – tùy chủ nhà. Ví dụ, bạn sẽ phải đối mặt với những chủ nhà quy định thời gian đóng cửa là 10 giờ tối. Nếu bạn về trễ? Bạn phải chấp nhận “tá túc” đâu đó.
 • có thể bạn sẽ bị “dòm ngó” và có những ý kiến “góp ý” về cách sinh hoạt hằng ngày của mình. Bạn sẽ không được tự do với không gian sống của mình, nhất là khi gặp những chủ nhà khó tính.
Mọi Người Xem :   Phong thủy người cung Càn Kim - Chọn hướng nhà | N.T.H Designer
Kinh nghiệm ở trọ -Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những nhược điểm gì?
Kinh nghiệm ở trọ -Thuê phòng ở chung nhà với chủ có những nhược điểm gì?

Không có điều gì tốt hoàn toàn. Và cũng không có vấn đề gì xấu hoàn toàn. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ.

Những kinh nghiệm ở trọ cho sinh viên nhớ đừng nên bỏ lỡ

Khi bước sang cuộc đời của một sinh viên, bạn sẽ bắt đầu với một đời sống xa nhà và sống tự lập. Khi ở trọ sẽ có những thuận lợi tương đương khó khăn không thể tránh, đặc biệt là đối với những bạn chưa có kinh nghiệm ở trọ thì lại càng điều kiện hơn. Dưới đây, Mua bán sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi ở trọ giúp đời sống ở trọ của bạn thật an toàn và thoải mái.

Nên tìm hiểu về kỹ năng ở trọ trước khi thuê trọ

Việc tìm hiểu kỹ càng các thông tin trước khi thuê trọ sẽ giúp bạn an tâm phần nào về cuộc sống ở trọ sắp tới. Đặc biệt đối với các bạn nữ thì cần phải chú ý và để tâm thường xuyên hơn. Cần phải biết cảnh giác và trau dồi những kỹ năng sống để có thể bảo vệ bản thân để không phải “cẩn tắc vô ưu”.

ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ các thông tin như: giá phòng, giá điện nước, chi phí sản phẩm, những khoản phụ thu,… trước khi ký hợp đồng thuê phòng sẽ giúp bạn tránh khỏi những tranh chấp không đáng có sau này.

Kinh nghiệm ở trọ - tìm hiểu thông tin về kỹ năng ở trọ trước khi thuê trọ
Kinh nghiệm ở trọ – tìm hiểu về kỹ năng ở trọ trước khi thuê trọ

Luôn để ý và quan tâm đến sức khỏe của bản thân

Quan tâm đến thể trạng của bản thân cũng là một trong số những kinh nghiệm ở trọ mà bạn nên biết. Khi bắt đầu với đời sống ở trọ, đồng nghĩa bạn phải tự lo cho chính bản thân mình. Không may một lúc nào đó bạn bị bệnh, thì kiếm được một người chăm lo cho mình là một điều vô cùng điều kiện. do đó, nâng cao và rèn luyện thể trạng của bản thân là điều vô cùng thiết yếu.

Cần phải ngăn chặn bệnh trước, chứ không phải để bệnh xảy ra rồi mới tìm giải pháp để chữa bệnh. Chỉ khi nào bạn có một sức khỏe tốt thì bạn mới có khả năng hoàn toàn lo cho cuộc sống của chính mình và tự lập khi ở trọ. do đó nên cần tránh làm những việc gây ra tổn hại đến thể trạng của bản thân như: thức khuya, tắm đêm,…

Kinh nghiệm ở trọ - Luôn để ý và quan tâm đến thể trạng của bản thân
Kinh nghiệm ở trọ – Luôn để ý và quan tâm đến thể trạng của bản thân

Khi ở trong phòng một mình vẫn luôn nhớ khóa cửa

một trong những kinh nghiệm ở trọ mà bạn không thể bỏ qua đó là phải luôn nhớ khóa cửa trước khi ra ngoài hay ngay khi ở trong phòng.

Khóa cửa phòng trọ là một trong những kỹ năng ở trọ được rất nhiều người vận dụng lúc bấy giờ. Chốt cửa trọ vừa giúp bảo vệ sự riêng tư mà còn giúp đảm bảo được sự an toàn cho bản thân. Không hề ít những trường hợp bị kẻ trộm đột nhập vào phòng trọ và nhanh gọn lấy hết những vật phẩm có tổng giá trị của bạn.

Vì vậy, việc khóa cửa phòng cẩn thận phần nào giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Đồng thời, khi có ai gõ cửa phòng cần chú ý và coi xem người đó là ai, sau đó mới mở cửa để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bạn nha.

Kinh nghiệm ở trọ - Khi ở trong phòng một mình vẫn luôn nhớ khóa cửa
Kinh nghiệm ở trọ – Khi ở trong phòng một mình vẫn luôn nhớ khóa cửa

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ là gì

Tự thiết kế không gian sống của bản thân

Bạn chưa có khả năng để thuê một căn phòng quá to và mắc tiền. Thay vào đó, bạn có thể tự thiết kế lại căn phòng cho chính bản thân, vừa giúp tạo nên một không gian sống rộng rãi mà còn đem lại sự thoải mái. Bạn cần lựa chọn những đồ nội thất phù hợp và bố trí một cách hợp lý, điều đó sẽ giúp căn phòng của bạn tiết kiệm được không gian, thoáng đãng hơn. Mẹo hay cho bạn đó là tận dụng các đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng hay lựa chọn các tông màu sáng sẽ khiến căn phòng rộng rãi hơn đó.

Mọi Người Xem :   Chế độ lương thưởng tiếng Anh là gì
Kinh nghiệm ở trọ - Tự thiết kế không gian sống của bản thân
Kinh nghiệm ở trọ – Tự thiết kế không gian sống của bản thân

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách sắp xếp phòng trọ hợp lý cho sinh viên ngăn nắp, gọn gàng

✅ Mọi người cũng xem : tổ công đoàn là gì

Những vấn đề bạn cần biết khi đi tìm phòng

Vấn đề an toàn trong quá trình ở trọ là một điều rất quan trọng. Nhất là trong thời gian gần đây, các vụ án xảy ra trong nhà trọ xuất hiện đầy trên các kênh. Để tìm phòng trọ được an toàn, bạn hãy nhớ những điều sau

✅ Mọi người cũng xem : sàn giao dịch olymp trade là gì

Tìm hiểu kỹ thông tin đăng cho thuê phòng trọ

Bạn nên tham khảo những thông tin đăng cho thuê phòng trọ thật rõ ràng, minh bạch. Đừng bao giờ vội tin tưởng vào những tin đăng mập mờ nhưng giá cho thuê rẻ. Để tìm kiếm thông tin cho thuê phòng trọ, bạn nên lựa chọn những kênh thông tin đăng cho thuê hiệu quả. Đơn giản như muaban.net, mogi.vn…, với lượng khách hàng đăng tin và tìm kiếm thông tin lớn. Ví dụ bạn muốn thuê trọ quận Đống Đa, có thể tìm kiếm thông tin về phòng trọ Đống Đa được đăng tải trên các trang đăng tin lớn, uy tín để được cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy.

Kinh nghiệm ở trọ - Tìm hiểu kỹ thông tin đăng cho thuê phòng trọ
Kinh nghiệm ở trọ – Tìm hiểu kỹ thông tin đăng cho thuê phòng trọ

Đừng bao giờ đi xem phòng trọ 1 mình

Hãy chọn đi chung với bạn bè, hoặc là người mà bạn muốn ở ghép. Như thế, sẽ giúp bạn an toàn hơn và cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi có người đi chung. Đồng thời, bạn bè đi chung, họ sẽ giúp bạn xem xét căn phòng cần thuê trước khi quyết định. Còn nếu không có ai đi chung, bạn hãy nhắn cho một người bạn thân thiết về tình huống. Để nếu lỡ có chuyện gì xảy ra, bạn cũng yên tâm hơn.

Kinh nghiệm ở trọ - Đừng bao giờ đi xem phòng trọ 1 mình
Kinh nghiệm ở trọ – Đừng bao giờ đi xem phòng trọ 1 mình

✅ Mọi người cũng xem : sắc có nghĩa là gì

Hãy chọn những phòng trọ ở khu an ninh, an toàn

Ở trọ có khá nhiều lý do xảy ra. do đó, bạn hãy chủ động tìm kiếm những khu cho thuê an ninh tốt. Đừng chọn những phòng xa xôi, hẻo lánh – kể cả khi giá thuê khá rẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của những người xung quanh phòng bạn muốn thuê ở trọ. Hoặc, hãy dựa vào sự quan sát và cảm nhận của chính bạn về vị trí và an ninh của khu trọ đó.

Kinh nghiệm ở trọ - Hãy chọn những phòng trọ ở khu an ninh, an toàn
Kinh nghiệm ở trọ – Hãy chọn những phòng trọ ở khu an ninh, an toàn

Hãy đi xem phòng vào lúc trời sáng

Như thế, vừa đảm bảo an toàn cho bạn – vừa giúp bạn quan sát phòng trọ được kỹ hơn. Đồng thời, nếu bạn là nữ thì hãy ăn mặc kín đáo. Đừng ăn mặc quá hở hang, quyến rũ vì có khả năng sẽ kích động kẻ xấu làm liều!

Kinh nghiệm ở trọ - Hãy đi xem phòng vào lúc trời sáng
Kinh nghiệm ở trọ – Hãy đi xem phòng vào lúc trời sáng

✅ Mọi người cũng xem : công viên chủ đề là gì

Quan sát kỹ chủ nhà và “hàng xóm tương lai” của bạn

Bạn hãy quan sát cách chủ nhà nói chuyện xem chủ nhà có khó tính hay không? Hàng xóm xung quanh như thế nào? Nếu cảm thấy không ổn, hãy tránh ngay và tìm lựa chọn khác. Mọi thứ liên quan đến quy trình ở trọ, bạn phải đặt an toàn lên hàng đầu!

Kinh nghiệm ở trọ - Quan sát kỹ chủ nhà và “hàng xóm tương lai” của bạn
Kinh nghiệm ở trọ – Quan sát kỹ chủ nhà và “hàng xóm tương lai” của bạn

Kiểm tra phòng kỹ trước khi ký hợp đồng thuê ở trọ

Khi xem phòng, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin, chỉ số điện nước,… Hỏi kỹ xem chỗ để xe, phí sản phẩm như đổ rác hay internet thế nào? Kiểm tra xem phòng có hỏng hóc gì không? Tránh trường hợp, không kiểm tra trước – khi bạn vào thuê, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

Với những thông tin mà Mua bán chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được phần nào tình hình ở trọ và “bỏ túi” cho bản thân những kinh nghiệm ở trọ. Điều này, sẽ giúp bạn chuẩn bị được cho mình những tâm lý để bước vào con đường học tập xa nhà. Bước vào một môi trường, không gian mới với sự chuẩn bị tự tin, con đường học sẽ được hiệu quả hơn. Bạn sẽ không còn những bỡ ngỡ ban đầu, nhénh chóng thích nghi hơn. Chúc các bạn có những ngày ở trọ thật vui!

>>> có khả năng bạn quan tâm:

Vân AnhCác câu hỏi về phòng trọ không chung chủ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phòng trọ không chung chủ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phòng trọ không chung chủ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phòng trọ không chung chủ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phòng trọ không chung chủ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phòng trọ không chung chủ là gì


Các hình ảnh về phòng trọ không chung chủ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về phòng trọ không chung chủ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về phòng trọ không chung chủ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Vân Anh Bùi
  28/05/2021

Add Comment